Quảng cáo Video trên Google Ads AZ – Google Ads là gì? Loại quảng cáo Google xuất hiện ở đâu

23/04/2020 2808 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết hôm nay, levantruong.net chia sẻ để bạn hiểu hơn Google Ads là gì? Loại quảng cáo Google xuất hiện ở đâu

Đây đều là những kiến thức căn bản, các bạn mới tìm hiểu về quảng cáo Google thường rất quan tâm và không biết nên chạy loại quảng cáo nào cho phù hợp.

Trong bài viết này, mình giúp bạn hiểu hơn về Adsense và thực chiến để chạy quảng cáo Google AZ thế nào cho hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Google Ads là gì? Loại quảng cáo Google xuất hiện ở đâu

Google Ads là gì?

Google Ads hay là kênh quảng cáo trả tiền, giúp đẩy nhanh quá trình bạn tiếp cận được gần hơn đến khách hàng tiềm năng. Tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình với tên gọi Paid Traffic. 

Hiện nay, Google cung cấp người dùng rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau, để bạn tùy ý lựa chọn. Nhưng chung quy tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chốt Sale bán hàng từ họ.

Mặc dù, Google là cái nôi của ngành quảng cáo Online. Nhưng hiện nay quảng cáo trên Google vẫn thu hút cộng đồng nhà chạy quảng cáo rất lớn và chưa ai đủ sức đánh bật được họ.

Lý do để các nhà quảng cáo tin tưởng; và lựa chọn Google Ads làm kênh quảng cáo chính. Vì tập khách hàng trên đây rất lớn cùng khả năng tùy biến tối ưu Target mẫu quảng cáo, trên nhiều nền tảng khác nhau. Giup họ tiếp cận tập khách hàng rất lớn và thúc đẩy doanh số chốt Sale từ họ.

Loại hình quảng cáo Google xuất hiện ở đâu

Tính đến hiện tại, Google có 4 dạng hình thức quảng cáo chính. Bao gồm:

1. Google Search

thuoc-tang-can

Google Search hay còn biết đến với tên gọi quảng cáo Google tìm kiếm. Loại hình này rất phổ biến, và được rất nhiều nhà quảng cáo ưu tiên sử dụng loại hình quảng cáo này. 

Khi người dùng Search từ khóa bất kỳ 3-5 vị trí đầu tiên ưu tiên cho các nhà chạy quảng cáo. Thứ hạng Google càng cao, bạn tiếp cận đến tệp khách hàng trên Google càng lớn.

Bạn không chỉ Sale một từ khóa chính duy nhất, mà sale rất nhiều từ khóa ngách. Tốc độ đẩy view và tiếp cận tập khách hàng cực kỳ lớn. Họ quan tâm mới lên Google tìm kiếm từ khóa và chủ động liên hệ khi quan tâm đến ngách sản phẩm bạn đang kinh doanh.

2. GDN – Google Display Network

gdn-quang-cao

Đây là loại quảng cáo mang về tỷ lệ chuyển đổi Sale rất cao, nhưng rất kén chọn khi nhà quảng cáo quyết định lựa chọn mô hinh quảng cáo này. Loại quảng cáo này rất phù hợp khi bạn đã tập ”Big Data” khách hàng tiềm năng và chạy Remarketing lại đến nhóm đối tượng này.

Ngoài ra, bạn có thể đặt Banner quảng cáo hiển thị của mình  ở bất kỳ đâu. Miễn là website đó đăng ký làm đối tác Partner của Google.

Quảng cáo GDN thành công khi:

+ Target quảng cáo phải liên quan xác với Audient Insight tập khách hàng của mình.

+ Nội dung quảng cáo liên quan đến Website Partner liên kết với Google.

+ Cái hạy nhất chạy Remarketing quảng cáo bám đuôi. Đến những khách hàng đã từng truy cập vào website hay quan tâm nhưng chưa đưa ra quyết định mua hàng.

Google Display Network (GDN) có sức mạnh rất lớn trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân và thúc đẩy doanh số bán hàng. Khi liên tục nhắc nhở lại với khách hàng về sản phẩm / dịch vụ mà họ quan tâm, nhưng vẫn chưa xuống tiền để mua chúng.

3. Quảng cáo Video

quang-cao-video

Hiện nay, Video đang là loại hình quảng cáo chính. Mà mình đang áp dụng rất mạnh và kiếm được rất nhiều đơn hàng từ loại hình quảng cáo này. Kênh quảng cáo Video chính của Google đó là Channel Youtube.

Youtube chính là đứa con cả và được chính tay Google xây dựng và phát triển, nên được rất nhiều sự ưu ái đặc biệt của ông lớn này.

Với cộng đồng người sử dụng đông đảo, mạng lưới quảng cáo cùng độ bao phủ rộng lớn. Đây được xem là trang mạng xã hội Video lớn nhất Thế giới và chưa trang mạng xã hội video nào đủ sức soán ngôi ông lớn này.

Vì thế, nếu bạn chưa có kênh Youtube bán hàng cho riêng mình. Hãy triển khai và xây dựng riêng một kênh Youtube ngay hôm nay, kết hợp giữa Organic SEO chạy quảng cáo nhè nhẹ là bạn tự tin đứng Top được rồi.

Sức mạnh của Youtube rất lớn. Bạn không chỉ lên Top một kênh mà còn lên được Top của ông lớn Google.

Một số loại hình quảng cáo Video chính mà bạn nên biết:

quang-cao-tim-kiem-youtube

Đây là loại hình ”Quảng cáo tìm kiếm” trên Youtube

quang-cao-trong-luong

”Quảng cáo trong luồng” của Video

quang-cao-de-xuat-youtube

Đây là quảng cáo đề xuất hay còn tên gọi khác quảng cáo hiển thị Youtube

4. Google Dropship

dropship-google

Quảng cáo Google Shopping mới được Google phát triển; và đưa vào triển khai thử nghiệm trong giai đoạn gần đây. Nhưng gặt hái được rất nhiều thành công nhất định, giúp doanh nghiệp đẩy nhanh doanh số bán hàng.

Với mô hình quảng cáo mới này, Google quyết tâm xây dựng đưa mình trở thành nền tảng mua sắm trực tuyến Online. Trên quy mô lớn với độ bao phủ rộng khắp các trang Google Search.

Hiện nay, loại hình quảng cáo này đang được ưu tiên và xếp trên cả quảng cáo Google Search.

Mục tiêu tương lai, của Google Dropship trở thành trang TMĐT lớn nhất toàn cầu. Không thua kém gì các ông lớn trên thị trường Quốc tế như: Amazon, Alibaba, Ebay,..

Kết lại

Mình tin chắc rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu hơn Google Ads là gì? Loại quảng cáo Google xuất hiện ở đâu. Để tìm ra và lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với mình

Trong loạt bài viết tiếp theo, có những kiến thức sâu hơn về thực chiến. Và cách chạy quảng cáo Google Ads thế nào thì hiệu quả cho từng chiến dịch với từng mục đích cụ thể

Nếu bạn còn vấn đề nào chưa hiểu. Hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi hỗ trợ giải đáp bạn trong thời gian sớm

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn