9 nghệ thuật viết Email quảng cáo thôi miên khách hàng

13/06/2017 4757 lượt xem 0 bình luận

Chúng ta biết rằng, hiện nay Email quảng cáo là một trong những xu hướng mới của PR, marketing. Để viết được một Email quảng cáo về các sản phẩm sao cho lôi cuốn, hấp dẫn là một điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những bí quyết viết Email quảng cáo thôi miên, lôi cuốn giúp bạn quảng cáo hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm : Khóa học Email marketing trở thành vua bán hàng với Email Marketing

Hằng ngày, chúng ta nhận được rất nhiều email và những email đó hoàn toàn spam. Bạn phải có cái gì đó hoàn toàn khác biệt so với đối thủ và bạn không nên spam. Sau đây sẽ là một số vấn đề giúp bạn viết quảng cáo một cách hấp dẫn, thôi miên.

 9 nghệ thuật viết Email quảng cáo thôi miên khách hàng

 9 nghệ thuật viết Email quảng cáo thôi miên khách hàng

1.Tiêu đề thu hút người đọc

Tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn người đọc là một vấn đề hết sức quan trọng. Bạn biết rằng, nếu lá thư của bạn với một tiêu đề rất nhàm chán thì khách hàng sẽ không quan tâm đến lá thư của bạn. Họ không hề mở thư ra đọc, đồng nghĩa với việc chiến dịch gửi thư của bạn đã hoàn toàn thất bại. Chính vì thế, bạn nên có cho mình một tiêu đề thật ấn tượng nhé!

Tiêu đề hấp dẫn, sốc, độc đáo có thể gia tăng tỉ lệ click rất cao. Đánh vào tính tò mò và lợi ích lớn lao sẽ mang lại cho khách hàng. Bạn có thể đọc ba ví dụ sau đây để minh chứng cho việc tiêu đề độc ảnh hưởng rất lớn như thế nào.

  • 5 cuốn sách cần phải đọc trong đời
  • 10 điểm bạn phải đến trước khi chết
  • Bệnh nhân ung thư, đây có thể là giải pháp trị liệu cuối cùng dành cho bạn.

2.Vấn đề và giải pháp

Bạn phải biết vấn đề khách hàng là gì? Nêu ra vấn đề của chính bản thân họ và đưa ra giải quyết của bạn, không cố gắng bán hàng cho khách hàng mà cố gắng cho họ những giải thích, giải quyết vấn đề của họ đang mắc phải.

3.Đừng nói tính năng mà không nói lên lợi ích

Bạn hãy trả lời câu hỏi: Lợi ích cuối cùng của khách hàng là gì?

Nên thực hiện hỏi những câu mà khách hàng chắc chắn sẽ đồng ý. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công vấn đề bạn cần truyền đạt rồi đấy.

4. Đưa ra lí do thực sự thuyết phục khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn

 9 nghệ thuật viết Email quảng cáo thôi miên khách hàng

Chắc hẳn khách hàng sẽ vô cùng phớt lờ những lợi ích mang tính trìu tượng. Bạn phải nắm bắt tâm lí của họ để từ đó đưa ra những nhận định, những lí do thực sự thuyết phục nhất. Làm cho khách hàng nhớ những gì cụ thể nhất, rõ ràng nhất về sản phẩm bạn giới thiệu thì mới mong rằng khách hàng mua sản phẩm của bạn.

5. Đưa ra giá khuyến mãi hay ưu đãi đặc biệt nào đấy trong khoảng thời gian nhất định

Mỗi con người ai cũng có một “lòng tham” nhất định, ai cũng muốn cho mình nhận được thêm càng nhiều thứ hơn những gì bản thân mình bỏ ra theo dự định ban đầu. Chính vì vậy, khi thuyết phục khách hàng bạn nên đưa ra giá khuyến mãi hay các ưu đãi đặc biệt ngay tức khắc. Ví dụ như “Giảm giá đến 50% tất cả các sản phẩm nếu bạn mua ngày hôm nay” hay là “ Mua hai tặng một chỉ duy nhất có trong buổi sáng hôm nay”…Với những thông điệp khuyến khích này chắc hẳn sẽ tạo được sự thu hút và quan tâm của khách hàng. Chỉ cần hơi hơi thích sản phẩm đó, họ cũng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định sẽ mua sản phẩm đó bởi vì họ biết rằng phải chớp lấy lợi ích có một không hai này.

6. So sánh giá trị với giá tiền

 

Sự khác biệt là một yếu tố rất quan trọng khiến khách hàng cảu bạn không ngần ngại khi mua sắm sản phẩm. Như vậy mới giúp khách hàng tìm được sự khác biệt ở những cửa hàng có sản phẩm tương tự. Những khác biệt về giá trị sẽ là yếu tố kích thích người mua muốn sử dụng sản phẩm của công ty bạn.

7. Giới thiệu những lời chứng thực

Là người mua, ngay cả bản thân mỗi chúng ta ai cũng thật khó để tin tưởng những lời quảng cáo bay bổng, quá đà của những người bán hàng. Tuy nhiên, mọi khách hàng đều tin tưởng vào những đánh giá cả người khác, của những người mà đã trực tiếp sử dụng sản phẩm và cảm nhận được những lợi ích mà nó đem lại. Do vậy, bạn không thể bỏ qua những lời giới thiệu chứng thực về phản hồi tốt từ những khách hàng hiện tại cả trong quá khứ về sản phẩm cũng như về công ty bạn nhé!

8. Quà tặng hấp dẫn

Nếu khách hàng đang do dự để mua sản phẩm mà bạn ra quyết định tặng thêm một sản phẩm nữa. Thì khách hàng đó sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng hơn. Họ sẽ cảm thấy được hài lòng, vui vẻ hơn rất nhiều.

9. Kêu gọi hành động

Để tạo ấn tượng đặc biệt đối với khách hàng, thì bạn cần có những kêu gọi hàng động độc đáo, tạo sự chú ý đối với khách hàng như “mua ngay”, “mua ngay bây giờ”, hay là “mua ngay bây giờ sẽ có khuyến mãi khủng”…

Trên đây là những bí quyết vàng về nghệ thuật viết Email quảng cáo thôi miên. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên có thể giúp bạn kinh doanh thuận lợi, thành công nhất. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn