Nội dung trùng lặp có gây ảnh hưởng xấu đến SEO? Cách kiểm tra & khắc phục vấn đề

07/02/2020 3737 lượt xem 0 bình luận

Tiếp tục bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn cách kiểm tra & khắc phục vấn đề khi nội dung bị trùng lặp.

Như bạn đã biết, để tối ưu SEO thật tốt thì yêu cầu tiên quyết chính là nội dung không bị trùng lặp. Điều này bị Google đánh giá rất xấu & gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Website khi chạy quảng cáo hay gắn Google Ads để kiếm tiền quảng cáo.

Trong bài viết này, mình phân tích & hướng dẫn bạn cách phát hiện và loại bỏ những nội dung bị trùng lặp.

-> Từ đó, tối ưu thật và nâng điểm SEO của mình lên. 

kien-thuc-az

Nội dung trùng lặp có gây ảnh hưởng xấu đến SEO? Cách kiểm tra & khắc phục vấn đề

Trùng lặp ảnh hưởng thế nào đến SEO

Bạn có thể hiểu, khi bạn copy đoạn văn từ diễn đàn hay Blog khác về website của mình -> Bị đánh giá trùng lặp nội dung. Hay nội dung trên Website của bạn xuất hiện trên những trang Web khác.

-> Tất cả vấn đề này, đều bị Google đánh giá rất xấu và gây ảnh hưởng đến điểm tối ưu SEO của bạn.

Tác hại lớn khác, khi Con Bot AI của Google quét bài viết, để tìm ra nội dung nào có liên quan để hiển thị quảng cáo. Nhưng nếu 2 nội dung giống y nhau. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến thứ hạng SEO của bạn.

noi-dung-trung-lap

 

Chính vì lý do đó, Marketing có thay đổi thế nào thì nội dung vẫn được gọi ”Content is King”. Tức là nội dung yếu tố quyết định rất lớn đến SEO. 

Khi bài viết bị đánh giá trùng lặp gây ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ thống Website của bạn. Lúc này, Google đưa Website bạn vào danh sách đen & có thể không còn được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google nữa. 

-> Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm chất lượng SEO Website.

Hiện nay, Google ngày càng siết chặt các chính sách về làm nội dung; nên bạn cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Khi Website bạn bị trùng lặp nội dung quá nhiều, Google có thể ngay lặp tức gửi mail cảnh cáo & đưa vào bộ lọc Black Sandbox. Và rất khó để Website bạn xuất hiện trở lại trên các công cụ tìm kiếm.

Nhiều bạn cho rằng, nếu bị Google đánh giá nội dung trùng lặp, bạn chỉ cần sửa lại những bài viết bị trùng lặp hay thay đổi tên miền mới là được -> Tất cả điều này đều không đúng.

Google có thể đá bạn ra khỏi tất cả danh sách tìm kiếm. Đây là hình phạt rất nặng nếu không tối ưu thật tốt; mọi vấn đề xấu đều có thể xảy ra.

Cách kiểm tra & rà soát nội dung trùng lặp

Trong phần này, mình giời thiệu đến bạn 2 công cụ phân tích. Có thể giúp bạn phát hiện và tìm ra những Content đang bị trùng lặp.

1. Công cụ Copyscape

Copyscape – Công cụ rất hay điểm kiểm tra, phát ra nội dung bị trùng lặp & được cho sử dụng hoàn toàn miễn phí để tìm ra nội dung bị trùng lặp trên chính Website của mình.

Bạn có thể sử dụng công cụ này để ra soát lại toàn bộ nội dung bài viết trên Website. Nếu thấy bị trùng lặp quá nhiều; hãy sửa đổi câu chữ để làm mới mẻ lại nội dung ”Không còn bị trùng lặp” nữa.

Để thực hiện bạn truy cập vào Website: Copyscape.com

noi-dung-trung

Tại đây, bạn thêm địa chỉ URL bài viết hay nội dung mà mình muốn kiểm tra; xem nó có bị trùng lặp với Website khác hay không. Công cụ này rất hay có thể đưa ra cho bạn những gợi ý thay thế hay có thể đưa ra hướng giải quyết vấn đề ”Thay thế nội dung mới” mà không cần bạn phải sửa đổi thủ công.

noi-dung-goi-y

Đây là danh sách trang website tương tự với trang Web của bạn. Nếu % bị trùng lặp nhiều bạn hãy Click chuột vào xem & sửa đổi lại tất cả nội dung bị trùng lặp một cách phù hợp nhất.

2. Duplichecker – Công cụ phân tích trùng lặp chuyên sâu

Mình giới thiệu đến bạn công cụ thứ hai; phân tích trùng lặp chuyên sâu; trên từng nội dung cụ thể trong bài Post. Duplichecker là công cụ phân tích chi tiết nội dung trùng lặp trên từng bài Post cụ thể.

Duplichecker quét và phân tích rất kỹ những bài viết bị trùng lặp so với những Website khác. Nhưng công cụ này có giới hạn, mỗi lần bạn chỉ quét được 1.000 ký tự.

Nếu bài viết dài thì bạn nên chia nhỏ ra để quét. Công cụ này rất hữu ích, mình khuyên bạn nên sử dụng nó.

Để kiểm tra, bạn truy cập vào trang Web: duplichecker.com.

noi-dung-pt

Tại đây, bạn Copy toàn bộ nội dung mình cần phân tích chuyên sâu bỏ vào đây. Công cụ này hay ở chỗ nó phân tích rất kỹ & sâu từng nội dung bị trùng lặp. Nên sau khi sửa đổi lại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

phan-tich-chuan

Đây là nội dung nó đã phân tích xong, như trên hình:

+ Nội dung mới: Đạt mức 97%

+ Nội dung trùng lặp: Chỉ ở mức 3% -> Bạn hãy nhấn vào để xem chi tiết và sửa đổi lại nội dung là Ok.

>> Video hướng dẫn chi tiết: 

Kết lại

Mình xin kết lại bài viết Trùng lặp gây ảnh hưởng xấu đến SEO? Cách kiểm tra & khắc phục vấn đề.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của Trùng lặp nội dung gây ảnh hưởng xấu thế nào đối với SEO. & những công cụ tối ưu nhất bỗ trợ bạn giải quyết vấn đề kịp thời.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giúp đỡ. Hãy Comment ngay bên dưới, mình hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn