Có nên đi Seeding trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads & Cách Seeding hiệu quả

08/05/2020 5203 lượt xem 0 bình luận

Facebook hiện nay được xem là kênh quảng cáo được rất nhiều nhà kinh doanh hay bán hàng Online tin tưởng lựa chọn. Làm kênh quảng cáo chính để quảng bá và bán sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, để chạy quảng cáo Facebook Ads ra đơn không chỉ Target đúng mục tiêu là thành công. Mà còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như:

+ Thường xuyên cập nhật và nắm bắt các chính sách mới của Facebook Ads

+ Nghiên cứu Audient Insight khách hàng tiềm năng

+ Hiểu sản phẩm và tiềm lực đối thủ trên thị trường

+ Biết Set Campain để chạy quảng cáo Facebook Ads

+ Sáng tạo nội dung Content

+ Tạo tương tác ảo

+ Seeding 

Trong những yếu tố trên, mình thấy Seeding là bước rất quan trọng mà nhiều bạn thường hay bỏ qua.

Nhưng để Seeding được hiệu quả và tạo cảm xúc trong lòng khách hàng được tự nhiên là điều không dể. Nếu làm không tốt gây tác dụng ngược và gây ảnh hướng xấu cho thương hiệu của bạn.

Chính vì lý do đó, trong bài viết này Hoconlineaz.net tổng hợp và chia sẻ đến bạn Có nên đi Seeding trước khi chạy quảng cáo và Cách đi Seeding hiệu quả.

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết khác:

>> 9 bước đơn giản viết Content quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn
>> Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

Có nên đi Seeding trước khi chạy quảng cáo Facebook Ads & Cách Seeding hiệu quả

Seeding là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Seeding là tạo ra những mẫu hội thoại hay cuộc trò chuyền. Quay xung quanh sản phẩm bạn muốn bán với mục đích xây dựng lòng tin và tạo uy tín về chất lượng sản phẩm trong lòng khách hàng.

Sau khi khách hàng xem xong giá trị và lợi ích sản phẩm mang lại, họ sẽ kéo xuống và tìm đọc các đoạn hội thoại tương tác và đánh giá từ người dùng như: Like, share, comment,…

=> Từ đó, đi đến và đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài ra, Seeding mạng lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác như:

+ Tăng khả năng chốt Sale và ra đơn hàng.

+ Cắt giảm chi phí cho chạy quảng cáo.

+ Tạo lòng tin và sự uy tín trong lòng khách hàng

+ …

seeding-ao

Như hình trên, bạn có thể thấy rất nhiều nhà quảng cáo để bán được sản phẩm/dịch vụ. Họ sẵn sàng nhờ những KOL review hay tạo tương tác ảo, thậm chí đó là những tin tiêu cực để thu hút sự chú ý người xem.

Mục đích cuối cùng là gây sự chú ý và chốt Sale bán sản phẩm cho khách hàng.

Có nên đi Seeding trước khi chạy quảng cáo

Việc đi Seeding trước khi chạy quảng cáo mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Giúp bạn tạo hiệu ứng cộng đồng, họ tò mò và tìm đến bạn cuối cùng là dẫn dắt họ đến hành vi mua hàng.

Ví dụ: Mình tình cờ lướt Facebook và thấy sản phẩm Balo du lịch nhưng hiện chưa có nhu cầu mua. Nhưng hình ảnh sản phẩm và tương tác, đánh giá từ người dùng rất tốt. Khơi gợi nhu cầu mua hàng trong mình và đi đến quyết định mua sản phẩm Balo du lịch này.

baolo-di-hoc

Seeding mang đến cho bạn rất nhiều giá trị và lợi ích khác nhau. Hỗ trợ bạn cắt giảm rất nhiều chi phí cho chạy quảng cáo và định hướng tệp khách hàng hiệu quả. Tăng chất lượng chiến dịch quảng cáo và chuyển đổi thành Sale mua hàng.

Lợi ích Seeding rất lớn nhưng bạn phải đầu tư thời gian và công sức để tạo ra những đoạn hội thoại có kịch bản và chiến lược chốt Sale trên bài viết. Mới đem lại hiệu quả lớn.

Phương pháp đi Seeding hiệu quả

Để đi Seeding được hiệu quả hơn, bạn cần chuẩn bị cho mình một vài tài khoản cá nhân Facebook, cung cấp các thông tin như:

+ Tên Facebook: Đặt theo tên người dùng nào đó.

+ Avatar và Thumbnail: Bạn nên để theo ảnh người dùng thật.

+ Nuôi tài khoản Clone: Dù là Nick ảo do bạn tạo ra, bạn hay thường xuyên tương tác và chăm sóc như trên tài khoản thật.

Để tài khoản Facebook ảo chạy hiệu quả trong 1-2 tuần đầu, bạn hãy tương tác (Kết bạn, like, share,…) thật tự nhiên để tránh bị checkpoint. Ngoài ra, bạn có thể tham gia những group cộng đồng liên quan đến Niche Site lĩnh vực của mình.

Khi bước chuẩn bị trên tiến hành xong, tiếp theo bạn cần xây dựng kịch bản để đi Seeding. Dựa vào điều kiện mà bạn lựa chọn

+ Thủ công

Bạn phải làm bằng tay như: like, share, comment topic mọi thứ đều bằng thủ công. Nhưng bạn phải giản cách thời gian tương tác giữa các tài khoản để tránh bị Facebook gắn check point bất kỳ lúc nào.

Ví dụ: Cứ cách 2-5h bạn lại đăng nhập vào tài khoản ảo để tạo tương tác

+ Tool Seeding

      . Dùng tool sẽ giúp bạn làm những công việc này hoàn toàn tự động

      . Tool sẽ giúp bạn tạo ra những đoạn comment và tương tác với người dùng tự động theo khung thời gian được thiết lập

      . Nếu Page bạn còn nhỏ nhưng tạo ra quá nhiều lượt tương tác khiến khách hàng đặt ra câu hỏi về tính trung thực. Nên bạn cần lưu ý đến vấn đề này

Bạn cũng nên tạo ra những đoạn kịch bản Seeding khác nhau, đừng lặp lại 1 kiểu lặp đi lặp lại rất dể bị lộ. Không nhất thiết bạn phải khen mà chê sản phẩm cũng được.

Nếu bạn đánh giá sản phẩm chưa thật sự tốt nhưng chất lượng phục vụ và hậu mãi của shop rất tốt.

ghe-gaming

Ví dụ: Bạn đang bán sản phẩm ”Ghế Gaming’‘. Bạn có thể seeding và tạo kịch bản như sau “Mình đặt ghế Gaming màu đen nhưng lại ship màu hồng. Khi phản ánh lại thì đã được shop đổi trả sản phẩm theo đúng yêu cầu, Free ship và được tặng thêm rất nhiều Deal giảm giá, nhất định còn quay lại” 

Khi bạn đã tạo ra lượng Seeding nhất định. Có thể kết hợp cùng chạy quảng cáo để tăng tốc độ đẩy bài viết đi lên và bán được hàng.

++ Lưu ý: Khi bạn đã lượt tương tác ổn định từ người dùng. Thì bạn cũng nên có các biện pháp phòng tránh “cướp khách” từ đối thủ, có 2 phương pháp phòng tránh như sau:

+ Ẩn comment của khách hàng đi và chỉ hiện tương tác Seeding của bạn.

+ Ẩn luôn cả phần Seeding cảu bạn, và chỉ quản trị viên mới có thể thấy và tương tác với người dùng.

>> Để hiểu hơn, bạn có thể xem lại bài viết: Xử lý tương tác xấu trên Fanpage Facebook.

Kết lại

Mặc dù xây dựng kịch bản và tạo tương tác Seeding mất rất nhiều thời gian. Nhưng kết quả mang lại là vô cùng lớn giúp bạn tăng tương tác, uy tín c sản phẩm & tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Seeding thì có rất nhiều cách khác nhau, điều quan trọng là bạn phải tạo ra kịch bản tự nhiên và đánh đung cảm xúc mua hàng từ họ. Nhằm mục đích xây dựng lòng tin và tạo sự tin tưởng của họ về sản phẩm.

=> Từ đó, chuyển đổi họ thành khách hàng mua hàng tiềm năng.

Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, mình trả lời bạn trong thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn