Công cụ phân tích & Chiến lược phân bổ từ khóa thông minh

09/03/2020 3047 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn Công cụ phân tích & Chiến lược phân bổ từ khóa thông minh. Có lẽ rất nhiều người đã biết đến và từng sử dụng qua nó; nhưng có lẽ chưa thể phát huy hếtsức mạnh của nó.

Chính vì thế, trong bài viết này mình phân tích sâu hơn về công cụ phân tích từ khóa và cách nhóm phân bổ từ khóa thông minh và khoa học hơn.

Trước khi vào bài viết hôm nay, bạn có thể xem lại những bài viết trước:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Công cụ phân tích & Chiến lược phân bổ từ khóa thông minh

Hiện nay, có rất nhiều công cụ khác nhau để phân tích từ khóa; phải kế đến: Công cụ phân tích từ khóa Keywortool, Keyword Planner, Google Trends,… Chúng ta đã quá quen thuộc với công cụ phân tích từ khóa Google. Nên trong bài viết này, mình giới thiệu đến bạn một công cụ khác.

Theo như mình đánh giá, nó phân tích rất sâu; & còn hơn cả công cụ phân tích Google, số liệu trả về rất xác so với những công cụ khác của Google. Vậy nó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Phân tích từ khóa FFF

Phần này, mình giúp bạn hiểu sâu hơn về công cụ phân tích từ khóa FFFChi tiết về sức mạnh và công dụng của bộ công cụ này, cùng mình tìm hiểu nhé!

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ FFF.com.vn 

Trên thanh Menu chính bạn chọn vào mục ”Phân tích” -> Rồi chọn tiếp ‘‘Phân tích từ khóa”, mình có khoanh đỏ như trên hình.

450x350xcong-cu-phan-tich-tu-khoa.png.pagespeed.ic.QwNQrI2kvh

Tại đây, bạn nhập từ khóa mình muốn phân tích vào đây. Bạn nhập từ khóa càng ngắn, từ khóa trả về càng nhiều và càng có nhiều sự lựa chọn khác nhau để bạn lựa chọn.

phan tich tu khoa

Ví dụ: Ở đây mình phân tích cụm từ khóa ”Bệnh trĩ”. Kết quả từ khóa mình được trả về như sau:

Tìm kiếm trung bình trong 30 ngày qua là 406.624. Trong đó:

+ Máy tính: 18.815

+ Điện thoại: 381.635

+ Máy tính bảng: 6.176

Chỉ với một thị trường ngách về ”Bệnh trĩ” nhu cầu tìm kiếm trong 30 ngày qua đã vô cùng cao. Đây có thể là thị trường Niche Site để đánh Affiliate Marketing về căn bệnh này vô cùng tốt.

Các thông số trên có thể hiện, người dùng đa số tìm kiếm từ khóa đến từ thiết bị di động, chiếm hơn 2/3 so với các thiết bị khác. Nên bạn cần tập trung tối ưu Niche Site của mình cho nhóm đối tượng người dùng này rất tuyệt vời.

+ Tốc độ Load website thật nhanh

+ Thân thiện với người dùng điện thoại.

>> Mình đã có bài viết nói rất kỹ phần này, bạn có thể xem lại: Những cách tăng tốc độ Load Website WordPress
cach-chon-san-pham-tiep-thi-lien-ket-6

TIPS: Bạn hãy tối ưu thật tốt cả 2 chỉ số trên cho người dùng điện thoại. Mình tin chắc bạn tăng đáng kể lưu lượng truy cập người dùng vào website của bạn.

Chỉ số quan trọng kế tiếp, bạn cần đặc biệt quan tâm đến ”Vị trí trung bình” từ khóa Top 1.23 có 7% tỷ lệ nhấp chuột vào. Và chi phí bạn cần bỏ ra cho một lần nhấp chuột là 8.212 vnđ con số rất ổn đấy chứ.

Bạn hãy nghĩ chi phí quảng cáo, bạn cần bỏ ra trong 1 tháng nếu muốn dành lấy Top 1 là 219.295.669 vnđ rất cao. Chỉ số này, cho thấy tiềm năng rất lớn đồng nghĩa tính cạnh tranh rất cao. 

Bạn có thể dựa vào Organic Traffic ( Khách hàng tự nhiên) từ việc SEO tự nhiên; và dẫn Link về từ hệ thống đa kênh càng tuyệt vời hơn là chạy quảng cáo.

tu khoa

Tiếp đến biểu đồ gợi ý là 1320 từ khóa khác nhau. Xu hướng ngưới người dùng tìm kiếm trong 12 tháng qua; là 150K người và biên đó giao động rất thấp. Chứng tỏ xu hướng người dùng tìm kiếm về từ khóa này rất cao.

bi tri

Đặc biệt, khi lựa chọn bộ từ khóa bạn nên chọn những từ khóa đang có Trends (Xu hướng) tăng. Chứ đừng chọn những từ khóa lao dốc, vì người dùng không tìm kiếm nữa và không tốt cho SEO.

Chỉ tính riêng từ khóa ”Bị trĩ” trong 12 tháng qua chỉ đạt 2.400 người tìm kiếm. Nhưng thật ra trong tháng gần nhất, người dùng tìm kiếm lên đến 2.900 người.

Mức độ cạnh tranh chỉ 53 điểm ở mức trung bình thấp, và chi phí quảng cáo chỉ giao động trong khoảng 1.502 – 5.903 vnđ. Từ khóa rất tiềm năng để bạn tối ưu và đẩy SEO Top rất tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể ”Tải về File Excel” để phân tích; & nhóm thành bộ từ khóa thông minh riêng.

Chiến lược phân bổ từ khóa thông minh

Trong phân tiếp theo này mình chia sẻ đến bạn chiến lược phân bỏ và gom từ khóa thông minh lại với nhau. Sau khi bước trên bạn đã tải về File Excel. Đến bước này, bạn hãy gom chúng lại thành một cụm từ khóa.

Tối thiểu trong tiêu đề bài viết chứa từ 5-7 từ khóa gom lại thàm một cụm để viết thành bài trên website chuẩn SEO. Việc này rất tốt trong tối ưu SEO, đẩy tốc độ bài viết SEO Top lên rất nhanh.

gom tuu khoa1

Ví dụ: Mình gom lại thành cụm từ khóa ”Điều trị bệnh trĩ, cách chữa trị bênh trĩ nội, trĩ ngoại được chuyên gia khuyên dùng 2020 tphcm, hà nội”. Trong này mình gom trên 20 cụm từ khóa lớn nhỏ khác nhau rồi.

=> Sức mạnh của việc gom từ khóa này rất lớn, và nó yếu dần theo thứ tự từ trái sang phải.

bai viet seo

Đây là bài viết mình đã gom lại, thành một cụm từ khóa & viết thành bài chuẩn SEO. Như vậy, bạn không chỉ đứng Top một từ khóa duy nhất. Mà đứng Top 1 được rất nhiều cụm từ khóa khác nhau.

Dựa vào mô hình này, bạn không cần đứng Top 1 từ khóa chính, chỉ cần đứng được Top 100 cụm từ khóa ngách lớn nhỏ khác nhau là OK hơn rất nhiều lần rồi. Dựa vào đây tiếp cận tập khách hàng hàng hoàn toàn từ Organic Traffic (Khách hàng tự nhiên).

Tối ưu SEO rất tốt cho website, lại còn giúp bạn cắt giảm rất nhiều chi phí cho chạy quảng cáo

Sau khi kết hợp và phân bổ từ khóa xong; bạn hãy tạo Video riêng để dẫn Link Url về website. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng nhiều kênh Social Media khác nhau như: Facebook, Fanpage, Site Page, Blog,…

=> Tất cả, trỏ về chung một website bán hàng duy nhất. Hệ thống Traffic đổ về website rất nhanh & hoàn toàn chiếm lĩnh được thị trường ngách của riêng mình.

>> Cụ thể, bạn có thể xem lại bài viết: Xây dựng chiến lược đánh Affiliate Marketing tối ưu nhất theo khả năng

Kết lại

Trong bài viết này, mình đi qua và chia sẻ đến bạn về Công cụ phân tích & Chiến lược phân bổ từ khóa thông minh.

Đây là công cụ rất hay và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Theo mình nhận định công cụ này rất tuyệt vời, phân tích vô cùng chi tiết và chuyên sâu. Từ phân tích thị trường đến ngách sản phẩm, độ cạnh tranh, xu hướng của từ khóa,…

Mình xin kết bài viết tại đây, nếu có thắc mắc gì trong bài viết này. Hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn