Top 8 công việc Freelancer bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà

08/05/2020 2764 lượt xem 0 bình luận

Freelancer là bạn có thể kiếm được công việc ngay tại nhà và hiện đang trở thành xu hướng mới. Được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì sự tự do và thoải mái giờ giấc trong công việc.

Bạn chỉ cần có chiến máy tính có kết nối Internet là bạn đã có thể tự do kiếm tiền ngay tại nhà mình. Công việc cũng như làm tại văn phòng, bạn cần đảm bảo đúng Deadline và chất lượng công việc được giao.

=> Nhà tuyển dụng trả lương theo đúng hợp đồng bạn đã thỏa thuận với họ.

Mặc dù, cũng làm việc cho người khác và rất giống với công việc hành chính hiện nay. Nhưng bạn thoải mái hơn rất nhiều, tự chủ động được giờ giấc và chất lượng công việc được tốt nhất.

Hiện nay, có rất nhiều bạn nhận công việc và làm tại nhà cũng có thể kiếm được vài nghìn đô, thậm chí vài chục nghìn đô.

Nhưng để có hướng đi đúng và hiểu rõ tính chất công việc của Freelancer. Bạn cần biết được thế mạnh của bản thân là gì và lựa chọn đúng lĩnh vực để phát triển.

Có rất nhiều công việc Freelancer khác nhau. Trong bài viết này, mình tổng hợp cho bạn biết Top 8 công việc Freelancer bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà.

Cùng tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Top 8 công việc Freelancer bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà

Trong bài viết này, levantruong.net tổng hợp lại cho bạn Top 8 công việc Freelancer mà bạn có thể tham khảo và kiếm tiền ngay tại nhà. Có các công việc phù hợp với sở thích và đảm mê của bạn đấy. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé.

1. Viết Content

Nếu bạn có niềm đam mê và có sở trường trong lĩnh vực viết lách. Bạn có thể tìm công việc liên quan đến Freelance content writer.

Bạn quan tâm công việc này, mình tổng hợp 4 nhóm công việc content writer bạn có thể kiếm tiền được từ nó:

+ Viết Content SEO website, blog

+ Content trang Fanpage

+ Content Pr báo chí

+ Content bán hàng

Công việc viết lách không cần đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định. Nhưng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực mà bạn chuẩn bị viết.

Nếu bạn là người mới, có thể tập trung nghiên cứu và viết về một sản phẩm nhất định nào đó, thật chất lượng và giá trị.

Vì nếu bạn mới bắt đầu mà ôm quá nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ bị ngộp và không đảm bảo chất lượng công việc mà đối tác bàn giao.

Ví dụ: Nếu bạn đam mê sản phẩm làm đẹp. Bạn có thể tìm hiểu và khai thác Niche Site liên quan đến công việc: chăm sóc da, tấm trắng, giảm cân…. hay lĩnh vực nào khác mà bạn muốn tập trung khai thác và phát triển nó.

Ngoài ra, bạn là người biên tập và sáng tạo nội dung thường xuyên cập nhật kiến thức và tin tức mới nhất. Để có thể bắt đúng Trends (Xu hướng) về lĩnh vực hay nhu cầu sản phẩm mà bạn viết.

content-writer

2. SEO

SEO là thuật ngữ và có liên quan đến ngành Digital Marketing. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong mọi bảng kế hoạch liên quan đến Inbound Marketing.

Ngoài việc bạn có thể cắt giảm và tiết kiệm được rất nhiều ngân sách cho quảng cáo. Nó giúp bạn có tiếp cận được khách hàng tự nhiên có trên Google, Youtube,…

Đây là công việc đang rất hot và thuộc Top đầu công việc có lượt tìm kiếm cao nhất của Network Freelancer hiện nay.

Điều này, cho bạn thấy rằng nếu bạn có tài năng và niềm đam mê với công việc này. Hãy lựa chọn vì lĩnh vực này dành cho bạn.

Tuy nhiên, để SEO lên Top không phải dể và đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Các dịch vụ SEO Top hỗ trợ doanh nghiệp ngày càng nhiều và rất khó nếu như bạn chưa trang bị cho mình kiến thức thật mạnh mẽ.

seo-freelancer

Các công việc liên quan đến lĩnh vực SEO, bạn có thể tham khảo như:

+ Nghiên cứu & lập bảng phân tích từ khóa

+ Lập kế hoạch và xây dựng nội dung

+ Xây dựng hệ thống Backlink.

+ Chiến lược phát triển website hợp lý

+ Và có rất nhiều lĩnh vực khác liên quan đến công việc này.

3. Thiết kế website

Đây là công việc rất hay và có nhiều cơ hội để bạn phát triển trong dài hạn, cũng như trở thành Master về lĩnh vực thiết kế website.

Nhu cầu thiết kế website và viết website ngày càng nhiều. Bao gồm:

+ Website bán hàng: Chủ cửa hàng hay các nhà kinh doanh online hiện nay. Đang có nhu cầu mở website rất nhiều.

+ Website affiliate hay các website cá nhân (Blogger)

Với số lượng người kinh doanh online hay kiếm tiền online đang ngày một tăng lên, cơ hội tốt cho các bạn niềm đam mê với thiết kế website phát triển với công việc này.

Nhưng để bạn đi xa hơn với công việc Freelance thiết kế web. Kỹ năng bản thân bạn cần trang bị cho mình là rất nhiều và phải đáp ứng được các yêu cầu bên khách hàng bàn giao

Ví dụ:

+ Thiết kế website học trực tuyến.

+ Thiết kế website bất động sản

+ Website lĩnh vực thời trang

+ Thiết kế website làm tiếp thị: Cung cấp đủ các thông tin, từ lấy Link Ref, nhận đơn, quy trình thanh toán,…

+ …

Ngoài ra, bạn cần trang bị cho mình kiến thức căn bản về ngôn ngữ về lập trình… Bạn làm website càng chuyên nghiệp và càng nhiều tính năng hay ho. Giá trị của bạn càng được nâng cấp.

4. Thiết kế đồ họa

thiet-ke-do-hoa

Thiết kế đồ họa hay Designer là công việc rất khó và đòi hỏi bạn cần trang bị các kỹ năng liên quan đến sáng tạo. Bạn cần phát huy tài năng của mình để thiết kế ra các sản phẩm như: logo, poster, banner …

Ngành thiết kế đồ họa luôn được xem là mũi nhọn & được doanh nghiệp tìm kiếm và săn đón nhân tài rất nhiều. Họ sẵn sàng chi trả mức lương hằng nghìn đô cho những designer có tài năng.

Hình ảnh luôn đóng vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp và là một trong xu hướng Marketing Media xu hướng trong mọi thời đại.

Nếu bạn có niềm yêu thích lĩnh vực designer thì có thể nghiên cứu và tìm cho mình một khóa học. Để xây dựng từ những kỹ năng cơ bản, bạn có thể tham gia các buổi ngoại khóa hay các cuộc thi để nâng cấp kỹ năng của bản thân.

Tìm kiếm những cơ hội mới và phát triển mình hơn nữa trên lĩnh vực này.

5. Video Marker và Photographer

Đây là hai lĩnh vực tưởng chừng như xa lạ  nhưng chúng thật sự liên quan và gắn khít với nhau. Vì khi khách hàng tìm đến bạn thông qua Photographer thì họ có nhu cầu làm cả video.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này các hướng đi để bạn có thể phát triển, bao gồm:

+ Video couple.

+ Video ảnh cưới

+ Video event hay sự kiện

+ Video sản phẩm.

+ Video mang giá trị thương mại

Đây là tất kỹ năng bạn cần trang bị, nếu muốn dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực Photographer. Mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mới để tạo ra thu nhập thụ động từ Freelancer.

Video marketing dần được xem là xu hướng Marketing mới trong thời đại công nghệ 4.0.

Video ngày càng thể hiện sức mạnh trong việc thu hút và tiếp cận đến khách hàng. Vì vậy, trong thời gian đến người giỏi làm video sẽ có rất nhiều cơ hội mới mở ra. Để bạn có thể kiếm được tiền từ lĩnh vực này.

editor-freelancer

6. Edtior tự do

Tiếp theo là lĩnh vực mà rất nhiều bạn thích làm công việc liên quan đến sáng tạo yêu thích. Đó chính là Editor khi nhu cầu yêu thích chụp ảnh giởi trẻ ngày càng cao và các nhà Branding tiếp thị sản phẩm. Muốn đầu tư hơn về chất lượng và hình ảnh sản phẩm.

Tương tự như các lĩnh vực khác, ngành Photographer đang dần có sức hút lớn với thị trường. Chính vì lý do đó bạn có thể lựa chọn các thị trường ngách để phát triển như:

+ Chụp ảnh thẻ

+ Chụp hình couple.

+ Editor ảnh cưới.

+ Chụp hình cho các buổi event, sự kiện

+ Chụp ảnh sản phẩm.
editor-freelancer

Để bạn trở thành một Freelance Photographer thành công. Bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng Social Media như:

+ Facebook

+ Youtube: Bạn có thể làm video chia sẻ và hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh; đặt gốc máy để có những tấm hình đẹp…

+ Instagram: Đây được xem là trang mạng xã hội hình ảnh lớn nhất hiện nay. Cách bạn mở rộng và tiếp cận gần hơn đến những khách hàng tiềm năng.

+ Blog cá nhân: Bạn có thể khai thác những chủ đề quay xung quanh Photographer. Mục đích chính tiếp cận đến tập khách hàng lớn đến từ Google.

Khi bạn đã xây dựng thương hiệu cá nhân riêng cho mình. Việc bạn có thể gia tăng thêm đơn hàng và kiếm thêm nhiều Job mới từ công việc này cực kỳ cao.

7. Dịch thuật

Bạn có kỹ năng và giỏi về một thứ tiếng nào đó ngoài tiếng Việt. Bạn đã có cho mình rất nhiều cơ hội mới để tìm kiếm công việc trên Freelancer.

“Biết ngôn ngữ khác chắc chắn không bao giờ sợ đói” đây là câu nói rất hay và thật sự không hề sai.

Những cá nhân hay doanh nghiệp có các nhu cầu liên quan đến lĩnh vực này như:

+ Dịch sách.

+ Dịch tư liệu cho doanh nghiệp.

+ Hỗ trợ phiên dịch

+ Viết tư liệu nước ngoài

+ ….

Có rất nhiều tổ chức chủ động liên hệ đến bạn và muốn ký hợp đồng và muốn hợp tác Freelance dịch thuật cùng bạn. 

Vì vậy, ngoài việc bạn cần có kỹ năng Marketing thì cần biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân thật tốt. Để tìm kiếm những khách hàng và tạo ra những đơn hàng “chất lượng”.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý trước khi muốn nhận job mới thì cũng nên tìm hiểu kỹ về lĩnh vực và chuyên ngành công ty họ. Để đảm bảo chất lượng bài dịch được tốt & sát nghĩa chuyên ngành nhất có thể.

Marketing-online

8. Marketing Online

Hiện nay, có rất nhiều nhà kinh doanh hay bán hàng đang dần chuyển từ phương thức truyền thống sang Marketing Online. Tập trung đánh mạnh trên các nền tảng: Facebook, Youtube, Website….

Mục đích chính tiếp cận đến khách hàng thông qua kênh Social Media và chuyển đổi họ thành Sale để bán được hàng.

Khối lượng công việc vô cùng lớn và yêu cầu rất nhiều khâu chuyên môn khác nhau. Các công việc Freelancer liên quan đến lĩnh vực này ngày càng nhiều.

+ Xây dựng nội dung content

+ Quản lý website, trang Fanpage, Youtube…

+ Xây dựng hệ thống SEO thật mạnh để tăng: like, follow cho kênh.

+ Kịch bản chatbot, Email Marketing: Để chăm sóc khách hàng tự động

+ Lập kế hoạch và phân tích số liệu thống kê

+ Các nhà chạy quảng cáo Google, Facebook, …

Đây là lĩnh vực đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình rất nhiều kiến thức tư duy khác nhau. Vì vậy, để tăng tính chất và độ hiệu quả công việc, bạn chỉ nên nhận một Job cụ thể và dồn toàn bộ sức mạnh cho nó.

Ví dụ: Bạn có niềm đam mê với Chatbot. Có thể tập trung phát triển sâu hơn về việc xây dựng và lên ý tưởng kịch bản bán hàng. Tạo viral sản phẩm, các chương trình Minigame, săn Deal giảm giá để kích thích người xem.

Người làm Marketing Online thông minh là người luôn cập nhật kiến thức mới và luôn sẵn sàng thay đổi theo biến đổi thị trường. Vì nếu bạn bảo thủ hôm nay, ngày sau đã trở nên ”Lỗi thời”.

Kết lại

Như vậy, chúng ta đã di qua bài viết Top 8 công việc Freelancer bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phù hợp hơn với năng lực của bản thân.

Mặc dù đây đều là những công việc rất hot, được rất nhiều bạn trẻ săn đón và dấn thân. Nhưng cũng vì lý do đó mà tỷ lệ đào thải rất cao, bạn sẽ bị đảo thải nếu không thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Vì vậy, nếu muốn đi lâu dài và phát triển hơn nữa với công việc Freelancer thì kỹ năng chuyên môn là thứ cần thiết bạn cần trang bị. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về marketing online, xây dựng Branding cá nhân …

Từ đó, nâng tầm ảnh hưởng của bạn được nhiều doanh nghiệp và tổ chức biết đến. Để gia tăng đơn tìm việc và tạo ra thêm nhiều nguồn thu nhập.

Chúc bạn sớm tìm đến công việc Freelancer phù hợp với mình. Cũng đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn