10 cách tạo nên tiêu đề Youtube cực sốc thu hút mạnh

23/11/2018 3583 lượt xem 0 bình luận

Để làm được một video thu hút người xem ngoài nội dung và hình thức Youtube thì tiêu đề đóng một vai trò cực kỳ quan trọng vì nó là nhân tố quyết định xem một người có click vào xem nội dung của bạn hay không. Tiêu đề là lời hứa hẹn bạn dành cho người xem về những gì họ nên kỳ vọng từ nội dung của bạn. 10 cách tạo nên tiêu đề Youtube cực sốc thu hút mạnh để bạn ứng dụng cho mình.

1. Tiêu đề dạng “Hướng dẫn”
Đây là tiêu đề rất phổ biến được nhiều người lựa chọn để làm video của mình. Nó mang đến giúp người xem có thể biết và thực hiện những điều mà họ chưa biết. Khi chọn tiêu đề dạng hướng dẫn này bạn nên chú ý nhấn mạnh kết quả mà họ nhận được. Kiểu này tuy đơn giản nhưng là cách tạo nên tiêu đề Youtube cực sốc thu hút mạnh được nhiều người quan tâm.

2. Tiêu đề dạng “Cảnh báo”
Tiêu đề dạng này giúp người xem biết được các tình huống, vấn đề có thể xảy ra, các mối nguy hiểm và họ phòng tránh và xử lý đúng cách. Đây là cách tạo nên tiêu đề Youtube cực sốc thu hút mạnh bởi nó gây tò mò muốn biết ngay nội

dung video bạn đang nói đến vấn đề gì. Ví dụ như: “Cảnh báo thói quen sử dụng điện thoại của bạn có thể gây mù mắt” người xem sẽ muốn biết những thói quen đó là gì và mình có mắc phải những điều đó không. Khi viết tiêu đề theo dạng ” cảnh báo” bạn phải dựa trên bản năng của con người muốn phòng tránh và bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh trước các mối nguy hại có thể xảy ra.

3. Tiêu đề dạng “Danh sách”

Đây là tiêu đề dành cho những người thích sự chính xác, rõ ràng về lợi ích họ nhận được. Thông thường nó sẽ được thể hiện dưới dạng các con số, hay các đại lượng có thể cân, đo, đếm được. Thông qua tiêu đề người xem có thể hình dung về độ dài nội dung của bạn và giá trị nhận được. Ví dụ “3 bước giúp bạn nấu cơm dẻo ngon”.

4. Tiêu đề về “Giải pháp bí ẩn”
Tiêu đề về này thường mang đến cho người xem những thứ họ chưa từng biết, khó tin và có thể gây sốc. Các tiêu đề kiểu như bí mật về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ nổi tiếng thường rất thu hút. Nó gây sự tò mò và kích thích người xem muốn khám phá nội dung cụ thể.

5. Tiêu đề về “Bằng chứng xã hội”
Một tiêu đề dạng như, “Hàng nghìn người đã giảm cận thị nhờ 6 mẹo nhỏ này , nói cho khán giả biết rằng những người khác đã thực hiện những cách này để có thể giảm cận thị. Tất nhiên họ sẽ muốn biết cách đó là gì. Tiêu đề kiểu về những nội dung, thông tin mà bạn muốn truyền tải đã được xã hội kiểm chứng sẽ giúp người xem cảm thấy yên tâm, tin tưởng về nội dung video của bạn.

6. Tiêu đề dạng “Câu hỏi”

Đây là dạng tiêu đề sử dụng các câu hỏi mở để thu hút người xem tạo sự tò mò của họ. Họ sẽ xem video của bạn để so sánh câu trả lời của họ và đáp án mà bạn đưa ra như thế nào. Tiêu đề dạng câu hỏi như, “Bạn có biết cách giảm cân bằng cách uống nước lọc đúng cách chưa?” chắc chắn sẽ rất thu hút người xem. Đặc biệt là các chị em đang muốn có thân hình cân đối.

7. Tiêu đề mang tính “Miễn cưỡng”
Tiêu đề dạng này giúp người xem thỏa mãn những nhu cầu, mong muốn của họ bằng những giải pháp dễ dàng. “Làm cách nào để có thu nhập cao từ bán hàng mà không cần vốn?”. Đây là kiểu tiêu đề thường đánh vào tâm lý con người muốn nhận được lợi ích lớn để kích thích họ và kết thúc bởi những lý do hay những khó khăn phổ biến.

8. Tiêu đề về “Tin tức”
Tiêu đề dạng như, “Fan bao vây Lý Nhã Kỳ sau khi trở về từ liên hoan phim Cannes ở sân bay Tân Sơn Nhất ” có tác dụng tích cực khi bạn chắc chắn có tin liên quan đến tiêu đề đưa ra. Đừng bao giờ lừa dối khán giả trong khi bạn không có nội dung video như tiêu đề của bạn đã đặt điều đó có thể làm người xem không bao giờ quay lại kênh của bạn nữa. Và tiêu đề này phải chú ý là những nội dung còn mới và hot mới có tác dụng

9. Tiêu đề “thời gian”
Tiêu đề này như sau, “Trường Giang và Nhã Phương sẽ tổ chức đám cưới vào tuần sau” sử dụng thời gian như là một thông tin hữu ích. Cách đặt tiêu đề dạng này rất có tác dụng vì người xem thường muốn biết thời gian cụ thể. Và họ sẽ biết được khoảng thời gian cụ thể để nhận được các lợi ích hoặc biết về một cái gì đó sẽ diễn ra.

10. Tiêu đề dạng “Mệnh lệnh”
Tiêu đề dạng như, “Hãy tìm ngay loại quả này để trị bệnh ung thư một cách nhanh chóng” nhấn mạnh lợi ích mà người xem nhận được khi xem nội dung video. Dạng tiêu đề này sẽ bắt đầu bằng các động từ mạnh và kết thúc là kết quả người xem nhận được.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn