Hướng dẫn cài Đặt và sử dụng tubebuddy khi kiếm tiền trên YouTube

25/05/2017 11459 lượt xem 3 bình luận

Bạn có tin TubeBuddy có thể giúp bạn dịch tag video thành các ngôn ngữ khác nhau? Copy các chú thích trên một video và Paste nó vào bất cứ video nào trên kênh của bạn? Bạn muốn gửi một tin nhắn cho bất cứ ai trên Youtube?… tất cả những điều đó với TubeBuddy chỉ diễn ra trong vòng “3 nốt nhạc”!

Kiếm tiền trên Youtube thì Tubebuddy là không thể thiếu và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn về Tubebuddy nhé.

Xem Thêm :

+ Kiếm tiền với Tamodo 0.25$/ref Nhận 7 tầng không bỏ vốn. Xem Ngay

+ Tamodo là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Tamodo không cần bỏ vốn

Hướng dẫn cài Đặt và sử dụng Tubebuddy khi kiếm tiền trên YouTube

Trước tiên mình xin hướng dẫn các bạn cài đặt Tubebuddy trước nhất

Hướng dẫn cài đặt Tubebuddy

Trước tiên các bạn vào đường link sau chrome://extensions/ Rồi kéo xuống dưới cùng  rồi chọn Get more extensions nhé. Khi đó  bạn search Tubebuddy và tiến hành add to chrome vậy là xong thôi, cũng giống như bài hướng dẫn cài đặt VidIQ vậy nhé.

kiếm tiền trên youtube

Sau khi cài đặt xong bạn sẽ thấy biểu tượng Tubebuddy ở trang chủ Youtube nhé.

Sau đó bạn vào kênh youtube của bạn sẽ thấy Tubebuddy hiện thông báo

“TubeBuddy does not have a valid access token for your Channel. Please re-link your channel to fix the problem. Thanks!”

Bạn click vào đường link đó và chọn kênh bạn muốn link đến tubebuddy nhé.

Thế là đã tiến hành cài đặt xong tubebuddy rồi.

Hướng dẫn sử dụng Tubebuddy

Các tính năng của Tubebuddy : Best Time To Pushlish (Chọn thời điểm xuất bản video tốt nhất), Tag Explorer (Nghiên cứu Tags), Suggest Related Tag (Tag được gợi ý), Bulk Copy Annotation/Cards, Bulk Replace Metadata, Thumbnail Generator,…

Giờ mình sẽ đi khám phá nhé:

Trong trang quản lí kênh youtube của bạn sẽ thấy chữ tB màu đỏ kế nút tải lên của bạn, bạn click vào nó sẽ ra thế này

kiếm tiền trên youtube

Bạn thấy ở phần Quick links đó là các phím tắt để các bạn trong quá trình quản lí kênh của mình có thể dễ dàng hơn chỉ cần bạn click vào sẽ đến nơi bạn muốn ngay lập tức mà không cần phải đi lòng vòng mất thời gian.

Best Time To Pushlish: là nơi để các bạn phân tích xem kênh của bạn khung giờ nào trong tuần là có nhiều lượt xem nhất bạn bấm vào đó để phân tích nhé

Có thể bạn quan tâm :

+ Ví da bò nam thật 100% khắc tên theo yêu cầu

Các bạn thấy đấy nó sẽ cho các bạn thấy được ngày nào trong tuần là view cao nhất, và thời gian tốt nhất trong ngày đó để bạn có giờ vàng tốt nhất cho kênh của mình tốt hơn.

kiếm tiền trên youtube

Giờ bạn hãy vào trình quản lý video và chọn Edit một video bạn sẽ thấy các mục như: copy, sort, suggest, explore, translate.

+Copy : bấm vào chữ copy và chọn những tag bạn muốn copy và chọn copy to clipboard thế là xong rồi bạn có thể dán vào những video bạn mới tải lên.

kiếm tiền trên youtube

+Sort: bạn có thể lọc những tag trùng nhau một cách nhanh chóng, nếu bạn đặt tag trùng nó sẽ hiện ra màu đỏ và công việc của bạn là Remove duplicates việc còn lại để cho Tubebuddy tự lọc nhé.

kiếm tiền trên youtube

+Suggest và tag explorer cũng khá giống nhau: bạn nhập từ khóa kênh của bạn vào sau đó nó sẽ đề xuất những từ khóa cho bạn, ngoài ra nó còn cho bạn biết xu hướng của từ khóa hiện thời và đề xuất những từ khóa tìm kiếm hàng đầu cho bạn, ví dụ mình phân tích từ khóa Kiếm tiền youtube bạn sẽ thấy kênh Trường nằm trong Top 3 kết quả tìm kiếm.

kiếm tiền trên youtube

+Translate: mục này giúp bạn thêm các thẻ tag mà nó được dịch ra ngôn ngữ khác để tiếp cận đến nhiều quốc gia hơn, bạn hãy nhập từ khóa vào rồi chọn ngôn ngữ nó sẽ dịch ra cho các bạn những từ khóa trong video của bạn sang ngông ngữ mà bạn muốn. Tuy nhiên bạn cần phải trả phí mới có thể sử dụng tính năng này.

Ok và giờ là đến phần copy thẻ và màn hình kết thúc nhé.

Vào trình quản lí video và chọn một video bạn muốn copy thẻ hoặc màn hình kết thúc bạn sẽ thấy biêủ tượng Tubebuddy bên cạnh ô chỉnh sửa sau đó chọn mục cards và copy nhé

kiếm tiền trên youtube

Rồi nhấp chọn các thẻ bạn muốn copy và tiếp tục rồi chọn một video bạn muốn copy đến rồi tiếp tục và xác nhận thế là bạn đã copy được thẻ một cách nhanh chóng rồi đấy. Về màn hình kết thúc bạn vẫn làm giống hệt vậy nhé.

kiếm tiền trên youtube

Một tính năng khá hay của Tubebuddy mà những công cụ khác không có đó là gửi tin nhắn cho những người đăng kí của bạn.

Hãy vào mục cộng đồng rồi chọn người đăng kí ở đây bạn sẽ thấy tất cả những người đã đăng kí những kênh của bạn và nếu như bạn muốn gửi tin nhắn với họ để giao lưu giữ mối quan hê tương tác hoặc muốn nhắc họ một video mới bạn vừa mới publish ra thì hãy nhấp vào ô tin nhắn mình khoanh màu đỏ ấy

kiếm tiền trên youtube

rồi viết tin nhắn và gửi cho người đăng kí của bạn, nhưng minh khuyên bạn không nên gửi quá nhiều trong một ngày Youtube sẽ cho rằng bạn spam nhé, chỉ nên gửi khoảng dưới 25 người một ngày thôi nhé.

Đó là những phần thông dụng của Tubebuddy rất dễ sử dụng, ngoài ra còn nhiều tính năng khác hấp dẫn hơn nữa nhưng bạn phải sử dụng bản có phí thì mới sử dụng được, mà nếu bạn tham gia network Yeah1 thì bạn sẽ được dùng miễn phí phiên bản trả phí của Tubebuddy nhé, vì cái đó network Yeah1 hỗ trợ cho người tham gia network của họ.

Lời kết:

Khi tham gia kiếm tiền trên Youtube thì đây là một trong những công cụ không thể thiếu được đối với một người sáng tạo youtube vì nó giúp ích mình rất nhiều về thời gian và công sức, nếu bạn vẫ chưa có Tubebuddy thì hãy cài ngay cho channel của mình đi nào và hay thử những tính năng tuyệt vời mà còn miễn phí của Tubebuddy mang lại, có thắc mắc gì hay để lại comment bên dưới để levantruong.net hỗ trợ bạn nhé.   

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn