Drop Shipping là gì? Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động với Drop Shipping

13/02/2020 4507 lượt xem 0 bình luận

Drop Shipping là một trong những hình thức kiếm tiền Online uy tín & bền vững với lãi suất trả hoa hồng cao. Hứa hẹn trở thành xu hướng kiếm tiền trong năm nay.

Hình thức kiếm tiền với Drop Shipping không còn quá xa lạ & rất phổ biến trên thị trường nước ngoài. Trên các sân sàn như: Clickbank, Amazon, Ebay,..v.v..

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, hình thức kiếm tiền với Drop Shipping dần trở thành xu thế kiếm tiền Online & thu hút rất nhiều nhà kinh doanh, bán hàng đầu tư vào thị trường này.

Theo trải nghiệm của mình, nền tảng Network Dropship này đang rất Hot trong năm nay; bạn không cần phải nhập hàng hay quản lý cả quy trình hệ thống sản xuất. Việc của bạn cần chỉ là Marketing thật mạnh mẽ, để thu hút nhiều người biết đến sản phẩm của mình.

-> Khi hệ thống đủ mạnh, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền & tạo cho mình nguồn thu nhập thụ động từ hình thức này.

Trong bài viết này, mình sẽ đi sâu vào chia sẻ & phân tích với bạn những cách có thể kiếm tiền Online với mô hình Dropship tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây:

>> Cách xác định chủ đề làm tiếp thị liên kết? Chủ đề nào hot hiện nay.

>> Nội dung trùng lặp có gây ảnh hưởng xấu đến SEO? Cách kiểm tra & khắc phục vấn đề

kien-thuc-az

Drop Shipping là gì? Cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động với Drop Shipping

Dropshipping là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng đi vào phân tích & tìm hiểu khái niệm cơ bản của Drop Shipping là gì?

Drop Shipping – Hình thứ bán hàng đỉnh cao trên môi trường Marketing Online. Bạn không cần quản lý quy trình sản xuất, hay phải sở hữu sản phẩm nào, hình thức vận chuyển ra sao,… Việc của bạn chỉ cần Marketing giỏi là kiếm được tiền.

Hình thức này, giúp bạn rút ngắn thời gian cho việc tìm & quản lý chuỗi cung ứng ”Bỏ qua khâu sản xuất”. Khi khách hàng muốn mua sản phẩm, bạn sẽ là người trung gian, thông báo cho bên sản xuất sẽ cung ứng sản phẩm đó đến tay khách hàng. 

Vậy công việc bạn cần làm: Marketing sản phẩm, quản lý hệ thống bán hàng đỉnh cao & chăm sóc khách hàng. Theo mô hình sau đây:

mo-hinh-drop-shipping

Mô hình Drop Sipping rất phổ biến từ lâu trên thị trường nước ngoài. Đến năm 2005, mô hình này bùng nổ tại thị trường Trung Quốc, với rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ & bán sỉ . Đang áp dụng mô hình này vào chiến lược kinh doanh của mình rất thành công. 

Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay, Internet là yếu tố chính thay đổi cuộc chơi từ bán hàng truyền thống -> Xây dựng hệ thống bán hàng Online đỉnh cao.

Lợi ích của mô hình Drop Shipping

+ Tiết kiệm thời gian & tiền bạc:

Bạn không cần quá quan tâm đến khâu sản xuất & cung ứng sản phẩm. Giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian, chỉ tập trung đánh mạnh vào khâu tiếp thị & quảng bá sản phẩm.

+ Mở rộng quy mô hệ thống:

Bạn không cần mở rộng chi nhánh cửa hàng. Chỉ cần tập trung đánh mạnh vào Marketing Online là ổn

Ví dụ như: Số lượng sản phẩm đăng bán, quảng bá tiếp thị sản phẩm trên nhiều nền tảng Social khác nhau -> Gia tăng doanh số bán hàng.

+ Vốn đầu tư ít:

Chi phí đầu tư ban đầu ít hơn so với phương thức bán lẽ truyền thống. Ngân sách dôi ra, bạn có thể dùng để đánh mạnh nhiều thứ khác cùng lên.

Bạn chỉ cần trang bị cho mình kiến thức Marketing thật mạnh, để xây dựng hệ thống kênh: Website, Youtube, Fanpage, trang cá nhân,… Khi hệ thống lớn lên, bạn không cần làm gì vẫn có nguồn thu nhập thụ động đều đặn hằng tháng.

+ Quy mô bán hàng rộng lớn:

Bạn có thể quản lý, tiếp thị bất kỳ khu vực nào bạn muốn trên thị trường Internet. Mà không cần đến bất kỳ cơ sở hay đại lý nào.

Do vậy, drop shipping giúp bạn xây dựng hệ thống bán hàng đỉnh cao, mà không cần sở hữu trong tay bất kỳ sản phẩm hay cơ sở sản xuất nào.

+ Đa dạng nguồn sản phẩm:

Bạn có thể bán đa dạng bán các ngành sản phẩm khác nhau. Dựa trên nhu cầu tìm hiểu thị trường & mức độ hiểu biết về sản phẩm. Trên hết lợi nhuận % hoa hồng bạn nhận được. 

Mình lấy ví dụ, thể hiện rõ về sức mạnh của Drop Shipping so với cách truyền thống khác nhau như sau:

Theo cách truyền thống, chủ cửa hàng phải chi ngân sách để nhập sản phẩm về, dành thêm khoảng chi phí để xây dựng cơ sở & ngân sách Marketing truyền thống.

-> kết quả khi không bán được hàng như mong muốn. Lúc này người chủ phải ôm hàng, dễ bị thua lỗ & phá sản nếu tình trạng này kéo dà lâu.

Ngược lại, nếu anh ta tập trung vào kinh doanh theo kiểu drop shipping thì câu chuyện hoàn toàn khác, có rất nhiều lựa chọn về sản phẩm. Nếu sản phẩm này không bán được, khi áp dụng drop shipping bạn có thể chuyển sang bán sản phẩm khác, một cách linh hoạt mà không cần tốn chi phí để nhập hàng.

+ Hoa hồng lợi nhuận có ngay 

Nếu bạn bán được sản phẩm, nhà cung cấp sẽ chia % hoa hồng lợi nhuận bạn ngay lập tức. Hơn thế nữa, đây là mô hình kinh doanh bạn không cần chi phí đầu tư ban đầu qua lớn, chỉ cần tập trung đẩy mạnh Marketing là bạn đã có tiền.

+ Quy mô xây dựng nhanh chóng:

So với cách truyền thống, Marketing Online giúp bạn xây dựng hệ thống & quy mô lớn hơn gấp nhiều lần so với phương thức bán lẻ truyền thống.

Với mô hình kinh doanh Drop Shipping bạn có thể tận dụng & mở rộng quy mô bán hàng một cách dễ dàng. Nhà tiếp thị đơn giản chỉ cần tăng nguồn cung ứng sản phẩm, thúc đẩy hình thức Marketing Online trên nhiều nền tảng Social khác nhau.

=> Dựa vào những kinh nghiệm mình chia sẻ trên, bạn đã có thể thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng một cách dễ dàng.

mo-hinh-dropship

Hạn chế mô hình Drop Shipping

+ Tính cạnh tranh cao

Theo kinh nghiệm của mình; việc kiếm tiền với hình thức Drop Shipping không ngôn quá nhiều ngân sách đầu tư. Với quy mô thị trường thị trường còn khá nhỏ; rất nhiều nhà bán hàng Online dần chuyển sang kinh doanh theo mô hình này.

Với việc có quá nhiều người cùng bán chung một sản phẩm tại một thị trường cụ thể. Dẫn đến mức độ cạnh tranh để dành lấy khách hàng về tay rất cao.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại kỹ nguyên số 4.0. Khách hàng rất nhiều sự lựa chọn khác nhau trên nhiều chuỗi cung ứng sản phẩm. Sự cạnh tranh khốc liệt này dẫn đến đào thải rất nhiều doanh nghiệp nhỏ; hay những bạn mới chập chững bước vào thị trường này.

-> Mức độ cạnh tranh cao, kết quả bán được hàng ngày càng thấp.

+ Khó khăn quản lý nguồn hàng

Với mô hình bán hàng này; giúp bạn giảm thiểu rất nhiều vốn đầu tư ban đầu cho việc: quản lý sản phẩm; hay phí vận chuyển.

Đây là một trong những ưu điểm lớn so với mô hình bán lẻ truyền thống trước đây; nhưng song song với nó có rất nhiều nhược điểm cần giải quyết. Việc bán không nắm nguồn hàng trong tay, gặp khó khăn quản lý & biết rõ chất lượng nguồn sản phẩm.

Điều này, gây ảnh hưởng rất lớn đối với nhà tiếp thị & luôn ở thế bị đông khi không biết chất lượng sản phẩm hiện tại, sản phẩm có còn hàng, chăm lượng đóng gói, giao hàng,..v.v…

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây cộng đồng MMO Việt Nam đẩy rất mạnh hình thức Marketing này. Giúp tạo ra nguồn thu nhập thụ động đều đặn từ mô hình kiếm tiền với Drop Shipping.

Do đó, nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực này; thì đừng quá lo lắng những nhược điểm kể trên. Hãy tìm cho mình một khóa học chuyên sâu về lĩnh vực này; trước khi bắt đầu, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ lĩnh vực này.

Mô hình hệ thống với Drop Shipping

cac buoc thuc hien drop shipping

Mô hình hệ thống áp dụng trên Drop Shipping bao gồm tất cả 6 bước như sau:

Bước 1: Tìm hiểu sản phẩm, nghiên cứu thị trường; lựa chọn nhà cung ứng uy tín, địa điểm vận chuyển; & % hoa hồng nhận được khi bán sản phẩm,…

Bước 2: Bước tiếp theo này, bạn hãy lựa chọn cho mình một kênh Social để tập trung đẩy doanh số & bán sản phẩm. Chẳng hạn như: Youtube, Facebook, Fanpage, Website,…

-> Từ đây, xây dựng lên hệ thống bán hàng đỉnh cao.

Bước 3: Đa dạng hóa các cổng thanh toán khi mua sản phẩm như. Có thể: Visa, Mastercard, chuyển khoản, Ship Code (Trả tiền sau khi nhận hàng).

Bước 4: Sau khi các bước trên hoàn tất, chuyển thông tin đơn hàng cho nhà sản xuất.

Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, & bắt đầu quy trình vận chuyển sẩn phẩm đến tay khách hàng.

Bước 6: Tổng kết lại lợi nhuận sau 1 tháng. Để phân tích & kê khai lợi nhuận trên từng sản phẩm. Để chia lợi nhuận % hoa hồng bạn bán được cho trên từng sản phẩm.

mamg-luoi-dropshiip

Mạng lưới hệ thống Drop Shipping

1. Mô hình truyền thống

Hình thức Drop Shipping được rất ưa chuộng theo phương thức truyền thống thống như: Tuyển CTV cho các shop; hay các đại lý bán hàng. Và những bạn tham gia chương trình CTV đều được xem là Drop Shipper ở mức thấp nhất.

Mình lấy ví dụ như sau, cho bạn dễ hình dung:

Shop của bạn A có trang Fanpage chuyên bán thời trang nữ; cần tuyển đại lý phân phối hàng của mình. Điều kiện tham gia sử dụng trang Facebook cá nhân chia sẻ thông tin đến cộng đồng. Những bạn CTV này khi có đơn hàng sản phẩm thì liên hệ lại với chủ Shop.

Lúc này Shop có nhiệm vụ tiếp nhận đơn hàng & vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng. Lợi nhuận bạn CTV này nhận được tính trên %chiết khấu mỗi đơn hàng thành công (Thường rất thấp 5-10%). Lợi nhuận được chia theo tuần/ theo tháng dựa trên thỏa thuận ban đầu của cả hai.

2. Hệ thống Drop Shipping chuyên nghiệp

Theo mình bạn nên đi theo hướng này phù hợp hơn, để có những bước tiến trong dài hạn & tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững từ thị trường này:

Để xây dựng hệ thống Drop Shipping chuyên nghiệp, xây dựng quy mô lớn. Đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn chiến lược trong dài hạn cùng hướng phát triển đúng cách,

Bạn có thể xây dựng cho riêng mình hệ thống bán hàng đỉnh cao. Chia nhỏ làm 2 quy trình sau đây:

+ Xây dựng hệ thống Social mạnh để đẩy về kênh bán hàng:

-> Bạn có thể SEO từ Youtube hay nhiều kênh social khác: Để mạnh để kéo nguồn Free Traffic này về website bán hàng của mình.

+ Xây dựng cửa hàng lớn trên Website hay Fanapge: Đây là nơi cuối cùng để tiếp nhận đơn hàng từ nhiều nguồn Organic Traffic đỗ về

-> Hệ thống đổ về càng lớn, việc bạn gia tăng doanh số bán hàng từ đây càng mạnh.

Kết lại

Về cơ bản thì Drop Shipping giúp giải quyết những điểm còn hạn chế của phương thức Marketing truyền thống & kết hợp cùng công nghệ => Nâng cao doanh số bán hàng.

Hình thức bán hàng với Drop Shipping chỉ mới được triển khai và đẩy mạnh từ đầu năm 2019 đến nay. Nên vẫn còn khá mới để bạn tham gia & kiếm tiền với nó.

Bài viết này, mình đã giới thiệu những kiến thức sơ bộ & tinh gọn nhất về Drop Shipping. Trong thời gian đến, mình sẽ có rất nhiều bài viết chuyên sâu hơn nữa; về kiếm tiền từ Drop Shipping để bạn có thể bắt đầu kiếm ra tiền từ nó. 

Hy vọng bài viết này giúp bạn trang bị những kiến thức tổng quan nhất về Drop Shipping & những cách kiếm tiền được từ nó. Bạn đừng quên để lại những câu hỏi, hay thắc mắc ngay phần bình luận bên dưới;  để nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn