Hướng dẫn SEO video top Youtube với tối ưu tiêu đề, mô tả và thẻ tag – Chi tiết A-Z người mới bắt đầu

13/03/2020 4282 lượt xem 0 bình luận

Video Marketing được xu hướng tiếp thị mới trong ngành công nghiệp 4.0. Trong đó SEO và tối ưu Video lên Top Youtube để bán hàng; được rất nhiều bạn kinh doanh đặc biệt quan tâm.

Nếu SEO Website để lên Top được mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi nhiều kỹ năng để tối ưu và chuẩn bị: Trust Key (Từ khóa chính). tối ưu SEO, trả tiền quảng cáo,... Với Youtube để SEO Video lên Top đơn giản hơn rất nhiều; và số tiền bạn chi quảng cáo gần như bằng 0.

Trong nội dung bài viết hôm nay, mình hướng các bạn cách SEO video top Youtube với tối ưu tiêu đề, mô tả và thẻ tag – Chi tiết A-Z người mới bắt đầu

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu chi tiết bài viết hôm nay nhé!

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Hướng dẫn SEO video top Youtube với tối ưu tiêu đề, mô tả và thẻ tag – Chi tiết A-Z người mới bắt đầu

Chiến lược SEO tiêu đề, mô tả

Trong phần đầu này, mình chia sẻ đến bạn chiến lược  để tối ưu SEO Video cho tiêu đề và mô tả. Theo những kiến thức mình mới cập nhật mới nhất 2020 này.

toi uu tieu de mo ta

1. Tiêu đề

Trong tiêu đề bạn cố gắng gom lại từ 7-10 từ khóa thành một cụm từ khóa phân tích thông minh chủ lực để tối ưu SEO. Theo thứ tự như sau:

+ Từ khóa con: Bạn phân bổ từ khóa từ dưới lên trên. Những cụm từ khóa yếu rất dể SEO lên Top nên bạn hãy sắp xếp cho nó ở trước

+ Theo thứ tự trái sang phải: Từ khóa mạnh nhất ở ngoài cùng. Sau đó, từ từ yếu dần sang bên phải.

tieu de toi uu

Ví dụ: Mình lấy ví dụ phân bổ và gom từ khóa cho dự án bất động sản hiện mình đang chạy. Chiến lược phân bổ từ khóa như sau: 

+ Dự án vinhome grank park: 860 lượt tìm kiếm. -> Yếu nhất nhưng rất dể SEO Top nên mình sắp xếp nó ở đầu tiên

+ Vinhome grank park quận 9: Được 9.700 lượt tìm kiếm. -> Mạnh hơn một chút, nên mình sắp xếp nó ở giữa

+ Vinhome grank Park: hiện có 17.700 lượt tìm kiếm mạnh nhất -> Nên mình đặt nó ở cuối cùng

Từ đây, Mình gom nhiều từ khóa con lại thành cụm từ khóa chính như sau: ”Dự án vinhome grand park quận 9 cập nhật mới nhất 2020”.

Bạn hãy cố gắng phân bổ và ghép lại thành nhiều cụm từ khóa hơn nữa. Lục đẩy SEO Top từ khóa của bạn cho Video lên rất nhanh. Và từ khóa nào yếu chưa lên được; tiếp tục làm Video bao trùm để đẩy từ khóa đó lên. 

=> Rất nhanh bạn sẽ bao trùm hằng ngàn từ khóa trong ngách của mình lên Top Youtube.

2. Mô tả

mo ta

Đây là phần rất quan trọng trong bí quyết SEO Video cho kênh Youtube. Nên phần này bạn cần tối ưu SEO thật chuẩn, lồng ghép từ khóa hợp lý và nội dung truyền tải phải thật sự chất lượng mới tối ưu. Cụ thể như sau:

+ Từ khóa: Ngay dòng đầu tiên bạn nên lặp lại từ khóa chủ lực có trong tiêu để đẩy SEO cùng lên.

+ Thêm Link sản phẩm, số Hotline / Zalo: Để người dùng nhìn thấy và có thể liên hệ trực tiếp với bạn.

+ Mô tả chi tiết: Bạn nên viết bài từ 300-500 từ. Có kèm từ khóa phụ mở rộng cần đẩy SEO kèm theo. Từ đây, tối ưu thật tốt nội dung trong mô tả Video của bạn được đẩy lên, viết thật hay, cung cấp đủ thông tin cho người xem.

hagtag

+ Nội dung kênh.: Sau đó, bạn nên dành 4-5 dòng giới thiệu và giới thiệu nội dung. Để người dùng hiểu rõ nội dung kênh và thông tin bạn muốn truyền đạt

+Link mô tả: Trong phần cuối cùng này bạn nên thêm: Kêu gọi đăng ký kênh, website, Fanpage, Zalo,… Cung cấp đầy đủ thông tin, để khi khách hàng cần họ sẽ chủ động liên hệ trực tiếp đến bạn.
+ Hagtag: Bạn nên thêm khoảng 3 cái Hagtag phía cuối Video, viết liền không dấu và có ”Dấu ‘#” nằm ở phía trước. Sức mạnh Hagtag là rất lớn giúp bạn đẩy nhanh SEO Top cụm từ khóa này lên trên Youtube.

Sức mạnh của thẻ Tag

the tag

Phần quan trọng tiếp theo bạn cần tối ưu thật tốt đó là thẻ Tag, nó quyết định rất lớn đến chiến lược SEO Top kênh Youtube của bạn.

Vì vậy, khi thêm thẻ Tag vào bạn nên lấy phân bổ từ khóa SEO chính trong tiêu đề để bỏ vào đây. Chứa những từ khóa chủ lực Video bạn cần SEO đẩy lên, và ăn đề xuất rất nhanh.

ytb tag

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Keywordtoolaz.com. Để tìm kiếm thêm các từ khóa mở rộng cho thẻ Tag cần SEO, cách làm như sau:

Đầu tiên, nhập từ khóa cần tìm kiếm và bạn nhấn vào nút ”Submit”. Mình có minh họa số 1 như trên hình

Lúc này, có rất nhiều Keyword của từ khóa mở rộng gợi ý cho bạn. Hãy lựa chọn từ khóa nào bạn cảm thấy phù hợp nhất và Coppy nó lại.

Khi đã chọn được số lượng thẻ Tag mình mông muốn; bạn hãy nhấn vào nút ”Youtube Tag”. Mình có minh họa số 2 tại trên hình

=> Rồi bạn coppy bỏ toàn bộ qua Thẻ Tag bên Youtube là xong.

Nhưng quan trọng nhất, bạn cần tuân theo bí kíp sau đây:

+ Bạn nên cập nhật thêm thẻ tag mở rộng từ tiêu đề thật liên quan viết có dấu và không dấu, liên quan đến tiêu đề. Cố gắng khai thác tối đa 500 kí tự mà Youtube cung cấp cho bạn, Video SEO Top thật sự rất tối ưu.

+ Bạn kết hợp cùng công cụ SEO VidIQ để đánh giá từ khóa này có chất lượng hay không. Nếu từ khóa không chất lượng; và không làm điểm VidIQ thay đổi. Bạn hãy ”Loại bỏ” từ khóa này, để dành chỗ cho những từ khóa chất lượng khác nhé.

>> Chi tiết bạn có thể xem thêm bài viết: Giải Mã vidIQ công cụ quyền năng Seo Video Tối ưu Kênh

Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng quá nhiều; hay Spam thẻ Tag không liên quan vào đây. Rất nguy hiểm cho Video quá trình SEO và rất dể bị tắt kiếm tiền bất kỳ lúc nào.

Bạn nên kết hợp & vận dụng thật nhuần nhuyễn; để phân bổ từ khóa hợp lý có trong tiêu đề, mô tả, thẻ Tag thật liên quan và chặt chẽ với nhau. Mình tin rằng; chỉ với vài kỹ thuật đơn giản trên video của bạn được đẩy lên Top Ranking Youtube rất nhanh và cực kỳ hiệu quả.

Kết lại

Vậy là mình vừa đi qua và hướng dẫn các bạn cách: SEO video top Youtube với tối ưu tiêu đề; mô tả và thẻ tag – Chi tiết A-Z người mới bắt đầu

Để xây dựng nền tảng và tối ưu SEO cho tiêu đề, mô tả; Thẻ Tag trên Youtube đạt được thứ hạng cao không khó. Chỉ cần bạn làm thật cẩn thận và theo đúng quy trình mình chia sẻ bài viết trên.

-> Bạn đã rất thành công và chiếm lĩnh thị trường trên Youtube

Bạn hãy đọc lại lần nữa và bắt tay ngay vào thực chiến. Để tối ưu thật tốt cho Video kênh Youtube mình ngay thôi nào.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, xoay quanh chủ đề này. Bạn hãy để lại bình luận ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn