Chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook – Xu hướng Marketing Facebook 2020

10/03/2020 3726 lượt xem 0 bình luận

Hôm nay, mình mang đến cho bạn chủ đề tuy cũ mà vẫn Hot Chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook. Thông thường nhiều bạn nghĩ để tiếp cận khách hàng; cách duy nhất chính là chi tiền cho quảng cáo thật nhiều. Điều đấy là đúng, nhưng không phải cách duy nhất.

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn một hướng đi hoàn toàn mới. Nếu biết khai thác tốt, bạn kiếm được một nguồn Free Traffic hoàn toàn tự nhiên mà hiệu quả. Lại không cần bỏ bất kỳ chi phí nào cho chạy quảng cáo.

Bài viết này mình trang bị cho bạn tư duy Logic & chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook. Giúp đưa trang Fanpage Facebook của bạn lên Top hằng nghìn từ khóa; đánh bật mọi đối thủ trên cùng phân khúc thị trường.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại nội dung những bài viết trước đây:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook – Xu hướng Marketing Facebook 2020

Chiến lược SEO Top Facebook

Nếu bạn đã từng biết đến phương pháp SEO Top Google thì với Facebook cũng vậy. Tính năng này mới được Facebook nâng cấp và cập nhật trong thời gian gần đây. Hứa hẹn trong thời gian đến, nó sẽ bùng nổ và không thua kém gì ông lớn Google, thậm chí là hơn.

Nếu bạn bắt kịp xu hướng, và thành người dẫn đầu. Bạn kiếm được lượng Free Traffic – Khách hàng tự nhiên từ tập ”Big Data” này vô cùng lớn. Dể dàng đứng Top rất nhiều bộ từ khóa trên thanh công cụ Facebook. Mà không cần ngốn qua nhiều ngân sách cho chạy quảng cáo nữa

Để tối ưu Facebook chuẩn SEO bạn cần tran g bị 4 yếu tố sau đây:

+ Tạo Fanpage chuẩn SEO tìm kiếm
+ Chia sẻ trên tường cá nhân
+ Chatbox
+ Bơm ít quảng cáo

Như mình, nhận định SEO Top trên Facebook cực kỳ tiềm năng & còn khá mới. Nên để SEO bộ từ khóa trên Facebook dể dàng hơn Google rất nhiều & lượng khách hàng tìm kiếm đến bạn cực kỳ cao.

Kết quả SEO Top Facebook

seo-top-facebook-472x1024

Khi mình tìm kiếm trên Facebook, cụm từ khóa ”đồ chơi xe”. Rất nhiều kết quả được trả về, nó cũng tương tự như SEO Google nhưng Facebook lên Top dể hơn nhiều lần.

Facebook được hiển thị theo bố cục như sau:

Trong đó:

+ Trang: Kết quả xuất hiện đầu tiên, khi tìm kiếm. Nên bạn cố gắng gom tiêu đề từ nhiều từ khóa vào thành một cụm, rất dể SEO Top tìm kiếm.

+ Bài viết, ảnh & video: Rất dể để SEO Top, nó chỉ đứng sau trang. Nên bạn hãy cố gắng lồng ghép từ khóa; của mình vào trong bài viết.

+ Địa điểm: Xuất hiện phía dưới cùng. Cung cấp cho bạn địa điểm chi tiết & bổ sung đường dẫn. Vị trí của bạn được đề xuất khi người dùng tìm kiếm.

Chiến lược viết Content cho trang Fanpage

Với bài viết trên Facebook bạn không thể viết nội dung quá nhàm chán và không mang lại giá trị gì cho người xem. Đơn giản Facebook là một trang mạng xã hội, bạn viết nội dung càng hay, càng thu hút người xem; càng dể ăn đề xuất Lên Top tìm kiếm.

Nên trước khi, nghĩ đến chuyện SEO Top bạn hãy tập trung vào giá trị nội dung Content thật chất lượng. Phần này mình chia sẻ đến bạn 3 nội dung bài viết, bạn có thể áp dụng ngay vào chiến dịch bán hàng của mình:

1. Bài viết bán hàng

noi-dung-ban-hang

Đây là loại bài chủ lực, bạn nên dành toàn thời gian để tối ưu cho nó thật tốt. Loai bài này càng chất lượng, lại càng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng.

Trên bài viết bạn cần thêm từ khóa SEO sản phẩm đầy đủ & kèm theo những câu CTA (Call To Action) để kích Sale bàng hàng, chẳng hạn như:

+ Inb ngay để nhận qua khuyến mãi từ Shop

+ Cơ hội chỉ dành cho 5 bạn nhanh tay nhất..v.v…

2. Bài viết chia sẻ

noi-dung-value

Ngoài những nội dung bài viết bán hàng, bạn nên dành thời gian cho những bài viết chia sẻ, Tips, mẹo vặt, giải đáp thắc nắc,…

Người dùng nhìn vào, thấy đây không phải trang chỉ chuyên bán hàng. Mà còn tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng của mình, cách này giúp xây dựng lòng tin với khách hàng. 

=> Theo cách này bạn không chỉ bán được một sản phẩm duy nhất.  Mà còn bán rất nhiều sản phẩm khác cho cộng đồng khách hàng tiềm năng của mình.

3. Bài viết Viral – Câu tương tác

noi-dung-viral

Bài viết dạng Viral – Câu tương tác thường rất hút phểu và thu hút lượng lớn đông đảo người dùng. Dạng bài này có thể là:

+ Bài viết bắt Trends

+ Câu chuyện cảm động về người thật việc thật.

+ Những hình ảnh / Video vui nhộn

+ Bài viết tổ chức chương trình Minigame

+ Và còn rất nhiều dạng bài viết khác theo mô hình này….

Nội dung bài viết dạng này, giúp bạn gia tăng lượng lớn cộng đồng người dùng. Kèm theo thu hút lượng lớn Free Traffic vào trang Fanpage của chúng ta mỗi ngày.

Trên đây là 3 loại hình nội dung bài viết, bạn có thể áp dụng ngay vào chiến lược xây dựng nội dung trang Fanpage của mình. Theo mô hình như sau:

+ 7 bài chia sẻ

+ 2 bài Viral

+ 1 bài giới thiệu sản phẩm, bán hàng.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém chính là ”Tần suất đăng” bài Fanpage. Bạn có thể dựa vào chỉ số của Audient Insight – Thông số phân tích trên Fanpage. Bạn có thể biết được: thời gian nào người dùng xem nhiều nhất, họ thích dạng bài nào, chiến lược nội dung, hành vi người dùng,…

thoi-gian-fans-truc-tuyen

Dựa vào các chỉ số này, bạn có thể đưa ra chiến lược điều chỉnh nội dung Content, tần suất và thời gian Post bài một cách hợp lý.

Trong thời gian đầu, bạn hãy cố gắng dồn số lượng bài viết lên. Có thể từ 4-5 bài viết / ngày. Nội dung càng nhiều, độ bao phủ càng rộng.

Từ khóa SEO bài viết lên trang Fanpage càng nhanh lên Top. Nếu bạn không có nhiều ngân sách cho quảng cáo, hãy lấy nội dung làm SEO đẩy trang Fanpage bạn lên Top rất nhanh và bền vững.

kiem-tien

Mình lấy ví dụ: Mình bao phủ từ khóa ”Kiếm tiền” trên đây 6/8 từ khóa được Facebook đề xuất là của mình rồi. -> Mình đánh giá sức mạnh & tiềm năng Facebook rất lớn và để SEO Top dể hơn Google rất nhiều lần.

Những thủ thuật để SEO Top Fanpage

Bạn đã trang bị đủ kiến thứ về chiến lược xây dựng nội dung Contenttối ưu cho trang Fanpage rồi.

Bước tiếp theo mình chia sẻ đến bạn những thủ thuật để SEO bài viết Fanpage & tăng sức mạnh tổng thể để cùng lên Top.

1. Xây dựng nhiều Profile – Đi Seeding nội bộ

Bạn có thể tạo ra nhiều tương tác ảo trên bài viết. Rồi đi Seeding nội bộ để đẩy nhanh bài viết kết hợp cùng chạy quảng cáo. Đẩy Top bài viết SEO lên rất nhanh.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng hệ thống tương tác từ các tài khoản Facebook cá nhân được nuôi. Rất tốt cho việc đi Seeding và xây dựng hệ thống.

Sau mỗi bài viết trên trang Fanpage. Bạn có thể dùng chính các tài khoản này để  share, comment về trang cá nhân và kéo thêm nhiều tập khách hàng hơn nữa.

seo-top-facebook-tool-nuoi-acc

Hiện tại, có rất nhiều đơn vị bán Tool để tạo tương tác ảo cho bài viết. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn ra hình thức nào phù hợp nhất với mình.

2. Xây dựng Site Page vệ tinh

Nếu như Google có hệ thống Backlinks cực mạnh để đổ Traffic về. Thì Facebook bạn cũng có thể xây dựng theo mô hình này, bằng cách xây dựng ra thêm nhiều Site Page vệ tinh quay xung quanh trang Page chính.

Lưu-ý-khi-xây-dựng-page-vệ-tinh

Các page vệ tinh này cũng có nhiệm vụ đánh vào Niche Site cụ thể. Chỉ tập trung xây dựng nội dung và bán ra sản phẩm chất lượng cho ngách thị trường này.

Cách nhanh nhất để SEO nhanh lên Top chính là tập trung vào Page vệ tinh này. Đổ Traffic từ đây về trang Fanpage bán hàng chính rất tuyệt vời. Giúp tạo hiệu ứng lan truyền, và chuỗi hệ thống SEO của bạn lên Top rất nhanh.

3. Share lên Group lớn

Với những Group cộng đồng lớn trên Facebook, bạn có thể Share nội dung bài viết của mình lên đây. Bài viết giá trị lớn, bạn kéo được rất nhiều người từ cộng đồng lớn biết đến chúng ta.

Tuy nhiên, bạn lưu ý có kế hoạch chừng mực, nó cũng chính là ”Con dao 2 lưỡi” bạn rất dể ăn gạch từ những chủ Group và dể đánh vào Spam vào cho out khỏi Group sớm. Nên chỉ chia sẻ những nội dung hữu ích đến cộng đồng, không mang tính chất bán hàng.

cach-chon-san-pham-tiep-thi-lien-ket-6

Kết lại

Như vậy, mình vừa đi qua nội dung bài viết Chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook – Xu hướng Marketing Facebook 2020

Quy trình tồi ưu SEO Facebook vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ là biết cách tối ưu là OK. Quan trọng nhất với Facebook vẫn là nội dung Content & chiến lược SEO hợp lý.

Khi hệ thống SEO trang Fanpage của bạn lên Top đủ mạnh rồi. Bạn không cần suy nghĩ quá nhiều ngân sách phải chi trả cho quảng cáo nữa, lượng khách hàng tiềm năng cứ đổ về và tìm đến bạn mỗi ngày.

Nếu có câu hỏi nào thêm về chiến lược tiếp cận khách hàng trên Facebook. Hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luân nhé. Mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn