9 nguồn backlink chất lượng cho kênh Channel Youtube của bạn – Cách đi link đẩy Top Youtube hiệu quả

17/03/2020 9594 lượt xem 2 bình luận

Trong những bài viết trước đây, mình thường hay đề cập đến hãy tập trung vào nội dung Content Video. Nhằm tối ưu trải nghiệm cho người xem tốt nhất. Hay SEO Onpage video để đạt Top Ranking Youtube.

Nhưng chỉ nhiêu đó thôi là chưa đủ, bạn còn cập tập trung sức mạnh xây dựng hệ thống Baclink chất lượng cho kênh Channel Youtube. Mới trụ Top lâu và bên vững, giữ vị thế cao trên Top Youtube được.

Xu hướng đi Backlink hiện nay đang dần có sự thay đổi. Bạn không cần đi Link đến những nơi không rõ ràng trên mạng. Hãy tập trung đi Link đến những nơi có nguồn gốc CHẤT LƯỢNGmà không cần chạy theo số lượng.

Hôm nay, mình tổng hợp cho bạn 9 nguồn backlink chất lượng cho kênh Channel Youtube của bạn – Cách đi link đẩy Top Youtube hiệu quả. Chúng ta cùng đi vào bài viết hôm nay.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết khác xoay quanh chủ đề này:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

9 nguồn backlink chất lượng cho kênh Channel Youtube của bạn – Cách đi link đẩy Top Youtube hiệu quả

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn 9 nguồn Backlink cực kỳ mạnh. Có thể dẫn Link Video của mình đến đa nền tảng Social Network khác nhau như: Linkin, Fanpage, Facebook, Block, Website,..

Liên kết toàn bộ sức mạnh đi link ngoài để đổ Traffic về. Hành động này được Youtube đánh giá rất cao và dể ăn đề xuất lên SEO Top Youtube.

Kết hợp cùng tối ưu từ khóa và SEO nội bộ. Tăng tốc độ đẩy Views video của bạn lên cực kỳ nhanh và liên tục được ăn đề xuất. Rất khó để đối thủ đánh bật được bạn khỏi vị thế xếp hạng Ranking này.

Rút gọn Link Bit.ly

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là rút gọn Link Video của mình lại. Share lên các trạng mạng xã hội hay diễn dàn lớn, tối ưu hơn là để bạn nguyên Link dài như vậy.

Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn đo đếm được số lượng người xem Click vào link này, đến từ nguồn nào,… Để từ đó có chiến lược Marketing hợp lý; tối đa hóa nhu cầu phục vụ đến người dùng. Quy trình và các bước thực hiện như sau:

Bạn truy cập vào công cụ Bit.ly

link ref

Kế tiếp, khi đã vào giao diện chính. Bạn tìm đến mục ”CREATE” -> Chọn tiếp vào mục ”Create Link” như trên hình.

Đến đây, bạn hãy bỏ Link Video Youtube mình cần rút gọn -> Rồi nhấn vào nút OK là được.

bit-ly (1)

Sau khi hoàn tất quy trình và các bước trên xong. Bạn hãy coppy Link từ Bit.ly và bỏ trong phần mô tả, comment của Video, kết hợp cùng giai đoạn đi backlink liên kết ngoài

Facebook

Facebook được đánh giá là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với gần 2 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng.  Trên Facebook, cộng đồng người dùng có thể chia sẻ bất kỳ nội dung nào mình muốn: hình ảnh, tin nhắn, video, story, …

Ngoài ra, bạn đang kinh doanh hay kiếm tiền trên môi trường Online. Chắc hẳn, đều biết đến trang mạng xã hội Facebook có thể tiếp cận đến cộng đồng người dùng rất lớn và cực kỳ  tiềm năng.

Chính vì lý đo đó, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng & độ bao phủ của Facebook đến cộng đồng người dùng như hiện nay.

Nguồn Baclink Youtube đầu tiên mình muốn nói đến mà không bạn không nê bỏ qua. Chính là trang mạng xã hội Facebook.

facebook ref

Bạn hãy coppy lai nội dung trong phần mô tả Video gồm tiêu đề và Link video và chuyển bài viết sang chế độ ”Công khai” -> Rồi nhấn vào nút ”Đăng bài viết lên Facebook” là xong.

Twitter

 Twitter được biết đến là một trang mạng xã hội lớn thứ 2 Thế giới, chỉ xếp sau Facebook. Trang này cho phép người dùng có thể tải hình ảnh, viết và đọc nội dung nhưng trang báo thu nhỏ. Hiện trang mạng xã hội này có cộng đồng trên 340 triệu người dùng truy cập hằng tháng.

Đây là trang mạng lớn, được đông đảo cộng đồng người dùng sử dụng. Do đó, nguồn Free Traffic đổ về từ trang này rất lớn, mình đánh giá mức trung bình khá và có thể chấp nhận được.

twitter

Để đi Backlink Youtube của bạn đến trang này, bạn chọn vào nút ‘‘Share Twitter” -> Rồi chọn vào nút Tweet như hình trên là OK.

Blogeger

Blogger là trang mạng xã hội con, được chính tay ông lớn Google xây dựng và phát triển nên. Được đông đảo cộng đồng người dùng nước ngoài sử dụng, và luôn được sự ưu ái đặc biệt của Google.

Ngoài ra, rất nhiều tính năng mới được Google tích hợp và thử nghiệm ứng dụng thành công trên chính trang Blogger lớn này. 

Ví dụ: Ứng dụng Google Adsense cho phép chèn quảng cáo và bật kiếm tiền. Được thực nghiệm và triển khai mạnh mẽ bắt đầu từ chính trang Blogger.

blogger

Để đi Backlink Youtube dến trang Blogger này rất đơn giản. Bạn chọn vào biểu tượng ”Share Blogger” -> Rồi chọn vào nút ”Xuất bản bài đăng” là xong.

Reddit

Reddit là trang website phối hợp và tích hợp giữa 2 trang là mạng xã hội và diễn đàn. Tuy rằng còn nhiều điểm hạn chế khi không được tự do đăng và viết bài Post như trên Facebook; nhưng tích năng tích hợp Reddit mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng cực kỳ thú vị.

Với Reddit bạn có thể đăng bài dưới 2 dạng phổ biến sau đây:

+ Text: bạn đặt tiêu đề và viết nội dung tiêu đề chuẩn SEO trước khi đăng

+ Link Share: Bạn có thể chia sẻ nội dung bài viết thông qua Link Share trên trang. 

Nền tảng xây dựng cũng tương tự như mạng xã hội của Digg. Reddit rất tốt để bạn xây dựng hệ thống Baclink và tối ưu SEO trên các công cụ tìm kiếm;bằng cách liên tục cập nhật và chia sẻ thông tin lên trang mạng thông tin này.

reddit

Để chia sẻ Video lên trang này. Bạn chọn vào biểu tượng ”Share Reddit” -> Chọn kênh bạn muốn Share và nhấn vào nút Post như trên hình là xong.

Tumblr 

Tumblr ngày càng phổ biến và áp dụng mạnh mẽ thị trường Việt Nam, bạn rất dể tìm thấy cộng đồng người dùng Việt trên trang này rất lớn. Quan trọng nhất, Tumblr mang đến cho người dùng trang mạng xã hội hoàn toàn khác. Chủ đề theo dõi được thiết lạo và hiển thị có chọn lọc; chứ không phải trang mạng xã hội mở như trên Facebook

Sau khi sử dụng Tumblr, bạn sẽ nhận ra rằng cộng đồng người dùng mạng xã hội này cực kỳ chất lượng. Không quá phổ thông như trên Facebook, cũng không màu mè như Instagram, đôi khi chỉ cần viết bài và nhắm đến cộng đồng người dùng chất lượng đến từ đây.

tumbler

Để chia sẻ Backlink Youtube thông qua trang Tumblr, bạn chọn vào biểu tượng ”Share Tumblr” -> Sau đó, chép nội dung gồm từ khóa SEO và Link Video vào mô tả.

=> Nhấn vào nút Publisher là xong.

LinkedIn 

Trang mạng xã hội lớn tiếp theo, bạn không thể bỏ qua chính là trang LinkedIn.Thay vì trang mạng xã hội mở như Facebook, Twitter,… thì LinkedIn hướng đi rất khác. Nhắm đến cộng đồng người dùng văn phòng và giới kinh doanh. Một định hướng thông minh hoàn toàn khác.

Trang mạng xã hội này được biết đến là trang mạng hướng đến cộng đồng người dùng kinh doanh, giới văn phòng cùng liên kết và giúp đỡ nhau. Để xây dựng mạng lưới liên kết, hợp tác và hỗ trợ  người dùng kinh doanh; & kết nối cùng chung mục tiêu phát triển cộng đồng như bạn và mình.

likedin

Để chia sẻ Backlink Youtube thông qua trang LinkedIn , bạn chọn vào biểu tượng ”Share LinkedIn” -> Sau đó, nhấn vào nút ”Share in a Post” là xong.

Pinterest  

Pinterest được biết đến là trang mạng xã hội tính đến nay được 10 năm và có tên tuổi lớn, được đông đảo cộng đồng người sử dụng. 

Mô hình phát triển và xây dựng của Pinterest  tương tự gần giống với Linkedin. Nhưng khác ở chỗ nhắm đến nhóm đối tuổi đam mê ảnh và yêu thích bức hình đẹp. Hình ảnh trên trang này rất chất lượng, đầu tư thiết kế vô cùng chuyên nghiệp. 

Nơi đây tạo ra nhằm hướng đến cộng đồng người dùng mê ảnh và yêu thích cái đẹp. Ngoài ra, trang mạng này nơi để cộng đồng người dùng thiết kế chia sẻ và trao đổi ý tưởng thiết kế cùng nhau.

printerest

Để chia sẻ Backlink Youtube thông qua trang Pinterest, bạn chọn vào biểu tượng ”Share Pinterest” trong mục share video -> Bạn hãy nhấn tiếp vào nút ”Tạo bảng” để thêm vào vậy là hoàn thành.

Medium

Đây là nên tảng được biết đến tiểu Blogger. Phát triển và hoạt động từ năm 2012 bởi bộ đôi Evan Williams Biz Stone, hai cựu nhân viên của Twitter.

Nếu như bạn muốn đăng tải các câu chuyện hoặc ý tưởng của mình thì Medium là một lựa chọn hàng đầu bạn nên nhắm đến. Sức mạnh Medium rất lớn, cộng đồng người dùng đông nên share bài viết lên đây bạn rất dể chiếm Top #1 tìm kiếm Google. Từ chính hệ thống Backlink cực kỳ mạnh mẽ này.

medium

Để chia sẻ Backlink Youtube thông qua trang Medium, bạn hãy truy cập vào trang Medium.com.

 Sau đó, chép nội dung gồm từ khóa SEO và Link Video vào mô tả vào đây

=> Nhấn vào nút Publish là xong

Linkhay

Linkhay được tạo ra nhằm xây dựng hệ thống mạng xã hội chuyên chia sẻ: nội dung, video, hình ảnh,... Đây là trang mạng xã hội xây dựng nền tảng Backlink lớn, thuộc Top đầu tại Việt Nam.

Người dùng chính là người đưa tin, biên tập nội dung trên Blog, website, Video Youtube,…. Giá trị tin tức sẽ được quyết định dựa trên lượt Votes bình luận của những thành viên khách trên cộng đồng. Được đẩy Top và liên tục Share rất nhanh

Nhìn chung, trang mạng xã hội này tạo ra nhằm hướng đến không gian chia sẻ cho cộng đồng người dùng Internet. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu và xây dựng hệ thống Backlink cực mạnh.

linkhay-min

Để chia sẻ Backlink Youtube thông qua trang Linkhay, bạn hãy truy cập vào trang Linkhay.com

Nhập nội dung bạn cần chia sẻ, và nhớ thêm Video Youtube của mình vào trong phần mô tả

=> Sau khi hoàn tất, bạn nhấn vào nút Publish là xong.

Website

Đây được xem là hình thức Sponsored Post giúp bạn cho ra nguồn Backlink cực kỳ chất lượng. Thông qua hệ thống Website lớn của mình trỏ ngược về Video trên kênh Youtube. Với những website lớn bạn triển khai hệ thống backlink dưới dạng này cực kỳ hiệu quả.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần trỏ Link chất lượng trên chính bài Blog, bài chia sẻ có lượt tương tác tốt. Bạn kiếm được tập khách hàng cực kỳ khủng  từ nguồn Organic Traffic – Khách hàng tự nhiên lớn đổ về.

Hệ thống và khách hàng đổ về nhiều hay ít còn phụ thuộc lớn Data truy cập website của bạn mỗi ngày. Cách thêm Backlink Video Youtube vào website như sau:

Đầu tiên, trên Video Youtube bạn chọn vào mục chia sẻ -> Chọn tiếp vào mục Nhúng -> Sau đó, coppy toàn bộ đoạn mã Code như hình dưới đây.

nhung video

Sau đó, quay trở lại bài Post trên website, bạn chuyển sang định dạng ”Text” -> Rồi bỏ toàn bộ đoạn mã Code mình đã chép ơ trên. Rồi bỏ vào vị trí mình muốn thêm vào trên bài viết là OK.

video text

Như hình bên dưới đây, bạn đã thêm Backlink Video Youtube trên bài viết của mình cho website thành công.

vid u website

Kết lại 

Mình vừa đi qua và chia sẻ đến bạn 9 nguồn backlink chất lượng cho kênh Channel Youtube của bạn – Cách đi link đẩy Top Youtube hiệu quả.

Bạn hãy đọc bài viết này thêm lần nữa và áp dụng lên vào chiến lược Backlinks Video và xây dựng hệ thống Channel Youtube cho riêng mình ngay hôm nay. 

Đây đều là những trang Social Media lớn, được đông đảo cộng đồng người dùng sử dụng. Nên hãy xây dựng hệ thống Backlink chất lượng riêng mình tại đây, nếu bạn không làm đối thủ sẽ làm và họ sẽ thành công hơn bạn. 

Nên hãy hành động mạnh mẽ và xây dụng hệ thống Backlink cực mạnh này vào chiến lược Marketing mình ngay thôi nào.

Nếu còn vấn đề nào chưa hiểu, bạn hãy để lại bình luận bên dưới đây chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn