Bài 3 Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

22/02/2020 6018 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết hôm nay mình tiếp tục chia sẻ đến bạn nội dung rất hay và nhiều bạn bắt đầu kinh doanh rất quan tâm. Newbie nên bắt đầu khởi nghiệp sản phẩm số hay sản phẩm vật lý.

Cơ hội & tiềm năng mình nhận định thì sản phẩm số phải hơn sản phẩm vật lý rồi, vì rất nhiều lý do sau:

+ Không tốn chi phí sản xuất, kho bãi,…

+ Hoa hồng hấp dẫn và cao hơn

+ Tính ổn định tạo giá trị một lần và bán mãi mãi

+ Xu hướng sử dụng sản phẩm số gia tăng từng ngày.

+ Và còn rất nhiều lý do khác.

Tuy nhiên, nói là vậy nhưng thách thức để tạo ra sản phẩm số rất khó nhai. Đặc biệt trong thời buổi cạnh tranh công nghệ số như hiện nay.

Vậy nếu bạn không thể tạo ra được những sản phẩm số. Thì sản phẩm vật lý được bán trên môi trường Online vẫn cực kỳ tiềm năng và đem lại tỷ suất chuyển đổi rất lớn.

Hay bạn muốn đơn giản hóa; có thể không cần có nguồn hàng và làm Affiliate Marketing để bán sản phẩm như mình rất hiệu quả. Lợi nhuận bạn thu về mình tin chắc; cao hơn rất nhiều so với người bán sản phẩm theo mô hình Offline truyền thống hiện nay.

Tất cả những vấn đề trên, mình sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết hôm nay. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

Sản phẩm vật lý – Khai thác tốt rất tiềm năng

Sản phẩm vật lý  hay còn được biết đến là những sản phẩm gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta như: giày dép; quần áo; nón mũ…

Tại các trang thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada, Tiki áp dụng khá thành công, khi liên kết với các Publisher – Nhà bán lẽ truyền thống. Để nhận sản phẩm của họ và bán trên môi trường Online. 

Mô hình này ra đời từ rất lâu & được ông lớn như Amazon, Clickbank,.v.v... Áp dụng rất mạnh. Tại các trang thương mại điện tử Việt Nam làm giống như mô hình này và rất thành công trên thị trường Việt Nam.

 Với sản phẩm vật lý và bán trên môi trường Online rất hiệu quả. Bạn hãy xây dựng nhiều Niche Site vệ tinh vây xung quanh như: Youtube, Fanpage, Facebook,… Tất cả đổ về Website chính bán hàng. Khi xây dựng hệ thống lớn đẩy lên rất nhanh.

Cụ thể thế nào, bạn có thể xem lại bài viết: Mô hình Affiliate Marketing theo MOTIP hệ thống lớn.

hanh-trang

Bạn có thể tham khảo trang Webmuasam.com.vn mình đang xây dựng theo mô hình ”Bao trùm tổng hợp” rất lớn và khi khách hàng xem bài viết click vào link mua hàng đều bị mình bắt gọn lại.

-> Khi họ thực hiện hành động mua hàng; website bán hàng bắt họ lại & trả tiền hoa hồng về cho mình rất ngon.

affiliate-nichesite-viet-nam

Mình lấy thêm ví dụ khác: Lên Google và tìm kiếm cụm từ khóa ”Tủ lạnh nào tốt nhất”, kết quả trả về như trên hình.

Trong đó, có 2 trang kiếm tiền Affiliate Marketing lọt vào Top 5 kết quả tìm kiếm cao nhất trên Google:

+ Muasamtainha: Trang này phát triển theo mô hình Authority Site – Tiếp thị sản phẩm

+ Websosanh: Đây là trang chuyên Review & so sánh sản phẩm; rất lớn và có tiếng tại thị trường Việt Nam. Hệ thống Site cực mạnh, nên kiếm được rất nhiều tiền.

Ngoài ra, khi bạn xây dựng hệ thống theo mô hình ”Bao trùm tổng hợp”. Bạn có thể xây dựng ra nhiều Niche Site khác nhau, nghĩa là nhiều sản phẩm ngách khác nhau: máy lạnh, máy quạt, phát điện,.v.v…

Sản phẩm số – Xu hướng tương lai

Sản phẩm số hay là những sản phẩm công nghệ, được xây dựng trên công nghệ hay máy tính, ví dụ như: khóa học online, Ebook, phần mềm, công cụ,..v.v…

Về sản phẩm số mình đang xây dựng các khóa học Affiliate Markeitng, Marketing Online, MMO… và rất nhiều khóa học, sản phẩm số công nghệ số khác nữa.

SAN PHAM SO

Cho dù bạn đánh mạnh vào bất kỳ lĩnh vực nào; Affiliate Marketing cực kỳ tiềm năng và hứa hẹn trở thành xu hướng Marketing trong vài năm nữa thôi. Đặc biệt, khi bạn mạnh về Marketing Online; rất dể tận dụng mô hình này vào chiến lược kinh doanh và nâng cao nguồn thu nhập.

Mình nhận định tiềm năng khi làm Affiliate với sản phẩm số là rất lớn vì hoa hồng trả cao và lớn hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm vật lý. Mình nhận định trong tương lai, loại hình sản phẩm này ngày càng phát triển.

Các kỳ lân Startup công nghệ càng ngày càng nhiều, mô hình này ngày càng cạnh tranh cao so với thời điểm hiện tại. Nếu bạn muốn tham gia hãy bắt đầu ngay hôm nay; trong tương lai thị trường này cực kỳ cạnh tranh.

Thế mạnh sản phẩm số & sản phẩm công nghệ

Trong phần tiếp theo này mình đánh giá tiềm năng và sức mạnh thời điểm hiện tại sản phẩm số & sản phẩm công nghệ

+ Sản phẩm số: Bạn chỉ cần tạo ra sản phẩm 1 lần; & bán mãi mãi => hoa hồng để cho cộng tác viên rất cao thường 30-50%
+ Sản phẩm vật lý: Hoa hồng sản phẩm này thấp hơn tầm 3-12%. Có một số sản phẩm về làm đẹp, sinh lý, giảm cân khi tiếp thị qua Adfex có thể cao hơn một chút 30-40%
Với sản phẩm số hoa hồng cao hơn rất khó bán và các mặt hàng sản phẩm phong phú bằng sản phẩm vật lý.

Một số Network lớn nước ngoài như clickbank có thể lên tới 75% hoa hồng. Và sản phẩm trên Amazon hoa hồng thấp hơn; mặt hàng sản phẩm trên đây rất đa dạng và dể bán sản phẩm.

mo hinh san pham so

Sản phẩm số hay sản phẩm vật lý đều có ưu điểm và thế mạnh riêng. Nên khi bạn hỏi mình làm loại này, thì mình làm luôn cả 2 loại này

Nếu bạn là Newbie và muốn chọn ngách để chơi thì mình khuyên bạn chọn sản phẩm số. Đó là những sản phẩm có tính chất duy trì qua tháng năm; và phải trả phí duy trì cực kỳ tuyệt vời; lại không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu

Kết lại

Mình xin kết lại bài viết: Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing.

Nếu bạn đang có sản phẩm vật lý, kết hợp cùng Affilaite Marketing để đẩy mạnh doanh số bán hàng hệ thống rất hiệu quả.

Còn nếu bạn là Newbie, và chưa biết bắt đầu từ đâu. Lựa chọn sản phẩm số và đánh mạnh vào thị trường ngách luôn là sự lựa chọn thông minh để bắt đầu kiếm tiền từ thị trường này

Vì vậy, cho dù bạn lựa chọn đánh mạnh vào sản phẩm ở thị trường nào, cũng phải học khá nhiều kiến thức về Marketing Online và chiến lược đi trong dài hạn thì mới thành công trên thị trường này

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn