Bài 9 Những điều bạn cần chuẩn bị và kinh nghiệm chiến lược đánh Affiliate Marketing

06/03/2020 3191 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền Online đang dần trở thành xu thế & được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Góp phần tạo ra nguồn thu nhập ổn định và lâu dài. Nhưng rất ít người thành công được trên thị trường này.

Theo số liệu tổng hợp mới nhất nửa cuối năm 2019, có hơn 40.000.000 đơn hàng online từ các Affiliate Network ở Việt Nam. Thông qua xu hướng mua sắm Online tại nhà.

Song hành với đó, có rất nhiều Publisher truyền thống, chuyển qua môi trường Online có thể kiếm được vài chục ngàn USD  mỗi tháng. Thị trường Việt Nam vẫn còn non trẻ, rất phù hợp để bạn bắt kịp xu hướng thị trường & áp lĩnh vực kinh doanh của mình trên môi trường Online.

Số người hiện nay biết đến Affiliate Marketing ngày càng nhiều. Nhưng trong đó chỉ chiếm khoảng 7% thành công với thị trường này. Số còn lại gặp không ít khó khăn và thất bại trên thị trường này. Đơn giản, vì họ chưa hiểu về thị trường này, đã bắt tay vào làm rồi

=> Chán nãn và sớm bỏ cuộc. Từ đó kết luận thị trường này không tiềm năng.

Nhưng bạn đã sai lầm, rong bài viết này mình cung cho cho bạn những điều bạn cần chuẩn bị và kinh nghiệm chiến lược đánh Affiliate Marketing.

Trước khi đi vào bài viết hôm nay, bạn có thể xem lại nội dung bài viết trước

>> Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm cần tránh.
>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

Những điều bạn cần chuẩn bị và kinh nghiệm chiến lược đánh Affiliate Marketing

Chuẩn bị gì để kiếm tiền Affiliate Marketing?

Affiliate Marketing có thể giúp bạn kiếm tiền ngay tại nhà. Mình luôn đánh giá nó không khó nhưng cũng không quá dể nếu không có kỹ năng và đi đúng hướng.

Không khó là hình thức này bạn có thể học rất nhanh và dể làm quen. Bạn có thể rút ngắn giai đoạn tìm kiếm nguồn hàng; chỉ cần lấy Link URL và quảng bá sản phẩm đến nhiều người biết đến.

Không dể bạn chưa trang bị đủ kiến thức; nên không biết chiến lược tiếp thị thế nào mới đem lại đơn hàng hiệu quả. Rất nhiều bạn đã bỏ cuộc sớm cũng vì không đủ kỹ năng đã vội bắt đầu vào làm rồi.

Dưới đây, là những thứ bạn cần trang bị trước khi bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing.

1. Những thứ bạn cần chuẩn bị

kiem tien-aff

Keywordtool.io

Công cụ phân tích từ khóa keywordtool.io là công cụ tuyệt vời để phân tích kết quả tìm kiếm. Là một trong những công cụ tìm kiếm tốt nhất hiện nay.

Bạn muốn bán hàng trên Youtube đang rất tiềm năng, việc nhận biết sản phẩm dịch vụ có bán tốt trên Youtube hay không là một lợi thế để bạn khai thác và SEO lên Top.

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống bán hàng trên Youtube, công cụ này rất tuyệt vời dành cho bạn. Giúp bạn biết được xu hướng thị trường & phân tích từ khóa có thật sự tiềm năng. Để triển khai chiến lược kinh doanh trên Youtube

Công cụ này phân tích được rất nhiều kênh Social Media khác nhau như: Google, bing, Instagram, Twitter và Youtube…

>> Để hiểu thêm, bạn nên xem lại bài viết: Giải mã công cụ keyword tool

Thẻ Visa

Để chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads bạn cần chuẩn bị cho mình thẻ visa debit / credit Card.

Theo kinh nghiệm nhiều năm của mình, không phải thẻ visa nào cấm vào đều có thể chạy tốt. Nếu dịch vụ thẻ không tốt thì có thể khóa tài khoản bất cứ lúc nào, không chạy được do lỗi thẻ. Hay ngân hàng phát hành thẻ không uy tín v.v…

Theo mình, bạn nên mở Thẻ VISA Debit tại 4 ngân hàng lớn sau: Vietcombank, Techcombank, ACB, TP Bank.

visa-platidum

14374

Để chạy quảng cáo google ổn định; thì bạn nên ra 1 trong 4 ngân hàng trên. Để mở thẻ visa debit và cập nhật thẻ lên hạng thương gia cao nhất chạy rất OK. Bạn chỉ cần nói để chạy quảng cáo là họ sẽ biết và mở thẻ cho bạn.

Học thật nghiêm túc

Công việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing không phải dễ dàng cho người mới bắt đầu. Bạn hãy tìm cho mình một khóa học uy tín & chất lượng. Để giúp mình trang bị những kiến thức cùng kỹ năng cần thiết.

Trước khi bắt tay vào thực chiến với hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết này.

Website

Bạn không biết gì về Code cũng không sao cả, giờ đây xây dựng Website rất dể chỉ việc kéo & thả làm bạn đã có một Website cho riêng mình với trình duyệt WordPress rồi.

Với Website này bạn chỉ cần mua tên miền & Hosting để kích hoạt là có thể bắt đầu từ đây.

>> Bạn có thể xem lại Series bài viết của mình về: Làm Website bằng WordPress xu thế kiếm tiền mọi thời đại.

Youtube

Xu hướng người dùng hiện nay thích xem và nhìn hơn là đọc và viết. Nên mình nhận định Youtube cực kỳ tiềm để bạn khai thác; & triển khai chiến lược Affiliate Marketing của mình.

Cùng với đó, kỹ năng SEO Top dể dàng hơn so với Google hay Facebook. Cộng đồng người dùng cực kỳ lớn nên rất tiềm năng.

quan-ly-va-phat-trien-fanpage-facebook

Fanpage

Bạn hãy xây dựng cho mình một trang Fanpage thật lớn và chia sẻ lại toàn bộ nội dung, bài viết từ Website hay kênh Youtube lên đây.

Bạn hãy lập trang Fanpage hay Group để xây dựng cộng đồng riêng. Với tập khách hàng trong Fanpage của bạn cực kỳ chất lượng, để Upsell và bán thêm nhiều sản phẩm khác cho họ nữa.

-> Chuyển họ thành List Data khách hàng tiềm năng & khai thác kiếm thêm tiền từ họ rất dể dàng.

Tinh thần chuẩn bị

Để xây dựng hệ thống Affiliate chuẩn chỉnh thường rất lâu. Từ 6 tháng trở lên mới bắt đầu có lợi nhuận. Nên bạn cần kết hợp thêm nhiều công việc khác trong khoảng thời gian này.

Đức tính kiên trình & bền bỉ cũng rất cần thiết. Vì thời gian đầu, chưa có lợi nhuận, kết quả sau này bất ngờ đến với bạn.

Không chỉ riêng Affiliate Marketing mà bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào khác. Cũng cần đức tính kiên trì mới sớm đạt được kết quả.

Bạn có thể kết hợp và xây dựng một team để làm và cùng phát triển rất tốt. Đây cũng là một cách giúp bạn tự chủ động trong công việc và nỗ lực hơn nữa mỗi ngày.

2. Số vốn ban đầu cần để đầu tư

Dưới đây, mình đưa ra con số đầu tư cụ thể, để bạn có sự chuẩn bị trước khi bắt đầu. Nếu muốn xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp lớn, để bạn hiểu thêm:

+ 250 ngàn mua tên miền

+ 1 triệu để mua Hosting

+ 3-5 triệu là bạn đã có thể mua cho mình kênh Youtube lớn khoản 30-50 ngàn Sub. Bạn cũng cần lưu ý, Sub nhiều nhưng Viewstime  phải có, kênh mới mạnh được và làm mới tốt

Để mua kênh bạn có thể lên Facebook và gõ tìm kiếm ”học viện Youtube” để mua. Trang này rất lớn và uy tín, chuyên mua bán kênh, nên bạn có thể tin tưởng.

hoc vien ytb

+ 4-5 triệu/ tháng để chạy quảng cáo.

Để đẩy nhanh quy trình, & kiếm tập khách nhanh hàng nhất chính là chạy quảng cáo. Tức nhiên, đây chỉ là khoảng ngân sách mình đề xuất, bạn có thể linh động được.

Dù chạy nhiều hay ít tiền quảng cáo, Website của bạn được Google đẩy lên rất nhanh.

-> Paid Traffic (Khách hàng trả phí) tập khách hàng này cực kỳ tiềm năng & tỷ lệ chốt chuyển đổi ra đơn từ họ rất dể dàng.

Kinh nghiệm và chiến lược đánh Affiliate Marketing hiệu quả

chien luoc marketing

Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn chiến lược đánh Affiliate Marketing mình đang áp dụng thời điểm hiện tại.

Cách này chỉ dành cho những bạn xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp trên quy mô vừa đến lớn. Chứ không dành cho những bạn, muốn xây dựng hệ thống nhỏ lẻ. Còn sức mạnh và hệ thống lớn đến đâu còn phụ thuộc rất nhiều ở bạn

++ Ví dụ: Mình sẽ lấy chiến lược mình đang áp dụng hệ thống bao trùm tổng hợp, mình dang áp dụng rất thành công để chia sẻ đến bạn.

1. Youtube

Đầu tiên, mình xây dựng hệ thống gồm 3 kênh Youtube với chủ đề khác nhau:

+ Kênh dành cho nam: Đánh tất cả các mặt hàng liên quan đến nam như: ví, bóp, phụ kiện, quần áo,…

+ Thời trang cho nữ: Chuyên cung cấp sản phẩm làm đẹp, giảm cân, thời trang cho nữ,…

+ Kênh lớn nhất: Mình xây dựng với những chủ đề còn lại. Để đánh bao trùm hết tất cả sản phẩm còn lại.

Hệ thống này, chỉ dành cho những bạn chơi lớn. Còn những bạn ngân sách ít hơn thì chỉ cần xây dựng hệ thống Niche Site đánh một chủ đề nhất định sẽ Ok hơn. Vì mô hình lớn xây lên thường rất lâu và tốn rất nhiều ngân sách xây dựng hệ thống chỉnh chu.

link alf

2. Fanpage

Kế tiếp, bạn cần có cho mình một trang Fanpage lớn có từ 200 – 800 ngàn sub là tốt nhất

Nhiệm vụ chính của Fanpage này là tổng hợp tất cả tin tức của 3 kênh Youtube và bài viết trên website.

Ngoài ra, bạn có thể tung ta nhiều chương trình minigame, khuyến mãi để kích thích cộng đồng người dùng, mua thêm nhiều sản phẩm khác nữa.

-> Từ đó, chuyển họ thành ”Big Data” List khách hàng tiềm năng  rất tuyệt vời.

3. Website

Đầu tiên bạn có thể xây dựng website chuyên săn tìm Coupon mã giảm giá

Cùng với một trang Ecommerce site – Website giải quyết mọi nhu cầu

Ecommerce Site hay còn tên gọi khác website bao trùm sản phẩm. Như một trang TMĐT trực tuyến thứ 2; chuyên cung cấp tất cả nhu cầu bạn cần trên môi trường Online.

Trên website cung cấp, bày bán tất cả sản phẩm liên quan đến nhu cầu hằng ngày như: quần áo, sản phẩm làm đẹp, sinh lý, đồ dùng thông minh, thiết bị gia đình,….

ecommerce

Để xây dựng website loại này, sản phẩm rất nhiều và khối lượng Content bài viết rất lớn. Bạn phải xây dựng Team lớn hay thuê các bạn Agency bên ngoài hỗ trợ để giảm bớt khối lượng công việc.

Xây dựng Niche Site loại này thường mô hình rất lớn, bài viết và deal khuyến mãi cập nhật hằng ngày. Nếu bạn làm một mình, khối lượng công việc rất lớn nên hãy hợp tác nhiều bên. Để gia tăng tính chuyển đổi và đa dạng hóa nguồn thu nhập cho chính bản thân mình.

4. Backlink mạnh mẽ

Hiện nay, đa phần các bạn tập trung xây dựng mô hình này. Nhưng chỉ tập trung vào Facebook và Website trên Google. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng rất thấp & tỷ lệ chuyển đổi mang về không cao.

Chính vì lý do đó, mình khuyến nghị bạn nên xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. Rải khắp trang mạng xã hội, không bỏ sót một kênh nào. Để người dùng truy cập vào trang nào, đều thấy được sức mạnh và độ bao phủ thương hiệu của bạn.

=> Đánh bao trùm như vậy, rất lớn khách hàng đi đâu cũng đều thấy và nhận diện thương hiệu từ bạn.

Trong đó, bạn có thể backlink mạnh mẽ đến 50 nguồn khác nhau như: Site Page, blog, mạng xã hội khác như : Mediun, linkedin, linkhay, blogger, wordpress.com, reddit, tumblr, pinterest, Facebook…

Quy mô xây dựng hệ thống Backlink lớn dần đều:

+ Tháng đầu: 10 kênh Backlink khác nhau

+ Tháng thứ 2: 20 nguồn Backlink

+ Kế tiếp, tháng thứ 3: 30 nguồn Backlink

+ Và cứ thế tăng lên theo từng tháng, dựa theo quy mô hệ thống bạn xây dựng.

5. Zalo

xay-dang-kenh-youtube

Một trong những MOTIPS mình đang áp dụng rất thành công, tập trung đánh mạnh vào Youtube. Làm ra những Video chuyên review và đánh giá sản phẩm rồi để lại thông tin Zalo hay số điện thoại. Để khách hàng cần, có thể liên hệ trực tiếp đến bạn.

Cách này rất hiệu quả khách hàng tự chủ động liên hệ với bạn. Chứ bạn không còn là người phải chạy theo và đi tìm khách hàng nữa.

6. Chatbox – Email Marketing

chat box

Sau này, khi tập khách hàng đủ lớn bạn có thể kết hợp cùng xây dựng kịch bản Email Marketing, Chatbox,… Để phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn.

Mình lấy Ví dụ: Về ngách ”bệnh Tiểu đường”: Bạn hãy sưu tầm video hay hay soạn cuốn Ebook riêng để nói về căn bệnh này và cách ngăn ngừa bệnh

Sau đó dùng những kịch bản Email Marketing hay Chatbox tương tác và gửi thông tin sản phẩm. Theo kịch bản từng Email cụ thể, mình nói sơ qua để bạn hiểu hơn nhé:

+ Mail đầu tiên: Gửi tài liệu Ebook, video sưu tầm miễn phí nào gửi cho họ. Nhưng phải thật giá trị để tạo giá trị của mình trong lòng khách hàng.

+ Đến mail thứ 2: Bạn hãy gửi mail tương tác, để hỏi thăm họ đã những được tài liệu chưa. Họ còn gặp nổi đâu nào mà chưa được giải quyết.

+ Kế tiếp mail thứ 3: Hãy đánh sâu vào nổi đâu của họ. Hỏi thăm tình trạng sức khỏe và bênh tình của khách hàng. 

+ Mail cuối cùng: Đây chính là mail bán hàng, bạn hãy đưa sản phẩm mình có đến họ. Giúp khách hàng giải quyết triệt để nổi đâu.

cach-chon-san-pham-tiep-thi-lien-ket-6

Tận dụng Email Marketing để xây dựng kịch bản & bán hàng là hình thức bán hàng đỉnh cao. Khi bạn có tập ”Big Data” lớn. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp bạn khai thác triệt để tập khách hàng này. Để chạy Remarketing Upsell bán thêm nhiều sản phẩm hơn nữa.

>> Nếu bạn quan tâm, để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ là nguyên Series bài viết chia sẻ về: Xây dựng hệ thống Email Marketing & Chatbox bán hàng đỉnh cao 

Tóm lại,để xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp thật sự không khó. Quan trọng là bạn phải có chiến lược tư duy, & định hướng dài hạn mới làm được.

Ecommerce site của bạn trở thành website bao trùm tổng hợp tất cả các sản phẩm; có thể được ví như trang TMĐT thứ 2. Giúp bạn tạo ra sự chuyển đổi, & gia tăng nguồn thu nhập thụ động của mình đều đặn theo cấp số nhân.

Kết lại

Thị trường này rất dể để bạn kiếm được tiến và tạo ra cho mình nguồn thu nhập thụ động. Do vậy, nếu bạn muốn bắt tay ngay vào kiếm tiềm Affiliate Marketing, hãy tìm cho mình một khóa học và tìm hiểu thật kỹ về nó, rồi mới bắt tay vào quá trình thực chiến.

Mình tin rằng thị trường này rất ngon và còn khá mới thị trường Việt Nam. Cực kỳ tiềm năng để bạn sớm lấn sân vào thị trường. Hãy hành động và cố gắng mạnh mẽ không bỏ cuộc. Mình tin rằng, chỉ sau 1-2 năm, bạn có thể hái ”Qủa ngọt” từ nó rồi, nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn bản thân bạn.

Hy vọng bài viết hôm nay, mình đã giúp bạn trang bị những điều bạn cần chuẩn bị và kinh nghiệm chiến lược đánh Affiliate Marketing.

Nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào. Hãy bình luận ngay bên dưới, mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn