Cách triển khai tiếp cận khách hàng trên Youtube – Xu hướng Marketing mới 2.0

11/03/2020 5858 lượt xem 0 bình luận

Với những bạn bán hàng hay kinh doanh Online; tiếp cận khách hàng bằng Video Marketing được xem là xu hướng thời thượng rất nhiều bạn quan tâm. Bài viết này mình giúp bạn hiểu rõ và Cách triển khai tiếp cận khách hàng trên Youtube.

Quy trình và từng bước làm cụ thể mình chia sẻ đến bạn chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại bài vết:

>> Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm cần tránh.
>> Newbie nên bắt đầu sản phẩm số hay sản phẩm vật lý – Thế mạnh từng mô Affiliate Marketing

Cách triển khai tiếp cận khách hàng trên Youtube – Xu hướng Marketing mới 2.0

1. Tiếp cận khách hàng trên Youtube

Youtube được biết đến là nền tảng mạng xã hội Video khổng lồ. Được chính tay Google xây dựng và phát triển lên, cho phép bạn đăng tải và chia sẻ bất kỳ nội dung Video lên đây. Để tiếp cận đến cộng đồng đông đảo người dùng của Google.

Chính vì lý do này, mà cụm từ khóa: ”kiếm tiền Youtube” hay ”bán hàng trên Youtube” luôn có lượt tìm kiếm rất cao và được đông đảo người dùng tìm kiếm. Theo mình, xu hướng hiện nay các bạn thích xem Video Review, Livestream hơn là lên Google tìm kiếm cụm từ khóa nào.

de xuat ytb

Ví dụ: Mình lên Youtube và tìm kiếm với cụm từ khóa ”Tinh dầu thông đỏ” bạn thấy Video nào cũng gần 30K người xem. Bạn nhận định tiềm năng video này thế nào? Ai sẽ là người xem Video, chắc chắn phải là khách hàng, họ quan tâm mới Click vào xem nó và tìm hiểu thông tin liên quan.

Còn rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mà bạn có thể triển khai trên kênh Youtube. Mỗi tháng bạn có thể tiếp cận được hằng ngàn thậm chí hằng triệu triệu khách hàng, chi phí quảng cáo gần như bằng 0.

tang can

Nếu bạn bán thuốc tăng cân, bạn có thể tạo ra nhiều Video liên quan như: Chế độ dinh dưỡng, mẹo vặt, phương pháp tăng cân nhanh,… Đủ thứ để bạn khai thác với Niche Site về sản phẩm của mình. Kết hợp lồng ghép sản phẩm của bạn vào Video.

Như bạn có thể thấy Video trên tiếp cận gần 40 nghìn người xem chỉ sau 3 tháng Up video lên. Sức mạnh và tiềm năng bán hàng trên Youtube cực kỳ lớn. Trên mỗi Video, bạn để thêm: Link Website bán hàng, số điện thoại, zalo,…

=> Bạn nghĩ xem có bao nhiêu người liên hệ và mua hàng từ bạn. Mình nghĩ con số rất lớn và cực kỳ tiềm năng để bạn khai thác

Chưa kể ngoài bán hàng trên kênh của mình. Khi kênh lớn bạn có thể tăng thu nhập từ nhiều hình thức khác như: đặt Banner quảng cáo, Liên kết hợp tác và bán thêm nhiều sản phẩm, kiếm tiền Google Adsesnse,...

2. Tiếp cận khách hàng Youtube trên cả Google

Khi SEO lên Top thì không chỉ riêng Youtube mà còn SEO Top được cả trên ông lớn Google nữa.

Từ đây, mình có thể đưa ra kết luận về tiềm năng của dự án này. Nếu bạn bắt đúng xu hướng và đi trước đối thủ. Bạn rất dể leo lên vị trí Top 1 mà không đối thủ nào có thể đánh bật được bạn.

Tại sao ư? Cùng mình tìm hiểu sức mạnh Youtube khi lên Google. Với cụm từ khóa tìm kiếm ”phuc an city” kết quả trả về như sau:

+ Bài viết đầu tiên: Chính là những bài viết chạy quảng cáo Google

+ Phía dưới chính là Video: Tất cả Video này đều từ SEO Top tự nhiên mà đạt được. Chứ không chi bất kỳ ngân sách nào vào chạy quảng cáo.

+ Bên cạnh, SEO Google Map: Rất mạnh không thua kém gì Youtube. 

Bạn có thể thấy sức mạnh Youtube rất lớn, luôn được ông lớn Google ưu ái. Khi bạn SEO Top được Youtube thì đồng nghĩa về phía Google bạn cũng nâng được thứ hạng Ranking tìm kiếm.Dựa vào đây, mình nhận định Youtube tiềm lực sức mạnh rất lớn & cực kỳ tiềm năng nếu bạn biết cách khai thác sớm. Rất dể để bạn lên Top; và tiếp cận được tập khách hàng tiềm năng của mình.

=> Mình tin chắc với Youtube khách hàng tiếp cận được rất lớn & tỷ lệ chốt Sale được cực kỳ cao. Vì họ quan tâm mới lên Youtube tìm kiếm từ khóa; và liên hệ trực tiếp đến bạn

3. Quảng cáo Video

quang cao video

Nếu bạn mới xây dựng kênh; bạn có thể kết hợp cùng chạy quảng cáo Video để đẩy View quảng cáo lên nữa.

Hiện tại, các nhà quảng cáo hơn 90% đều tập trung chạy tăng View cho Video. Vì để có nhiều click thì bạn mới tiếp cận được nhiều khách hàng, SEO tự nhiên tiếp cận rất ít.

Song song với SEO Video lên Top, bạn có thể dành ít ngân sách cho quảng cáo đẩy kênh lên mạnh hơn nữa. Kênh bạn luôn được ăn đề xuất lên Top Youtube khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên cả YoutubeGoogle.

Bạn chỉ nên chi tiền quảng cáo từ 50K – 100K trong một ngày để chạy quảng cáo là đủ. Vì Youtube đã quá mạnh, bạn cũng không cần ngốn quá nhiều ngân sách quảng cáo cho nó.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Chạy quảng cáo Youtube hiệu quả – Chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

3. Kết quả thực tế

Khi kênh bán hàng của bạn tiếp cận được 200K, 500K, hay 1 triệu lượt xem mỗi tháng. Bạn thấy sức mạnh bán hàng trên Youtube lớn đến mức nào.

Đây là số liệu kênh Youtube bao trùm tổng hợp của mình; mình vừa Review giới thiệu sản phẩm vừa cho đặt Banner quảng cáo. Lượt view nó tiếp cận trong tháng đạt 16 triệu View; bạn hãy tưởng tượng số liệu này rất lớn và mạnh mẽ.

Lớn rồi, bạn không chỉ bán sản phẩm của mình. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều cách kiếm tiền khác: bán thêm nhiều sản phẩm khác để ăn hoa hồng; đặt Banner quảng cáo, kiếm tiền Google Adsense,….

Kết lại

Trên đây là những chia sẻ của mình Cách triển khai tiếp cận khách hàng trên Youtube – Xu hướng Marketing mới 2.0

Vẫn còn rất nhiều cách, nhiều mẹo khác nhau để khai thác tối đa sức mạnh kênh Youtube. Bạn có thể xây dựng nội dung và tiếp cận tập khách hàng rất lớn. Yếu tố then chốt bạn hãy xây dựng kênh mình thật lớn có thể từ 1-2 năm, khi kênh bạn đạt được 500k hay 1 triệu lượt xem.

=> Lúc này bạn chỉ cần làm nội dung Video, còn tiền sẽ tự động chạy vào ví của bạn.

Chúc bạn nhanh chóng tăng doanh số bán hàng và đạt được nhiều thành công kênh Youtube của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào; hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ giúp bạn.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn