Học Website WordPress A-Z Làm quen với giao diện quản trị Website

12/02/2020 2782 lượt xem 0 bình luận

Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ & hướng dẫn các bạn cách Cấu hình Website cho web chạy mượt mà & ổn định bạn nên xem lại.

Tiếp tục, Series bài hướng dẫn Website WordPress A-Z hôm nay, mình giới thiệu để bạn Làm quen với giao diện quản trị Website. Để từng bước làm chủ giao diện quản trị & thuận tiện hơn trong quá trình làm việc hằng ngày.

Được rồi, chúng ta bắt đầu bài viết hôm nay thôi nào!

kien-thuc-az

Học Website WordPress A-Z Làm quen với giao diện quản trị Website

Bạn có thể hiểu đơn giản, Quản trị Website chính là phần thiết lập để quản trị toàn bộ nội dung Website. Bao gồm, tất cả thông tin liên quan đến cấu hình website như: giao điện, trang bài viết, upload hình ảnh, video, bình luận người dùng..v.v…

Đây là phần rất quan trọng, để bạn quản lý toàn bộ hệ thống nội dung cho website, mà người dùng không có quyền truy cập vào trang quản trị này.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước để truy cập vào hệ thống quản trị website & công dụng của từng mục cụ thể.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang quản trị Webstie của mình. Bạn lưu ý phần sau thêm dòng chữ ”/wp-admin”.

webstite

Mình lấy ví dụ: Website của mình như sau:

+ Trang chính: giaynuyhoang.com

+ Trang quản trị website: giaynuhoang.com/wp-admin

Sau khi truy cập vào, bạn đăng nhập tài khoản & mật khẩu truy cập của mình.

-> Sau khi xong bạn nhấn vào nút ”Log In” là xong.

giao-dien-wp

Sau khi đăng nhập, bạn được chuyển đến trang giao diện quản trị website như trên hình. Tại đây, mình có chia nhỏ ra làm 3 mục chính cho bạn dễ hình dung như sau:

Phần 1: Mình có ghi chi tiết trên hình. Đây chính là phần thiết lập nhanh. Bạn không cần Click vào từng mục cụ thể của phần 2 mà chọn vào & chuyển đến ngay. Trong này bao gồm:

+ Thêm bài viết mới.

+ Comment bình luận khách hàng

+ Thêm giao diện quản trị mới

Phần 2: Mình có ghi trên hình. Đây cũng chính là phần quan trọng nhất để quản trị cho một website. Trong đây bao gồm những thông tin cần thiết để quản trị website. Bao gồm các mục như:

+ Post: Upload bài viết cho website

+ Media: Tải File dữ liệu

+ Link: Quản trị website

+ Page: Quản lý trang trong website của mình

+ Comment: Trả lời bình luận khách hàng trên mỗi bài viết 

+ Appearance: Tinh chỉnh lại giao diện theme, widget, menu, cửa sổ chờ,…

+ Plugin: Tiện ích mở rộng thêm. Đây là phần rất quan trọng, bạn cần phải chú ý

+ User: Quản trị thông tin admin, cấp quyền, quản lý hệ thống, thay đổi giao diện,… -> Mục này trọng tâm chính bạn cần lưu ý.

+ Tools

+ Setting: Thiết lập cài đặt lại cho trang web quản trị.

lam-quen-voi-phan-quan-tri-website

Phần 3: Nội dung chính đều được thể hiện trên giao diện Dashboard. Cụ thể như sau:

+ Quick Draft: Nội dung bạn có thể ghi chú nhanh lại những ý tưởng của mình. Tất cả nội dung khi cần, đều có thể xem lại tại giao diện chính này.

+ At a Glance: Mục này sẽ thống kê cho bạn biết. Hiện tại trên Website có bao nhiêu bài viết. Phiên bản hiện tại của trang WordPress, tên Theme mình đang sử dụng.

-> Đây là mục thống kê toàn bộ nội dung chi tiết cần thiết cho một website.

+ Activity:

Mục này thống kê cho bạn biết tình hình hoạt động gần nhất trên Website. Những bài viết Upload lên giờ nào, có người nào bình luận,..v.v.. 

Tất cả lịch sử hoạt động gần nhất của Website đều được tổng hợp và thể hiện lên đây.

+ WordPress New: Tại đây cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến trang quản trị WordPress như: những bản cập nhật mới, thông báo, chính sách update mới nhất,…

Kết lại

Trong bài viết này, mình đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quản sơ bộ ban đầu về trang quản trị website trên nền tảng WordPress. Để bạn có cái nhìn tổng quan nhất trong từng mục cụ thể này.

Trong series những bài viết tiếp theo mình hướng dẫn chi tiết cụ thể từng mục; để bạn làm chủ quản trị website cho riêng mình.

Khi mới bắt đầu, có nhiều thứ còn bỡ ngỡ & khó làm quen được. Tuy nhiên, Sau chuỗi bài series hướng dẫn này; mình tin chắc bạn sẽ dể dàng làm quen và thành thục thao tác nó một cách dễ dàng.

Nếu còn phần nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn nhé! 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn