7 nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube

15/02/2019 5297 lượt xem 0 bình luận

Hầu hết chúng ta đều tìm cách tăng lượt view trên kênh Youtube của mình để kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên thực tế có rất nhiều trường hợp bạn sẽ gặp số view trên Youtube nhiều nhưng số tiền kiếm được lại rất ít. Bạn không biết được lý do vì sao để khắc phục.

1.Views ảo, không có sự tương tác

Hiện nay rất nhiều bạn sử dụng các công cụ Tool robot để tăng view cho kênh YouTube của mình nhanh chóng. Thật ra đó chỉ là những view ảo do công cụ thuật toán làm nên nên chỉ có tác dụng tăng view chứ không có sự tương tác như người thật like, share, comment. Do đó nếu như các bạn lạm dụng chỉ để tăng lượng views cho kênh YouTube của mình thì nó có thể làm hại kênh YouTube của bạn. Nguy hiểm hơn là có thể làm chết kênh. Đây chính là nguyên nhân phổ biến trong 7 nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube.

Khắc phục 7 nguyên nhân trên sẽ giúp bạn kiếm tiền youtube nhiều hơn!

2.Thời lượng video quá ngắn

Nếu video của bạn chỉ có 15 giây thì khi đó YouTube vẫn chưa kịp hiện quảng cáo đã hết video thì làm sao bạn nhận được tiền. Chính vì thế thời lượng một video dài là rất quan trọng. Video càng dài bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn. Do đó các bạn nên xây dựng những video dài với thời lượng video khuyến cáo là nên khoảng 5 phút trở lên. Nếu không dù video của bạn có 1 triệu views 5 triệu Views thì video của bạn vẫn không được tiền.

Thay vào đó sử dụng những video này là video vệ tinh để kéo View cho kênh chính của bạn sẽ rất tốt. Với những video dài bạn có thể chèn nhiều quảng cáo vào video hơn khi đó bạn sẽ có được nhiều tiền hơn.

3.Chủ đề làm video không phù hợp

Chủ đề làm video rất quan trọng nếu các bạn thì chọn những chủ đề không phù hợp với các nhà quảng cáo nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube. Khi có người dùng xem video của bạn thì thuật toán của Google đưa ra những quảng cáo phù hợp với những từ khóa trong video của bạn. Giả sử video của bạn có tiêu đề khó hiểu như “bạn sẽ phải khóc khi xem video này’’ khi đó thì làm sao Google có thể tìm ra được quảng cáo phù hợp để đặt vào video của bạn. Và đôi khi nó cũng chẳng hiển thị quảng cáo. Vì vậy hãy chọn một chủ đề tốt và phân tích từ khóa thật kỹ lưỡng để đặt tiêu đề bằng công cụ Google Keyword Planner khi đó quảng cáo của bạn sẽ hiển thị tốt hơn. Cần phải kiểm tra CPC từ khóa và chủ đề có CPC cao

4.Do giá CPC ở Việt Nam thấp

Việt Nam nằm trong top những quốc gia có CPC thấp nhất dao động từ 0,01 đến 0,03$ vì thế nếu làm ở thị trường Việt Nam thì kênh của bạn phải rất mạnh có view rất cao thì mới có thể kiếm được nhiều tiền.

Quảng cáo ở nước ngoài giá CPC cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam, 1000 lượt xem ở nước ngoài bạn có thể kiếm được ít nhất khoảng 1$ trở lên. Bên cạnh đó quảng cáo ở nước ngoài nội dung phong phú, hấp dẫn nên tỉ lệ click quảng cáo rất nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube chưacó cách khắc phục.

5.Bạn chưa liên kết Google Adsense hay Network

Đây là c mà những bạn vừa mới tham gia thường mắc phải. Vì họ cứ nghĩ là mình chỉ cần post video lên YouTube và sẽ có tiền nhưng thật ra họ vẫn chưa liên kết google Adsense hay Network nào cả thì không thể kiếm được tiền.


Trong trường hợp này bạn cần phải liên kết với Google Adsense hay bên Network thứ 3 để có thể hỗ trợ cho bạn tốt hơn nhưng bạn cần phải chia một khoản hoa hồng cho họ thường từ 10% đến 50% tùy vào network

6.Video của bạn bị bản quyền hoặc trùng khớp bên thứ 3

Khi bạn tải một video trên YouTube và post lên kênh của bạn khi đó nếu như bạn bị cảnh báo bản quyền thì video của bạn sẽ không thể kiếm được tiền mặc dù vẫn có người xem. Ví dụ bạn chỉ lấy nhạc trong video nào đó ghép với hình ảnh khác để làm reup. Nếu lúc đầu bạn vẫn chưa bị nhận bản quyền vẫn kiếm được tiền nhưng sau đó bị bắt bản quyền thì bạn vẫn không được nhận số tiền đó.

Vì thế để kiếm tiền hiệu quả trên Youtube bạn nên đầu tư xây dựng một kênh YouTube lâu dài và bền vững bằng cách tự tạo ra những nội dung thật hấp dẫn lôi cuốn người xem nhé.

7.Thời lượng xem video quá ngắn.

Dù cho video của bạn dài bao nhiêu đi nữa nhưng nội dung của video không gây hấp dẫn cho người xem hoặc bạn lừa gạt khách hàng bằng cách đặt sai tiêu đề và ảnh thumbnail khi đó nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube. Video của bạn sẽcó thờilượng xem quá ngắn vìngười xem thoát rasớm do đó bạn kiếm được rất ít tiền. Vì thế hãy tạo ra những nội dung video hấp dẫn nếu có thể thu hút lôi cuốn người xem ở lại lâu hơn.

Trên đây là 7 nguyên nhân khiến view nhiều nhưng ít tiền từ Youtube và cách khắc phục hiệu quả.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn