Tối ưu Seo Video Top Youtube – Tiếp cận khách hàng tự nhiên từ kênh Youtube

14/03/2020 2972 lượt xem 0 bình luận

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn bán hàng hay kinh doanh Online. Đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề Tối ưu Seo Video Top Youtube – Tiếp cận khách hàng tự nhiên từ kênh Youtube.

Bài viết này, mình chia sẻ đế bạn những kinh nghiệm cũng như kiến thức của mình về cách Tối ưu Seo Video Top Youtube. Hỗ trợ những bạn đang kinh doanh Online tiếp cận trực tiếp khách hàng trên chính Kênh Channel Youtube của mình.

Được rồi, chúng ta đi vào phân tích chi tiết bài viết hôm nay nào!

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết khác xoay quanh chủ đề này:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Tối ưu Seo Video Top Youtube – Tiếp cận khách hàng tự nhiên từ kênh Youtube

Tối ưu SEO nội bộ

Công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi Upload Video lên kênh Youtube chính là SEO nội bộ cho kênh. Chỉ cần bạn tối ưu SEO trước bước này, bạn được Youtube đề xuất và đánh giá điểm chất lượng cao hơn đối thủ rồi.

Có thể bạn làm nội dung Video rất tốt, nhưng nói đến SEO thắng đối thủ rất nhiều bạn không hề tự tin. Chính vì bạn bỏ qua bước tối ưu nội bộ cho Video chuẩn SEO trước khi Upload lên.

Bộ máy phân tích Youtube rất thông minh, bạn phân tích tốt bước ban đầu này. Youtube hiểu và cho bạn ăn đề xuất lên trên đối thủ của mình rồi. Nội dung chi tiết, mình nói kỹ trong phần tiếp theo đây.

Đầu tiên, bạn click phải chuột vào Video -> Rồi chọn tiếp vào mục Propeties, mình có minh họa như hình bên dưới

seo noi bo

Trong phần General này, bạn đặt tên Video theo cụm từ khóa mình muốn SEO, viết không dấu và ngăn cách nhau bởi dấu gạch ngang. Ngoài ra, bạn nhớ thêm ”Đuôi .mp4” vào đây.

Đây cũng chính là bước thiết lập cục bộ ban đầu, để bạn khai báo với bộ máy Youtube biết nội dung Video bạn đang nói đến nội dung gì; & rất tốt trong tối ưu SEO video trên kênh Youtube.

general

Bước tiếp theo này, bạn chuyển sang mục Details. Trong này có các mục bạn cần tối ưu như sau:

+ Title: Bạn viết lại cụm từ khóa tối ưu SEO như của bên phần General vào đây là được.

+ Subtitle: Viết có dấu cũng được, không dấu cũng không sao. Mô tả một đoạn thật dài. Có thể gấp 1.5 lần nội dung trong mục Title để tối ưu hệ thống Video thật chuẩn SEO.

+ Ranking: Bạn tự đánh giá cho Video của mình đạt 5 sao.

+ Tag: Bạn thêm từ 5-7 thẻ Tag liên quan từ khóa chính Video cần SEO vào đây

-> Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào nút OK là xong.detailsTối ưu SEO tiêu đề, mô tả, thẻ Tag cho Video

Sau khi tối ưu nội bộ cho Video. Bước tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn cách Tối ưu SEO tiêu đề, mô tả, thẻ Tag cho Video. Trước khi được Upload lên kênh Channel Youtube. Theo những kiến thức mới nhất 2020

1. Tiêu đề

Trong phần tiêu đề bạn hãy gom lại từ 7-10 từ khóa thành một cụm từ khóa; đã được phân tích thông minh. Theo bố cục sắp xếp như sau:

tieu-de-toi-uu-768x140

+ Từ khóa con: Bạn phân bổ từ khóa từ dưới lên trên. Những cụm từ khóa yếu bạn hãy sắp xếp nó lên trước, vì rất dể tối ưu sức mạnh và đẩy SEO Top trước.

+ Theo thứ tự trái sang phải: Từ khóa mạnh nhất ở ngoài cùng. Sau đó, sức mạnh sẽ yếu dần từ trái sang phải.

Bạn hãy cố gắng gom lại và ghép nhiều từ khóa con lại thành một cụm từ khóa chính, được phân tích thông minh. Lúc này, công việc đẩy từ khoá SEO Top của bạn lên rất nhanh. Với từ khóa nào yếu chưa lên được, bạn tiếp tục làm Video bao trùm để đẩy toàn bộ từ khóa cùng lên; & cùng bao trùm trên Youtube

2. Mô tả

toi uu mo ta

Đây là phần rất quan trọng trong bí quyết tối ưu SEO Video trên kênh Channel Youtube. Nên phần này bạn cần tối ưu SEO thật tốt; kết hợp lồng ghép từ khóa thông minh và nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải phải thật sự rõ ràng:

+ Từ khóa: Ngay dòng đầu tiên bạn lặp lại từ khóa SEO chủ lực cần đẩy trong mục Tiêu đề.

+ Thêm Link sản phẩm: Khi người dùng quan tâm sản phẩm nào có thể Click vào link này. Để đến nơi mua hàng.

+ Mô tả chi tiết: Bạn viết thêm từ 200-300 từ. Có kèm từ khóa phụ mở rộng cần đẩy để tối ưu SEO. Chỉ với giai đoạn tối ưu từ khóa trong mô tả thật tốt, bạn có thể đẩy Video của mình lên SEO Top rất nhanh.

+ Nội dung kênh: Bạn có thể dành 4-5 dòng để cung cấp thêm cho người xem hiểu thêm về nội dung kênh Youtube, và thông điệp bạn muốn truyền tải.

+ Link liên kết: Bạn kết hợp thêm phần: Kêu gọi đăng ký kênh, Fanpage, website, Hotline, Zalo,… Cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng cần là liên hệ được đến bạn ngay lập tức.

+ Video nội bộ: Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp cùng thêm 4-5 cái Video nội bộ, để đẩy hệ thống SEO kênh của mình lên mạnh mẽ hơn nữa.

+ Hagtag: Bạn nên thêm khoảng 3 cái Hagtag phía cuối Mô tả của video, viết liền không dấu và có ”Dấu ‘#” ở phía trước. Sức mạnh Hagtag là rất lớn giúp bạn đẩy SEO Top nhanh cụm từ khóa này lên Top Ranking Youtube.

3. Thẻ Tag

the-tag-2

Phần quan trọng tiếp theo, bạn cần tối ưu thật tốt đó là thẻ Tag. Nó quyết định rất lớn đến việc SEO Top Video của bạn trên kênh Youtube.

Vì vậy, khi thêm thẻ Tag vào bạn nên kêt hợp phân bổ từ khóa SEO chính trong tiêu đề cùng những từ khóa SEO phụ kèm theo. Nhằm mục đích góp sức mạnh để đẩy Video lên Top thật mạnh mẽ.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Hướng dẫn SEO video top Youtube với tối ưu tiêu đề, mô tả và thẻ tag 

Thêm Link Affiiate Marketing

Trong phần tiếp theo này, mình hướng dẫn các bạn cách lấy và thêm Link Affiliate sản phẩm vào Video. Để thêm vào phần mô tả trên Vide; quy trình và từng bước hướng dẫn cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn vào trang Pub.accesstrade.vn. Đây là trang đối tác uy tín, chuyên liên kết với Affiliate Marketing để chia hoa hồng lợi nhuận sản phẩm cho những tiếp thị liên kết Online.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết, để hiểu hơn: Hướng dẫn đăng ký Accesstrade – Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Kế tiếp, khi đã vào giao diện chính. Bạn chú ý trên thanh công cụ chính, chọn vào mục ”Công cụ” -> Rồi chọn tiếp vào phần ”Product Link”

product link

Bạn hãy Coppy bất kỳ URL Link sản phẩm bất kỳ đối tác nào của Accestrade, chẳng hạn như: Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,… Hay đối tác thứ ba nào. Bạn đang muốn tiếp thị và bán sản phẩm; hãy coppy rồi bỏ vào mục ”Tạo Link liên kết”.

Lúc này, Accestrade đã trả về cho bạn Link Affiliate. Bạn chỉ cần Coppy Link này và đi Marketing bán sản phẩm là được.

bit-ly

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm công cụ Bit.ly

Công cụ này rất hay ngoài việc giúp bạn  rút gọn Link sản phẩm. Nó còn có thể đo đếm được kết quả lượng người xem Click vào link mua hàng của bạn.

aff link

Sau khi hoàn tất quy trình và các bước trên xong. Bạn hãy Coppy Link từ Bit.ly và bỏ trong phần mô tả của Video, như trên hình. Vậy là xong.

Kết lại

Vậy là mình đi qua bài viết Tối ưu Seo Video Top Youtube – Tiếp cận khách hàng tự nhiên từ kênh Youtube. Quy trình và từng bước làm cụ thể thật sự không quá khó; nhưng đòi hỏi bạn phải trang bị đủ kiến thức và kỹ năng SEO Video thật mạnh.

Trên đây là những kiến thức Seo Video Top rất chắt lọc và kết tinh nhiều tinh túy. Mong rằng giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết & có thể bắt tay ngay vào thực chiến để SEO Video lên Top #1 Ranking Youtube.

Bây giờ hãy đọc lại thêm lần nữa và bắt tay ngay vào hành động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại comment bên dưới chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn