Bán hàng online bắt đầu từ đâu cho người mới khởi nghiệp

18/09/2017 4307 lượt xem 0 bình luận

Bán hàng online bắt đầu từ đâu là vấn đề đang được các bạn đam mê kinh doanh hiện nay quan tâm khi đang  có dự định kinh doanh online.

Khởi nghiệp bán hàng online là một trong những mô hình đang phát triển mạnh mẽ và tạo được một làn sóng mạnh mẽ hiện nay khi mà mạng xã hôi trở nên phổ biến và phủ sóng toàn cầu. Tuy nhiên, bán hàng online bắt đầu từ đâu để hiệu quả và đảm bảo thành công là điều mà không phải ai cũng trả lời được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc vê bán hàng online bắt đầu từ đâu?

Xem thêm :  Những khóa học bán hàng online cho người bắt đầu

Bán hàng online bắt đầu từ đâu?

“Vạn sự khởi đầu nan”, khi mới bắt đầu bất kì một công việc gì cũng luôn đặt ra cho chúng ta những khó khăn. Bán hàng online cũng không ngoại lệ, thậm chí còn đặt ra nhiều thách thức hơn cho những người mới bắt đầu. Việc nắm rõ quy trình 7 bước dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu rõ bán hàng online bắt đầu từ đâu, để từ đó kinh doanh hiệu quả và thành công hơn.

Bán hàng online bắt đầu từ đâu cho người mới khởi nghiệp

  • Tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu thị trường

Điều đầu tiên của một người bán hàng online thông minh chính là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, phân khúc thị trường rõ ràng. Từ đó, tìm hiểu các nhu cầu của khách hàng mục tiêu và đi đến đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm cũng như dịch vụ cho khách hàng thay vì quá ôm đồm, dàn trải mà hiệu ứng làm việc lại không hiệu quả.

  • Xây dưng nội dung và thiết kế trang của bạn để bắt đầu kinh doanh online hiệu quả

Việc kinh doanh online thành công hay không phụ thuộc rất nhiều ở việc bạn xây dựng nội dung các bài viết của mình có đủ sức hấp dẫn, lôi cuốn để giữ chân người đọc cũng như thiết kế trang web của bạn có đủ năng lực để kích thích thị giác, tạo trí tò mò của khách hàng tù đó đưa khách hàng đến gần hơn với trang web của ban, bởi yếu tố trực quan ban đầu bao giờ cũng quan trong.

Một nội dung hấp dẫn là chạm tới điều mà khách hàng đang băn khoăn và giúp họ tháo gỡ những thắc mình của mình trên được thể hiện ở lối dẫn dắt khéo léo, thông minh. Một trang web, thiết kế thông minh tạo được sự sinh động, mới lạ và thân thiện với khách hàng.

Bán hàng online bắt đầu từ đâu cho người mới khởi nghiệp

  • Sử dụng PPC để kéo lưu lượng truy cập đến website của bạn

PPC  là là hình thức quảng cáo dễ dàng nhất và nhanh nhất để keo được lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Cụ thể, quảng cáo PPC cho phép trang web của bạn:

  • hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức
  • hiển thị quảng cáo với các từ khóa khác nhau

Với phương pháp này, bạn vừa có được lưu lượng truy cập ngay lập tức, vừa có thể sử dụng nó để phát hiện các từ khóa chuyển đổi cao nhất, điều này sẽ giúp cho thứ hạng của bạn luôn lên top google.

Bán hàng online bắt đầu từ đâu cho người mới khởi nghiệp

  • Dùng email marketing biến khách truy cập thành người mua hàng thân thiện

Khi khách hàng chọn tham gia vào danh sách email đăng kí của bạn có nghĩa họ đang cần các thông tin từ website bạn. Việc dùng email lập danh sách  khách hàng đã tạo ra một trong những tài sản giá trị nhất giúp việc kinh doanh online hiệu quả, hay nói dễ hiểu hơn, bằng cách này, bạn cho phép bạn gửi email đến khách hàng dễ dàng. Đây chẳng phải lầ một chiến lược quảng cáo siêu tiết kiệm mà hiệu quả lại cao hơn rất nhiều so với các hình thức khác.

Với những thông tin trên, giờ thì bạn đã biết bán hàng online bắt đâu từ đâu rồi đúng không nào! Hãy chuẩn bị và tiến hành lên ý tưởng hoạch định cho chiến lược bán hàng online hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

 

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn