Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

17/01/2020 4634 lượt xem 0 bình luận

Nhiều bạn kiếm tiền hay kinh doanh Online đều chỉ tập trung vào các nền tảng mạng xã hội lớn như Google, Facebook,… Lại bỏ qua một kênh tiếp cận khách hàng cực kỳ quảng cáo, với chi phí quảng cáo rất rẻ; bạn đã có thể dễ dàng đứng Top với những Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO.

Cách tiếp cận khách hàng, kiếm tiền từ Video Youtube không khó; nhưng đòi hỏi người làm có những kĩ năng nhất định về quy trình xuất bản, phân phối video tốt để nhanh lên Top.

Bài viết này mình sẽ đi sâu vào quy trình tối ưu mô tả, thẻ Tag theo chuẩn SEO Youtube 2.0 mới nhất. Để bạn có thể đưa Video lên Top ranking Youtube trong thời gian ngắn.

kien-thuc-az

Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Chiến lược SEO mô tả, thẻ Tag theo cập nhất mới Youtube 2.0

Trong phần đầu này, mình chia sẻ đến bạn chiến lược SEO mô tả, thẻ Tag theo những cập nhật xu hướng mới nhất Youtube 2.0.

toi-uu-mo-ta-hagtag

Tiêu đề

Trong tiêu đề cần có 4-5 cụm từ khóa chủ lực mình cần SEO. Theo mình trong tiêu đề nên chứa từ khóa liên quan đến sản phẩm và tên thương hiệu trong tiêu đề là tốt nhất.

Mô tả

Đây là phần rất quan trọng trong bí quyết SEO Youtube 2.0. Nên phần này bạn cần SEO từ khóa thật chuẩn kèm theo viết thật thu hút người đọc. Cụ thể như sau:

+ Từ khóa.: Ngay dòng đầu tiên bạn nên lặp lại từ khóa có trong tiêu đề hay thêm những từ khóa quan trọng mình cần đẩy SEO

+ Trong mô tả, bạn nên lặp lại 200-250 từ khóa SEO phụ, từ khóa mở rộng kèm theo. Để tối ưu thật tốt nội dung trong mô tả đẩy SEO lên rất nhanh

+ Nội dung kênh.: Bạn nên dành 4-5 dòng giới thiệu về nội dung kênh mình để người dùng hiểu rõ hơn.

+ Ngoài ra, bạn nên thêm link mô tả: fanpage, website, hotline, zalo, số điện thoại, Video youtube cần đẩy SEO,… Để người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bạn khi cần.

Thẻ Tag

Phần quan trọng không kém, chính là thẻ Tag quyết định rất mạnh đến chiến lược SEO kênh Youtube của bạn.

Vì vậy, khi thêm thẻ Tag vào bạn nên lấy những từ khóa SEO chính; liên quan đến tiêu đề & chứa những từ khóa cần đẩy lên Top thật mạnh thì mới tối ưu.

Bạn nên xem lại những bài viết sau:

>> Những công cụ nghiên cứu & phân tích từ khóa chuẩn bạn cần biết.

>> Khám phá chức năng chính có trên công cụ VidIQ.

the-tag

Những bí kíp để bạn tối ưu thật tốt thể Tag: 

+ Bạn nên cập nhật thẻ tag mở rộng ra từ tiêu đề thật liên quan viết có dấu và không dấu tầm 10-20 thẻ tag; tận dụng tối đa 500 kí tự là Ok.

+ Bạn nên kết hợp cùng điểm SEO VidIQ để đánh giá từ khóa này có chất lượng hay không. Nếu thêm vào mà điểm SEO không thay đổi thì bạn ”Loại bỏ” từ khóa này, để thêm những từ khóa chất lượng hơn nhé.

+ Bạn lưu ý không lạm dụng quá nhiều; hay spam thẻ Tag. Rất nguy hiểm cho kênh và dễ dẫn đến hiện tượng chết kênh; hoặc bị tắt kiếm tiền bất kỳ lúc nào.

-> Bạn nên kết hợp & vận dụng thật nhuần nhuyễn Chiến lược SEO mô tả, thẻ Tag theo cập nhất mới nhất 2.0. Mình tin chắc rằng, kênh Youtube của bạn được đẩy lên SEO Top rất nhanh và cự kỳ hiệu quả.

Nền tảng quyết định Video SEO Top rất nhanh

Tương tự như ông lớn mạng tìm kiếm mà ai cũng biết chính là Google. Thì Youtube cũng có nền tảng và cách quyết định SEO Top riêng biệt mỗi khi upload video lên.

Đây là một trong những phần rất hay, để giúp bạn xây dựng nền tảng SEO Video Top cho riêng mình.

cach-tang-view-youtube

Đi link nội bộ thông minh

Tựu chung lại nó cần 3 bước chính bạn cần chú ý đến, để có chiến lược đi Link nội bộ thông minh:

Bước 1: Xác định và chọn ra Video chủ lực cần đẩy.

Bước 2: Những Video này cần là Top 5 từ khóa đang có lượt tìm kiếm cao

-> Đây là những Video rất được người xem quan tâm. Nên bạn lựa chọn ra thật tốt.

Bước 3: Tổng lực đẩy mạnh cho những Video này lên Top thật mạnh mẽ.

Trong phần này, mình hướng dẫn bạn đẩy mạnh tổng lực Video lên Top cho thật tối ưu; bắt đầu nào.

Mô tả

them-trong-mo-ta

Tất cả các Video khi Up lên Youtube đều để tiêu đề và Link Video ngay dòng đầu tiên; trong phần mô tả.

Nếu bạn làm đều và liên tục -> Video bạn cần SEO tổng lực được đẩy lên Top cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Thẻ Tag & Màn hình kết thúc

Thẻ Tag

them-the-tag

Tại tất cả các Video, bạn cần thêm thẻ Tag cho những Vide cần tập trung đẩy mạnh, và rải rác Thẻ Tag trong những giây đầu tiên khi Video được phát.

-> Tỷ lệ người xem click vào cao hơn so với những giây sau cùng.

Ngoài ra, bạn nên tận dụng thêm vào tối đa cả 5 thẻ Tag để chiến lược SEO Top của mình thật sự tối ưu nhé.

Màn hình kết thúc

man-hinh-ket-thuc

Sức mạnh màn hình kết thúc rất lớn, nhưng chỉ thật sự tối ưu với những Video ngắn từ 5-6 phút. Khi người xem hết Video màn hình kết thúc mới được xuất hiện.

Mặc dù, tỷ lệ người xem hết Video thấp, nhưng khi họ xem hết Video. -> Chứng tỏ nội dung Content Video của bạn rất chất lượng và mang giá trị người xem. Họ xem tiếp những Video tiếp theo.

Tại đây, bạn hãy thêm Video chủ lực ngay tại màn hình kết thúc và kéo nó thật lớn. Để người xem dễ dàng nhìn thấy và muốn Click vào.

Ngoài ra, bạn nên thêm tối đa 4 thẻ trong màn hình kết thúc, để thật tối ưu nhé.

Mô tả trong phần Giới thiệu

gioi-thieu

Mô tả trong phần giới thiệu cũng rất quan trọng. Khi người xem vào tìm hiểu giới thiệu kênh. Họ vẫn thấy Video chủ lực bạn xuất hiện

-> Bạn hãy cố gắng bao phủ Video chủ lực của mình. Để đi link nội bộ thông minh cho toàn bộ kênh sẽ rất tối ưu các bạn nhé.

Link liên kết

link-lien-ket

Phần đi link liên kết rất quan trọng trong tối ưu nội bộ kênh. Nên bạn cần thêm vào và không nên bỏ qua nhé.

Bình luận trên mỗi Video

them-binh-luanĐiều cuối cùng, bạn cần tập trung tối ưu đó chính là thêm Video cần đẩy trên tất cả bình luận của từng Video. Rất tối ưu và cực kỳ hiệu quả trong việc SEO Top Youtube.

Chạy quảng cáo

Nếu kênh bạn còn quá nhỏ; và áp dụng chiến lược đi Link nội bộ vẫn không mang lại hiệu quả cao.

-> Giải pháp cứu cánh, chính là bạn nên chi ngân sách vào chạy quảng cáo, đây được xem là cách tối ưu nhất để dành được Top Ranking tìm kiếm trên Youtube.

Phần này bạn có thể sử dụng trình quảng cáo Google Ads để chạy tăng views cho nền tảng Video cần SEO đây là cách rút ngắn thời gian và mang về tỷ lệ Viewstime thật tế rất cao.

>> Bạn nên xem thêm bài viết: Cách chạy và tính tiền quảng cáo – tính thu nhập từ Youtube 2020 như thế nào?

Thủ thuật để SEO Video lên Top Youtube đề xuất cao nhất

Đây là một trong những phần rất quan trọng để xây dựng nền tảng Youtube chuẩn SEO theo kiếm thức 2.0 mới nhất. Mình đang áp dụng rất thành công và SEO Video lên Top Ranking của Youtube cực kỳ nhanh và bền vững. Dễ dàng giật Top Ranking từ tay đối thủ trong cùng phân khúc trên thị trường.

1. Phân tích từ khóa đối thủ liên quan

Phân tích từ khóa và ăn theo đối thủ có liên quan; là một trong những cách rất hay để bạn đu Trends (Xu hướng) và ăn theo đối thủ. Theo mình bạn nên lựa chọn ra những tiêu đề, có lượt tìm kiếm cao; và đang trên xu hướng tăng.

-> Nếu kênh bạn còn rất mới, thì đây là cách rất hay & để hút nguồn Paid Traffic của những ông lớn khác về kênh của mình.

2. Sao chép tiêu đề gần giống

Bạn nên lưu ý phần này; chỉ nên sao chép gần giống tiêu đề của đối thủ khoảng 60-70%; và tạo ra nội dung Content Video liên quân đến tiêu đề này. Khi Up lên và tối ưu SEO thật tốt theo kiến thức chuẩn này. Bạn dễ dàng giật lấy Top Ranking xu hướng từ tay đối thủ trên cùng phân khúc.

sao-chep-tieu-de-gan-giong

Mình lấy ví dụ minh họa thế này: Để bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật SEO Top từ khóa tiêu đề ăn theo đối thủ. Để người sau ăn theo người trước mà vẫn có được lượng Viewstimesubcribe cực kỳ cao. Nhưng bạn chỉ nên ăn theo những kênh lớn và có lượng Paid Traffic đang trên đà tăng trưởng thôi nhé.

3. Đặt tên kênh cho tiêu đề

Đây là thủ thuật rất hay, bạn nên kết hợp giữa đặt tên kênh vào cho tiêu đề của video. Nếu làm vậy liên tục, không chỉ Video của mình được lên Top mà kênh Youtube sẽ đánh giá rất cao và dễ dàng ăn theo đề xuất lên Top Ranking Youtube.

4. Để tên kênh trong mô tả và Tag

Phần mô tả: Bạn vẫn tiếp tục lặp lại từ khóa chính trong tiêu đề, kèm theo nhiều từ khóa phụ bỗ trợ. Dựa vào đây, Video của bạn được SEO Top tự nhiên cực kỳ hiệu quả và bền vững.

Thẻ Tag: Bạn nên sử dụng công cụ VidIQ để thẩm định và lựa ra cho mình những bộ từ khóa để SEO thẻ Tag có đang có xu hướng trên đà phát triển.

Ví dụ: Thuốc giảm cân ABC, thuoc giam can ABC, ABC, thuoc giam can

5. Chọn lựa Video có chọn lọc để ăn theo

Nếu có nhiều Video như nhau, bạn hãy phân tích và lựa ra Video nào đang có Trends (Xu hướng) tăng để ăn theo. Chứ không nên ăn theo những Video đang có dấu hiệu sụt giảm lượt tiếp cận.

don-luc-video

6. Dồn tổng lực đẩy mạnh SEO Video

Liên kết toàn bộ sức mạnh đi link nội bộ để đẩy mạnh cho Video SEO tăng nhanh 

Kết hợp cùng đổ tiền vào chạy quảng cáo thì tốc độ đẩy Views đẩy lên cực kỳ nhanh và dễ dàng ăn đề xuất lên Top.

7. Upload Video đều đặn

Khi Upload video đều đặn thì bạn dể dàng được ăn đề xuất lên Top trong 24h đầu khi có nhiều đăng ký vào xem.

Mỗi khi bạn Upload Video lên họ sẽ luôn là người nhận được đầu tiên và mở rộng thêm nhiều người nữa. Nếu làm liên tục Video của bạn đánh giá rất cao từ Youtube và dễ dàng ăn đề xuất lên Top Ranking theo cách tự nhiên.

Đến lượt bạn hành động

Vậy là mình vừa đi qua bài viết Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0.

Để xây dựng nền tảng Youtube đạt được thứ hạng cao trên Youtube thật sự không khó. Chỉ cần bạn cẩn thận và làm chỉnh chu từng bước theo kinh nghiệm mình vừa chia sẻ.

-> Bạn đã rất thành công trên thị trường Marketing Online

Chiến lược SEO Top Youtube thật sự không khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng; như tối ưu SEO cho Website, Landing Page hay Blog.

Vấn đề cốt lõi ở đây bạn vẫn nên tập trung toàn lực vào nội dung Content Video. Sau đó, mới áp dụng những bí quyết SEO Top 2.0 mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Bây giờ hãy đọc lại lần nữa và bắt tay ngay vào thực chiến để SEO kênh Youtube lên Top ngay thôi nào.

Nếu có thắc mắc hay còn gặp khó khăn về vấn đề nào trong bài viết. Hãy để lại bình luận bên dưới levantruong sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn