Học làm Website WordPress A-Z Bài 1 Làm Website kiếm tiền xu thế mọi thời đại

06/02/2020 3009 lượt xem 0 bình luận

Làm Website WordPress để kiếm tiền; luôn là một trong những xu thế kinh doanh Online phổ biến mọi thời đại.

Nếu bạn trang bị kiến thức đủ mạnh & làm tốt. Đây là cách giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập thụ động đều đặn hằng tháng.

Với những bạn mới bắt tay vào tìm hiểu thị trường Online, các bạn có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc không biết nên bắt tay vào làm Website loại gì? Hình thức kiếm tiền để tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ nó ra sao?

Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết A-Z làm Website WordPress để phát triển theo kịp xu thế mọi thời đại. 

Được rồi, chúng ta cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi nào!

kien-thuc-az

Học làm Website WordPress A-Z Làm Website kiếm tiền xu thế mọi thời đại

Xây dựng Website WordPress là gì?

WordPress được biết đến là trang xây dựng Website mã nguồn mở. Hay còn được biết đến tên gọi khác Open Source Software. Xây dựng và viết trên ngôn ngữ lập trình PHP (Hypertext Preprocessor); sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MysQL.

Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng nên những Blog cá nhân, Website bán hàng, Website vệ tinh, trang tin tức, thương mại điện tử…

Cùng với sự phát triển công nghệ hiện nay thì WordPress có thể giúp bạn đến 90% nhu cầu hoàn thiện ra một Website mà không cần biết nhiều về kỹ năng viết CODE.

Hiện nay, WordPress đang cung cấp 2 loại nền tảng, bao gồm:

+ Miễn phí. 

+ Loại ứng dụng.

Loại miễn phí

wordpress-com

WordPress miễn phí tương tự như việc bạn tạo ra một trang Blogger đơn giản. Bạn sẽ được trang bị miễn phí từ hosting lẫn tên miền.

Tuy nhiên, hàng miễn phí luôn bị giới hạn từ tên miền luôn phải chứa đuôi ‘wordpress.com”; đến những phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 không được hỗ trợ nhiều, giao diện cũng bị giới hạn đủ thứ.

WordPress ứng dụng

WordPress ứng dụng thuộc mã nguồn mở. Cho phép bạn xây dựng website riêng biệt, vận hành độc lập từ server hosting máy chủ; tùy biến toàn bộ cấu hình, kèm theo plugin hỗ trợ đắc lực & xây dựng giao diện, nội dung để hút Paid traffic hoặc kiếm tiền website của bạn.

Chi phí đầu tư

WordPress miễn phí

Bạn có thể xây dựng nên website dựa trên template mẫu hoàn toàn miễn phí. Nhưng hàng miễn phí thì templete mẫu không nhiều.

Khi sử dụng WordPress miễn bạn chỉ được cho tối đa 3GB dữ liệu lưu trữ.

Lưu ý: Trong quá trình xây dựng nội dung, thiết kế Website ”Không được vượt quá 3GB lưu trữ”. Nếu sài hơn bạn cần để nâng cấp tài khoản lên Loại trả phí & không được dùng miễn phí nữa.

Loại trả phí

wp-com-price

Tại trang WordPress.org bạn được cung cấp mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Nhưng bạn  cần mua thêm Hosting hay VPS để nâng cấp lưu trữ dữ liệu.

Chi phí bạn cần đầu tư 20$-50$ / năm để duy trì website, với giá tham khảo như sau:

+ Personal: 4$/tháng

+ Premium: 8$/tháng

+Business: 25$/tháng

Sau này, khi website của bạn đủ mạnh. Bạn nên nâng cấp hay mua thêm những Giao diện tùy biến (Theme) hay Plugin tính phí (Tính năng hỗ trợ Website). 

-> Nếu website của bạn đủ mạnh, bạn cứ tiếp tục đầu tư thêm sẽ kiếm được rất nhiều tiền từ đây.

 

Lý do chọn WordPress để thiết kế Website

ly-do-chon-wordpress

1. Cộng đồng người dùng lớn

Hiện nay, WordPress được biết đến là trang có mã nguồn mở lớn nhất Thế giới, với cộng đồng người dùng rất lớn

+ Số lượng Website trên nền tảng WordPress chiếm hơn 40% tổng số Website toàn Thế giới.

+ Theo ước tính trung bình cứ 10 Website lớn ra đời, có đến 3 Website được xây dựng trên nền tảng WordPress.

+ Cộng đồng người dùng lớn: Có thể hỗ trợ, giải quyết vấn đề bạn gặp phải trong quá trình xây dựng Website.

Dựa vào số liệu phân tích trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn WordPress làm công cụ xây dựng nền tảng Website của mình.

2. Không biết về CODE vẫn có thể làm được

Với nền tảng mã nguồn mở này, bạn không cần phải biết quá nhiều về Code. Vẫn có thể tạo riêng cho mình một website mang thương hiệu riêng.

WordPress được tạo ra nhằm phục vụ đối tượng phổ thông. Nên rất dể sử dụng, giao diện quản trị đơn giản trực quan. Bạn có thể hiểu quản trị Website vô cùng dể dàng, cũng như làm chủ nó trong khoảng thời gian ngắn.

3. Nhiều Plugin hỗ trợ

Plugin là một trong những công cụ rất hay, trợ thủ đặt lực cho người dùng tối ưu website; mỗi loại Plugin đều có công dụng & tính năng riêng.

Ngoài ra, Plugin có thể hiểu giống đơn giản như công cụ hỗ trợ của bên thứ 3 cho những tính năng của website.

Được lập trình riêng biệt dựa trên các API hay Mã nguồn mở có sẵn. Mỗi Plugin được cài đặt thêm, đều hỗ trợ tính năng hay công dụng nào đó mà bên WordPress chưa có hoặc chưa tối ưu.

4. Kho giao diện Website khổng lồ

kho-giao-dien-wordpress

Kho giao diện của WordPress vô cùng khổng lồ, cùng nhiều bên thứ 3 chuyên cung cấp giao diện từ Theme miễn phí cho đến theme trả phí.

Bạn có thể tinh chỉnh & thay đổi lại giao diện vô cùng dể dàng chỉ với vài cú Click chuột kéo & thả.

Ngoài ra, kho giao diện của WordPress hiện nay rất ”Khổng lồ” cả giao diện miễn phí lẫn trả phí. & có nhiều bên hỗ trợ bạn thiết kế riêng vô cùng tiện lợi.

Bạn có thể lựa chọn riêng cho mình những giao diện rất đẹp và chuyên nghiệp. Lại không cần bận tâm quá nhiều về ngôn ngữ lập trình hay thiết kế giao diện web.

Cùng lúc có thể làm ra nhiều Website

Với quy mô xây dựng Website từ nhỏ -> vừa thì bạn chỉ cần sử dụng Hosting hay VPS. Là đã có thể tạo dựng lên hàng loạt website trên nền tảng WordPress.

Nhân bản Website cũ lên thành hàng trăm website mới, vô cùng đơn giản lại không cần tốn nhiều chi phí để mua Hosting hay xây dựng tên miền lại từ đầu.

Kết lại

Như vậy, mình vừa đi qua loạt bài đầu tiên về Học làm Website WordPress A-Z.

Bài viết hướng dẫn & cung cấp cho ban đọc những kiến thức tư duy để xây dựng website bằng WordPress vô cùng dễ dàng. Mà bất kỳ ai cũng có thể thực chiến để tạo dựng riêng cho mình một Website đủ xịn; để áp vào chiến lược kinh doanh.

Chúc các bạn thành công, nếu gặp bất cứ khó khăn hay còn vấn đề nào chưa hiểu. Hãy bình luận ngay dưới đây, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn