Bài 7 Cách xác định chủ đề chiến thế nào hiệu quả – Chủ đề nào hot hiện nay với Affiliate Marketing

05/03/2020 2767 lượt xem 0 bình luận

Với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về kiếm tiền Affilate Marketing. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra liên quan đến việc không biết chọn chủ đề nào hiệu quả? Hay chủ đề nào hot với ngành này này?… Cùng rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh vấn đề này.

Nếu bạn lựa chọn được ngách sản phẩm tốt, cùng định hướng phát triển trong dài hạn. Affiliate Marketing rất ngon, giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động, đều đặn trong dài hạn.

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn 4 chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn. Để có thể bắt đầu xây dựng & phát triển Niche Site kiếm tiền ngay hôm nay.

Trước khi đi vào bài viết hôm nay, bạn nên xem lại nội dung bài viết trước: 

>> Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm cần tránh.
>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

Xác định chủ đề chiến thế nào hiệu quả – Chủ đề nào hot hiện nay với Affiliate Marketing

1. Xây dựng trang săn Deal giảm giá

Chủ đề này rất Hot, và mình hiện áp dụng rất thành công với ngách thị trường này. Bạn có thể xây riêng cho mình một website chuyên săn Deal mã giảm giá. Khi họ có nhu cầu mua sản phẩm, hay săn Deal giảm giá trên các trang thương mại điện tử.

Tiềm năng để bạn xây dựng websiste chuyên săn mã giảm giá ở thị trường Việt Nam rất lớn. Vì nhu cầu tâm lý người mua hàng luôn mua sản phẩm tốt, giá thành rẻ và phải có Deal mã giảm giá khuyến mãi thì mới mua.

Bạn có thể xây dựng riêng Niche Site chuyên cung cấp deal giảm giá, khuyến mãi cho: Shopee, Lazada, Sendo,… Số tiền bạn kiếm được từ Niche Site loại này, tuy không nhiều nhưng rất ổn định & bền vững.

=> Tạo ra nguồn thu nhập thụ động hằng tháng

Như hình bên dưới đây, mình xây dựng một Niche Site chuyên cung cấp săn Deal mã giảm giá và có thể đem về cho mình từ 5-6 triệu / tháng từ nó. Tuy không nhiều nhưng rất đều đặn và ổn định hằng tháng. Như hình bên dưới:

website-giam-gia

Mình dẫn chứng cho bạn, số lượt tìm kiếm người dùng tìm kiếm về từ khóa ”mã giảm giá lazada”, như sau:

tiem-nang-web-ma-giam-gia

Tìm kiếm liên quan chủ đề này thường rất cao, có thể lên đến gần 60K lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nhu cầu tìm kiếm người dùng xoay quanh chủ đề này rất nhiều, và mức độ cạnh tranh rất cao.

Nhưng khi bạn xây dựng Niche Site chuyên săn deal giảm giá, bao trùm tổng hợp từ khóa & đánh đúng thị trường ngách rất nhiều tiềm năng dành cho bạn.

>> Trong Series bài viết tiếp theo, mình có riêng một bài hướng dẫn các bạn xây dựng website săn Deal giảm giá chi tiết A-Z cùng đón chờ nhé!

2. Giải quyết nổi đâu cho người dùng

Nhu cầu tim kiếm người dùng liên quan đến các sản phẩm giải quyết nổi đâu, có lượt tìm kiếm rất cao. Bạn có thể kết hợp mô hình này, cùng săn Deal giảm giá vô cùng tuyệt vời.

Như hình dưới đây, bạn có thể thấy chỉ riêng từ khóa ”bênh tiểu đường” có đến 15K lượt tìm kiếm người dùng trong một tháng.

Bạn có thể kết hợp bao trùm thêm nhiều sản phẩm khác nữa. Chỉ tính riêng ngách sản phẩm này trên thị trường đã rất lớn; với nhu cầu tìm kiếm cực kỳ cao.

tim kiem

Ngoài ra, khi xây dựng niche site này lớn hơn. Bạn có thể gắn thêm gắn thêm Coupon giảm giá hay cho đặt Banner quảng cáo: Google Adsense, Youtube Ads,… hay những đơn vị Network Adsense khác trên thị trường.

Điều tuyệt vời hơn, khi website bạn đủ lớn mạnh, rất nhiều đơn vị đối tác đề nghị đặt banner quảng cáo lên website của bạn. Có thể nâng cao đa dạng nguồn thu nhập

Do vậy, làm website chuyên cung cấp sản phẩm trị nổi đâu cho người dùng. Hoa hồng bán được rất lớn từ 40-60% là chuyện bình thường.

Đơn vị đối tác uy tín tại thị trường Việt Nam mình đang đánh mạnh: AdFlex

Về cơ bản, bán sản phẩm loại này rất dể dàng và hoa hồng nhận được tương đối cao. Nhưng bù lại kiến thức bạn phải thật chắc & thời gian xây dựng từ 6 tháng trở lên mới ổn định. Khá vất vả trong giai đoạn đầu, nhưng về sau thì bạn cứ thoải mái để kiếm tiền.

3. Sản phẩm làm đẹp

Bạn xây dựng Niche Site chuyên cung cấp hay Review sản phẩm làm đẹp, luôn được chị em săn đón và nhu cầu mua sắm cực kỳ cao.

Các chủ đề về làm đẹp phải kể đến như: da mặt, tắm trắng, mỹ phẩm,…

Khi xây dựng website sản phẩm làm đẹp lớn mạnh. Bạn có thể gia tăng thêm thu nhập bằng 4 hình thức chính sau đây:

+ Nhận Review, PR hay liên kết các thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp làm đẹp cho chị em.

+ Liên kết các trang TMĐT để bán thêm, tạo thành đa dạng nguồn thu nhập

+ Nhận hợp đồng quảng cáo cho những thương hiệu lớn: Sponsered Video, Sponsered banner,…

+ Hợp tác đơn vị Network quảng cáo: Google Adsense, Youtube Adsense,... hay các đơn vị thứ 3 chuyên liên kết quảng cáo Native Adsense.

Với những website sản phẩm làm đẹp lớn, với quy mô truy cập hằng tháng lên đến vài triệu truy cập. Có rất nhiều thương hiệu thời trang, làm đẹp lớn đề nghị liên kết hợp tác, để PR sản phẩm. Với hoa hồng từ 20-40% trở lên.

quang cao

Để xây dựng website chuyên làm đẹp cho chị em thành công; bạn cần đa dạng hóa nguồn sản phẩm của mình trên website. Cùng với những cập nhật sản phẩm, chương trình khuyến mãi mỗi ngày. Để kích thích nhu cầu mua sắm của chị em phụ nữ.

Để xây dựng website loại này, sản phẩm rất nhiều và khối lượng Content bài viết rất lớn. Bạn phải xây dựng Team lớn hay thuê các bạn Agency bên ngoài hỗ trợ để giảm bớt khối lượng công việc.

Xây dựng Niche Site loại này thường mô hình rất lớn, bài viết và deal khuyến mãi cập nhật hằng ngày. Nếu bạn làm một mình, khối lượng công việc rất lớn nên hãy hợp tác nhiều bên. Để gia tăng tính chuyển đổi và đa dạng hóa nguồn thu nhập cho chính chúng ta.

4. Ecommerce site – Website giải quyết mọi nhu cầu

Ecommerce Site hay còn tên gọi khác website bao trùm sản phẩm. Như một trang TMĐT trực tuyến thứ 2; chuyên cung cấp tất cả nhu cầu bạn cần trên môi trường Online.

Trên website cung cấp, bày bán tất cả sản phẩm liên quan đến nhu cầu hằng ngày như: quần áo, sản phẩm làm đẹp, sinh lý, đồ dùng thông minh, thiết bị gia đình,….

Chỉ với vài thao tác tìm kiếm sản phẩm mình thích -> thêm vào giỏ hàng, sau đó thanh toán. Sản phẩm được trao đến tận nhà cho bạn, mà không cần phải ra cửa hàng để lựa chọn.

=> Rất thuận tiện và nhanh chóng.

Hiện nay, đa phần các bạn tập trung xây dựng mô hình này. Nhưng chỉ tập trung vào FacebookWebsite trên Google. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng rất thấp; & tỷ lệ chuyển đổi mang về không cao.

Chính vì lý do đó, mình khuyến nghị bạn nên xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. Rải khắp trang mạng xã hội, không bỏ sót một kênh nào. Để người dùng truy cập vào trang nào, đều thấy được sức mạnh và độ bao phủ thương hiệu của bạn.

Trong đó, 2 hình thức chính mang về tỷ lệ chuyển đổi rất cao:

+ Tạo ra trang Youtube chuyên Review sản phẩm: Để dẫn họ về website bán hàng của mình.

+ Xây dựng nhiều Niche Site con: Đánh bao trùm và dẫn về website bán hàng chính.

Nhu cầu mua sắm người dùng, ngày càng khắt khe và đưa ra quyết định mua sắm có chọn lọc. Họ thường tìm đến những trang mua sắm lớn, có thương hiệu uy tín và rõ ràng.

=> Mới tiến hành đưa ra quyết định mua hàng

website ban hang

Bằng việc xây dựng website bán hàng riêng, có nhiều nguồn Social Media khác dẫn khách hàng về. Bạn được đẩy SEO Top Google rất nhanh, hoàn toàn từ Organic Traffic ( khách hàng tự nhiên). Chứ không cần tồn bất kỳ ngân sách nào chi cho chạy quảng cáo.

Họ là những người tìm kiếm và chủ động liên hệ đến bạn. Nên nhu cầu mua sắm sản phẩm từ họ cực kỳ cao & tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng rất dể dàng.

Sau này, khi tập khách hàng đủ lớn bạn có thể kết hợp cùng xây dựng kịch bản Email Marketing, Chatbox,… Nhằm hỗ trợ và phục vụ khách hàng nhanh chóng và tốt hơn.

>> Riêng nội dung này, mình có riêng bài viết chia sẻ chi tiết vấn đề trên.

website-ecommerce-1-1

Để xây dựng website bán hàng và kênh Youtube review sản phẩm để kéo Traffic về thật sự không khó.

Quan trọng là bạn cần có chiến lược rõ ràng,  và định hướng phát triển trong dài hạn. Ecommerce site của bạn trở thành website bao trùm tổng hợp, có thể được ví như trang TMĐT thứ 2. Giúp bạn tạo ra sự chuyển đổi và gia tăng nguồn thu nhập thụ động của mình đều đặn theo cấp số nhân.

Kết lại

Trên đây, là 4 chủ đề hấp dẫn để bạn có thể bắt đầu và kiếm ra tiền từ Affiliate Marketing; tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Hãy phân tích và tìm ra hướng đi nào phù hợp nhất với mình, để bắt đầu phát triển ngay hôm nay.

Với hình thức kiếm tiền tiền từ tiếp thị liên kết này. Hứa hẹn sẽ trở thành hướng đi mới dành cho bạn. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh với số vốn 0 đồng; lại có thể bán được rất nhiều sản phẩm khác nhau.

Tuy nhiên, với hình thức này bạn muốn kiếm thật nhiều tiền từ nó cần phải tìm hiểu & chuẩn bị thật kỹ càng. Tìm ra chủ đề Affiliate Marketing nào phù hợp nhất với mình và phát triển nó đến cùng.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi, hay thắc mắc nào về chủ đề này. Đừng quên để lại bình luận bên dưới để nhận phải hồi sớm nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn