Bài 2 Tư duy tổng quan – Những mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie

20/02/2020 3184 lượt xem 0 bình luận

Kiếm tiền Affiliate Marketing đã ra đời từ rất lâu tại thị trường nước ngoài; & góp phần tạo ra nguồn thu nhập thụ động ổn định và bền vững cho không ít bạn trẻ.

Theo báo cáo số liệu nửa cuối năm 2019 vừa qua, có hơn 40.000.000 đơn hàng online từ các Affiliate Network ở Việt Nam. Thông qua xu hướng mua sắm Online tại nhà.

 Song hành với đó, có rất nhiều Publisher giỏi kiếm được vài chục ngàn USD từ thị trường Việt Nam mỗi tháng. Affiliate tại Việt Nam còn khá non trẻ, rất phù hợp để bạn bắt kịp xu hướng thị trường & tạo ra nguồn thu nhập bền vững từ đây.

Số người hiện nay biết đến Affiliate Marketing ngày càng gia tăng; nhưng trong đó chỉ chiếm khoảng 5% đạt được thành công trên thị trường này. Và số còn lại gặp không ít khó khăn và thật bại trên thị trường này. Đơn giản, vì chưa trang bị kiến thức đủ mạnh đã vội bắt tay vào làm. 

=>Rất nhiều bạn thất bại & dễ dàng bỏ cuộc trên thị trường này.

Trong bài viết này mình trang bị cho bạn chiến lược tư duy – Mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie nhé!

Tư duy tổng quan – Những mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie

Kiến thức tổng quan Affiliate Marketing

Lợi thế và tầm quan trọng của Affiliate Marketing giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững & ổn định. Mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu.

Có rất nhiều Network cung cấp rất nhiều thương hiệu, sản phẩm khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình mảng nào cảm thấy tự tin nhất để đi.

++ Ví dụ: Sản phẩm làm đẹp, giảm cân, tâm linh, săn mã giảm giá,..v.v.. 

-> Bạn hãy lựa chọn mình sản phẩm thị trường càng ngách càng tốt.

Sau khi, bạn hãy lựa chọn cho mình thị trường ngách. Hãy xây dựng hệ thống Niche Site chỉnh chu bán hàng sẽ rất tuyệt vời.

Hoconlineaz đang xây dựng và hướng bạn tạo ra nguồn thu nhập bền vững theo cách này. Thời gian ban đầu, bạn cần đầu tư thời gian & công sức vào nó rất nhiều; nhưng khi lên Top thì chỉ việc ngồi ”Hái quả ngọt”. Mình sẽ nói rõ quy trình trong phần tiếp theo đây.

>> Bạn nên xem lại bài viết: Có nên kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing?

Mô hình Affiliate Marketing dành cho Newbie

A. Niche Site

14340351057he-thong-ve-tinh-website

Bạn hãy bắt đầu bằng việc xây dựng Site Page bán hàng & 3-5 nguồn Site Page vệ tinh khác quay xung quanh để cùng đẩy. Cụ thể như sau:

1. Xây Site Page bán hàng

Đây là website chính bán hàng, nên phải tạo ra Site Page thật chuẩn SEO nhưng bài viết hấp dẫn để bán hàng, chốt sale, người đọc xem đủ sức thuyết phục họ mua hàng.

Ngoài ra, bạn cần tập trung tối ưu cho bộ từ khóa gồm nhiều cụm từ khóa ngách khác nhau có lượng tìm kiếm cao nhất kết hợp lại.

++ Ví dụ: Mình đang làm ngách thị trường ”Bệnh tiểu đường” mình tìm kiếm được 4 cụm từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhất, như sau:

. Bệnh tiểu đường – Lượt tìm kiếm 1.000

. Cách trị bệnh tiểu đường – Lượt tìm kiếm 900

. Trị bệnh tiểu đường thế nào hiệu quả – Lượt tìm kiếm 800

. Cách trị bệnh tiểu đường tại nhà – Lượt tìm kiếm 700

Bây giờ, mình gom lại 4 cụm từ khóa này lại thành một: ”Cách Trị bệnh tiểu đường tại nhà thế nào hiệu quả”. Lúc này bạn hãy viết bài bán hàng thật hay & chuẩn SEO lên đến +2000 từ để đẩy nó lên thật mạnh mẽ.

2. Xây Site vệ tinh

Bạn nên xây từ 3-5 Site Page vệ tinh quay xung quanh site chính bán hàng. Những site này tập trung phân bổ từ khóa ngách nhiều hơn, đẩy lên Top nhanh hơn

=> Tất cả, tựu chung lại đẩy về Site chính bán hàng.

Những Site nhỏ này, bạn không cần tập trung nhiều vào tối ưu nhưng vẫn phải đảm bảo chuẩn SEO. Tốt nhất từ 20-30 bài để bắt đầu xây dựng hệ thống Niche Site đẩy về cực mạnh.

Sau đó, bạn hãy đẩy những bài viết này lên trang mạng Social Network như: website vệ tinh, Forum, Blog, Fanpage, Facebook,..v.v.. Tất cả những bài viết này đều phải tối ưu thật chuẩn SEO.

Ngoài ra, bạn hãy kết hợp SEO cùng hệ thống đi Backlink tại cách trang như: Medium, Linkin, Pinterest,… Chi thêm một ít ngân sách vào chạy quảng cáo.

Sau khoảng thời gian ngắn, các bài viết của bạn được đẩy lên Top rất nhanh, Các nguồn Free Traffic từ từ đổ về ngày càng nhiều.

Kết hợp cùng hệ thống đa kênh như: SEO từ khóa lên Google Map hay chia sẻ thông tin để tổng hợp đơn hàng qua Zalo. Cụ thể mình nói sâu trong những bài viết tiếp theo.

-> Tất cả những vấn đề trên, góp sức hệ thống Niche Site bạn xây dựng sẽ ngày càng lớn mạnh mẽ hơn.

3. Xây kênh Youtube chia sẻ

xay-dang-kenh-youtube

Bạn theo dõi Hoconlienaz lâu năm, sẽ thấy mình khuyên bạn rất nhiều nên xây dựng Youtube riêng để kéo nguồn Traffic này về. Lượng khách hàng tại đây rất đông giúp đẩy đẩy Site Page bán hàng lên Top nhanh hơn.

Cách để xây dựng và tạo ra nội dung Video chia sẻ bán hàng rất nhanh và không ngốn quá nhiều thời gian của bạn.

Việc của bạn chỉ cần tối ưu kênh Youtube để SEO lên Top tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể xem lại bài viết SEO Top #1 Ranking Youtube để hiểu rõ hơn nhé!

Tóm lại xây dựng hệ thống Niche Site quả thật không khó. Nhưng vấn đề trọng tâm vẫn là thời gian và kiến thức bạn phải đủ mạnh. Hiện nay, rất nhiều thị trường ngách khác nhau để bạn lựa chọn và khai thác. Nhưng theo mình ngách về làm đẹp và liên quan đến phụ nữ là dể bán nhất.

B. Bao trùm tổng hợp

Buy-High-Quality-Backlinks1[1]

Cách này chỉ dành cho những bạn xây dựng hệ thống lớn mạnh, không dành cho bạn mới hay Newbie. Còn nói quy mô lớn đến đâu, còn phụ thuộc rất lớn vào tiềm lực đẩy của bạn.

Trong phần này, mình lấy minh chứng cụ thể cho bạn dể dàng hình dung.

++ Ví dụ: Mình chơi lớn lớn xây dựng hệ thống tầm trung về lĩnh vực ”Làm đẹp cho nữ” chẳng hạn.

Trong này, mình xây dựng hệ thống tổng hợp tất cả Niche Site liên quan đến sản phẩm làm đẹp nữ + Deal giảm giá

Mình kết hợp cùng Deal giảm giá để tạo ra sân chơi lớn hơn cho hệ thống bao trùm tổng hợp của bạn. Trong đây, kết hợp cùng những Plugin mã giảm giá sẽ tự động săn tìm; & cập nhật liên tục mỗi ngày hoàn toàn tự động.

-> Chúng ta chỉ cần thiết lập và gắn lên Site chính, chứ không cần quan tâm quá nhiều thứ xung quanh.

Trên Site chính này, bạn cần xác định thêm nhiều yếu tố xung quanh để gia tăng nguồn thu nhập; kết hợp cùng liên kết đặt Banner quảng cáo Google Adsense. Chiến mạnh hơn nữa, bạn có thể mua thêm những Plugin về so sánh giá để đẩy mạnh hệ thống bán hàng cho kênh chính của mình.

Kết hợp và có rất nhiều mục chuyên review sản phẩm khác nhau. Để mở rộng hệ thống đa kênh. Bạn có thể tham khảo trang webmuasam.com.vn.

-> Mình chỉ mới bắt đầu xây dựng đầu tháng này, mức độ tăng trưởng rất tốt.

Sau này khi xây dựng qua năm tháng với nhiều bài viết, song hành cùng việc xây dựng hệ thống đa kênh: Youtube, Fanpage, Facebook, Zalo,..v.v.. Đẩy lên cực kỳ mạnh mẽ.

++ Lưu ý: Để xây mới sẽ rất lâu và hầu như không thể lên được. Ban hãy săn tìm cho mình những kênh rẽ, chất lượng sẽ đẩy quá trình SEO Top bạn đi lên rất nhanh hơn.

Ngoài những yếu tố trên, bạn có thể kết hợp cùng đi Link chất lượng; đến nhiều nguồn khác nhau như: Medium, Linkin, Pinterest,… Để đẩy Link về sẽ cực kỳ hiệu quả.

Một trong những MOTIPS mình đang áp dụng rất thành công, tập trung đánh mạnh vào Youtube. Làm ra những Video chuyên review và đánh giá sản phẩm rồi chia sẻ danh mục khác nhau cho từng sản phẩm.

Sau đó, kết hợp cùng viết bài chuẩn SEO để đẩy Traffic về & chia sẻ lên các trang Fanpage, Group cộng đồng lớn. Theo quy tắc ”Chia sẻ càng nhiều, lượng khách hàng bạn tiếp cận càng lớn”.

=> Tất cả, tựu chung lại đẩy về Site chính bán hàng.

Nhìn chung, cách xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp giống như xây dựng hệ thống Niche Site; nhưng ở tầm vĩ mô và lớn hơn gấp nhiều lần. 

Khi bạn lớn mạnh, để kiếm tiền được từ 1.000$, 2.000$ tháng là chuyện rất bình thường.

Đây là minh chứng thu nhập mình kiếm được đầu tháng 2 đến nay tại thị trường Việt Nam:

Kết lại

Kiếm tiền từ Affiliate Markeitng luôn là xu hướng & cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động bền vững. Trong nhiều năm mình gắn bó thị trường MMO (Kiếm tiền Online).

Việc kiếm tiền và triển khai với Affiliate Marketing giờ đây dể dàng hơn rất nhiều năm về trước mình làm. Từ việc thị trường ngày càng mở cửa, rất nhiều kinh nghiệm & khóa chuyên sâu chia sẻ lại. Việc của bạn cần làm là tổng hợp kiến thức tư duy thật mạnh & chắc.

Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một khóa học chuyên sâu & hành động liên tục. Mình tin chắc bạn sớm ”Hái quả ngọt”, để tạo ra nguồn thu nhập với thị trường Affiliate Marketing.

Hy vọng bài viết này giúp bạn cái nhìn Tư duy tổng quan – Những mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie.

Bạn đừng quên để lại bình luận về những thắc mắc của mình. Để được mình hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn