Học làm web bằng wordpress A-Z Bài 5 Giới thiệu về Theme và Plugin

26/06/2017 4102 lượt xem 0 bình luận

Giới thiệu về Theme và Plugin

Để có thể tự tay bạn tạo ra được cho mình một website riêng thì khái niệm tiếp theo bạn cần phải nắm được đó là Plugin và Theme. Vì đây là hai phần rất quan trọng tạo nên diện mạo và các tính năng của một Website. Tiếp theo series bài viết, hôm nay levantruong.net tiếp tục chia sẻ với bạn bài viết “ giới thiệu về Theme và Plugin”.

Xem thêm : Khóa học thiết kết website bằng wordpress chuẩn SEO

Khái niệm về Theme

Theme chính là giao diện của một Website, là bộ mặt của một website, nó còn giúp website của bạn trở nên lung linh, sinh động và chuyên nghiệp hơn.

Có rất nhiều loại theme được thiết kế phù hợp với hầu hết các lĩnh vực mà bạn đang có nhu cầu làm website, chính vì thế việc bạn lựa chọn chọn cho mình một giao diện phù hợp và đẹp là rất cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại Theme, một loại là miễn phí, một loại là trả phí. Để lựa chọn cho mình theme miễn phí bạn truy cập vào đường link WordPress.org như hình bên dưới.

Bạn click vào mục “Theme” sẽ xuất hiện ra một dao diện như hình trên. Tại đây bạn lựa chọn những giao diện mà phù hợp với bạn nhất rồi nhấn vào nút “Download” về.

Bạn cũng có thể lên google và search với từ khóa “ Theme wordpress miễn phí” sẽ có rất nhiều những bản theme miễn phí dành cho bạn.

Còn nếu bạn có điều kiện và muốn sở hữu cho mình một giai diện chuyên nghiệp, tối ưu SEO thì bạn có thể bỏ ra một ít chi phí để mua nó. Bạn có thể tìm mua theme trả phí tại.

Mythemeshop.com

Themeforest.net

……..

Plugin là gì?

Khái niệm tiếp theo bạn cần tìm hiểu là Plugin trong WordPress. Plugin là phần mở rộng của Website WordPress, nó được tạo ra với mục đích mở thêm một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói một cách dễ hiểu thì plugin giống như việc bạn dùng điện thoại IOS/ Android mà bạn vào kho ứng dụng để tải Games, hay ứng dụng nào đó mà nó không được cài đặt khi bạn mua máy.

Plugin cũng có 2 loại là loài trả phí và một loại mất phí. Để download Plugin bạn cũng tiến hành vào trang WordPress.org phần Plugin như hình bên dưới

Bạn cũng lựa chọn những plugin mà bạn cần và tiến hành tải về. Còn về Plugin trả phí thì bạn cũng có thể mua tại

Mythemeshop.com

Themeforest.net

….

Dưới đây mình xin liệt kê ra một số Plugin cần thiết nhất cho bất ký website nào cũng cần.

  • Facebook Comment Plugin
  • Google Adwords Remaketing
  • Google XML Sitemap
  • Ultimate TinyMCE
  • Yoast SEO
  • Digg Digg
  • ….

Lời Kết.

Khái niệm về Theme và Plugin là những khái niệm cơ bản nhưng lại rất quan trọng. Nắm được nó sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình giao diện và nhưng Plugin phù hợp với mục đích làm Website của bạn.

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn