Bài 4 Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm bạn cần tránh

24/02/2020 3261 lượt xem 0 bình luận

Bắt đầu khởi nghiệp để kiếm được tiền từ Affiliate Marketing không dể chút nào nhưng cũng không quá khó. nếu bạn làm đúng kỹ thuật & chắc tay. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đạt được thu nhập 1.000$ – 2.000$ / tháng, giỏi hơn kiếm nhiều tiền hơn.

Nhìn các bạn ấy thu nhập rất khủng, nên nhiều bạn nghĩ ngành này dể kiếm tiền. Nhưng không phải vậy, thời gian đầu các bạn ấy rất vất vả; & vượt qua khá nhiều thử thách mới đạt thành công như hôm nay.

Có câu nói thế này: ”Không có con đường nào dẫn thẳng đến thành công; rất nhiều ngã rẽ khác nhau để đến được đó”. Affiliate Marketing cũng vậy rất nhiều mô hình & hiến thuật đánh khác nhau. 

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm đánh & lý do bạn nên kiếm tiền với Affiliate Marketing & những sai lầm bạn cần tránh

Được rồi, chúng ta cùng bắt đầu bài viết hôm nay nhé!

Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm bạn cần tránh

Ưu điểm kiến tiền Affiliate Marketing

1. Có thể bắt đầu từ con số 0, không cần có sản phẩm

Có rất nhiều đơn vị Affiliate Network, liên kết giữa Publisher & Marketer để cung cấp và bán hàng nghìn sản phẩm khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Bạn vào đây, có thể lựa chọn sản phẩm ngách nào phù hợp nhất với mình để bán, với ngân sách khởi nghiệp bằng 0.

Tại đây, rất nhiều ngách sản phẩm khách nhau để bạn lựa chọn và bán; chứ không cần thiết phải nhập hàng về và suy nghĩ đến khâu tìm sản phẩm. Nhưng bù lại, thứ duy nhất bạn cần phải mạnh chính là Marketing Online.

campaign-affiliate-viet-nam

++ Ví dụ: Mình bán sản phẩm ”Mỹ phẩm Hàn Quốc” thì mình lấy URL Link đó đi bán trên Youtube, Fanpage, Instagram, Website.v.v.. Doanh thu tăng, mình muốn kết hợp bán kèm các loại ”Kem tắm trắng” cho nữ vẫn OK; không cần lo rủi ro để nhập hàng khi không bán được sản phẩm.

Đơn giản bạn chỉ cần thấy sản phẩm nào ngách; và dể bán thì cứ lựa chọn nó về và bán. Công việc này không quá gò bò. Chỉ cần bạn mạnh Marketing Online, mọi thứ đều trở nên vô cùng đơn giản.

Thế mạnh Affiliate Marketing là bạn không cần có sản phẩm; nhưng vẫn bán được rất nhiều mặt hàng khác nhau. Bạn chỉ cần tiếp thị liên kết sản phẩm, để nhiều người cùng biết đến nó. Khi có đơn hàng bạn sẽ được chia lại % hoa hồng, cao hay thấp từ vào loại sản phẩm & giá trị bạn tạo ra.

2. Mạnh về Marketing Online là một lợi thế – Không cần suy nghĩ hậu cần

Công việc về sản xuất hay chuẩn bị hàng hóa như: gói hàng, vận chuyển, thống kê đơn hàng,.. Tất cả do Publisher & Network phụ trách.

Việc của bạn tập trung đánh mạnh vào Marketing Online để tìm kiếm ra đơn hàng mà thôi.

Có rất nhiều cách đánh khác nhau, có thể kết hợp đánh Offline lẫn Online đều được. Bạn càng mạnh về Digital Marketing mọi thứ đề trở nên dể dàng. Kỹ năng đó có thể là: SEO, Content, Video, chạy quảng cáo,..v.v…

Bạn cần nắm rõ quy trình hệ thống cho riêng mình và đào sâu một kỹ năng bạn cho là mình mạnh nhất. Và tập trung khai thác là đã có thể kiếm nguồn Free Traffic khách hàng tự đổ về tìm đến bạn.

3. Ngân sách khởi nghiệp nhỏ vẫn làm được

Affiliate Marketing chi phí đầu tư ban đầu bạn có thể rất bé, vẫn làm được. Việc tìm kiếm đối tác & bán sản phẩm Affiliate Network hoàn toàn miễn phí.

Quan trọng nhất, kỹ năng Marketing Online để đưa sản phẩm tiếp cận nhiều hơn đến khách hàng, tự khắc khi họ thấy sản phẩm giá trị và đáp ứng đúng nhu cầu. Họ sẽ tự động mua hàng.

Có 2 nguồn lưu lượng khách hàng đổ về chính, bao gồm:

+ Organic Traffic: Đây chính là nguồn khách hàng tự nhiên đổ về website bán hàng của chúng ta, có thể: SEO Website lên Top, Video Youtube, Poster trên Facebook,…

+ Paid Traffic: Cái này kết hợp cùng chạy quảng cáo. Để đẩy nhanh quá trình, và tiếp cận đúng tập khách hàng của mình hơn. Nguồn này đến từ: Google Ads, Facebook Ads,…

4. Trả thưởng hoa hồng hấp dẫn

Thật là thiếu sót nếu bỏ qua mục này. Tiền hoa hồng hệ thống trả cho Affiliate rất hấp dẫn. Để thu hút nhiều bạn Marketer review và bán sản phẩm.

++ Ví dụ: Hiện mình đang xây dựng hệ thống bao trùm tổng hợp. Có rất nhiều ngách và mặt hàng sản phẩm khác nhau, vừa rồi mình bán được rất nhiều đơn hàng ”Thuốc trị bệnh tiểu đường”; & được trả tiền hoa hồng hệ thống 40% rất ngon. Hệ thống lớn mạnh bán được rất nhiều sản phẩm khác nhau, lại không cần làm gì.

hoa-hong-affiliate-shopee

Với những bạn Newbie mới bắt đầu, bạn có thể làm tiếp thị cho sàn TMĐT có mức hoa hồng thấp hơn. Nhưng bù lại nhiều người mua hàng và rất dể bán.

++ Ví dụ: Mình đánh bao trùm các sản phẩm trên Shopee, mức hoa hồng rơi vào 5 – 7% không nhiều. nhưng để kiếm được 5 -6 triệu / tháng rất khả thi

Bạn hãy tìm kiếm những đơn vị, đối tác trung gian Network bên thứ 3 lại với nhau, kết nối giữa các PublihserMarketer. Mô hình hệ thống của họ rất lớn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch và chất lượng sản phẩm. Hệ thống tự động trả tiền hoa hồng đúng hạn mỗi khi bạn bán được hàng.

Hiện nay, rất nhiều network uy tín Việt Nam: Accestrade, AdFlex,… Thị trường nước ngoài, bạn có thể thao khảo: Clickbank, Amazon,…

5. Thu nhập thụ động

thu nhap thu dong

Để đạt đến mức này, bạn phải xây dựng hệ thống rất lâu. Có thể từ 2 – 3 năm là chuyện bình thường. Chẳng hạn như hệ thống bao trùm tổng hợp như mình xây dựng rất lớn, tập hợp rất nhiều Niche Site khác nhau. Có tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình mỗi giờ mà không cần phải làm gì.

Còn với những bạn Newbie, mới bắt đầu thị trường này, giai đoạn đầu rất khó khăn. Khi bạn đánh mạnh & chắc thì kể từ tháng thứ 6 trở đi mới bắt đầu ổn và hệ thống đi theo đúng quy đạo của nó và tạo ra dòng tiền.

Cho dù bạn bắt đầu thị trường Affiliate Marketing như thế nào. Thứ bạn cần nắm chắc và mạnh chính là kỹ năng Marketing Online.

++ Bạn nên xem lại các bài viết trước:

>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

>> Tư duy tổng quan – Những mô hình kiếm tiền Affiliate Marketing dành cho Newbie

Tư duy sai lầm bạn nên tránh

Đối với những bạn mới bắt đầu với thị trường Affiliate marketing. Có rất nhiều lý do khác nhau để bạn mắc sai lầm, sau đây mình sẽ list ra 4 sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh

Hiểu rõ và khắc phụ 4 sai lầm này, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạn với nó.

sai-lam-khi-lam-Affiliate-Marketing-1

1. Nghĩ đây là con đường nhanh nhất để dẫn đến sự giàu có – Bạn đã ”Sai lầm”

Affiliate Marekting là công việc đòi hỏi sự đầu tư tính theo năm tháng, cùng với sự quyết tâm cao. Mới tạo ra nguồn thu nhập hàng nghìn $ cho bạn được. Mới bắt tay vào làm mà đòi có tiền ngày là ”Không thể”.

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có nguồn thu nhập 1.000$ – 2.000$ / tháng nghĩ nó dể kiếm tiền, đó là ”Sai lầm”. Nhưng người này phải đầu tư rất lâu cả công sức lẫn tiền bạc họ mới kiếm được tiền từ thị trường ngách này.

Nó rất khó, và đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau, hâu hết người thành công với thị trường này, kiếm vài ngàn $/ tháng thật sự không nhiều. 

Đối với bản thân mình đánh giá, nó rất khó với những bạn không có đủ lòng kiên nhẫn và tinh thần quyết tâm chưa cao.  

2. Không chịu bỏ tiền đầu tư

Đây là vấn đề tâm lý chung, rất nhiều bạn trẻ thường mắc phải. Đó là, sợ bỏ tiền đầu tư để làm một thứ gì đó. Vì không chắc nó kiếm ra tiền và có thể là mất tiền oan.

++ Ví dụ: Làm Youtube bạn cần phải chi ra khoảng ngân sách để mua kênh mạnh, mới dể SEO lên Top. Hay website bạn cần đầu tư ngân sách ban đầu để mua Domain, Hosting,….

Tất cả đều cần bạn chi ngân sách đầu tư ban đầu. Rồi đến đầu tư công sức để tích lũy, và xây dựng nó trở nên lớn mạnh hơn nữa thì mới có nguồn Traffic đỗ đều đặn về,

Tuy rằng ngân sách đầu tư ban đầu rất bé, có nhiều thứ bạn cần đầu tư. Nhưng thứ bạn cần đầu tư ban đầu, chính là kiến thức. Khi kiến thức bạn mạnh bắt tay vào làm lại càng dể kiếm ra tiền.

Tóm lại, mình muốn nói rằng để kiếm tiền từ thị trường này rất nhiều cái bạn cần bỏ ra, cả công sức, thời gian & tiền bạc. Chứ không dể dàng áp vào cái là ra tiền được đâu nhé.

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn với thị trường này, hãy theo dõi và học thật chắc chuổi Series bài học levantruong trước khi bắt đầu vào thực hành nhé.

3. Hành động mạnh mẽ

Học mà không làm cũng bỏ đi. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn hãy hành đồng và hành động mạnh mẽ hơn nữa.

-> Kết quả trả lại xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Làm Affiliate Marketing là công việc tự do, thoải mái và không gò bó quá nhiều. Nhưng bắt buộc bạn phải hành động và không để bản thân mình trong tâm thế lười biếng.

-> Bạn mới sớm nhận lại kết quả.

4. Một vài thứ sai lầm khác bạn cần tránh.

Đừng kỳ vọng kết quả sẽ đến trong 1-2 tháng. Xác định kiên trì ít nhất 6 tháng đến 1 năm mới đi đúng quỹ đạo và bắt đầu có tiền đổ về.
Khi mới bắt đâu, không xem nó là 1 nguồn thu nhập chính. Mà hãy làm thêm nhiều thứ khác và làm kèm theo Affiliate Marketing.
Học kỹ đọ kỹ những kiến thức liên quan. Trang bị đủ kiến thức mạnh về marketing online bạn rất dể đánh với thị trường này.
Đo lường kết quả liên tục, để có chiến lược điều chỉnh và đánh với thị trường hợp lý.

Kết lại

Kiếm tiền với Affiliate Marketing luôn là cách kiếm tiền an toàn & bền vững với mình trong nhiều năm gắn thị trường MMO (Make Money Online).

Việc tìm hiểu và bắt đầu Affiliate Marketing giờ đây đã dể dàng hơn so với nhiều năm trước bởi đã có rất nhiều tài liệu và khóa học hướng dẫn bạn làm với thị trường này. Việc của bạn là nên chuẩn bị tư duy kiến thức thật chắc, sẵn sàng học; & làm liên tục.

=> Mình tin chắc bạn sớm thành công với thị trường này

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan và lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm bạn cần tránh.

Bạn đừng quên để lại bình luận về những vấn đề cần thắc mắc, phần bình luận bên dưới. Để nhận được sự hỗ trợ trong thời gian sớm nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn