Backlink yếu tố quyết định SEO Top Youtube được trụ lâu & bền vững – khi rớt Top phải làm gì lên lại

20/01/2020 2902 lượt xem 0 bình luận

Mình thường nhắc đến tầm quan trọng và nên tập trung đầu tư vào chất lượng Content Video, tối đa hóa trải nghiệm người dùng. Riêng điều đó bổ trợ rất lớn khi SEO Top Youtube.

“Nâng tầm trải nghiệm người dùng”. – Đây là ”Quy tắc vàng” khi đầu tư vào nền tảng quảng cáo mạng xã hội Youtube.

Ngoài nội dung & SEO Onpage thật tốt; thật thiếu sót nếu bỏ qua sức mạnh của Backlink để trụ Top lâu & bền vững, không thể phủ nhận hay đánh giá thấp sức mạnh của nó.

Nhưng xu hướng đi Backlink đã dần có sự thay đổi. Giờ đây, thứ mà bạn nên tập trung đi Link đến những nguồn CHẤT LƯỢNG chứ không còn là số lượng.

Bài viết này mình tổng hợp những kinh nghiệm Backlink Video Youtube trụ lâu & bền vững – khi rớt Top phải làm gì lên lại & thực chiến ngay.

Backlink yếu tố quyết định SEO Top Youtube được trụ lâu & bền vững – khi rớt Top phải làm gì lên lại 

1. Những điều cần biết để chiến dịch Backlink trụ Top lâu & bền vững

+ Truy cập Website lớn lấy Code Video nhúng vào

sponsopd-content

Đây được xem là hình thức Sponsored Post giúp bạn cho ra những nguồn Backlink cực kỳ chất lượng. Nếu không có cho mình Website lớn; có ngân sách tốt thì mới triển khai được backlink dạng này.

Cách làm này cần ngân sách mức trung bình khá; nhưng chỉ cần 1 link trỏ về chất lượng cực ngon vì liên kết trỏ về từ trang tin có nguồn Paid Traffic khủng. Độ mạnh domain cao nên rất xứng đáng để đầu tư xây dựng backlink vệ tinh.

+ Chia sẻ lên mạng xã hội trong phần chia sẻ Video

Sau khi tạo nội dung và tối ưu đi Link nội bộ thật tốt. Bạn nên kết hợp với đi Link ngoài lên các trang mạng social network: Fanpage, Facebook, Website, Blog, twitter, linkin,…

+ Gắn bài viết ở những trang, bài viết nào có truy cập lớn. Nếu không có thì đi thuê

long-ghep-video

Cách làm tiếp theo rất quen thuộc để đẩy nguồn Traffic khủng về. Liên kết chất lượng những bài Guest Post lên Website của họ.

Điều bạn cần làm, tìm ra những trang cùng lĩnh vực & cho phép đăng Guest Post. Hoặc bạn chủ động liên hệ với những trang lớn cho gắn bài viết của mình lên; đây là cách hút Traffic cực kỳ nhanh, nhưng chi phí lại rẻ chứ không đắt.

Mỗi website sẽ có những quy định riêng cho bài viết Guest Post. Bạn cần kiểm tra kĩ, sau đó tạo nội dung Content, và đặt Link Video trong bài về kênh Youtube của mình.

+ Đẩy quảng cáo về từ Google, Zalo, Facebook

Nếu kênh còn nhỏ và chưa có vị thế trên Top mạng tìm kiếm Youtube. Cách nhanh nhất chính là dành một khoảng ngân sách cho chạy quảng cáo.

-> Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất để Video bạn lên Top Youtube được trụ lâu & bền vững.

Theo mình, bạn nên tập trung vào trình quảng cáo Google Ads để chạy Tăng Vews cho Video sẽ tốt hơn rất nhiều.

>> Bài viết mình nói rất kỹ phần này, bạn nên xem lại: Cách chạy và tính tiền quảng cáo – tính thu nhập từ Youtube 2020 như thế nào?

+ Backlink chỉ thật sự mạnh khi có người vào xem Video. Lúc đó Video mới đẩy Top Ranking nhanh

Theo mình, bạn nên lựa chọn ra những nguồn Backlink cực kỳ mạnh. Có nguồn Traffic đỗ đều đặn về Video của mình.

Chứ không nên Spam vào nhưng trang mạng, diễn đàn nhỏ. Vừa mất thời gian, lại không hiệu quả, rất dễ bị đánh giá xấu và cho vào Spam. 

backlink-noi-bo

+ Backlink nội bộ từ thẻ tag, màn hình kết thúc, danh sách phát, mô tả, bình luận, từ kênh lớn khác

>> Mình đã nói rất kỹ phần này, bạn có thể xem lại bài viết sau: Chiến lược SEO mô tả, thẻ Tag theo cập nhất mới Youtube 2.0

+ Chia sẻ lên Medium, LindedIn, Slideshare

Trong quá trình SEO Top, mình đặc biệt nhận thấy sức mạnh đến từ tận dụng cách nguồn Backlink bên ngoài như:Medium, LinkedIn, Slideshare.

Đây là một trong những Website lớn, cho phép người dùng đăng ký tài khoản & chia sẻ nội dung miễn phí. Các domain này đều có độ Trust (uy tín) & Backlink rất mạnh thúc đẩy khả năng SEO Top Youtube.

Sẽ không phải lạ khi nhiều bạn tận dụng những nền tảng này để SEO lên Top #1 công cụ tìm kiếm Google:

cach-xay-dung-backlink-chat-luong

Khi mình tìm từ khóa “nên mua máy tính chơi game nào”, hoàn toàn ngạc nhiên kết quả từ LinkedIn đứng Top 1, vượt mặt cả trang Tinhte site lớn chuyên review về sản phẩm công nghệ và bài viết chỉ mới đăng lên được vài ngày.

Khi bạn viết bài lên những trang này, đừng quên dẫn thêm Link về những kênh Social Network chính của bạn. Backlink còn đẩy video lên Top được thì đẩy Views Youtube lên cực kỳ nhanh.

Theo mình, bạn chỉ nên viết câu trích dẫn ngắn, có chứa từ khóa SEO hợp lý, kèm theo dẫn Link hợp lý. -> Hệ thống Backlink cực kỳ mạnh sẽ đẩy video lên Top cực kỳ nhanh.

>> Bạn nên xem lại bài viết: 9 bước đơn giản để tạo ra những mẫu Content thật hay & hấp dẫn.

2. SEO Top rớt hạng làm thế nào để lên lại

nguyen-nhan-rot-hang-seo

+ Video được tiếp thêm sức mạnh nhờ vào Backlink

Video bạn lấy lại Top rất nhanh khi bạn có nguồn Backlink rất mạnh & hiệu quả, từ nhiều nguồn Traffic cùng đổ về. Lượng Traffic đổ về càng nhiều, Video bạn trụ Top càng lâu & rất bền vững.

Bạn có thể kết hợp những cách đi backlink mình vừa chia sẻ ở trên. Cùng chia sẻ lên những trang cộng đồng mạng lớn trên social network: Fanpage, Facebook, Website, Blog, twitter, linkin,… rất hiệu quả và bền vững.

Khi đã đạt thứ hạng cao, bạn nên duy trì bằng cách đi Backlink nhè nhẹ; để duy trì lượng truy cập đều đặn.

-> Video của bạn SEO Top trụ rất lâu và cực kỳ bền vững.

+ Nếu thấy yếu thì bơm tiền thêm vào chạy quảng cáo

Nếu video của bạn dù áp dụng chiến lược backlink cực kỳ mạnh mẽ; vẫn không mang lại hiệu quả cao. Bạn nên kết hợp đổ thêm tiền, vào chạy quảng cáo Google, để tăng View.

-> Đây chính là giải pháp cứu cánh cuối cùng, bạn nên chi khoảng ngân sách vào chạy quảng cáo (từ 50k -> 100k /ngày). lên Top Ranking mạng tìm kiếm Youtube rất nhanh và bền vững.

+ Khi Rớt lại đi Link, đổ truy cập về đều đặn lại lên

Cách tối ưu nhất vẫn là bạn đi Link đều đặn, xây dựng cho mình một cộng đồng riêng. Đây là cách rất hiệu quả để duy trì thứ hạng cao trên Google.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng đi backink đều đặn đến đa kênh khác nhau; tạo ra những kênh Youtube khác nhau. Phối hợp cùng đi Link nội bộ để cùng đẩy sức mạnh cho kênh.

Kết lại

Mình đã đi qua bài viết Backlink yếu tố quyết định SEO Top Youtube được trụ lâu & bền vững – khi rớt Top phải làm gì lên lại.

Bạn hãy đọc lại bài viết thật kĩ, suy nghĩ và áp dụng chiến lược Backlink để SEO Top Youtube của mình. Với định hướng cùng cách làm phù hợp, khả năng bạn đạt được nâng điểm chất lượng rất cao.

Hãy vận dụng linh hoạt và áp dụng hết những bí kíp trên. Luôn tư duy rằng bạn không làm thì vẫn có nhiều người khác cùng làm & họ thành công hơn bạn. Đừng dừng lại, hãy bắt tay ngay vào thực chiến sau khi đọc nội dung bài viết này. Điều đó, sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống BacklinkSEO Top Youtube cực mạnh.

Nếu còn vấn đề nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận bên dưới đây, mình sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn