Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 4 Làm quen với phần quản trị website

25/06/2017 4030 lượt xem 0 bình luận

Ở bài trước levantruong.net đã chia sẻ với các bạn cách bạn “gắn tên miền vào hosting và cài đặt wordpress cơ bản”. Tiếp theo series hướng dẫn bạn tự tay tạo ra website chuyên nghiệp mình sẽ hướng dẫn các bạn bài tiếp theo “ Làm quen với  phần quản trị website” để từng bước giúp bạn làm chủ phần quản trị website.

Phần quản trị website bao gồm những gì?

Phần quản trị website là phần nằm đằng sau website bao gồm những thông tin và phần cài đặt giao diện, up hình ảnh, video cũng như bài viết để xuất hiện ra ngoài website mà người dùng không thể biết ngoài bạn, trừ khi bạn cung cấp cho ai đó quyền quản trị website đó.

Xem thêm : Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress chuẩn SEO

Để đăng nhập được vào phần quản trị của website của bạn thì sau phần tên miền bạn viết thêm “/wp-admin” như ví dụ hình bên dưới

Bạn tiến hành đăng nhập thông tin mà đăng ký ở phần cài đặt. Nếu bạn chưa nhớ thì có thể tìm hiểu lại bài viết “gắn tên miền vào hosting và cài đặt wordpress cơ bản”.

Sau khi bạn tiến hành đăng nhập thành công sẽ chuyển đến trang có giao diện như sau:

Ở phần 1 mình khoanh đỏ: đó là phần cài đặt nhanh của giao diện, bạn có thể thêm nhanh bài viết mới, vào phần comment, theme… nhanh mà không phải qua phần 2.

Ở phần 2 mình khoang đỏ: là phần quan trọng nhất của phần quản trị website. Ở phần này hiển thị tất cả những cài đặt mà bạn cần thiết cho website. Ở các bài viết tiếp theo mình sẽ giúp bạn hiểu hết từng mục và làm chủ nó.

Còn phần 3 mình khoanh đỏ là phần nháp, bạn có thể ghi chú nhanh ý tưởng cũng như phần cần phải làm mà bạn không đem theo giấy bút bên mình.

Tiếp theo của phần quản trị website là at a Glance, Activily, WordPress News

Clance: Tại mục này thống kê cho bạn biết hiện tại website của bạn có bao nhiêu bài viết, bao nhiêu trang, bạn đang sử dụng ứng dụng WordPress phiên bản bao nhiêu, tên Theme mà bạn đang áp dụng cho Website của bạn là gì.

Activity: Mục này thống kê cho bạn tình hình hoạt động gần nhất của Website của bạn, những bài viết gần nhất của bạn cũng như Comment của người dùng dành cho bài viết trên website của bạn

WordPress New: Mục này cung cấp cho bạn những thông tin cập nhật từ ban quản trị WordPress hoặc các thông tin từ các trang chuyên về WordPress.

Lời kết:

Trên đây là bài viết “ Làm quen với phần quản trị website” mà mình cung cấp giúp bạn có cái nhìn tổng quan ban đầu về phần quản trị nằm đằng sau mỗi website sử dụng nền tảng WordPress, và ở các bài viết tiếp theo mình sẽ từng bước từng bước hướng dẫn cho bạn hiểu và làm chủ những phần nằm trong phần quản trị website. Nếu bạn là người lần đầu tiếp xúc với phần quản trị này thì bạn sẽ rất bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, hãy thật bình tĩnh và từ từ tìm hiểu, dần dần bạn sẽ quen và thành thục với nó.

Nếu có phần nào làm khó bạn, đừng ngần ngại Comment xuống bên dưới để mình giải đáp giúp bạn nhé !

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn