Hướng dẫn A-Z cách tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – SEO Top #1 tìm kiếm Youtube với danh sách phát

17/03/2020 4842 lượt xem 0 bình luận

Tiếp tục, bài viết hôm nay mình hướng dẫn cho bạn từ A-Z Cách tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – SEO Top #1 tìm kiếm Youtube với danh sách phát

Đây đều là những kinh nghiệm và tinh hoa mình đúc kết được trong nhiều năm nghiên cứu và thành công với Youtube trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Quy trình và từng bước cụ làm cụ thể, được mình chia sẻ A-Z trong bài viết hôm nay.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết khác xoay quanh chủ đề này:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Cách tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – SEO Top #1 tìm kiếm Youtube với danh sách phát

seo-video-youtube-len-top-google-nhanh-chong

Hướng dẫn tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp

1. Thumbnail Youtube là gì?

Hình Thumbnail Youtube là hình ảnh thu nhỏ Video, được xuất hiện bên ngoài cửa sổ chính; trước khi người xem click vào xem video. Ngoài Title (Tiêu đề) thì hình Thumbnail Youtube còn quan trọng hơn. Người xem nhìn vào và thấy đánh đúng tâm lý, họ sẽ click vào Video và tìm hiểu thêm.

Có thể hiểu đơn giản Title chính từ là từ khóa để SEO Video lên Top. Hình Thumbnail là yếu tố quyết định, người xem có muốn Click vào xem chi tiết Video của bạn hay không?

2. Tạo hình Thumbnail Youtube bằng Power Point

Trong phần này, mình hướng dẫn các bạn A-Z cách tạo hình Thumbnail Youtube thật chuyên nghiệp bằng phần mềm Power Pont. bắt đầu nhé:

Đầu tiên, bạn mở phần mềm Power Point lên -> Trên thanh Menu chính, bạn tìm đến mục Insert -> Click vào Pictures để Upload hình lên

picture

Tìm đến thư mục hình ảnh bạn muốn thêm vào chỉnh sửa -> Rồi chọn vào nút Insert.

thu muc hinh

Kế tiếp, bạn hãy Click kéo và thả từng hình ảnh một. Sao cho vừa khung ô vuông trên Power Point như hình dưới đây là được.

keo tha

Để thêm đoạn chữ Text trên hình, thật chuyên nghiệp. Bạn click chuột phải trên hình ảnh -> rồi chọn tiếp vào mục ”Edit Text”, mình có minh họa như hình bên dưới.

edit text

Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh là đoạn chữ Text của mình như: Xoay ngang, xoay dọc, thêm khung, in đậm chữ, thay đổi màu sắc,….

thay chu

Để lưu hình ảnh, bạn click chuột kéo từ trên xuống dưới -> Sau đó, click phải chuột và chọn vào mục ”Save as Picture”, xem thêm hình bên dưới để hiểu hơn.

Bạn hãy lưu hình ảnh theo tên cụm từ khóa mình cần SEO, viết không dấu và ngăn cách nhau bằng dầu gạch. Có đuôi hình ảnh: .png, .jpg, .jpng,…

=> Sau đó, nhấn vào nút Save là xong.

save hinh

Để thiết lập lại kích thước hình ảnh, bạn click chuột phải vào hình ảnh trên giao diện chính -> Rồi chọn vào mục ”Edit” như hình sau đây

edit

Tại đây, bạn chọn vào mục ”Resize” -> Chuyển qua mục Pixels. Thiết lập lại kích thước 1280×720 Pixel.

=> Nhấn vào nút OK là hoàn thành.

resize

Vây là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tạo dựng hình ảnh Thumbnail Youtube thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. Mọi thao tác rất đơn giản; và dể làm bạn cũng có thể làm được bằng phần mềm Power Point

Hướng dẫn SEO Youtube với danh sách phát

1. Sức mạnh SEO danh sách phát

tu khoa thumbnail

Khi mình lên Youtube và Search cụm từ khóa ”Tam quốc diễn nghĩa”. Bạn có thể thấy sức mạnh SEO danh sách phát rất lớn, hầu như 3 vị trí đầu đều đến từ SEO danh sách phát.

Dựa vào danh sách phát, bạn có thể đẩy SEO lên Top hằng ngàn từ khóa; & tiếp cận tập khách hàng rất lớn. Tiếp đến, chia sẻ đến bạn cách SEO danh sách phát lên Top bền vững nhất.

2. Hướng dẩn SEO Danh sách phát

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bước từng cụ thể  A-Z để SEO danh phát lên Top #1 tìm kiếm Youtube.

Đầu tiên, bạn chọn vào mục ”Danh sách phát” -> Rồi click vào ”Tạo danh sách phát”

Trong mục tiêu đề, bạn hãy đặt tên danh sách phát theo cụm từ khóa chính cần SEO. Chuyển trạng thái hiển thị sang chế độ ”Công khai”

=> Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào nút Tạo.

seo danh sach phat

‘3. Tối ưu SEO tiêu đề, mô tả, thẻ Tag cho Video

Sau khi tối ưu tên cho danh sách phát, bạn cần tối ưu Video theo cụm từ khóa chính chứa trong danh sách phát. Cả trong phần tối ưu SEO tiêu đề, mô tả, thẻ Tag cho Video. Cụ thể như sau:

tieu de bat buoc

Tiêu đề

Trong phần tiêu đề bạn hãy gom lại từ 7-10 từ khóa thành cụm từ khóa; được phân tích từ khóa thông minh.

Bạn hãy gom lại thật nhiều từ khóa và ghép nhiều từ khóa con lại thành một cụm từ khóa chính hoàn chỉnh. Kết hợp cả những từ khóa chứa trong danh sách phát cần SEO. Rồi mới thêm vào trong danh sách phát.

Dựa vào sức mạnh này Video và danh sách phát khả năng SEO Top được đẩy lên rất nhanh. Bao trùm hết tất cả từ khóa có chứa trong mục danh sách phát.

Mô tả

Đây là phần rất quan trọng tối ưu SEO video trên kênh Youtube. Nên phần này bạn cần làm tốt để tối ưu hóa SEO cho kênh; kết hợp cùng lồng ghép từ khóa chính và phân bổ từ khóa trong mô tả Video.

Ngoài ra, có thể cung cấp thêm các thông tin khác trong mô tả như: đăng kính kênh, Fanpage, Website, hotline, zalo,….

>> Chi tiết bạn có thể xem lại bài viết: Tối ưu Seo Video Top Youtube – Tiếp cận khách hàng tự nhiên từ kênh Youtube

Thẻ Tag

Phần quan trọng tiếp theo, bạn cần tối ưu thật tốt đó là thẻ Tag. Nó quyết định rất lớn đến việc SEO Top Video của bạn trên kênh Youtube.

Vì vậy, khi thêm thẻ Tag vào bạn nên kêt hợp và phân bổ từ khóa SEO chính của mình trong tiêu đề; cùng đẩy những từ khóa SEO phụ khác kèm theo cùng lên Top.

Với cụm từ khóa này bạn có thể: Viết cả có dấu và không dấu. Nhu cầu người dùng tìm kiếm từ khóa không dấu sẽ cao hơn khi viết có dấu.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn Seo Video trên Youtube với điểm Seo VidIQ lớn hơn 70 điểm trên thang 100 điểm

SEO Onpage và Backlink

Ngoài tối ưu SEO nội bộ cho Video thật tốt. Thật thiếu sót nếu bạn không xây dựng hệ thống SEO Onpage và đi Baclink mạnh mẽ cho Video.

Xu hướng đi Backlink hiện nay đang dần có sự thay đổi. Bạn không cần đi Link đến những nơi không rõ ràng trên mạng. Hãy tập trung đi Link đến những nơi có nguồn gốc CHẤT LƯỢNG, chứ không cần chạy theo số lượng.

>> Nội dung chi tiết, bạn nên xem thêm bài viết: SEO Onpage và Backlink 2 yếu tố quyết định SEO Top #1 Ranking Youtube

Kết lại

Vậy là mình vừa đi qua bài viết hôm nay, để chia sẻ đến bạn cách tạo ảnh Thumbnail Youtube chuyên nghiệp và đẹp mắt. Nếu bạn không quá giỏi về Photoshop, thì với Power Point cũng đủ để hỗ trợ bạn tạo ra những bức hình đẹp mắt và chuyên nghiệp một cách nhanh chóng. Không thua kém gì chỉnh sửa ảnh trên photohop.

Ngoài ra, mình cũng chia sẻ đến bạn bức tranh tổng quan nhất về SEO Youtube với danh sách phát lên Top #1 Ranking tìm kiếm trên Youtube.

Bạn hãy đọc lại bài viết thật kĩ, suy nghĩ và áp dụng chiến lược BacklinkSEO Onpage; để Video được đẩy lên Top nhanh chóng và bền vững nhất. Với định hướng rõ ràng cùng hướng đi phù hợp, mình tin chắc bạn rất nhanh nâng cao điểm chất lượng SEO Video cùng với danh sách phát lên rất nhanh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần hỗ trợ. Hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ giúp đỡ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn