Học Quảng Cáo Google Ads Bài 4 Thực chiến tạo ra chiến dịch quảng cáo Google Adwords

06/12/2019 3314 lượt xem 0 bình luận

Thực chiến tạo ra chiến dịch quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả là vấn đề mà rất nhiều bạn bán hàng online, SEOer,… luôn phải đau đầu. 

Mình cũng đã từng như vậy; loay hoay, khổ sở trong việc tìm kiếm và góp nhặt nhiều luồng thông tin không chính thống khác nhau về cách chạy quảng cáo Google Ads.

Trong nhiều năm nghiên cứu và thành công với lĩnh vực này. Mình quyết định chia sẻ đến bạn; một loạt bài viết về học quảng cáo Google Ads và không dấu diếm bất cứ thứ gì

-> Toàn bộ bí kíp này chia sẻ hoàn toàn miễn phí. 

Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của levantruong nhé!

Học Quảng Cáo Google Ads – Thực chiến tạo ra chiến dịch quảng cáo google adwords

Như bạn đã biết quảng cáo google adwords có 2 hình thức quảng cáo phổ biến đó là quảng cáo tìm kiếm và  quảng cáo hiển thị.

Bài viết hôm nay, mình và bạn cùng nhau phân tích và thực chiến để tạo ra một chiến dịch quảng cáo trên mạng tìm kiếm Google.

Được rồi, cùng nhau phân tích và tìm hiểu nào

Chạy quảng cáo tìm kiếm

Để chạy quảng cáo Google Adwords được hiệu quả, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ từ khóa chuẩn chỉnh. Chọn được bộ từ khóa thành công là bạn đã hoàn thành được 40% chặng đường.

Bạn có thể xem lại bài viết Tạo tài khoản & nghiên cứu từ khóa.

Bước tiếp theo bạn truy cập vào website https://ads.google.com -> Bạn chọn ‘’Đăng nhập’’; sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail để chạy quảng cáo.

Bạn đã được chuyển sang giao diện chính của Google Ads -> Bạn hãy chọn ‘’chiến dịch’’; rồi chọn tiếp ‘’chiến dịch tìm kiếm’’ -> Sau đó, bạn chọn ‘’Chiến dịch mới’’.

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang trang ‘’mục tiêu chiến dịch’’. Như hình bên dưới.

Trong phần này, mình sẽ phân tích từng mục tiêu cụ thể, để bạn hiểu nên chọn loại chiến dịch nào

+ Doanh số: Thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến qua ứng dụng, cửa hàng hay điện thoại

+ Khách hàng tiềm năng: Nhận được khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bằng cách khiến họ thực hiện hành động trên trang bạn: điền form, để lại thông tin,…

+ Lưu lượng truy cập: Có được nhiều người truy cập vào một bài viết cụ thể hay một website nào đó.

+ Cân nhắc thương hiệu hay sản phẩm: Khuyến khích mọi người khám phá sản phẩm / dịch vụ của bạn.

+ Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu: Cái này chạy được nhiều người biết đến thương hiệu của bạn; và không mang tính chất bán hàng.

+ Quảng bá ứng dụng: Khi bạn có phần mềm hay ứng dụng nào muốn quảng bá nó; thì nên chạy cái này nó rất hay.

+ Tạo một chiến dịch mà không cần hướng dẫn mục tiêu: Bạn tạo một chiến dịch mà không có mục tiêu cụ thể thì có thể chạy cái này.

Chọn loại chiến dịch đây là phần khách hàng tiếp cận bạn từ đâu; có thể từ tìm kiếm, hiển thị, video, mua sắm,… 

Nên phần này bạn phải hiểu rõ mình chạy quảng cáo nhắm đến mục tiêu gì để chọn cho chính xác.

Sau khi chọn xong bạn hãy nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’.

Tiếp đến, bạn được chuyển sang trang ‘’Cài đặt chiến dịch’’. Trong phần này:

+ Tên chiến dịch: Nhập tên chiến dịch bạn đang chạy

+ Mạng: Phần này bạn bỏ 2 dấu tick giúp mình. Vì mình chỉ chạy tối ưu cho Google tìm kiếm chứ không chạy hiển thị & Mạng tìm kiếm.

Bạn kéo xuống, là phần nhắm mục tiêu và đối tượng

Trong phần này, chọn vị trí để nhắm mục tiêu -> Phần này, bạn chọn ‘’Nhập một vị trí khác’’ -> Bạn chọn ‘’Tìm kiếm nâng cao’’ để thiết lập.

Nó sẽ xuất hiện một bảng như hình trên, bạn nhập địa điểm mình tìm kiếm; có thể dùng ‘’chế độ ghim’’ để đánh dấu vị trí. Tùy chỉnh lại khoảng cách bán kính 

-> nhấn nút Lưu thế là xong

Tiếp theo, là phần mục tiêu Loại trừ bạn setup chính xác như hình bên dưới giúp mình nhé!

Phần ngôn ngữ, theo mình bạn nên chọn cả Tiếng Việt và Tiếng Anh luôn.

Tiếp đến, là phần đối tượng rất quan trọng; bạn nhập gần đúng đối tượng và sở thích hành vi khách hàng của mình. Bạn tiếp cận càng đúng khách hàng mục tiêu; thì tỷ lệ chốt sale càng cao.

Kéo xuống nữa, là phần đặt giá thầu và ngân sách. Trong phần này bạn cần đặc biệt chú ý giúp mình. Vì nó liên quan đến ngân sách bạn chi cho chạy toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Ngân sách: Theo mình bạn nên để mức truy tiêu cho mỗi ngày thấp nhất là 150.000 vnđ. Thời buổi cạnh tranh như hiện tại nếu bạn đặt quá thấp; quảng cáo của bạn chỉ tiếp cận được với một lượng nhỏ hoặc là không hiển thị luôn 

-> Bạn dễ bị đối thủ của mình vượt mặt.

Đặt giá thầu: Tùy theo mục tiêu và chiến dịch quảng cáo cụ thể của bạn là gì; mà bạn chọn chiến lược phù hợp với mục tiêu chạy quảng cáo của mình.

Tiếp theo, là phần giới hạn giá thầu CPC mình đã có giới thiệu với bạn trong bài công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa lần trước bạn có thể xem lại.

Tips nhỏ phần này bạn lưu ý không đặt theo cảm tính giúp mình. Lúc đầu bạn nên đặt cao 1 xíu khi nó chạy rồi; bạn điều chỉnh giảm xuống dần; cho nó tối ưu.

Cuối cùng là phần mở rộng tiện ích, mình đã nói ở bài trước bạn có thể xem lại Tối ưu mạng quảng cáo tìm kiếm. Phần này bạn nên để tối thiểu từ 3-4 tiện ích giúp mình -> Sau đó nhấn ‘’Lưu và tiếp tục’’.

Phần thiết lập nhóm quảng cáo đây là phần quyết định đến 40% chiến dịch của bạn có hiệu quả hay không.

Bạn phải gắn chính xác bộ từ khóa mình đã chuẩn bị vào phần này. Còn nếu chưa bạn phải dùng bộ từ khóa Google gợi ý.

Bạn Lưu ý phần này, bạn chỉ nên gắn 20-25 từ khóa; nếu gắn nhiều quá Google dễ cho bạn làm spam nhé!

Ngoài ra, link liên kết bạn nên dẫn chính xác đến site page chạy quảng cáo không nên để website bên ngoài. Chạy sẽ không đạt hiệu quả được đâu.

Kiểm tra kỹ càng lại lần nữa; rồi bạn nhấn nút ‘’Lưu và tiếp tục’’.

Bước tiếp theo này, để bạn tạo ra một mẫu quảng cáo hiển thị trên Google Search. Nếu mẫu quảng cáo hay; thì người dùng không có lý do gì mà không click vào để tìm hiểu chi tiết sản phẩm của bạn.

Thiết lập nhóm quảng cáo bao gồm:

+ Url cuối cùng: Link bạn sẽ điều hướng khách hàng tới site page của bạn.

+ Tiêu đề 1 và 2: 2 dòng mô tả nêu lên đặc tính sản phẩm có 35 ký tự cho mỗi dòng

+ Hiển thị đường dẫn: nên điều chỉnh lại để chứa từ khóa

+ Phần mô tả: Bạn mô tả sao cho hấp dẫn và thu hút người xem, khiến họ nhìn vào muốn click ngay mới được.

tao-mau-quang-cao

Tạm kết

Như vậy, mình đã đi qua bài 4 thực chiến để tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Đây là một kênh Paid Traffic chủ lực và mang về tỷ lệ chuyển đổi cao đối với mình trong những năm qua.

Bài viết này, đã đi qua chi tiết từng bước để tạo một chiến dịch quảng cáo Google Ads tìm kiếm; cùng những yếu tố quan trọng hàng đầu khi chạy quảng cáo.

Bạn có thể mang về ngay những khách hàng trong ngày đầu tiên nếu bạn vận dụng tốt.

Giờ đến lượt bạn thực hành và tối ưu cho mình một chiến dịch quảng cáo Google Ads. Và đừng quên vận dụng linh hoạt những bí kíp mình chia sẻ bên trên.

Nếu có khó khăn gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn