Công cụ phân tích website đã tối ưu Seo hay chưa với Woorank

21/03/2020 2977 lượt xem 0 bình luận

Cho dù bạn xây dựng website của mình nhắm mục đích bán hàng hay kiếm tiền Online. Yếu tố tiên quyết vẫn là kiểm tra xem website của mình đã chuẩn SEO hay chưa. 

Website chuẩn SEO, cần đạt đủ tất cả tiêu chí mà Google đánh giá. Đây là khái niệm tưởng chừng rất mơ hồ nhưng lại hoàn toàn thực tế và bạn cần tối ưu thật tốt. Để có thể nâng cao điểm chất lượng & tối ưu SEO Top trên Google.

Vậy câu hỏi đặt ra, làm thế nào để kiểm tra và phân tích website của mình đã chuẩn SEO hay chưa? Tất cả, được mình giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Công cụ phân tích website đã tối ưu Seo hay chưa với Woorank

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ khác nhau, hỗ trợ bạn kiểm tra và phân tích website của mình đã chuẩn SEO hay chưa. Và một trong những công cụ phân tích tốt nhất mình muốn giới thiệu, đó chính là Woorank. Quy trình và từng bước làm cụ thể với công cụ này, như sau:

Đầu tiên,Bạn truy cập vào website Woorank.com.. -> Kế tiếp, bạn bỏ tên miền website mình muốn phân tích vào đây.

=> Rồi click vào nút ”Try it for Free”, mình có minh họa chi tiết như trên hình.

+ Lưu ý: Hạn chế công cụ này, cho bạn dùng miễn phí trong lần Search đầu tiên. Nếu bạn muốn kiểm tra thêm, có thể sử dụng thêm nhiều trình duyệt web khác nhau.

cach-kiem-tra-web-chuan-seo-hay-chua-768x233

Thanh Menu bên phải: Cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần phân tích. Mà bạn cần biết, và tối ưu thật tốt cho website của mình thật chuẩn SEO.

Trong ô tròn đánh giá điểm chất lượng, trên thang điểm từ 0-100. Chỉ số phân tích này càng cao; chứng tỏ website của bạn tối ưu càng chuẩn SEO. Thể hiện qua 3 chỉ số chính:

+ Thông qua: Màu xanh dương như vậy quá tuyệt vời và chuẩn SEO.

+ Cần cải thiện: Đang ở mức tương đối rời. Nhưng bạn cần tối ưu thêm để nó chuyển sang màu xanh.

+ Lỗi nặng: Màu đỏ lỗi rất nặng và bạn cần tối ưu thêm rất nhiều.

menu phai

Đầu tiên, chính là phần ”Nội Dung”, đây là phần trọng tâm cũng chính là nội dung quan trọng nhất. Bạn cần tối ưu thật tốt. Để nó chuyển hết sang ”Màu Xanh” như trên website của mình là OK. 

Trong phần tối ưu ”Nội dung”, bạn cần tối ưu từng mục cụ thẻ như sau:

+ Tiêu đề, mô tả, Hedding, thẻ Tag: Tại đây, mình tối ưu SEO rất tốt, nên tất cả đều chuyển sang ”Màu Xanh”, và không cần phải tối ưu gì thêm.

noi dung

+ Liên kết trong trang: Hay tên tiếng anh của nó Internal Links đạt 90.3%. => Hiện hệ thống đi Link trong website của mình hiện đang làm rất tốt.

+ Ngôn ngữ: Website của mình chỉ sử dụng một ngôn ngữ đó là tiếng Việt. Nên trong phần ngôn ngữ này vẫn chưa được tối ưu lắm.

lien ket ngoai

Tiếp theo, tất cả các mục trên website đều ”Màu xanh” và tối ưu và đạt trạng thái tốt nhất.

+ Blog: hiện đang là ”Màu Đỏ”, vì hiện website mình chưa có và sẽ bổ sung thêm mục này trong thời gian đến. 

=> Để tất cả các danh mục cần tối ưu tốt cho SEO đều chuyển sang màu xanh và luôn ở trạng thái tốt nhất.

cach-kiem-tra-web-chuan-seo-hay-chua-6

Phần quan trọng tiếp theo, bạn cần quan tâm chính là ”Mobile- Friendliness”. Vì xu hướng người dùng hiện tại, thích xem trên điện thoại nhiều hơn máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác.

Nên mục này bạn cần tối ưu thật tốt, cho dù nó màu đỏ hay màu vàng. => Bạn cần tối ưu thêm, để cho nó chuyển sang ”Màu Xanh” là OK. 

>> Mình có bài viết nói rất kỹ phần này, bạn có thể xem lại: Những cách tăng tốc độ Load Website WordPress

mobile

Trong mục ‘‘Dữ liệu cấu trúc” này hầu như các mục mình đã tối ưu rất tốt rồi. 

Chỉ còn thiếu mục hình ảnh Thumbnail cho website hiện chưa có, nên đang ở trạn thái ”Màu vàng”. Mình chỉ cần thêm hình Thumnail vào, là nó chuyển sang ”Màu Xanh” ngay lập tức.

du lieu cau truc

+ Backlink: Bạn chú ý phần “Backlinks Score” mục này đang rất tệ. Nên mình cần tối ưu thêm để nó chuyển sang ”Màu xanh”, thì website mới thật sự tối ưu.

backlink

+ Hồ sơ mạng xã hội: Trong mục này, bạn chỉ cần liên kết website của mình, đến khắp các trang Social Network mà mình hiện sở hữu. Chẳng hạn như: Facebook, Youtube, Twitter, Instagram,…

Hiện tại, mình đã liên kết website với khắp các trang mạng xã hội. Chỉ chưa liên kết Fanpage Facebook. Nên chỉ cần thêm vào là nó bật ”Đèn Xanh” ngay tức thì.

trang facebook

Kết lại

Trên công cụ này, có rất nhiều mục khác nhau. Giúp bạn tối ưu SEO cho website của mình đạt trạng thái tốt nhất. Nếu mục nào màu đỏ hay màu vàng, bạn hãy cố gắng tối ưu thêm để nó chuyển sang màu xanh.

Tất nhiên, rất khó để website bạn đạt Full điểm 100, nhưng đạt số điểm khoảng 65-80 là đủ OK rồi. Đây là công cụ tuyệt vời để phân tích và tìm ra hướng khắc phục website của chúng ta luôn đạt trạng thái tốt nhất.

Bạn hãy cố gắng tối ưu tất cả điểm số này, điểm số càng cao điểm chất lượng website càng tăng mạnh và đẩy SEO Top website càng nhanh.

Còn rất nhiều cộng cụ hay khác cả trả phí và miễn phí. Để phân tích website của mình đã tối ưu SEO hay chưa. Nếu bạn quan tâm hãy comment bên dưới, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn trong loạt bài viết tiếp theo.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn