Công cụ phân tích website đối thủ similarweb bạn cần phải biết

27/03/2020 3415 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn Công cụ phân tích website đối thủ similarweb, rất hay bạn cần phải biết

Phân tích đối thủ là một trong những bước quan trọng để có chiến lược kinh doanh thành công. Qúa trình này, giúp bạn hiểu rõ đối thủ trên chính thị trường của mình. Để từ đó, đánh rộng và bao phủ khắp các kênh Social Media mà đối thủ chưa khai thác tốt. Từ đó, chiến thắng và chiếm lĩnh toàn thị trường.

Vậy Công cụ nào có thể hỗ trợ để phân tích đối thủ trên môi trường Online. Câu hỏi bạn cần biết, được mình hỗ trợ giải đáp trong bài viết hôm nay.

Trước xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Nghiên cứu đối thủ là gì? Các công cụ hỗ trợ bạn kiếm tiền Affiliate Marketing

>> Lý do bạn nên bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing & Những sai lầm bạn cần tránh

Công cụ phân tích website đối thủ similarweb bạn cần phải biết

Để thuận tiện cho quá trình theo dõi, mình phân tích website bán vé máy bay của Vietjet.net. Nếu bạn nào lĩnh vực du lịch, săn vé giá rẻ bài viết này rất hay dành cho bạn. 

Quy trình và cách phân tích tích website như thế nào. Được mình chia sẻ trong bài viết ngay sau đây:

Đầu tiên, bạn truy cập vào website Similarweb.com. Và bỏ URL Website mình muốn phân tích vào ô tìm kiếm.

similar

Đây là điều quan trọng nhất, để bạn nhận thấy sức mạnh website đối thủ so với mình đang nằm ở đâu. Chính là dựa vào chỉ số:

+ Global Rank: Vị thế Website của bạn so với bản đồ website trên toàn Thế giới mà Similar thu thập được.

+ Country Rank: Thứ hạng website bạn trên bản đồ Việt Nam. Bạn thấy thị trường Việt Nam có rất nhiều website, nhưng Vietjet đạt thứ hạng Ranking 1.303 mức tương đối chấp nhận được. 

vietjet

Mục tiếp theo chính là ”Traffic Overview” thống kê cho bạn lượt truy cập trong  ngày, và thời gian hoạt động khách hàng trên website đối thủ. Cụ thể:

+ ToTal Vist: Tổng số lượng Traffic đổ về website của bạn, như bạn thấy trên hình là 615.76K tổng số truy cập vào website Vietjet. Rất là nhiều đấy các bạn.

+ Avg. Visit Duration: Thời gian trung bình mà một người truy cập vào và ở lại website của bạn. Thời gian mình đo đếm được trên website Vietjet2 phút 24 giây. Mức trung bình khá rồi đấy.

+ Pages per Visit: Trung bình người xem bao nhiêu Tab trên trang của bạn. Và con số website này đạt được là 2.95 trang sắp sỉ 3 trang rồi. Rất tuyệt vời các bạn nhé.

+ Bonus Rate: Tỷ lệ thoái trang. Đang ở ngưỡng 58.65% khá cao, bạn cần phải cải thiện lại nội dung trên website mình hơn nữa.

+ Biểu đồ Traffic:  Bạn có thể dựa vào đây để biết tốc độ phát triển website đối thủ trong những tháng gần đây. Đang có lượt truy cập tăng hay giảm. Để đưa ra chiến lược Marketing hợp lý cho những tháng kế tiếp

rank

Mục tiếp theo chính là ”Traffic by countries” thông số này cũng quan trọng không kém. Giúp bạn biết rằng website mình đang điều hướng đến cộng đồng người truy cập tại quốc gia nào là chủ yếu.

Với Website của Vietjet mình phân tích được:

+ Việt Nam chiếm Top 1 với: 97.05%

+ United State chỉ chiếm Top 2 với 0.98%

+ … Và tương tự như vậy với những quốc gia khác.

Các chỉ số này cho bạn biết được website này đang được điều phối đến cộng đồng người dùng tại quốc gia nào. Bạn có thể dựa vào đây để khai thác và ăn theo đối thủ.

phan tich quoc gia

Kế tiếp, chính là danh mục ”Traffic Sources” thống kê và phân tích website bạn đang có lượt Traffic đến từ nguồn nào là chủ yếu. Có thể:

+ Paid Traffic: Quảng cáo trả tiền để đạt thứ hạng cao

+ Free Traffic: SEO Onpage từ khóa cho website tự nhiên

+ Đến từ kênh Social khác như: Facebook, Twitter, Likedin,…

+ Search URL trực tiếp: Cái này là mạnh nhất, người dùng nhận biết thương hiệu bạn, không thông qua bất kỳ công cụ bên thứ 3 nào khác.

traffic source

Theo số liệu thống kê ở trên, bạn có thể biết được website của mình đến từ nguồn nào là chủ yếu:

+ Direct: Chiếm 8.56% là được Search URL Website trực tiếp

+ Referal: Rất bé chỉ chiếm 0.37%, có thể đến từ Website, hay trang Out Source khác của bên thứ 3.

+ Search: 91.86% Tập trung chủ yếu và lớn nhất, đến từ tìm kiếm trên Google Search

+ Social: 0.02% đến từ các trang mạng xã hội

+ Mail và Display:  Những con số này rất bé và hầu như không có truy cập đến từ đây.

nguon-website

Chỉ số Search tiếp theo này cho bạn biết khách hàng của mình đến từ Organic Traffic hay Paid Traffic. Như thống kê trên hình bạn có thể thấy rằng:

+ 98% Nhờ vào khả năng tối ưu SEO từ khóa lên Top Google. 

+ 1.7% Đến từ chạy quảng cáo Google Ads.

Dựa vào những chỉ số này mình có thể nhận định rằng, Vietjet đang làm rất tốt cho giai đoạn tối ưu SEO từ khóa cho website. Tuy nhiên, họ cũng có dành ra ít chi phí cho chạy quảng cáo, chứ không hoàn toàn chỉ dựa vào SEO tự nhiên.

mxh

Mục tiếp theo, chính là ”Social” cho bạn biết Traffic đổ về website của mình tập trung vào trang mạng xã hội nào là chủ yếu. Như trên hình bạn có thể thấy

+ 74.24% là đến từ Facebook

+ 25.76% là đến từ Youtube

Trang này rất lớn nhưng chỉ đánh thêm có 2 trang Social Media là quá ít, bạn có thể dựa vào điểm yếu này. Bạn hãy xây dựng hệ thống đánh đa kênh; thêm nhiều kênh Social Network khác.

Mình tin chắc rằng bạn tiếp cận được rất nhiều tập đối tượng khách hàng. Mà những trang lớn như vậy không thể đẩy mạnh và khai thác tốt được bằng bạn.

doi-thu-canh-tranh

Kéo xuống mục cuối cùng, chính là ”Đối thủ cạnh tranh”. Phần này phân tích cho bạn biết những đối thủ khác, cũng tham gia vào phân khúc trên thị trường Nich Site của bạn.

Có thể xem như đây đối thủ của ông lớn Vietjet và cũng chính là đối thủ của bạn. Nếu bạn phân tích và làm kiên trì, bạn có thể vượt trên những đối thủ này.

Kết lại

Mình xin kết lại bài viết Công cụ phân tích website đối thủ similarweb bạn cần phải biết tại đây.

Hiểu rõ đối thủ, là cách nhanh nhất để bạn chiến thắng cuộc đua dành Top Ranking. Cho dù bạn bán hàng online hay kiếm tiền MMO luôn là những thị trường có cuộc cạnh tranh rất khốc liệt, để dành giật thị trường về tay mình.

Tất nhiên, có rất nhiều cách đánh khác nhau. Nhưng phải biết xây dựng hệ thống đánh đa kênh, không từ bỏ kênh nào là lợi thế rất lớn để bạn chiến thắng những ông lớn.

Bây giờ đến lượt bạn, hãy nghiên cứu đối thủ và áp dụng chúng vào lĩnh vực kinh doanh của mình. Chắc chắn bạn sẽ thành công và vượt mặt cả những ông lớn trên thị trường của mình.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về nội dung bài viết này. Đừng ngừng ngại hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn