Quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả với chiến lược tối ưu mới nhất 2020

06/01/2020 3533 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết này; mình chia sẻ đến bạn Cách Quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả với chiến lược tối ưu mới nhất 2020.

Như bạn đã biết, Facebook hiện nay đang là kênh mạng xã hội chứa đựng nguồn Traffic khổng lồ. Nếu biết cách khai thác và kết hợp cùng phương pháp quảng cáo tối ưu mới nhất 2020 này.

-> Bạn sẽ cắt giảm được rất nhiều chi phí vào quảng cáo & Bùng nổ doanh số bán hàng cực khủng trong thời gian đến.

Được rồi cùng tìm hiểu chiến lược tối ưu mới nhất này nhé!

Quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả với chiến lược tối ưu mới nhất 2020

Làm thế nào để chi tiền quảng cáo rẻ mà vẫn ra đơn?. Hay chi rất nhiều tiền vào quảng cáo Video nhưng vẫn không đem lại kết quả?

Đây là hàng trăm câu hỏi; mà khi lang thang trên những Group cộng đồng hay diễn đàn lớn; mình đều có thể bắt gặp được. Bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn hướng tối ưu quảng cáo; để giải quyết hết những vấn đề trên.

>> Bạn có thể xem lại các bài viết của mình:

+ Hướng dẫn chạy Quảng Cáo Facebook Tin Nhắn & Video

+ Thực chạy Quảng Cáo Facebook Tăng Like Page & Remarketing List

Được rồi, cùng bắt tay ngay vào phân tích và tìm hiểu nhé!

Mẹo-chạy-quảng-cáo-video-facebook

Như mình đã nói rất nhiều lần ở các bài chia sẻ trước đây,  bạn nên chia nhỏ Chiến dịch quảng cáo Video của mình ra thành nhiều nhóm quảng cáo khác nhau.

Ví dụ: Mình chạy cùng một Video, nhưng chia ra thành nhiều nhóm chiến dịch theo từng nhóm độ tuổi khác nhau -> Và trong mỗi nhóm quảng cáo này sẽ gồm nhiều mẫu quảng cáo nhỏ hơn nữa.

Mục đích chính của mình chính là Test chiến dịch để tìm ra chiến dịch nào đang hiệu quả và tập trung dồn hết ngân sách cho những chiến dịch này.

Cách theo dõi và lấy các chỉ số cần quan sát

Đầu tiên, bạn truy cập vào Website trình quảng cáo: https://www.facebook.com/adsmanager

tuy-chinh.cot

Tại góc phải bạn chọn vào nút Cột tương tác bên trên góc phải màn hình -> Sau đó, chọn tiếp vào Tùy chỉnh cột giúp mình.

tuy-chinh-cot

 

Lúc này, bạn được chuyển tiếp sang trang Tùy chỉnh cột, ở đây có rất nhiều các chỉ số khác nhau. Nhưng đây mình chạy chiến dịch Video, nên bạn cần tập trung vào theo dõi các chỉ số sau đây:

+ CTR (tối đa), CPC (tối đa)

+  Lượt phát trung bình cho mỗi Video

+ Bình luận

+ Chi phí trên mỗi lượt thích trang

+ CPM: Chi phí trên 1.000 lượt hiển thị

+ Chi phí tiếp cận 1.000 người.

-> Sau khi chọn xong bạn nhấn vào nút ‘’Áp dụng’’, là xong.

Hướng tối ưu chiến lược quảng cáo

Đây cũng chính là phần trọng tâm mình nhắc đến trong bài viết hôm nay. 

Để một chiến dịch Quảng cáo Video trên Facebook thành công; cần rất nhiều kỹ năng. Từ việc Target liên tục để giảm thiểu chi phí; và tập trung dồn ngân sách vào Chiến dịch chạy hiệu quả. Đến việc kiểm tra tính ổn định và mức tăng trưởng cho từng chiến dịch.

Được rồi, cùng mình đi vào phân tích chuyên sâu nhé!

Lượt phát Video trung bình

thoi-gian-xem-video

 

Thông số đầu tiên bạn cần để ý đến chính là lượt phát Video trung bình. Đây cũng chính là chỉ số, để bạn theo dõi số lượt tiếp cận đến Video; và thời lượng xem trung bình từ họ.

Mình lấy ví dụ ở đây mình chia ra làm 3 nhóm chiến dịch theo từng nhóm độ tuổi khác nhau. 

+ Lượt phát Video 25%: Bạn có thể thấy Độ tuổi từ 38-43 Có lượt xem Video trung bình thấp hơn ½ so với 2 nhóm độ tuổi còn lại là: 25-31 32-37 

+ Tiếp tục Lượt phát Video 50% -> Thông số này vẫn không khả quan cho nhóm Độ tuổi 38-43 cực kỳ thấp so với 2 nhóm độ tuổi còn lại. 

-> Chiến dịch quảng cáo cho Độ tuổi 38-43 đang không đem lại hiệu quả cao.

Bình luận & Chi phí chạy quảng cáo

test-chien-dic

Kết hợp bạn kiểm tra bình luận & chi phí chạy quảng cáo bạn có thể dễ dàng nhận thấy:

+ Nhóm Độ tuổi 38-43: Lượt bình luận 1 & chi phí cho quảng cáo 30.015đ

+ Độ tuổi 31-37: Lượt bình luận 3 & chi phí cho quảng cáo 27.895đ

+ Độ tuổi 25-30: Lượt bình luận 3 & chi phí cho quảng cáo 29.245đ

-> Dựa vào đây, bạn có thể đưa ra kết luận luôn ”Tắt ngay” nhóm quảng cáo độ tuổi 38-43 vì không đem lại kết quả.

Tại 2 nhóm độ tuổi còn lại 31-37 & 25-30 đang chạy tốt, bạn nên để thêm 1-2 ngày nữa để kiểm tra. Sau đó tối ưu tiếp.

Nhóm quảng cáo

Ngày hôm sau, mình vào lại vào kiểm tra và thấy 2 nhóm chiến dịch cho độ tuổi 31-37 & 25-30 vẫn đang chạy hiệu quả và tăng trưởng tốt.

Nên mình chuyển sang tối ưu tiếp trong phần nhóm quảng cáo. Để tìm ra nhóm quảng cáo nào chạy hiệu quả đề tập trung dồn ngân sách vào nó.

nhom-quang-cao

 

Nhóm độ tuổi từ 31-37 mình có chia nhỏ ra làm 4 nhóm quảng cáo và thấy nhóm số 2 đang tăng trưởng tốt nhất. Tại đây, mình ”Tắt ngay” 3 nhóm quảng cáo còn lại & tập trung dồn hết ngân sách cho nhóm số 2.

nhom-quang-cao-2

Tương tự, mình kiểm tra cho nhóm độ tuổi 25-31. Ở đây, mình chia nhỏ ra làm 3 nhóm quảng cáo khác nhau; và mình thấy nhóm số 1 đang tăng trưởng rất tốt và hiệu quả mang lại gấp 3 lần 2 nhóm quảng cáo còn lại.

-> Mình quyết định tắt ngay 2 nhóm quảng cáo kia và dồn tổng lực vào đẩy ngân sách cho nhóm số 1.

TIPS: Từ một mẫu quảng cáo bạn nên tạo ra nhiều nhóm quảng cáo khác nhau cho mỗi chiến dịch. Từ đó tìm ra, mẫu quảng cáo nào đang chạy hiệu quả để tập trung dồn tổng lực để đẩy mạnh nó lên.

Kết luận

Mình xin kết lại bài viết Quảng cáo Video trên Facebook hiệu quả với chiến lược tối ưu mới nhất 2020 tại đây.

Chi phí chạy quảng cáo đắt hay rẻ có rất nhiều nguyên nhân & trên đây là chiến lược tối ưu mới nhất 2020. Bạn nên áp dụng ngay vào chiến lược kinh doanh của mình để giảm thiểu chi phí cho quảng cáo.

Điều quan trọng nhất khi chạy quảng cáo Facebook đó là phải Test Thật nhiều thì mới hiểu được cách tối ưu và tìm ra chiến dịch nào hiệu quả để tập trung dồn vào nó.

Nếu bài viết này có gì bạn không hiểu hay gặp khó khăn trong quá trình thực hành. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn