Ý tưởng thiết kế Logo chuyên nghiệp – Top 13 công cụ tạo Logo miễn phí bạn nên thử

29/11/2020 2532 lượt xem 2 bình luận

Chào bạn,

Chắc hẳn các bạn đều biết đến sức mạnh và giá trị hình ảnh Logo mang lại cho thương hiệu của bạn là lớn như thế nào. Nó vừa định hình được phong cách, sứ mệnh và giá trị thương hiệu trên Logo. Ngoài ra, nó còn là cách để truyền tải thông điệp của Logo đến với khách hàng.

Do vậy, khi thiết kế Logo bạn phải suy nghĩ rằng đây là thứ đi cùng doanh nghiệp bạn đến mãi về sau. Đây là thứ khách hàng ấn tượng và luôn nhớ về bạn mỗi khi nhìn thấy Logo này.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn thiết kế Logo hoàn toàn miễn phí. Cho dù bạn không có kỹ năng đồ họa hay thiết kế, nhưng bạn có mắt thẩm mĩ cộng với một vài công cụ mình chia sẻ. Bạn vẫn có thể tự tin thiết kế Logo đẹp mắt và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình.

Được rồi, không nói nhiều nữa chúng ta cùng tìm hiểu các ý tưởng thiết kế Logo. Cũng như những công cụ hỗ trợ bạn làm điều đấy trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những dự án tài chính khác:

Lên ý tưởng để thiết kế Logo chuyên nghiệp

1. Tham khảo mạng xã hội hình ảnh

Hiện nay, có rất nhiều trang mạng xã hội chuyên dụng về hình ảnh. Để bạn Research và tham khảo ý tưởng thiết kế Logo cho doanh nghiệp mình. Có thể kể đến như: Pinterest, Instagram, Weheartit….

Bạn hãy Search theo nhiều cú pháp từ khóa khác nhau như: ”Logo + Lĩnh vực kinh doanh + Ý tưởng” , ”Tên doanh nghiệp + Logo + Ý tưởng”, ”logo inspirations”,…

2. Nghiên cứu đối thủ

Ngoài việc bạn tham khảo ý tưởng mới trên trang mạng xã hội hình ảnh. Bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cùng Niche Site với mình, để xem cách họ thiết kế và tạo dựng Logo như thế nào.

Bạn có thể tham khảo và học hỏi thêm nhiều thứ. Để định hình phong cách và ý tưởng mang về thiết kế Logo của mình. Đây chỉ là bước để bạn học hỏi ý tưởng thiết kế Logo, chứ không phải ăn cắp Logo người khác luôn nhé.

Bạn có thể nghiên cứu Logo của đối thủ theo các tiêu chí sau đây:

+ Phong cách thiết kế Logo

+ Điểm nhấn giá trị họ thể hiện trên Logo

+ Hạn chế mà bạn thấy chưa ổn lắm trên Logo đối thủ

+ Bạn có thể Spy và biến tấu ý tưởng gì trên Logo đó

+ ….

TIPS: Bạn tham khảo càng nhiều đối thủ càng tốt, nhưng bạn không nên Copy y chang của họ nhé. Vì những vậy là hành động rất xấu và bạn có thể bị kiện đấy.

tham-khao-logo-doi-thu

3. Thông điệp truyền tải trên Logo

Nhà thiết kế Logo thành công, họ phải thể hiện được bản sắc và giá trị doanh nghiệp muồn truyền đạt trên chính Logo đó. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của Logo do chính tay bạn thiết kế ra.

Do vậy, bạn cần trả lời cho mình những câu hỏi sau đây:

+ Thông điệp bạn muốn truyền tải trên Logo là gì?

+ Thiết kế thế nào thể hiện Branding thương hiệu doanh nghiệp

+ Tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp với khách hàng

+ Điểm nhấn nổi bật riêng của Logo thương hiệu

+ ….

Sau đó, bạn có kỹ năng vẽ tay hãy phát thảo sơ lại lên giấy. Các ý tưởng bạn vừa nghĩ thoáng qua trong đầu mình.

Lúc này, bạn bắt đầu chỉnh chu lại bản phát thảo mình vừa thiết kế. Thêm thắc vài thứ như: Fonts chữ, bố cục trên Logo, màu sắc, hình ảnh thiết kế…. Tạo ra thêm nhiều Version sinh động hơn cho Logo của mình.

Top 13 công cụ tạo Logo miễn phí bạn nên thử

Trong phần này, mình chia sẻ đến bạn các công cụ có thể hỗ trợ bạn thiết kế Logo thương hiệu thật đẹp và thật chuyên nghiệp.

Các thao tác để bạn thiết kế Logo trên các nền tảng rất đơn giản. Vì nó đã có Form sẵn và hầu như bạn chỉ click chuột kéo và thả, chứ không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng làm đồ họa quá chuyên nghiệp.

Kết quả lại cho ra thì không hề đơn giản. Bạn đã có Logo thật đẹp và thật chuyên nghiệp cho riêng mình.

Trong bài viết này mình chia ra làm hai phần, để bạn tiện theo dõi:

+ Thiết kế Logo trên Máy tính

+ Thiết kế Logo trên điện thoại

Thiết kế Logo trên Máy tính

1. Hatchful

Hatchful là bộ phần mềm cho phép người sử dụng miễn phí. Bạn có thể tạo ra rất nhiều hình ảnh Logo cho thương hiệu của mình rất dể dàng và đơn giản. Tuy tính năng đơn giản, kết quả bạn thiết kế trên Hatchful mang lại không hề đơn giản chút nào. 

Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin cần thiết như: lĩnh vực kinh doanh, Style Logo, Slogan trên Logo, Tên thương hiệu….

Lúc này, Hatchful đưa ra cho bạn rất nhiều Templete mẫu khác nhau cho Logo để bạn tùy ý lựa chọn.

hatch-ful

Sau khi bạn chọn lựa được các Templete mẫu Logo mà bạn thích rồi. Bạn có thể thay đổi lại chuyên sâu hơn các phần chuyên sâu hơn trên Logo như: Fonts chữ, màu sắc, icon, Slogan, khung ảnh,.…

thay-doi-logo-hatchful

2. Zyro

Zyro là bộ công cụ thiết kế Logo đầu tiên có ứng dụng công nghệ AI hiện đại.

Với bộ công cụ này, bạn thiết kế Logo cho thương hiệu mình cũng vô cùng đơn giản thôi. Bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản sau:

+ Mẫu Logo bạn thích

+ Màu sắc Logo

+ Kiểu Logo

thiet-ke-logo

Sau khi làm xong ba bước trên, bạn có thể thay đổi lại các tùy chỉnh khác. Bằng cách, bạn chọn vào mục ”Open in logo maker”.

Tại đây, bạn có thể thay đổi các mục cần thiết như: Tên thương hiệu, brand slogan, layout, Text, màu sắc,….

tao-logo-mien-phi

3. Canvas

Canvas là bộ phần mềm đa dạng nhiều Form thiết kế khác nhau. Đã không còn quá xa lạ với nhiều người.

Bộ phần mềm này, nó cung cấp cho người dùng trên 1.000 Template mẫu các loại khác nhau. Nó cung cấp cho bạn các Form mẫu cả miễn phí và trả phí để bạn tùy ý lựa chọn.

Sau khi bạn đã lựa chọn Template mẫu mà mình thích. Bạn có thể thay đổi chuyên sâu hơn các mục Elements của Template trong đó. 

Hiện nay, bộ phần mềm Canvas đã có ứng dụng và App trên diện thoại. Bạn có thể tải và thiết kế trên điện thoại cũng rất hay nhé.

canvas-dien-thoai

4. Ucraft

Ucraft là bộ phần mềm chuyên dụng thiết kế Logo chuyên nghiệp cho các thương hiệu, bạn có thế ngay trên website và trên máy tính của mình.

Với Ucraft, bạn có thể tự tay thiết kế Logo cho mình theo phong cách riêng. Từ Icoins, Shapre, Text, Slogan, màu sắc…. 

Hình ảnh mình thiết kế được trên Ucraf rất đẹp, chuyên nghiệp, và có chất lượng rất cao.

ucraf-thiet-ke

5. Online Logo Maker

Đây là bộ công cụ rất thú vị, bạn có thể tự tay tạo ra các đoạn Text, biểu tượng riêng cho thương hiệu của mình.

Ngoài ra, điểm nhấn của bộ phần mềm này là nó cho phép bạn Upload hình ảnh ngoài lên và chồng lên hình ảnh Logo bạn đang thiết kế.

Hạn chế duy nhất, bộ phần mềm này chỉ cho phép xuất File dưới 550 Pixel. Bạn muốn xuất ảnh chất lượng hơn, phải trả thêm khoản phí nho nhỏ.

logo-marker

6. Hipster

Đây là bộ phần mềm thiết kế Logo rất cá tính và mang đậm tính chất riêng. Phù hợp hơn với các bạn làm Local, sản phẩm giới trẻ, tuổi Teen…

Sử dụng phần mềm Hipster khá đơn giản, mọi thao tác chỉ kéo và thả. Kèm theo là thiết kế các Element, Template, màu sắc, Font chữ,… theo phong cách riêng của bạn.

hipster-logo

7. MarkMaker

Bộ công cụ này là bộ công cụ mình thấy dể sử dụng nhất và các tính năng của nó khá đơn giản thôi. Bạn không có kỹ năng về thiết kế hay làm đồ họa, vẫn có thể thiết kế dể dàng trên bộ công cụ này.

Để thiết kế, trên ô Reseach bạn nhập tên thương hiệu của mình vào. Lúc này, MarkMaker tạo ra rất nhiều Logo theo nhiều phong cách khác nhau để bạn tùy ý lựa chọn.

Bạn chọn được mẫu Logo mà mình thích, bạn có thể chọn biểu tượng ”Cây Viết’‘ trên hình. Để tùy chỉnh lại các thay đổi căn bản khác trên Logo thương hiệu của mình.

MarkMaker

8. Envato Elements

Envato Elements bộ phần mềm có kho Template Logo rất khổng lồ và đồ sộ. Do chính các Designer từ khắp nơi trên Thế giới tự tay thiết kế và bán lại cho Envato Elements.

Tuy nhiên, bạn lựa chọn bộ phần mềm này để thiết kế. Bạn cần có chút kỹ năng về thiết kế và làm đồ họa căn bản. Mới có thể lựa chọn và thay đổi Element theo cá tính và phong cách riêng thương hiệu mình.

Logo mà bạn thiết kế ra trên bộ phần mềm này sẽ rất đẹp, bắt mắt và nhìn rất chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, hạn chế duy nhất bộ phần mềm này nếu bạn muốn sử dụng không giới hạn. Bạn phải đầu tư khoản tiền trả phí kha khá là 16.5 usd /tháng.

Envato-Elements-thiet-ke

9. Free Logo Design

Bộ công cụ này dùng khá dể và đơn giản. Bạn cần cung cấp một vài thông tin cần thiết như: Tên doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh,….

Lúc này, Free Logo Design sẽ từ Design và đưa ra hàng loạt template theo Font sẵn trước để bạn lựa chọn.

Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh thêm các Form sẵn theo ý mình, như: Text, màu sắc, màu nền, Shape, icon…

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xuất ảnh Logo với chất lượng thấp. Nếu bạn muốn tải ảnh chất lượng HD tốt hơn, bạn cần trả khoản phí nho nhỏ.

Free-Logo-Design

10. Logo Garden

Logo Garden đây là bộ phần mềm chuyên dụng dể thiết kế Logo. Bạn tạo ra Logo mang phong cách thương hiệu riêng của mình rất nhanh, chỉ trong vài phút thời gian.

Ngoài ra, Logo Garden cung cấp cho bạn hằng trăm Sample mẫu khác nhau. Trên từng lĩnh vực và ngành nghề mang nét cá tính riêng thương hiệu của bạn

Không chỉ thiết kế cho Logo, bạn có thể thiết kế cho nhiều loại hình dịch vụ khác như: Card visit, áo thun, ốp lưng điện thoại….

logo-garden

11. Designmantic

Thiết kế Logo chưa bao giờ đơn giản hơn với Designmatic. Đây là bộ phần mềm thiết kế Logo chuyên dụng, có nét cá tính và đặc sắc riêng chỉ có trên bộ phần mềm này.

Đầu tiên, bạn chỉ cần cung cấp thêm một vài thông tin cần thiết như:

+ Tên thương hiệu

+ Dịch vụ bạn cung cấp

+ Lĩnh vực bạn kinh doanh

+ ….

Khi đã cung cấp xong các thông tin cần thiết, Designmantic  gợi ý cho bạn hằng trăm mẫu Sample khác nhau để tùy ý lựa chọn và sử dụng.

Bạn thích mẫu nào thì chọn mẫu đó và Customise thay đổi lại một chút. Theo nét cá tính và phong cách riêng của bạn là được nhé.

Designmantic-logo

Thiết kế Logo trên điện thoại

12. Logo Maker Shop

App này mình thấy khá hay và được rất nhiều nhà thiết kế Logo thương hiệu tin tưởng và lựa chọn.

Nó cung cấp cho bạn trên 100 Template mẫu miễn phí. Sau đó, bạn có thể tự tay thiết kế sâu hơn các phần như: Font chữ, khung ảnh, biểu tượng, Logo, Slogan, Background,…

Hiện tại, Logo Maker Shop cung cấp cho người dùng sử dụng hệ điều hành IOS theo nhé.

++ Link download: logomakershop.com.

logo-maker-shop

13. Watercolor Logo Maker

Nghe tên gọi, bạn có thể biết rằng bộ phần mềm thiết kế với những gam màu lạnh. Nếu thương hiệu của bạn đi theo phong cách này, bộ phần mềm này sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Bộ phần mềm này sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn có thể tự Desin và thiết kế theo Tone màu lạnh trước, Edit thêm các Icon, màu sắc, Font chữ, khung ảnh….

Hiện tại, bản miễn phí bị giới hạn một vài chức năng chuyên sâu. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế Logo mình đẹp và chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thể trả phí 3 USD/ tháng để sử dụng được Full chức năng trên đây nhé.

++ Link DownloadWatercolor Logo Maker

Watercolor-Logo-Maker

Kết lại

Bài viết đến đây cũng đã khá dài, mình đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức mới và thông tin hữu ích về Ý tưởng thiết kế Logo chuyên nghiệp – Top 13 công cụ tạo Logo miễn phí bạn nên thử.

Hy vọng nó sẽ giúp ích được bạn nhiều hơn trong quá trình tự thiết kế Logo và định hình phong cách thiết kế riêng cho doanh nghiệp Business riêng của mình.

Nếu bạn có câu hỏi hay góp ý thêm những công cụ nào hay hơn mà bạn biết. Hãy để lại comment bên dưới, để cộng đồng chúng ta cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar