Hướng dẫn chạy quảng cáo tương tác trên Facebook hiệu quả năm 2020

25/03/2020 12329 lượt xem 0 bình luận

Bài viết này, mình hướng dẫn bạn thực chiến để chạy Quảng cáo tương tác trên Facebook hiệu quả năm 2020

Cho dù bạn đang kinh doanh hay bán hàng Online, Facebook luôn là kênh chính được rất nhiều bạn lựa chọn. Đơn giản, đây là trang mạng xã hội lớn, nơi bạn có thể tiếp cận được với hàng ngàn người dùng người dùng tiềm năng.

Rất đơn giản, cho dù bạn người mới bắt đầu tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook Ads. Để quảng bá và bán sản phẩm trên Online. Nếu biết Target và nhắm đúng đối tượng, bạn kiếm được rất nhiều đơn hàng từ kênh này.

Chi tiết thế nào, hãy cùng mình bắt tay vào tìm hiểu và thực chiến ngay thôi nào

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem nội dung bài viết liên quan:

>> 9 bước đơn giản viết Content quảng cáo Facebook hay, hấp dẫn
>> Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

Hướng dẫn chạy quảng cáo tương tác trên Facebook hiệu quả năm 2020

Tư duy chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả

Facebook luôn được biết đến trang mạng xã hội, được rất nhiều nhà kinh doanh hay bán hàng Online lựa chọn làm kênh bán hàng chính. Với ưu thế vượt trội vè hệ sinh thái, quảng cáo Facebook ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết.

Tại sao mình khẳng định như vậy, đơn giản quảng cáo Facebook bạn Target đến đúng nhóm mục tiêu, mang lại hiệu quả cao hơn những kênh Social Network khác. Tiếp cận đến tệp khách hàng, gần như ngay lập tức và tỷ lệ chuyển đổi ra đơn cực kỳ cao.

Chính vì lý do đó, nên rất nhiều nhà quảng cáo sẵn sàng nâng cao giá thầu lên để chiếm Top 1. Và khiến các nhà quảng cáo nhỏ hơn nản trí, và từ bỏ cuộc chơi sớm.

Facebook cũng giống như thường trường kinh doanh thu nhỏ. Nếu bạn không mạnh về Marketing, đồng nghĩa bạn sẽ bị đào thải và ngược lại. 

Bạn hãy tham khảo, 6 bước tư duy chiến lược để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, như hình bên dưới:

quang-cao-facebook-infographic

Hướng dẫn chạy quảng cáo tương tác trên Facebook

Trong nội dung phần này, mình hướng dẫn các bạn Set chạy quảng Cáo tương tác Facebook AZ. Chúng ta, cùng vào thực chiến nào:

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang Facebook.com/adsmanager

Trên thanh menu chính về trình quảng cáo Facebook, bạn click vào mục ‘’ Tạo & Quản lý’’  ->  Sau đó chọn ‘’Trình quản lý quảng cáo’’.

quan-ly-quang-cao-1

Tổng chiến dịch quảng cáo

Lúc này, bạn hãy truy cập vào phần ”Chiến dịch” -> Rồi click vào mục ”Tạo”, mình có minh họa như hình bên dưới.tao-quang-cao

Tại giao diện chính này, bạn được chuyển sang trang ”Tạo chiến dịch mới”. Trong phần này có rất nhiều mục, bạn cần biết và cách thiết lập như sau:

+ Tên chiến dịch: Bạn hãy đạt tên cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo mà mình muốn chạy. Kết hợp: Tên quảng cáo, chiến dịch, ngày chạy. -> Giúp bạn tiện theo dõi và tiện Target về sau hơn.

+ Mục tiêu chiến dịch: Trong bài này mình hướng dẫn các bạn cách chạy ‘’Tương tác bài viết’’.

+ Ngân sách chiến dịch: Trong mục này gồm 2 phần tổng ngân sách và ngân sách hằng ngày. Nếu bạn mới bắt đầu thì nên chọn ngân sách hằng ngày để dể dàng trong việc tối ưu lại quảng cáo về sau.

+ Tên nhóm quảng cáo: Là phần nhỏ hơn của Tên chiến dịch. Bạn đặt theo tên chiến dịch cũng được

+ Tên quảng cáo: Đây là tên mẫu quảng cáo  của bạn.

-> Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào nút ‘’Lưu vào bản nháp’’.

tao-chien-dich-moi

 

Nhóm quảng cáo

Bạn chuyển sang mục Nhóm quảng cáo. Trong phần này bạn chú ý đến mục ‘’Ngân sách & Lịch chạy’’ .

+ Ngày bắt đầu: Bạn có thể để mặc định luôn cũng được.

+ Ngày kết thúc: Bạn tick chọn vào mục ”không lên lịch ngày kết thúc, chạy liên tục”.

 

lichy-quang-cao

Trong danh mục tiếp theo chính là ”Đối tượng tùy chỉnh”. Nếu bạn đã có tệp đối tượng khách hàng mới có thể Retarget và chạy đến nhóm đối tượng này. Còn nếu chưa có bạn cần thiết lập mẫu quảng cáo theo đúng Insight khách hàng.

>> Nếu bạn chưa biết, có thể xem lại bài viết: Tìm hiểu chân dung (Customer insight) khách hàng tiềm năng

+ Vị trí: bạn có thể click chọn phần ‘’Lướt xem’’; và ghim vị trí đối tượng quảng cáo mình muốn chạy hay chạy toàn lãnh thổ Việt Nam.

+ Tuổi: Bạn nên chia nhỏ nhóm đố tượng ra và chạy quảng cáo đến từng nhóm độ tuổi cụ thể.

+ Giới tính: Dựa vào sản phẩm mà bạn chọn lựa giới tính khách hàng cho phù hợp.

+ Ngôn ngữ: Đây bạn để Tiếng Việt luôn cũng được

doi-tuong-tuy-chinh

Danh mục tiếp theo cần thiết lập chính là; ”Nhắm mục tiêu chi tiết”. Nếu như chưa có Tệp đối tượng tùy chỉnh thì bắt buộc bạn phải thêm phần này nha. Đây là phần quan trọng nhất, để chiến dịch quảng cáo thật sự thành công. 

+ Thêm đối tượng: Bạn thêm tất cả đối tượng liên quan sản phẩm của mình vào. Tốt nhất, bạn thêm Aduient Insight khách hàng mình đã phân tích vào đây.

-> Sau đó, chạy quảng cáo để Target theo đúng nhóm đối tượng này.

+ Thu hẹp đối tượng: Thêm sở thích, sản phẩm nào liên quan để thu hẹp nhóm đối tượng này chuẩn xác hơn nhé.

Ví dụ: Đối tượng chính là Giáo viênvà mình thu hẹp đối tượng lại các sản phẩm chăm sóc tóc. Vì giáo viên sẽ rất quan tâm đến mái tóc của mình khi mặc áo dài.

+ Loại trừ đối tượng: Nhóm đối tượng nào không phù hợp với ngành nghề hay sản phẩm của bạn. Hãy loại trừ đi để Target được chuẩn xác hơn.

Ví dụ: Loại trừ những Người thích áo dài truyền thống. Vì họ không thích hay không mặc Áo dài cách tân hiện đại.

nham-muc-tieu-chi-tiet

+ Kết nối: Mục này rất hay bạn nên thêm vào để Target sát với nhóm đối tượng khách hàng của mình. Và có thể mở rộng tệp ra thêm nhóm đối tượng khác có liên quan.

ket-noi

Kéo xuống tiếp theo, phần Vị trí quảng cáo -> Bạn chọn mục chỉnh sửa vị trí quảng cáo -> Sau đó, bạn ”bỏ chọn Instagram đi nha là xong. Vì nó yêu cầu rất nhiều yếu tố, và mình đánh giá chạy đến người dùng Instagram thường không hiệu quả cao.

vi-tri-quang-cao

Mục rất quan trọng tiếp theo, là ”Tất cả thiết bị di động”. Do vậy, tùy theo đối tượng khách hàng mình tiếp cận, để lựa chọn thiết bị cho phù hợp. 

Hiện nay, đa phần người dùng biết đến bạn chủ yếu thông qua điện thoại. Nên bạn cần tập trung và tối ưu thật tốt phần này.

thiet-bi

Tối ưu hóa & phân phối -> Bạn chọn giúp mình ”Tương tác bài viết”. đây là loại quảng cáo phù hợp nhất với chạy quảng cáo tương tác bài viết rồi nhé.

toi-uu-hoa-phan-phoi

Khi Target bạn cần chú ý đến phần ”Xác định đối tượng”. Nhóm đối tượng bạn Target, nằm trong khoản 800 ngàn – 2 Triệu là rất tối ưu nhé.

xac-dinh-doi-tuong

Loại quảng cáo

Để lấy UID bài viết rất đơn giản, bạn chỉ cần vào bài viết muốn chạy quảng cáo. Rồi chép UID bài viết này lại, xem chi tiết như hình bên dưới.

UID

Tiếp đến, bạn chuyển sang mục ”Loại quảng cáo” -> Chép rồi bỏ UID bài viết của mình vào đây, rồi nhấn nút ”Gửi” là xong.

chon-bai-viet

Kết lại

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn xong. Cách chạy quảng cáo tương tác trên Facebook hiệu quả năm 2020. Trong phần này ”Nhắm mục tiêu chi tiết” rất quan trọng, bạn cần Target thật sát với Audient Insight tệp khách hàng của mình.

Nếu biết cách tối ưu Target mẫu quảng cáo Facebook Ads. Cho dù, bạn mới tập làm quen với trình quảng cáo Facebook. Bạn vẫn mang về cho mình nguồn doanh thu lợi nhuận từ việc bán hàng cực kỳ cao.

Bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình Set Compain Ads và chạy quảng cáo Facebook. Hãy comment ngay bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn