Hướng dẫn Seo Video trên Youtube với điểm Seo VidIQ lớn hơn 70 điểm trên thang 100 điểm

13/03/2020 9173 lượt xem 0 bình luận

Nhiều bạn kiếm tiền hay kinh doanh Online đều chỉ tập trung vào các nền tảng mạng xã hội lớn như Google, Facebook,… Lại bỏ qua một kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng không kém, với chi phí quảng cáo gần như bằng 0.

Mà vẫn giúp bạn SEO được hằng ngàn từ khóa cùng lên Top; đó chính là tối ưu kênh Youtube.

Hôm nay, mình đi sâu vào phân tích và giải mã công cụ VidIQ giúp tối ưu SEO Video trên Youtube. Nâng điểm SEO Video lên cao nhất; & phục vụ công việc kinh doanh, bán hàng trên chính kênh Youtube của bạn.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Hướng dẫn Seo Video trên Youtube với điểm Seo VidIQ lớn hơn 70 điểm trên thang 100 điểm

Công cụ VidIQ là gì?

VidIQ là công cụ phân tích thông minh các chỉ số SEO cùa Video trên kênh Youtube. Nó có tác dụng rất lớn trong việc tối ưu tiêu đề, từ khóa, Ranking Top, sức mạnh đối thủ,….

Đây là công cụ rất mạnh và tuyệt vời, mình đang sử dụng để tối ưu Video thật tốt nhất, trước khi xuất bản lên kênh. Hướng dẫn cài đặt và sức mạnh của công cụ VidIQ này thế nào, mình chia sẻ đến bạn trong phần tiếp theo đây.

Hướng dẫn cài đặt công cụ VidIQ

Trong phần này, mình hướng dẫn các bạn cách cài đặt công cụ VidIQ. Trình tự và từng bước làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn lên Google và tìm kiếm với từ khóa ”VidIQ cho Youtube” -> Sau đó, bạn hãy Click chọn kết quả tìm kiếm ngay dòng đầu tiên. Mình có minh họa như trên hình.

giải-ma-vidiq-cong-cụ-quyền-nang-seo-video-tối-ưu-kenh

Để tiến hành cài đặt, bạn hãy nhấn vào nút ”Thêm vào Chrome” như hình dưới đây

them chrome

Kế tiếp, tại thanh tiện ích bên gốc phải màn hình bạn hãy Click vào ”biểu tượng IQ” -> Tìm đến mục ”Tạo tài khoản” và nhấn vào nó

Tại đây, bạn cần điền thông tin như sau:

+ Email: Tên địa chỉ Email mà bạn đăng ký

+ Mật khẩu: Đặt mật khẩu đăng nhập tài khoản VidIQ của mình.

+ Tick chọn mục ”Đồng ý các điều khoản của công cụ VidIQ”

=> Sau đó, bạn nhấn vào nút ”Đăng ký” là hoàn thành.

Cuối cùng, bạn chuyển sang bước đăng nhập vào tài khoản mình đã đăng ký ở trên vào là được. Lúc này khi vào Youtube bạn thấy thông số rất nhiều; mình cùng bạn phân tích kỹ ý nghĩa và sức mạnh của từng mục cụ thể ngay sau đây.

Hướng dẫn SEO Video với công cụ VidIQ 

Trong phần này mình chia sẻ đến bạn cách khai thác và tối SEO Video với công cụ VidIQ để đạt điểm số trên 70 điểm trong thang điểm 100.

chi tiet video

Tiêu đề

Trong tiêu đề cần có 7-10 từ khóa con gom lại thành một cụm từ khóa SEO chủ lực. Theo mình, bạn nên sử dụng công cụ KeywordTool.io để phân tích và gom từ khóa chuẩn SEO cho video của mình.

>> Bạn nên xem thêm bài viết: Phân tích từ khóa Youtube bằng công cụ KeywordTool.

Mô tả

Đây là phần rất quan trọng hỗ trợ rất lớn trong việc tối ưu SEO Video của bạn nhanh lên Top tìm kiếm Youtube Nên phần này bạn cần SEO từ khóa thật chuẩn, phân bổ từ khóa hợp lý và kèm theo nội dung phải thật giá trị. Cụ thể như sau:

+ Từ khóa.: Ngay dòng đầu tiên bạn nên lặp lại từ khóa chủ lực cần SEO trong tiêu đề.

+ Thêm URL Link sản phẩm: Ngay sau từ khóa chính

+ Mô tả chi tiết: Bạn nên viết bài từ 300-500 từ. Có kèm từ khóa phụ mở rộng cần đẩy SEO kèm theo. Từ đây, tối ưu thật tốt nội dung trong mô tả Video của bạn được đẩy lên rất nhanh.

+ Nội dung kênh.: Sau đó, bạn nên dành 4-5 dòng giới thiệu về nội dung kênh mình để người dùng hiểu rõ hơn.

+ Thêm link mô tả: Trong mục cuối cùng bạn có thể thêm các trang: Fanpage; Website, số điện thoại, Zalo,  Video youtube cần đẩy SEO,… Để tăng sức mạnh cho kênh; & người dùng có thể trực tiếp liên hệ đến bạn.

Thẻ Tag

the tag

 

Phần quan trọng không kém tiếp theo. Bạn cần thêm vào chính là thẻ Tag, nó quyết định rất lớn đến việc tăng chỉ số VidIQ. Và khả năng SEO Top Video của bạn trên kênh Youtube.

Vì vậy, khi thêm thẻ Tag vào bạn nên lấy phân bổ từ khóa SEO chính trong tiêu đề để bỏ vào đây. Chứa những từ khóa chủ lực Video bạn đẩy lên Top, nó lên mới thật sự nhanh.

Trong đó bạn cần tối ưu tất cả chỉ số số thẻ Tag đạt điểm cao nhất 5/5, mới được:

+ Tag Account: Tổng số thẻ Tag Cái này tối thiểu 20 thẻ Tag trong Video mới Full điểm được.

+ Tag Volume: Thứ hạng của thẻ Tag bạn có chất lượng. Đạt thứ hạng cao mới tăng điểm số lên được.

+ Keywords in Title: Có chứa từ khóa SEO tiêu đề trong thẻ Tag

+ Keywords in Description: Số lượng từ khóa SEO mô tả có trong thẻ Tag

+ Tripled Keywords: Từ khóa được lập lại

+ Ranked Tag: Số lượng thẻ Tag đạt được thứ hạng cao.

maxresdefault

Mục Thẻ Tag này rất quan trọng, bạn cần tối ưu thật tốt nó mới nâng tổng điểm VidIQ SEO cho Video của mình lên Top được. Để tối ưu thật tốt bạn cần chú ý điểm sau đây:

+ Ngoài thẻ Tag cho tiêu đề ra, bạn nên cập nhật thêm nhiều Thẻ mở rộng. Thật liên quan viết có dấu và không dấu tầm trên 20 thẻ tag khác nhau. Cố gắng tận dụng tối đa 500 kí tự mà Youtube cung cấp cho bạn, Video SEO mới thật sự tối ưu.

+ Tối ưu thật tốt dựa trên các thông số điểm SEO VidIQ ; mới đánh giá từ khóa đó SEO có chất lượng. Nếu thêm vào mà điểm tối ưu SEO VidIQ không thay đổi thì bạn ”Loại bỏ” từ khóa này luôn; để thêm những từ khóa chất lượng hơn vào.

+ Bạn lưu ý không lạm dụng quá nhiều; hay Spam thẻ Tag không liên quan vào đây. Rất nguy hiểm cho Video trên kênh và rất dể bị tắt kiếm tiền.

Bạn nên kết hợp & vận dụng thật nhuần nhuyễn; để phân bổ từ khóa hợp lý có trong tiêu đề, mô tả, thẻ Tag liên quan; & thống nhất với nhau.

Điểm SEO VidIQ bạn được đẩy lên rất nhanh từ 70 điểm trở lên là chuyện bình thường; có thể hơn nếu làm tốt. Kéo theo sức mạnh tổng thể kênh Youtube của bạn được ăn đề xuất và đẩy lên theo rất nhanh.

Xây dựng hệ thống SEO thật mạnh mẽ

Cũng chính vì Youtube là con của ông lớn Google. Cho nên nền quy trình xây dựng hệ thống nền tảng Youtube phải thật sự mạnh mẽ và quyết định riêng biệt mỗi Video. Trước khi được Upload lên.

Đây là một trong cách tối ưu rất mạnh, giúp xây dựng nền tảng Video bạn nhanh chóng lên Top. Và rất khó để đối thủ có thể đánh bật được bạn; khỏi phân khúc thị trường của mình.

Màn hình kết thúc

man-hinh-ket-thuc-768x255

Sức mạnh màn hình kết thúc rất lớn, nhưng chỉ thật sự tối ưu với những Video ngắn từ 5-6 phút. Khi người xem hết Video màn hình kết thúc mới được xuất hiện.

Mặc dù, tỷ lệ người xem hết Video rất thấp, nhưng khi họ xem hết Video. -> Chứng tỏ nội dung Content Video của bạn rất chất lượng và mang giá trị người xem. Họ mong muốn xem những Video tiếp theo của mình.

Tại đây, bạn hãy thêm Video chủ lực ngay tại màn hình kết thúc và kéo nó thật lớn. Kèm theo 1-2 video phụ và nút kêu gọi đăng ký kênh.

Tối đa, bạn có thể thêm 4 thẻ khác nhau trong màn hình kết thúc. Vô cùng tuyệt vời.

Thẻ Tag

them-the-tag-768x256

Tại tất cả các Video, bạn cần thêm thẻ Tag cho những Video cần tập trung đẩy mạnh, và rải rác Thẻ Tag trong những giây đầu tiên, kể từ khi Video được phát.

-> Tỷ lệ người xem Click vào màn hình kết thúc cao hơn nhiều. So với việc bạn để nó ở cuối cùng.

Theo mình, bạn nên tận dung và thêm tối đa cả 5 thẻ Tag để chiến lược SEO Top và đi Link nội bộ được đẩy lên thật mạnh mẽ.

Ghim bình luận trong Video

276x118xthem-binh-luan.png.pagespeed.ic.UPwO24MREm

Điều tiếp theo, bạn cần làm và không nên bỏ qua chính là Thêm nội dung Video trên bình luận. Điều này rất tốt trong tối ưu SEO và đẩy điểm VidIQ của bạn lên rất nhanh. 

Đi Link nội bộ

backlink

Sau khi tối ưu thật tốt, nội bộ cho từng Video. Bạn nên kết hợp với đi Link ngoài lên 7 trang social network mà Youtube đề xuất cho bạn; bao gồm: Facebook, Blogger, Pinterest, twitter, linkedIn, Tumblr, Reddit.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sức mạnh để đi đi Backlink từ các nguồn bên ngoài khác như: Medium, Slideshare, Linkhay

Đây là một trong những Website lớn, cho phép người dùng đăng ký tài khoản & chia sẻ nội dung miễn phí. Các domain này đều có độ Trust (uy tín) & Backlink rất mạnh thúc đẩy khả năng SEO Top Google để kéo Link về Youtube rất nhanh.

cach-xay-dung-backlink-chat-luong

Ví dụ: Mình lên Google và tìm kiếm từ khóa “nên mua máy tính chơi game nào”, bạn có thể thấy kết quả tìm kiếm từ LinkedIn vị trí Top 1. Vượt mặt cả những ông lớn ngành công nghệ, trang Tinhte website chuyên review và viết bài về công nghệ số.

Mặc dù bài viết này, mới đăng được vài ngày hệ thống Backlink và SEO Top của nó rất mạnh, nên được đẩy lên Top rất nhanh.

Càng tuyệt vời hơn, khi bạn SEO Top Google và trỏ Link về kênh Youtube của mình. Hệ thống Backlink rất mạnh mẽ; kéo Views về Video liên tục và hệ thống Youtube đánh giá rất cao hành động này sẽ liên tục được ăn đề xuất.

Rất khó để đối thủ đủ sức đánh bật bạn khỏi Top. Nếu rớt Top bạn hãy đi Backlink nhè nhẹ lại, để duy trí thứ hạng và rất dể để được ăn đề xuất lên lại.

Kết lại

Vậy là mình đã đi qua bài viết Hướng dẫn Seo Video trên Youtube với điểm Seo VidIQ lớn hơn 70 điểm trên thang 100 điểm

Bạn hãy đọc lại bài viết thật kĩ và áp dụng chiến lược SEO Top Youtube cùng công cụ VidIQ ngay hôm nay. Với định hướng cùng cách làm phù hợp, khả năng bạn nâng điểm chất lượng và liên tục ăn đề xuất SEO Top rất cao.

Chiến lược SEO Top Youtube thật sự không khó và đòi hỏi nhiều kỹ năng, như tối ưu SEO cho Website hay Google.

Vấn đề cốt lõi ở đây bạn vẫn nên tập trung toàn lực vào nội dung Content Video. Sau đó, mới áp dụng chiến lược SEO VidIQ hiệu quả mới đạt được điểm tối ưu nhất.

Bây giờ hãy đọc lại lần nữa và bắt tay vào hành động ngay hôm nay. Nếu còn vấn đề nào chưa hiểu, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ trong thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn