Bài 8 Xây dựng chiến lược đánh Affiliate Marketing tối ưu nhất theo khả năng

05/03/2020 3801 lượt xem 0 bình luận

Tiếp tục Series bài viết về chủ đề Affiliate Marketing hôm nay. Mình chia sẻ đến bạn cách Xây dựng chiến lược đánh Affiliate Marketing tối ưu nhất; phù hợp từng nhu cầu và mục đích của bạn.

Các chiến lược này giúp bạn hiểu rõ tiềm lực của bản thân và chọn ra Niche Site về Affiliate marketing để đánh phù hợp. Bài viết này hứa hẹn là chủ đề hot, cho các bạn muốn kiếm tiền từ hình thức Affiliate Marketing.

Trước khi đi vào nội dung chính bài viết hôm nay, bạn nên xem lại nội dung bài viết trước:

>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

>> Tư duy tổng quan – Những mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie

Xây dựng chiến lược đánh Affiliate Marketing tối ưu nhất theo khả năng

Trong phần này mình chia sẻ đến bạn những kiến thức sơ bộ về kiếm tiền Affiliate Marketing. Được chia ra làm 4 chiến lược Marketing khác nhau để bạn tiện theo dõi hơn nhé.

Chúng ta cùng bắt đầu phân tích từng chiến lược nào

1. Chiến lược đầu tiên: Quy mô nhỏ với số vốn nhỏ nhất

link alf

Mô hình này bạn xây dựng dựa trên Niche Site với quy mô nhỏ nhất, ít tốn kém đầu tư nhất.

Chi phí bạn cần đầu tư chỉ là một kênh Youtube khoảng 40-50 ngàn sub là ổn định. Cuối Video bạn để Link Affiliate Marketing dẫn trực tiếp đến trang mua hàng.

Cách làm này ở quy mô đơn giản và nhỏ lẻ. Sản phẩm tập trung chủ yếu là săn Deal giảm giá hay review sản phẩm cụ thể,… Tạo cho khách hàng cảm thấy thật sự cần thiết và khơi gợi nhu cầu mua hàng.

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, mô hình xuất hiện khá nhiều và được rất nhiều bạn áp dụng. Vì nó đơn giản và thuận tiện; bạn không cần tốn quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Mà lại có thể tiếp cận và đánh đúng tâm lý người mua hàng.

Do vậy, nếu bạn muốn đi theo ngách thị trường này, bạn cần tìm cho mình một ngành hàng cụ thể. Hãy nghiên cứu kỹ Insight nhóm khách hàng bạn nhắm đến. Sau đó, sử dụng Youtube làm kênh truyền thống chính; dẫn khách hàng về Link mua sản phẩm.

=> Mô hình loại này nhỏ nhất, không tốn chi phí đầu tư. Nếu bạn là người mới bắt đầu, xây dựng mô hình theo loại này vẫn OK.

2. Chiến lược thứ 2: Tập trung vào Niche Site cụ thể

site giam gia

 Xây dựng mô hình Affiliate Marketing theo loại này, đồng nghĩa với việc bạn chỉ tập trung vào sở thích riêng biệt của một nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Loại này rất phù hợp để bạn khai thác; và bán một sản phẩm duy nhất

Các mặt hàng bạn có thể bán với ngách Niche Site này phải kể đến như: thuốc tăng cân, sản phẩm sinh lý, làm đẹp,…

Bạn sẽ xây dựng nhiều Site vệ tinh quay xung quanh như: kênh Youtube, Facebook, Zalo…. => Tất cả, dẫn về một trang Site Page bán hàng duy nhất.

Tại Site Page bán hàng chính, bạn nên viết bài Review bán hàng chi tiết trên 2.000 từ.

Ngoài ra, khi xây dựng niche site này lớn hơn. Bạn có thể gắn thêm gắn thêm Coupon giảm giá hay cho đặt Banner quảng cáo: Google Adsense, Youtube Ads,…vào chính trang Site Page bán hàng chúng ta. Để gia tăng thêm nguồn thu nhập.

Để đánh vào mô hình loại này, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có % hoa hồng cao từ 40-60% mới đánh và khai thác mới có hiệu quả được.

=> Mô hình này nhỏ ít tốn kém hơn nhưng thời gian bạn cần đầu tư từ 6 tháng trở lên. Nó là thị trường ngách nên rất dể ra đơn, khai thác sớm bạn tạo ra nguồn thu nhập rất lớn.

3. Chiến lược thứ 3: Xây dựng Ecommerce site

Ecommerce Site hay còn tên gọi khác website bao trùm tổng hợp. Bạn xây dựng website của mình trở thành trang TMĐT thứ hai. Cung cấp đủ các ngành hàng và dịch vụ khác nhau.

Các sản phẩm chủ lực website kể đến như: Mục chuyên làm đẹp, Mục chuyên về sinh lý, phong thủy, đồ công nghệ, thời trang,….

bao trum

Hiện nay, đa phần các bạn tập trung xây dựng mô hình này. Nhưng chỉ tập trung vào Facebook và Website trên Google. Nhưng khả năng tiếp cận khách hàng rất thấp; & tỷ lệ chuyển đổi không cao lắm.

Chính vì lý do đó, mình khuyến nghị bạn nên xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh. Rải khắp trang mạng xã hội, không bỏ sót một kênh nào. Để người dùng truy cập vào trang nào, đều thấy được sức mạnh và độ bao phủ thương hiệu của bạn.

Từ tất cả các nguồn Social Media khác nhau để kéo về: Kênh Youtube, Zalo, Facebook, từ bài viết trong web, từ website khác…

=> Tất cả dẫn thẳng website bán hàng.

Nhu cầu mua sắm người dùng, ngày càng khắt khe và đưa ra quyết định mua sắm có chọn lọc. Khách hàng chỉ muốn mua tại những trang lớn, có uy tín trên thị trường. Nên bạn hãy xây dựng hệ thống của mình thành trang bán hàng đa kênh.

Để khách hàng nhận thấy sức mạnh và độ bao phủ của bạn. => Họ đưa ra quyết định mua hàng rất nhanh chóng & quyết liệt.

Quan trọng là bạn cần có chiến lược rõ ràng,  và định hướng phát triển trong dài hạn. Ecommerce site của bạn hứa hẹn trở thành trang TMĐT thứ hai. Không thua kém gì các ông lớn trên thị trường hiện nay.

=> Mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động đều đặn theo cấp số nhân.

4. Chiến lược cuối cùng: Mô hình drop shipping

mo-hinh-dropship

Hình thức Drop Shipping rất được ưa chuộng theo phương thức Markeitng 4.0 như hiện nay: Liên kết làm CTV cho Cty hay đơn vị nào đó? Mình tự chốt khách, nhập hàng về khi có đơn hàng.

Hình thức kiếm tiền với Drop Shipping không còn quá xa lạ & rất phổ biến trên thị trường nước ngoài. Trên các sân sàn như: Clickbank, Amazon, Ebay,..v.v..

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, hình thức kiếm tiền với Drop Shipping dần trở thành xu thế kiếm tiền Online mới; & thu hút rất nhiều nhà kinh doanh, bán lẻ truyền thống đầu tư vào thị trường này.

Để xây dựng hệ thống Drop Shipping chuyên nghiệp, xây dựng quy mô lớn. Đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn chiến lược trong dài hạn cùng hướng phát triển đúng cách.

Tóm lại, nền tảng Network Dropship này đang rất Hot trong năm nay; bạn không cần phải nhập hàng hay quản lý cả quy trình hệ thống sản xuất. Việc của bạn cần chỉ là Marketing thật mạnh mẽ, để thu hút nhiều người biết đến sản phẩm của mình.

-> Traffic đổ về càng nhiều, doanh số bán hàng bạn càng tăng. Quy mô hệ thống bao phủ càng rộng lớn.

>> Để hiểu thêm về mô hình này, bạn nên xem lại bài viết: Drop Shipping là gì? Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động với Drop Shipping

Kết lại

Trên đây là 4 chiến lược để đánh Affiliate Marketing khác nhau. Quan trong hết bạn cần phải cố gắng và cho ra cho mình một hướng đi đúng nhất. Dựa trên từng mô hình triển khai cụ thể.

Khi bạn xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp đủ lớn, việc kiếm được $1.000 – $2.000 mỗi tháng là chuyện quá dể dàng.

Ở trong những chiến lược chính này. Sẽ còn rất nhiều chiến lược con trong đó nữa. Mà khi bạn áp dụng vào thực chiến, bạn sẽ biết mình làm gì tiếp theo.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm chiến lược & mô hình đánh Affiliate Marketing tối ưu nhất . Hãy trang bị cho mình kiến thức đủ mạnh & hành động thật mạnh mẽ. Chúng ta cần 1-2 năm xây dựng và phát triển; là bạn có thể tạo ra cho riêng mình nguồn thu nhập thụ động đều đặn hằng tháng được rồi.

Thời đại công nghệ đã mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội, tạo điều kiện để bạn có một cuộc sống thịnh vượng. Việc của bạn là bắt kịp xu hướng và hành động mạnh mẽ.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc xây dựng chiến lược Affiliate Marketing. Hãy comment bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn