Hướng dẫn A-Z kiếm tiền & chạy quảng cáo Youtube hiệu quả – Chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

20/01/2020 4754 lượt xem 0 bình luận

Như bạn đã biết, Facebook & Google là 2 nền tảng quảng cáo rất phổ biến mà người người nhà nhà đều muốn đổ tiền vào đây.

Tuy nhiên, kinh doanh Online giờ đây, dần có sự thay đổi từ đọc viết sang hình thức nghe nhìn.

Chính vì lẽ đó Youtube– Nền tảng mạng xã hội video dần trở thành xu hướng với tốc độ tăng chóng mặt, & thu hút hơn 1.5 triệu người dùng truy cập mới hằng tháng, hứa hẹn sẽ là xu hướng quảng cáo mới năm 2020 này.

Trong năm nay, Youtube hứa hẹn trở thành kênh mang lại nguồn Paid Traffic cực kỳ hiệu quả; cho những nhà kinh doanh online muốn thử sức để mở rộng nền tảng Video bán hàng.

Nền tảng quảng cáo Youtube tuy đã ra đời từ lâu, nhưng vẫn có nhiều câu hỏi thắc mắc là chạy quảng cáo video trên Youtube có hiệu quả không? Chạy quảng cáo Youtube thế nào mới thật sự hiệu quả? Mặt hàng nào mới bán được trên Youtube?…v.v.

Trong bài viết này mình giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kiếm tiền & hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả từ A-Z, cho dù bạn là người mới bắt đầu.

kien-thuc-az

Hướng dẫn A-Z chạy quảng cáo Youtube hiệu quả – Chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền Youtube có thật sự hiệu quả?

Youtube là 1 nền tảng mạng xã hội khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video và chia sẻ đến với cộng đồng nhiều người xem.

Nhờ vào điều đó, cụm từ “kiếm tiền từ Youtube có hiệu quả” đang trở thành cụm từ Hot được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Mình tin chắc rằng các bạn hiện nay đều xem Livestream, các bài Review, nhận xét sản phẩm trên Youtube hơn là lên Google tìm kiếm cụm từ khóa nào đó.

-> Trước khi đi đến quyết định mua hàng.

Youtube – khá mơ hồ đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngành quảng cáo video còn quá mới, & thậm chí đây là điều phi thường đối với những bạn chưa làm MMO hay kinh doanh Online.

Vậy kiếm tiền & kết hợp cùng bán hàng từ Youtube có thật sự hiệu quả? Mình sẽ cho bạn 1 vài ví dụ:

Thầy giáo ba – Kiếm gần 100 triệu / tháng nhờ vào bán khô gà

kho-ga

Anh chàng này được biết đến Streamer có “hiếu troll hài hước”, nhưng ít ai biết Thầy giáo ba còn Kinh doan khô gà song song với công việc Livestream hằng đêm & anh đã kiếm được rất nhiều tiền từ kinh doanh trên Youtube.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết: Các VLOG – REVIEW KHÔ GÀ THẦY BA.

Ngoài biệt tài hài hước, hiếu nói chuyện và streamer chơi game. Anh ấy kiếm hàng triệu đồng mỗi nằm nhờ vào việc Livestream; kiếm tiền nhờ Youtube Partner và kinh doanh Online từ đây. Tổng hợp các nguồn doanh thu từ việc quảng cáo game cũng vô cùng dồi dào và mang nguồn doanh thu cực khủng mỗi tháng.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay biết đến quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khác. Bạn sẽ không phải lo lắng về nhập hàng hay quy trình vận chuyển.

Việc duy nhất bạn cần làm tìm cách quảng bá sản phẩm/dịch vụ đó & khi có người mua hàng bạn được hoa hồng giới thiệu.

Đây là hình thức tiếp thị rất phổ biến. Nhiều bạn đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định với việc làm Affiliate Marketing trên Amazon, Clickbank, Shareasale. Hay Việt Nam thì có Adflex & Accesstrade,…

Với Youtube, việc nhiều người kiếm tiền với Affiliate Markeitng rất phổ biến (thậm chí có được thu nhập khủng). Đặc biệt, nhờ vào video quảng cáo review, giới thiệu về sản phẩm.

verizone

Mình lấy Ví dụ: Verizon FiOS là sản phẩm về mạng Internet, truyền hình nổi tiếng ở Mỹ. Họ chia cho bạn từ 35-40$ tổng lợi nhuận khi khách hàng mua sản phẩm.

Khi tìm những video về Verizon trên Youtube, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp Video Review như thế này. Khi người xem click vào link mua hàng, họ sẽ được hoa hồng ăn chia nhuận; để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

hoa-hong

Mình lấy thêm ví dụ khác: Video này có 68.745 người xem Video, chỉ cần 0.5% /tổng số mua hàng thôi là họ có thể kiếm được (68.745 x 0.5%) x 40$ = 13749$ rồi. Đây chỉ mới là một Video, nếu bạn tạo ra thêm nhiều Video có Paid Traffic khủng như vậy kiếm tiền Youtube thật sự rất dễ dàng.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Mình xin lấy ví dụ: Rất Hot và được rất nhiều bạn nữ tuổi Teen biết đến, đó là kênh của chị ChangMakeup.

thuong-hieu

Mỗi khi chị Changmakup cho ra sản phẩm mới sẽ có video giới thiệu; và video nào cũng thu hút hàng trăm ngàn -> hàng triệu lượt Views ( người xem) cùngrất nhiều Comment và bình luận.

-> Tất nhiên rồi, việc kinh doanh & bán hàng từ quảng cáo Youtube vô cùng thuận lợi và hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu kinh doanh, nếu bạn có theo dõi sẽ thấy Changmakeup chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm làm đẹp trên kênh này. Phải gọi là ”Trao đi giá trị, nhận lại doanh thu”.

Và điều này rất xứng đáng, khi chị ấy đã ”deo hạt mầm” và giờ lúc hưởng thụ thành quả. Đã có thời gian, shop của cô có đơn đặt hàng trên 3.000 đơn mỗi ngày và website phải đóng cửa vì không còn hàng để bán.

Vây là mình vưa đi qua 3 ví dụ rõ ràng nhất để bạn có cái nhìn tổng quan; về sức mạnh & tiềm năng của Youtube trong việc kinh doanh và kiếm rất nhiều tiền từ đây.

Ở phần tiếp theo, mình đi sâu vào quy trình và cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả; cho dù bạn là người mới có thể làm được.

>> Bạn nên xem lại bài viết: Tạo chiến dịch quảng cáo Video tiếp cận ngay triệu khách hàng.

Tạo chiến dịch quảng cáo Video – Người mới cũng có thể bắt đầu

Trong phần tiếp theo này, mình sẽ thực chiến và hướng các bạn từng bước cụ thể; để tạo ra được một chiến dịch quảng cáo Video hiệu quả.

Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://ads.google.com.

chien-dich-video

Tại giao diện chính của Google Ads -> Bạn hãy chọn ‘’tất cả chiến dịch’’ -> Rồi chọn tiếp ‘’chiến dịch video’’ -> Cuối cùng, bạn chọn mục ‘’Chiến dịch mới’’.

chon-muc-tieu-chien-dich-hien-thi

Lúc này, bạn sẽ được chuyển tiếp sang trang ‘’chọn mục tiêu chiến dịch’’. Như hình bên trên đây.

Phần này, bạn chọn giúp mình vào mục ”Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn mục tiêu” sẽ dễ dàng hơn trong việc tối ưu ngân sách quảng cáo.

chon-loai-chien-dich-video

Bạn kéo xuống tiếp tục, tại mục loại chiến dịch -> bạn chọn ‘’Video’’ giúp mình nha.

Kế tiếp, phần loại chiến dịch phụ: Tùy theo mục tiêu chạy quảng cáo Youtube của bạn là gì mà chọn cho phù hợp. Ở đây, mình chọn ‘’Chiến dịch video tùy chỉnh’’.

-> Sau khi xong, bạn nhấn vào nút ‘‘Tiếp Tục’’.

chien-dich-dat-gia-thau

Tiếp đến, bạn được chuyển sang trang ‘’Tạo chiến dịch của bạn’’. Phần này rất quan trọng, bạn chú ý các mục sau:

+ Tên chiến dịch: Nhập tên chiến dịch bạn đang chạy vào. (Nên nhập loại chiến dịch chạy & ngày chạy vào cho tiện theo dõi)

+ Chiến Lược đặt giá thầu: Tại đây, gồm có 2 loại:

. CPV: trả tiền trên mỗi lượt Views.

. CPM : trả tiền 1000 lần hiển thị

TIPS Mình hướng dẫn bạn chạy quảng cáo thông luồng có thể bỏ qua thì ”Nên chọn CPM”. 

ngan-sach-va-ngay

Tiếp đến, là phần ngân sách và ngày, tại đây gồm 2 phần chính:

+ Ngân sách: Theo mình thì bạn nên để ngân sách chạy tối thiểu là 100K/ ngày.

+ Ngày: ở đây có 2 mục là tổng chiến dịch và hằng ngày. Mới bắt đầu chạy; bạn nên ”chọn hằng ngày” sẽ dễ dàng Target theo dõi hơn.

Tại mục cách phân phối -> Bạn chọn Bình thường (đề xuất).

dia-diem

+ Địa điểm: Ở đây, bạn đang chạy tăng sub, tăng views nên không cần Target cho đúng. Bạn có thể chạy rộng ra tất cả quốc gia và vùng lãnh thổ cho rộng.

+ Tên nhóm quảng cáo: Bạn đặt tên sao cho dễ nhớ và bám theo tên chiến dịch để tiện theo dõi.

dat-gia-thau

Mình đã chạy thực tế, bạn nên chạy Test nhiều chiến dịch có mức đặt giá thầu khác nhau. Tại đây, mình để 220đ sau đó chạy và dần bóp nó xuống tiếp.

Cuối cùng, là phần ‘’Quảng cáo Video của bạn’’. Đây là phần quan trọng nó quyết định 40% tổng chiến dịch quảng cáo video của bạn có thật sự hiệu quả.

+ Định dạng quảng cáo Video: Ở đây bạn chạy CPV, mình khuyên bạn nên chạy quảng cáo Video Discovery sẽ tối ưu hơn.

+ URL: gắn thêm địa chỉ URL Video bạn muốn chạy quảng cáo vào

+ Tiêu đề: Bạn chỉ nên viết ngắn gọn tầm 15 ký tự; nên viết thật lôi cuốn người xem.

+ Nội dung: Viết tinh gọn, đủ điểm nổi bật sản phẩm, khơi gợi nhu cầu mua hàng từ người dùng.

+ Gọi hành động: Bạn cần viết ngắn như ”Xem Ngay” là Ok rồi.

+ Quan trọng nhất là phần hình thumbnail; bạn phải làm hình thật đẹp và đầy đủ thông tin: Tên Video, hotline, zalo, website,…

Kiểm tra nội dung thêm lần cuối, và nhấn vào nút ‘’Tạo chiến dịch’’ là xong.

tong-chien-dich

TIPS Sau khi chạy chiến dịch quảng cáo Video; từ 2-3 ngày bạn dựa vào 2 chỉ số chính, đó là: Ngân sách chạy CPV trung bình cao hay thấp.

+ Thấp và chưa cắn tiền thì tăng mức giá thầu lên 20% và tiếp tục tối ưu.

+ Cao và cắn tiền rồi bạn hạ mức giá thầu xuống 30% và tìm ra mức giá tối ưu nhất.

>> Bạn nên xem lại bài viết: Hướng dẫn chạy quảng cáo Video: Tăng Sub – Tăng View thần tốc & Giá thầu luôn thấp nhất.

Kết lại

Trên đây là bài viết Hướng dẫn A-Z kiếm tiền & chạy quảng cáo Youtube hiệu quả – Chi tiết nhất cho người mới bắt đầu.

Ở thời điểm hiện tại quảng cáo Youtube vẫn còn rất Hot và cực kỳ tiềm năng. Đây được xem là lợi thế, nếu ai biết khai thác tối đa và đón đầu xu hướng.

Hiện nay, tốc độ phát triển và lượng người xem Youtube ngày càng tăng; số tiền chi tiêu ngân sách quảng cáo ngày một tăng lên đáng kể. Dấu hiệu, cho thấy Youtube được nhiều quan tâm và bắt đầu triển khai.

-> Hứa hẹn Youtube là thị trường rất tiềm năng để gia tăng doanh số bán hàng.

Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và có thể bắt tay ngay thực chiến để đón đầu xu hướng. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận để nhận được hỗ trợ trong thời gian sớm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn