Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

12/03/2020 5564 lượt xem 3 bình luận

Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map được xem là phương pháp Marketing mới được Update trong năm nay. Giúp bạn lên Top Ranking Google với hàng ngàn từ khóa rất dể dàng; mà không cần ngốn chi phí vào quảng cáo.

Từ đây, bạn có thể tiếp cận được tập khách hàng vô cùng lớn; & hoàn toàn dựa vào Organic Traffic – SEO tự nhiên. Đơn giản chỉ bằng việc: Khai tên website, địa chỉ, số điện thoại,…

Bài viết này mình chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm và bỏ túi kiến thức về cách tiếp cận khách hàng từ Google Map.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại bài vết:

>> Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm cần tránh.
>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Sức mạnh tiếp cận khách hàng từ Google Map

Google Map có sức mạnh rất khủng khiếp. mà bạn nhiều bạn không biết hay bỏ qua nó. Để SEO Google Map rất dể, bạn có thể lên Top Google tìm kiếm với hằng nghìn từ khóa một cách dể dàng.

video

Như bạn có thể thấy hình trên đây, từ 2-3 vị trí đầu đành cho những bạn chạy quảng cáo mới có được. Phía dưới chia đều cho những bạn SEO Youtube và vị trí Google Map. Tất nhiên 2 vị trí này hoàn toàn dựa trên Organic Traffic – SEO tự nhiên. Chứ không phải chạy quảng cáo mới có được

Ví dụ 1: Kết quả mình SEO với cụm từ khóa ”thuốc giảm cân an toàn, hiệu quả”. Bạn có thể thấy mình SEO cả 3 vị trí hiển thị Top đầu đều là của mình.

Với phương pháp SEO Google Map mới nhất này, mình tự tin giúp bạn không cần chi tiền quảng cáo. Mà vẫn có thể tự tin lên Top tìm kiếm Google, đánh bật mọi đối thủ trên cùng phân khúc thị trường.

kêt-qua-seo-google-map

Như hình bên trên, bạn thấy sức mạnh SEO Google Map rất tuyệt vời: Bạn có thể hiện thị: tên doanh nghiệp, vị trí, số điện thoại, giờ mở cửa, đánh giá khách hàng,…

Dựa vào đây, khách hàng nhìn thấy tất cả thông tin đến bạn trên chính Google  và họ có thể trực tiếp tìm thấy bạn trên chính Site Map bản đồ.

Ví dụ 2: Mình tìm kiếm từ khóa về lĩnh vực thời trang trên Google; với cụm từ khóa ” áo dài cách tân”, lần lượt vị trí 1, 2, 3 lần lượt đều là của mình. Được đánh giá rất cao bởi Google với số Review lần lượt 3, 3, 1.

=> Dựa vào đây, bạn có thể tiếp cận được lượng khách hàng vô cùng lớn từ việc SEO Google Map.

ao-dai-ach-tan

Sức mạnh việc tiếp cận khách hàng từ SEO Google Map vô cùng tuyệt vời phải không nào. Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn những thứ bạn cần chuẩn bị và phương pháp SEO Google Map với hằng ngàn từ khóa theo những kiến thức mới nhất.

SEO Google Map thành công – Bạn cần chuẩn bị gì?

Để SEO Google Map tiếp cận khách hàng hiệu quả; bạn cần chuẩn bị trước cho mình nhiều tài khoản Gmail & phân tích thành cụm từ khóa thông minh. Chỉ với 2 thứ này thôi không cần nhiều; bạn đã thành công được 60% chặng đường đi rồi.

1. Nhiều tài khoản Gmail

Đây là thứ bạn cần chuẩn bị đầu tiên, nhưng cũng quan trọng nhất. Bạn cần chuẩn bị cho mình khoản 100 cái Gmail khác nhau, càng nhiều càng tốt. Chi phí để mua rất rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn là bạn đã có hằng ngàn cái Gmail rồi.

Sức mạnh của Gmail rất lớn, càng nhiều càng tốt. Vì nếu bạn khai báo 1 Gmail mà quá nhiều vị trí Google dể liệt bạn vào danh sách Spam, gây ảnh hưởng lớn đến vị trí và website của bạn.

Tips: Theo kinh nghiệm của mình, một Gmail chỉ nên khai báo 10 vị trí trên Google Map.

2. Bộ từ khóa thông minh

Đây là phần rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến khả năng SEO hằng ngàn từ khóa lên Top Google Map.

Phân tích bộ từ khóa thông minh trên Google Map, nó cũng tương tự nghiên cứ từ khóa SEO bài viết trên Website, Blog,…

Để phân tích bạn có thể sử dụng công rất hay FFF.com.vn, nó phân tích cũng như của Google thậm chí có thể nói hay hơn.

>> Bạn muốn hiểu thêm công cụ này, có thể xem lại bài viết: Tạo tài khoản & nghiên cứu từ khóa thông minh bằng công cụ FFF

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn cách phân tích cụm từ khóa thông minh để SEO Top Google Map.

Đầu tiên, bạn hãy vào trang FFF.com.vn -> Nhập bộ từ khóa cần phân tích -> Rồi nhấn vào ”Tải File Excel” về để phân tích. Mình có minh họa rất chi tiết như trên hình
tai-file-tu-khoa-768x197

Tiếp đến, khi đã có từ khóa bạn hãy cố gắng gom từ 7-10 từ khóa con lại thành một cụm. Như vậy kỹ thuật SEO Google Map rất kinh khủng, làm nhiều thì hằng nghìn từ khóa cùng lên Top rất dể dàng.

Như ví dụ dưới đây, mình đã gom lại thành một cụm từ khóa, tập hợp 10 từ khóa con lại với nhau ’áo dài cách tân nữ 2019-2020 – Áo dài cách tân gấm tết 2020’’.

phan-tich-tu-khoa

Tại đây, bạn cứ làm tương tự như vậy với 100 cái Gmail khác nhau, khi khai báo Google. Bạn đã có riêng mình 5.000-10.000 bộ từ khóa lên Top Site Map rồi.

Rất đơn giản, không cần quá tốn sức mà vẫn lên Top hằng ngàn từ khóa phải không nào.

3. Chuẩn bị nhiều địa điểm

Thủ thuật này giúp bạn nhân bản lên nhiều vị trí khác nhau, xung quang địa điểm cơ sở của bạn.

Ví dụ: Như hình dưới đây, với 1 địa chỉ cơ sở mình khai báo thêm nhiều địa điểm khác nhau nữa quanh xung quanh vị trí ban đầu.

-> Đây là thủ thuật để bạn lách khai báo với ông lớn Google, mà vẫn lên Top dể dàng.

TIPS: Một Gmail bạn chỉ nên khai báo 10 địa điểm khác nhau thôi nhé!

seo-tu-khoaa-gg-map

Chắc hẳn, bạn lo sợ rằng việc khai báo nhiều địa điểm như vậy. Khách hàng làm sao tìm thấy được bạn.

Cái này bạn cứ yên tâm nhé! Vì khi họ đến gần vị trí đó sẽ liên hệ đến bạn qua số điện thoại, hay là chủ động liên hệ trước. Chứ ít khi họ chạy thẳng một mạch đến bạn lắm.

Phương pháp SEO Google Map mới nhất

Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn cả 2 phương pháp SEO Google Map lên Top với hằng ngàn từ khóa, để tiếp cận khách hàng dể dàng. Bạn không cần đợi thông báo xác minh Google, mà vẫn tự tin lên Top được.

Chi tiết thế nào, cùng mình phân tích và tìm hiểu qua 2 phương pháp sau đây nhé:

1. Xác minh trực tiếp Google Map

Bước đầu tiên thực hiện, bạn truy cập vào website  https://www.google.com/maps

-> Sau đó, chọn vào mục “thêm địa điểm bị thiếu” như trên hình.

them-dia-diem0-bi-thieu

Sau đó, bạn được chuyển sang trang ”thêm địa điểm”, chú ý các mục sau đây:

+Tên: Nhập bộ từ khóa mình hướng dẫn bạn phân tích ở trên bỏ vào đây

+ Danh mục: Chọn danh mục hay lĩnh vực sản phẩm hiện bạn đang kinh doanh.

+ Vị trí: Nhập địa điểm bạn đã chuẩn bị trước để khai báo với Google.

them-mot-dia-diem-1-768x647

Sau đó, mục cuối cùng bạn click vào ”Tìm hiểu địa điểm hoặc doanh nghiệp”, trong này có rất nhiều mục khác để bạn khai báo:

+ Ngày / Giờ: Phần này bạn nên thêm vào. Để khách hàng biết ngày giờ, thời gian mà doanh nghiệp bạn hoạt động.

khai-bao-gio-1

+ Rất nhiều mục khác nhau, bạn cũng làm tương tự để khai báo đầy đủ tất cả thông tin; gồm có: địa chỉ, khu vực, số điện thoại, URL, hình ảnh,…

them-thong-tin-xac-minh2-768x578

Kéo xuống cuối cùng, nó có mục ’’Xác minh quyền sở hữu doanh nghiệp này’’. Bạn không khai báo gì hết và bỏ qua bước này giúp mình nhé!

=> Bạn kiểm tra lại lần cuối nếu mọi thứ OK rồi. Bạn nhấn vào nút ”Gửi”.

mail-xac-nhan-Google Sau khi thiết lập xong, Google gửi thông tin qua địa chỉ Email của bạn thông báo ”Đang chờ xác minh”. Qúa trình xác minh hoàn tất rất nhanh, từ 3-5 ngày là thông báo thành công.

Bạn cũng làm tương tự như vậy và nhân bản lên với nhiều lần khai báo xác minh khác nhau. Cứ như vậy bạn lên Top Google với hằng ngàn từ khóa; & tiếp cận tập khách hàng rất lớn thông qua SEO Google Map.

++ Tổng hợp kiến thức:

+ 1 tài khoản Gmail chỉ nên khai báo và gửi khoản 10 lần -> Bạn sẽ SEO được 100 từ khóa. & nếu X100 lần Gmail khác nhau. Bạn càng quét và bao phủ từ khóa trên Google rất lớn.

+ Thêm một lưu ý nữa: Bạn nên luân phiên Thời gian để khai báo có thể cách ra 4-5 ngày rồi khai báo lại; thay đổi địa chỉ IP khai báo, thời gian luên tục,…

2. Xác minh Google Map bằng Website

Trong phần này, mình chia sẻ đến bạn phương pháp SEO Map bằng Website rất tuyệt vời. Bạn có thể lên Google Map và được Google xét duyệt ngay lập tức.

Phương thức này rất mạnh và mình chia sẻ đến bạn ngay bây giờ. Cùng tìm hiểu nhé!

Đầu tiên để thực hiện, bạn lên Google và search cụm từ khóa ‘’Webmaster Tool’’.

-> Sau đó, bạn chọn vào website đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, mình có minh họa chi tiết như hình bên dưới.

webmaster-tool

Đến đây, bạn được chuyển vào Website https://search.google.com

Tại góc trái màn hình, bạn chọn vào menu chính ”Google Search Consol” -> Rồi chọn tiếp vào ”Add Property” có chỉ mũi tên chi tiết như trên hình.

add-property

Tiếp theo, bạn được chuyển đến trang chủ của Google Search Console -> Bạn copy link Website mình muốn khai báo với Google thêm vào đây, rồi nhấn nút Tiếp tục.

them-website-1

Kế tiếp, bạn được chuyển tới trang Verify ownership như hình bên dưới.

Bạn Copy hết đoạn Mã CODE này bỏ vào trong website của mình. Đặt giữa thẻ <head> </head> và nằm trong mục thẻ <body> là xong.

Nếu gặp khó khăn tại bước này, bạn hãy Coppy đoạn mã Code này lại. Nhờ những bạn làm website cho mình hỗ trợ bỏ vào nhé.

url

-> Sau khi bạn bỏ vào website của mình xong. Hãy nhấn vào nút VERIFY là hoàn thành.

Bạn cũng lưu ý giúp mình, xác minh theo cách này Google sẽ kiểm duyệt rất khắt khe. Do đó, cụm từ khóa bạn cần SEO phải liên quan mật thiết đến nội dung; có trong website của mình.

=> Như vậy, Google mới xét duyệt thành công nhé.

Ví dụ: Phân tích cụm từ khóa ‘’Học quảng cáo Facebook hiệu quả 2020’’, trên Website levantruong.net của mình phải chứa những bài viết hay nội dung liên quan đến học quảng cáo Facebook mới được chấp nhận.

Theo phương pháp xác minh Google Map bằng Website. Thời gian được duyệt xác minh dường như ngay lập tức và rất nhanh chậm nhất là 10 phút là xong.

xac-minh-google-map-768x217

Trên đây, là 2 website mình vừa xác minh thành công trong sáng nay:

+ 1 cái mình được xác minh ngay lập tức

+ Cái còn lại Google đang xét duyệt, trong vòng 10 phút nữa quá trình kiểm duyệt xác minh thành công.

Kết lại

Mình xin kết lại bài viết Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất hiện nay.

Bạn hãy áp dụng phương pháp SEO Google Map này vào chiến lược kinh doanh của mình. Mình tin chắc bạn tiếp cận tập khách hàng rất lớn hoàn toàn dựa trên Free Traffic; & tỷ lệ khách hàng gọi đến bạn gia tăng đáng kể.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan chủ đề này. Hãy comment ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn