Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

14/12/2016 5764 lượt xem 0 bình luận

 

Chào các bạn! 

Chào mừng các bạn đến với levantruong.net, trong viết này Trường chia sẽ với bạn kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1 qua hàng loạt bài chia sẽ khác nhau

Với những gì chia sẽ rất ấn tượng sẽ là kiến thức quý giá giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Đây là loạt kiến thức Trường chia sẽ với các bạn dựa trên kinh nghiệm thực tế của Trường trong nhiều năm

Chia sẽ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

Phần I: Biến website thành cỗ máy in tiền tự động

I . Xây dựng website công ty chiến lược đỉnh cao

Để tìm hiểu chuyên sâu hơn bạn có thể tham khảo khóa học định hướng chiến lược bán hàng online

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

 

  1. Tên miền nên gắn liền với sản phẩm hay thương hiệu

Tên miền gắn liền với sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh là yếu tố rất quan trọng trong việc tăng hạng website trên công cụ tìm kiếm, dễ dàng SEO hơn.

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

Ví dụ: Bạn kinh doanh về băng keo bạn có thể lấy tên miền là băng keo + tên bạn.

Như công ty chị tôi kinh doanh về các mặt hàng băng keo các loại, chị tên Đan Tâm thì lấy tên miền: http:// bangkeodantam.com Và công ty là: Công ty TNHH  SX TM DV Đan Tâm.

Hoặc tôi kinh doanh về “bánh mỳ kinh đô” tên tôi tên là Trường tôi sẽ đặt tên miền http://banhmykinhdotruongle.com

+ Bạn có thể mua tên miền website vừa tên sản phẩm vừa là tên bạn hay tên công ty bạn và tốt nhất là nên có sản phẩm bạn đang kinh doanh trong đó, kèm theo tên công ty bạn.

Mục đích của việc mua tên miền như vậy là vừa để nhận biết thương hiệu của công ty, vừa để seo từ khóa công ty đang kinh doanh.

+ Bạn có thể đặt tên miền với sản phẩm riêng bạn đang kinh doanh.

Ví dụ : Tôi kinh doanh chuyên về thuốc trị bệnh dạ dày, tôi sẽ mua tên miền là: http://thuoctridaday.vn

Bạn mua tên miền website gắn liền với sản phẩm bạn đang bán sẽ tốt nhất cho seo lên top.

Bạn muốn phát triển thương hiệu công ty có thể đặt tên miền website với tên công ty.

Ví dụ:

Tôi kinh doanh về lĩnh vực cơ khí, máy móc nhưng công ty tôi do 5 thành viên sáng lập và tôi muốn lấy tên công ty là: “Công Ty TNHH 5 Sao Việt”,  vậy thì tôi làm website lấy tên miền là: http://5saoviet.com

Mục đích của việc lấy tên miền này để tôi quảng quá thương hiệu hình ảnh của công ty.

 Tên miền không chứa từ khóa kinh doanh, khi muốn seo từ khóa sản phẩm này sẽ khó hơn rất nhiều so với tên miền chứa từ khóa cần seo.

  • Tóm lại:

Tùy theo từng mục đích kinh doanh mà bạn chọn cho mình phương pháp mua từ khóa thích hợp.

Tuy nhiên, trong cuốn sách này tôi khuyên bạn về cách mua tên miền như sau:

Với website chính, nó là hình ảnh, bộ mặt, một đại diện công ty bạn trên internet vì vậy nên mua tên miền với  tên công ty để gia tăng thương hiệu, phát triển thương hiệu rộng rải đến khách hàng tốt nhất.

Vì sao tôi lại khuyên bạn nên mua tên miền website là tên công ty? Nếu bạn nhờ những đơn vị tư vấn kinh doanh online nào đấy, họ đều khuyên bạn mua tên miền website gắn liền với sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh. Ngay cả tôi khi tư vấn cũng nói thế thôi!

Vì sao vậy? Đơn giản ví dụ như bạn đang kinh doanh về thuốc đông y, tạo ra website và bán trong này rất nhiều loại thuốc chữa bệnh khác nhau. Nếu đi seo những sản phẩm trong website này lên top google thì rất lâu có thể lên top nổi, thậm chí là không lên nếu độ cạnh tranh là cao, hoặc bạn đi nhờ đơn vị seo thì chi phí cho mỗi từ khóa là rất cao để seo lên top, nhưng khi lên top rồi không bao lâu sẽ rớt hạng. Để seo từ khóa có độ cạnh tranh cao cần chi phí khá lớn. Có những từ khóa lên tới vài chục triệu, nếu bạn đi thuê 10 từ khóa thôi là tốn biết bao nhiêu tiền rồi. Chính vì thế tôi chân thành khuyên bạn nên làm website chính của công ty lấy tên thương hiệu công ty bạn để gia tăng hình ảnh của công ty bạn đến khách hàng. Đây là bí quyết quan trọng đầu tiên mà tôi muốn chia sẻ với bạn trong cuốn sách này.

Tôi sẽ giải thích cụ thể ở phần tiếp theo bên dưới!

Khi mua domain, bạn nên mua nhà cung cấp dịch vụ lớn, có tính bảo mật cao để tránh rủi ro bị hacker tấn công.

  1. Đăng ký hosting ở nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Hosting có tầm ảnh hưởng quan trọng, đặc biệt là chế độ bảo mật. Nếu bạn đăng ký dịch vụ hosting ở nhà cung cấp dịch vụ bảo mật không tốt thì rất có thể ngày nào đó website của bạn sẽ biến mất do Hacker tấn công.

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

Hosting phải có dung lượng đĩa đủ lớn, băng thông đủ lớn và tốt nhất là App domain không giới hạn. Một hosting tốt là hosting cung cấp ở dịch vụ lớn uy tín, có độ bảo mật cao, không giới hạn băng thông, không giới hạn dung lượng đĩa, không giới hạn App domain.

Việc mua hosting không giới hạn băng thông, dung lượng đĩa và app domain là cần thiết, vì sao vậy? Đây là điều kỳ diệu và là bí quyết tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được phần bên dưới! Nếu dịch vụ hosting không tốt, băng thông, dung lượng đĩa không đủ sẽ là nguyên nhân làm website bạn tải chậm, google đánh giá không tốt đối với người dùng thì không được sếp thứ hạng cao.

Với tôi vẫn thích dịch vụ hosting của nước ngoài hơn vì tính bảo mật cao, tốc độ tốt và dịch vụ khách hàng khá tốt.

Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất để sử dụng hạn chế rủi ra tệ nhất có thể xảy ra.

  1. Đơn giản mà chuyên nghiệp

Một website thật đơn giản nhưng chuyên nghiệp là đều cần  thiết.

3.1. Thế nào là 1 website đơn giản?

Một website đơn giản là khi khách hàng truy cập vào website của công ty bạn, họ không bị rối, bị phân tâm bởi quá nhiều thông tin không liên quan và không cần thiết. Cũng như khi tôi tìm thông tin gì đấy mà vô tình vào một website, thì website tốt nhất là cung cấp bài viết tập trung đúng vào vấn đề tôi đang cần, mà không có những nội dung, hình ảnh khác khiến tâm trí tôi bị sao nhãng.

Ví dụ:

Tôi đang tìm kiếm sản phẩm về “trị mụn cám”, tôi lên google tìm kiếm. Khi vào website nào đấy thì đều quan trọng nhất tôi muốn là cách làm sao chữa trị mụn cám và tôi muốn tập trung vào bài viết hướng dẫn có phương pháp nào trị mụn cám không! Nhưng khi tôi đang đọc thì phía trên website có flash chớp chớp hay banner bên phải quảng cáo thuốc trị mụn đầu đen cứ chớp chớp như vậy làm tôi phân tâm. Bạn nghĩ xem nếu bạn là khách hàng có thấy khó chịu hay không?

Trang chủ của website có thể phân làm 2 cột nhưng không quá nhiều thông tin không cần thiết. Hãy tập trung vào sản phẩm bạn kinh doanh.

Bất kỳ bài viết nào giới thiệu về thông tin sản phẩm của bạn khi khách hàng  vào đọc nên ở dạng 1 cột landing page, không nên có bất kỳ quảng cáo nào tại bài viết mà độc giả đang xem.

Nếu bạn bán những sản phẩm liên quan thì cuối mỗi bài viết có thể đưa ra thông tin thêm về sản phẩm này

Màu sắc bố trí cho website cũng khá quan trọng. Màu Trắng – Xanh da trời sẽ làm cho website trở nên đơn giản hơn nhưng không kém phần chuyên nghiệp.

Như bạn thấy màu trên website http://www.zappos.com/ hay https://www.facebook.com/ hay http://www.amazon.com/

Họ đều sử dụng màu nền cho website là trắng và xanh. Tất nhiên không phải ngẫu nhiên những công ty hàng đầu thế giới này họ sử dụng hai màu này. Đấy là sự tính toán khá kỹ làm cho website đơn giản, chuyên nghiệp hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

Những website trên nhìn rất đơn giản về giao diện nhưng bên trong là sự chuyên nghiệp đỉnh cao.

  1. Như thế nào là website chuyên nghiệp?

Một website đơn giản sẽ làm cho độc giả không bị rối khi vào tìm thông tin. Những bài viết chuyên nghiệp tập trung vào một vấn đề sản phẩm, không có bất kỳ liên quan nào khác ngoài thông tin sản phẩm dịch vụ.

Nếu bạn để ý kỹ thì website http://www.zappos.com/ bên trong mỗi sản phẩm họ đầu tư rất chuyên nghiệp về hình ảnh. Hình sản phẩm chụp đủ các kiểu 360o chi tiết, đưa chuột vào hình nào phóng to lên từng đường kim mũi chỉ như thể bạn đang được cầm sản phẩm trong tay vậy. Hầu như mỗi sản phẩm đều có video giới thiệu. Người giới thiệu hết sức tự nhiên, ăn nói nhẹ nhàng rất chuyên nghiệp.

Thông tin sản phẩm rất rõ ràng.

Dưới mỗi bài viết về sản phẩm đều có nhận xét của khách hàng …

  1. Tích hơp tiếp thị liên kết

Khái niệm tiếp thị liên kết không có gì xa lạ ở nước ngoài nhưng với Việt Nam có lẽ còn khá mới đối với doanh nghiệp.

Với hơn 5 năm trong lĩnh vực làm tiếp thị liên kết cho thị trường nước ngoài, tôi hiểu được sức mạnh kinh khủng của tiếp thị liên kết. Bất kỳ doanh nghiệp nào áp dụng hình thức này hiệu quả vào kinh doanh đều sẽ tạo ra một đòn bẩy kinh tế cực kỳ mạnh mẽ cho phát triển của công ty.

kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả phần 1

Tôi thường làm cho một số công ty nước ngoài về tiếp thị liên kết như: clickbank, amazon, google… Các bạn thử tưởng tượng thế này: Mỗi tháng, tôi mang về cho clickbank 100 đơn hàng, mỗi đơn hàng trị giá 100$ thì tổng là tháng đó tôi mang về cho clickbank này giá trị 10 000$. Tôi biết có những người họ bán 500 đơn hàng hay hơn là bình thường và tại trang clickbank này hiện có khoảng 150.000 người đang tham gia tiếp thị liên kết. Tôi tính trung bình mỗi một người mỗi tháng mang về cho clickbank 1 đơn hàng thì công ty này không cần làm gì, tự dưng cũng có 150.000 đơn hàng/tháng!

Không phải mất công tiếp thị sản phẩm, cũng không phải seo gì cả, tự dưng có lượng đơn hàng khổng lồ. Bạn thấy sức mạnh của tiếp thị liên kết kinh khủng không nào?

a.Vậy tiếp thị liên kết là gì?

Là hình thức liên kết giữa người làm công việc tư do trên internet không có sản phẩm và nhà cung cấp sản phẩm.

Ví dụ:

Công ty bạn đang cung cấp bán sản phẩm là thuốc đông y và công ty bạn có bộ phận gọi là marketing chuyên đi quảng bá về sản phẩm. Chẳng hạn, một ngày bạn đi quảng bà sản phẩm của công ty bạn tới được 100 khách hàng, doanh thu sẽ là 20 triệu/ngày. Nhưng nếu bạn tuyển 1000 người cùng đi tiếp thị sản phẩm cho công ty, 1000 người này mỗi ngày quảng bá tới 10.000 người, (tức 1 người sẽ quảng bá sản phẩm tới 10 người), doanh thu mỗi người này mang về chỉ 100.000đ/ ngày thì doanh thu của công ty lúc này đã là 1tỷ/ngày. Và khi giao dịch thành công, bạn trích ra khoảng 10 – 15% cho cộng tác viên tiếp thị này. Tức là một cộng tác viên bán được 100.000đ/ngày thì bạn hãy trích ra 10.000 – 15.000đ cho cộng tác viên đó, công ty thu về 85.000 – 90.000đ/ngày.

Và nếu không phải là 1.000 người mà là 10.000 hay 100.000 hay nhiều hơn thế nữa. Tự nhiên công ty bạn sẽ có đội ngũ marketing đắc lực tự do khổng lồ mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào cho marketing, có người sẽ tự động tới marketing cho bạn, bán hàng cho bạn.

Đó là sức mạnh của tiếp thị liên kết.

Rất đơn giản để làm công việc này, bạn chỉ cần làm website có tích hợp tiếp thị liên kết. Như vậy bạn đã được Tôi chia sẽ qua bài 1 của Kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả tiếp tục bài số 2 Tôi chia sẽ bạn nhiều điều thú bị hơn

Nếu có bất ký câu hỏi nào bạn hãy comment bên dưới nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn