Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top: Tiếp cập khách hàng tiềm năng rất lớn

18/02/2020 4297 lượt xem 0 bình luận

Mỗi khi nhắc đến tối ưu SEO, chúng ta thường nhận định đó là tối ưu trên Google Search hay Youtube Search. Các bên Search Engines khác nổ lực phát triển, không thể mạnh bằng ông lớn Google được.

Như bạn đã biết, Facebook hiện đang là trang MXH có người dùng lớn nhất trên Thế giới. Dựa vào tiềm lực rất lớn, cùng thuật toán Graph Search cải tiến liên tục. Mình nhận định trong vài năm nữa, Facebook trở thành gã tìm kiếm lớn thứ 2 Thế giới, có khả năng vượt mặt cả ông lớn Google

Và nếu bạn biết bắt kịp xu hướng, & trở thành người dẫn đầu. Thì công cụ tìm kiếm Facebook, giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng rất lớn, kiếm được nguồn Free Traffic tự nhiên rất hiệu quả.

-> Công việc của bạn chỉ cần tối ưu SEO thật tốt, dể dàng đứng TOP. Mà không cần ngốn nhiều ngân sách vào chạy quảng cáo nữa.

Được rồi, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu & thực chiến cùng mình qua bài viết hôm nay.

Xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top: Tiếp cập khách hàng tiềm năng rất lớn

Nhận định xu hướng Facebook

Theo mình nhận định trong vài năm nữa, công cụ Grap Search của Facebook rất mạnh; & không thua kém gì Google Search. Thậm chí có thể vượt mặt ông lớn Google trong vài năm tới.

Nếu bạn bắt đúng xu hướng, và trở thành người dẫn đầu ngay hôm nay. Bạn kiếm được lượng Free Traffic từ khách hàng mới vô cùng lớn. Dễ dàng đứng Top rất nhiều bộ từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm Facebook.

Để tối ưu Facebook chuẩn SEO bạn cần hội tụ đủ 4 yếu tố:

+ Tối ưu nội bộ cho trang Fanpage

+ Xây dựng nội dung Content chất lượng. Đặc biệt, Video được đánh giá rất cao từ Facebook.

+ Kỹ năng Marketing Online phải đủ mạnh & chắc.

+ Lên chiến lược quảng bá Fanpage thật mạnh.

Như mình, nhận định ở trên Facebook cực kỳ tiềm năng & còn khá mới. Nên để SEO bộ từ khóa trên Facebook dể dàng hơn Google rất nhiều & kéo Free Traffic khách hàng tiềm năng về hoàn toàn tự nhiên.

Một vài minh chứng cụ thể

kiem tien

Khi bạn tìm kiếm trên Facebook, cụm từ khóa ”kiếm tiền”. Mình đạt được 6 từ khóa đề xuất do Facebook đề xuất -> Cực kỳ mạnh & kinh khủng. Mình tự tin nói rằng Facebook tối ưu tốt hơn Google rất nhiều lần.

ket qa tim kiem

 

Khi mình tìm kiếm từ khóa ‘‘Kem trị mụn”. Rất nhiều kết quả tìm kiếm hiển thị trả về; tương tự như SEO Google. Rất dể để SEO nhiều bộ từ khóa trên Facebook.

Những yếu tố giúp tối ưu SEO Top cho Fanpage

+ Trang Fanpage: Dễ dàng xuất hiện trên Top dòng đầu tiên, tối ưu nội bộ cho trang rất quan trọng -> Bạn dễ dàng đạt được vị thứ Top 1.

+ Bài viết, hình ảnh & Video: Tương tự như Google, bài viết có ghép từ khóa chính & từ khóa phụ vào. Đạt dược thứ hạng cao sau trang trang Fanpage

+ Địa điểm: Bạn nên bổ sung Location Map trên mỗi bài viết, dễ được Facebook đề xuất với người dùng gần khu vực bạn.

=> Nhìn chung, cách SEO Facebook tương tự như Google. Nhưng bạn dể dàng leo Top Ranking và đạt được thứ hạng cao hơn Google rất nhiều lần.

Ngoài ra, bạn vẫn nên tập trung chất lượng nội dung Content mới cho trang. Chính là yếu tố quyết định, được Facebook đánh giá rất cao & thúc đẩy nhanh quá trình SEO Top trang bạn được đẩy nhanh.

Dưới đây, một vài thủ thuật để tối ưu nội dung Content cho kênh bạn không nên bỏ qua:

Bộ từ khóa

Như mình nói ở trên, thuật toán Facebook tối ưu công cụ tìm kiếm gần giống Google. Nên trong bài viết bạn nên kết hợp và lòng ghép một vài cụm từ khóa vào. Để thúc đẩy nhanh quá trình SEO Top bài viết của mình lên.

Từ khóa bạn cần phân bổ một cách hợp lý trong nội dung Caption. Mật độ bao phủ từ khóa trong các bài viết càng cao, khả năng Ranking leo Top được người dùng tìm kiếm nhiều càng tăng.

Lưu ý: Với những nội dung mang tính chuyển đổi hay bán hàng. Dòng cuối cùng, bạn nên thêm CTA (Call To Action) giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ khóa SEO Top được tối ưu tự nhiên nhất.

Hashtag

Một trong những yếu tố rất mạnh, mà khi viết bài bạn thường không để ý đến hay bỏ qua chính là Hashtag.

Sức mạnh Hashtag cũng tương tự như SEO từ khóa. Nó có sức mạnh đẩy bài viết của bạn lên Top tìm kiếm rất nhanh. Nhưng bạn cũng nên không nên quá lạm dụng quá nhiều Hashtag chỉ từ 4 – 5 cái là đủ. 

Để tạo cho mình Hashtag bạn cứ thêm ”Dấu #” ở đằng trước cụm từ khóa cần SEO là được.

Hình ảnh – Video

Một trong những thứ rất hay mà rất nhiều bạn không tối ưu thật tốt chính là Hình ảnh & Video.

Các bạn nên biết Facebook là một trang mạng xã hội, nên khi người dùng lên đây ít khi đọc bài viết quá dài. Mà chỉ tập trung vào Hình ảnh & Video. Nếu bạn tối ưu phần này không tốt, đánh mất tập khách hàng cực kỳ lớn.

Như mình đã chia sẻ, theo phiên bản cập nhật mới nhất. Facebook đánh giá rất cao người dùng tạo nội dung Video để bán hàng. Với loại hình quảng cáo loại này, bạn sẽ SEO Top cực kỳ nhanh & tỷ lệ chuyển đổi cực kỳ cao.

>> Nếu bạn không biết có thể xem lại bài viết: Chạy quảng cáo Video tiếp cận triệu khách hàng.

Cách tối ưu SEO Fanpage lên Top

Phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn một vài phương pháp để tối ưu SEO Fanpage lên Top đủ nhanh & mạnh. Dễ dàng đánh bật mọi đối thủ trong cùng phân khúc.

Bạn cần tối ưu lại các nội dung cụ thể như sau:

Cài đặt nhóm

Mục này rất quan trọng, giúp bạn tối ưu lại nội dung & quyền sở hữu nhóm

Đầu tiên, gốc màn hình bạn chọn khác -> Sau đó, chọn tiếp chỉnh sửa cài đặt nhóm.

chinh-sua-cai-dat-nhom

Lúc này, bạn được chuyển sang bảng nội dung như bên dưới, bạn tối ưu thật tốt nội dung SEO trang Fanpage giúp mình. 

noi-dung-768x432

Mình phân tích cụ thể, những mục bạn cần tối ưu như dưới đây:

+ Loại nhóm: Dựa vào mô hình trang Fanpage bạn sử dụng để lựa chọn phù hợp/

+ Mô tả: Giới thiệu tổng quan về nội dung nhóm Facebook của mình. Phần này rất quan trọng trong tối ưu SEO. Cụ thể: bao gồm: 1 từ khóa chính; & 5-7 từ khóa phụ. Nội dung mô tả tầm từ 350 -400 từ mới chuẩn SEO, theo đa kênh của bạn hiện có.

=> Đẩy mạnh tối ưu SEO cho kênh.

+ Vị trí: Bạn thêm vị trí hoạt động của công ty mình ở thời điểm hiện tại

+ Thẻ / Tag: Bạn nên gắn thẻ tag từ khóa chính, cùng 4-5 từ khóa phụ để đẩy SEO thật tốt.

+ Trang liên kết: Bạn nên thêm nhiều trang liên kết Fanpage của mình. Để tạo thành hệ thống kết nối đa kênh.

Quyền truy cập nhóm

noi-dung-2-1-768x480

Nếu trang bạn không quá đặc thù; hãy thai đổi lại ”Quyền truy cập”: Từ riêng tư -> Công khai. và mở quyền truy cập nhóm đến cộng đồng Facebook là xong.

-> Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào nút Lưu là xong.

tao-fanpage-6-1024x570

Ngoài ra, bạn nên thêm số điện thoại & vị trí để tạo lòng tin với khách hàng. Kèm thêm họ có thể liên hệ ngay đến bạn khi cần hiểu thêm về sản phẩm.

TIPS: Bạn cần lưu Facebook có tính năng hiển thị đề xuất đến những người cùng khu vực với bạn. Nên đừng bỏ qua bất kỳ yếu tố nào để tối ưu trang Fanpage mình thật chuẩn SEO.

Tối ưu tên Fanpage

Để phù hợp với mục đích SEO Fanpage lên Top. Bạn cần tối ưu lại tên trang của mình thật chuẩn SEO & chứa từ khóa trong đó.

Trong tên chứa từ khóa, được Facebook đánh giá rất cao & dể dàng được ăn đề xuất lên Top, đánh bật mọi loại đối thủ trên cùng thị trường.

Các bước để thay đổi tên Fanpage như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang Fanpage của mình -> Tại cột bên trái, bạn chọn vào mục ”Giới thiệu”.

thay-doi-ten-fanpage-facebook-1

Lúc này, bạn được chuyển sang trang ”Giới thiệu” -> Bạn chú ý đến mục Tên, & nhấn vào nút ”Chỉnh sửa”.

thay-doi-ten-fanpage-facebook-2

Sau đó, bạn hãy nhập tên kênh mình muốn thay đổi và nhấn nút Lưu là xong.

Lưu ý: Tên kênh bạn nên lồng ghép nhiều từ khoán, tối thiểu 4-5 cụm từ khóa mới đạt được mức chuẩn SEO.

thay-doi-ten-fanpage-facebook-4

Khi hiện Popup như hình trên là quá trình thay đổi tên Fanpage đã thiết lập xong. Việc tiếp theo chờ đợi xác nhận duyệt từ Facebook.

Thông thường Facebook sẽ phản hồi bạn rất nhanh, chỉ từ 2-3 ngày là xong.

Thiết lập URL Website

Để tối ưu SEO trang Fanpage thật tốt, một trong những yếu tố quyết định rất lơn mà bạn không nên bỏ qua. Chính là thiết lập lại URL Website.

Để khi người dùng tìm kiếm chỉ cần gõ cụm từ khóa. Trang Fanpage được ưu tiên xuất hiện đầu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm Facebook

tuy-chinh-URL-Website

Để thiết lập vô cùng đơn giản, bạn làm như sau:

Trong phần cài đặt -> Bạn chọn tiếp mục ”Thay đổi địa chỉ” -> Sau đó, hãy nhập địa chỉ URL Website mình muốn thay đổi như trên hình.

-> Kiểm tra lại lần cuối, và bạn nhấn vào nút ”Tùy chỉnh địa chỉ” là xong.

Kết lại

Như vậy mình vưa chia sẻ đến bạn một vài thủ thuật để tối ưu SEO Fanpage lên Top: Tiếp cận rất nhiều tập khách hàng tiềm năng.

Quy trình tồi ưu SEO Facebook vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ là bạn đã tối ưu xong. Điều quan trọng nhất đối với Facebook chính là nội dung Content cho trang & chiến lược SEO nội dung hợp lý.

Khi bạn tối ưu SEO Fanpage thật tốt, nguồn Free Traffic cứ thế đổ đều đặn về trang Fanpage của bạn. Lại không cần tốn quá nhiều ngân sách chi cho chạy quảng cáo nữa.

Nếu bạn còn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tối ưu SEO trang Fanpage Facebook. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới, mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn