Top 9 công cụ kiểm tra nội dung Unique Content có sao chép hay không mới nhất 2021

31/03/2021 4630 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bạn về khái niệm Unique Content và những lợi ích mà nó mang lại trong làm SEO và tối ưu nội dung cho website. Như vậy, trang web của bạn tăng độ nhận diện nội dung, chống sao chép coppy và tối ưu được các chỉ số outsource content.

Để bạn hiểu hơn thì trước khi đi vào nội dung chính. Mình chia sẻ một vài những kinh nghiệm để tự tạo nội dung unique Content cho trang web của mình, như là:

+ Hạn chế tình trạng sao chép hoặc trùng lập nội dung của website khác. 

+ Biết cách tổng hợp và tối ưu tư liệu từ nhiều nguồn khác nhau.

+ Xây dựng và tạo ra các tập Outline Content trước khi bắt tay vào viết

+ Bạn chỉ bám sát và viết nội dung theo Outline và không được copy từ nguồn khác trong lúc thực hiện.

+ Tập trung nội dung Content mà bạn viết ra và Edit để chỉnh sửa lại bài viết sau đó

+ ….

Nó càng quan trọng hơn nếu bạn xây dựng nội dung mang tính độc quyền và thể hiện được giá trị thương hiệu nội dung Blog /website của bạn. Vậy chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu Top 9 côiểm trng cụ kiểm tra nội dung Unique Content có sao chép hay không.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

>> Hướng dẫn kiếm tiền 1000$ online miễn phí với Presearch 2021

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản Behap và cách nạp tiền kích hoạt từ Behap

Unique Content là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản Unique Content hay nội dung mang tính độc quyền và thể hiện được những giá trị nội dung trên website bạn thể hiện. Đặc biệt, nó mang tính cá biệt riêng và không bị sao chép hay copy từ nguồn hay trang web nào khác.

Khái niệm này còn rất quan trọng trong làm SEO Website, bởi vì thuật toán của Google rất khuyến khích những người làm nội dung và sáng tao ra các nội dung mới. Nên Google nâng cao điểm chất lượng của trang web và giúp bạn có được các thứ hạng kết quả tìm kiếm cao hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất công cụ khác giúp bạn kiểm tra được nội dung Unique Content của trang web mình, như là: Google, Grammarly, Plagium, Small SEO tool, Copywritely, DMCA scan, Siteliner Duplichecker, Copyscape, …..

Vậy điểm mạnh và lợi ích của từng công cụ này như thế nào. Mình tổng hợp và chia sẻ đến bạn trong phần tiếp theo.

Top 9 công cụ kiểm tra nội dung Unique Content

1. Dùng Google kiểm tra Unique Content

Đây là cách làm đơn giản, miễn phí và cho ra kết quả là tốt nhất để bạn kiểm tra nội dung trên trang web của mình với Google.

Việc của bạn chỉ cần Copy đoạn bất kỳ trong bài viết của mình và thể hiện nó trong dấu ”…..” và tìm kiếm trực tiếp trên Google Search.

++ Ví dụ:

Mình đang muốn kiểm tra nội dung bị trùng lập trên bài viết hay không, thì chỉ cần Coppy lại một đoạn này.

check-unique-content-google-1

Dán ở thanh search Google để ở giữa 2 dấu “…..”, kết quả tìm kiếm sẽ cho ra những website nào đang có đoạn văn nào giống như đoạn mà bạn đã search (bao gồm cả website bạn).

Sau đó, lên Google Search và dán vào tìm kiếm đặc giữa hai dấu ”….”. Lúc này, Google hiểu và cho ra kết quả tìm kiếm những website có câu dẫn trùng lập với nội dung website của bạn. Nếu chỉ hiển thị nội dung của trang web là tốt nhất nhé.

unique-content-tren-google

Tuy nhiên, cách này có một hạn chế nhất định là bạn chỉ tìm kiếm được trong phạm vi 35 ký tự cho lần tìm kiếm và kiểm tra nội dung trùng lập của website. Do vậy, mà nó không thật sự tối ưu cho lắm khi kiểm tra nội dung Unique Content của webstie.

2. Grammarly

Công cụ khá nổi tiếng và rất hay thuộc Top các công cụ kiểm tra Unique Content hàng đầu Thế giới. Nó có thể giúp bạn rà soát và kiểm tra các nội dung trên website của mình rất chi tiết từ: ngữ pháp, chính tả, câu từ, tình trạng Coppy, đạo văn….

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Grammarly.com

check-unique-content-grammarly

Với bộ công cụ này bạn hoàn toàn có thể tự tin kiểm tra tất cả bài viết của website mình và nó càng đặc biệt hơn với tính năng Plagiarism Checker – kiểm tra tính đạo văn.

Tuy nhiên, công cụ này là công cụ trả phí mới được sử dụng đầy đủ tính năng. Nhưng mình đã có thời gian trải nghiệm thử và đánh giá nó rất hay và tối ưu, bạn có thể mua về và sử dụng kiểm tra tình trạng Content trên website rất tuyệt vời đấy.

3. Plagium

Công cụ tiếp theo mình muốn chia sẻ với bạn, với tên gọi Plagium đây là công cụ kiểm tra Uniquen Content rất nhanh và đặc biệt nó có bản sử dụng miễn phí. Bạn có thể tự do Check và kiểm tra thoải mái nội dung trên website của mình, miễn không quá 1.000 ký tự là được.

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Plagium.com

content-unique-plagium

Nếu bạn khá thích công cụ này và muốn nâng cấp nó lên phiên bản trả phí. Bạn có thể tham khảo 3 gói kích hoạt sau đây:

+ Quick Search:

Đây là gói hỗ trợ người dùng miễn phí và miễn sao bạn chỉ kiểm tra trong phạm vi 1.000 ký tự trở lại và không sử dụng kiểm tra quá nhiều trong một ngày. Nó đã đủ cho bạn sử dụng rồi.

+ Deep Search:

Gói này phải nâng cấp trả phí và bạn được cung cấp thêm một vài những tính năng phân tích sâu hơn vào việc kiểm tra và đánh giá các chỉ số trên Unique Content.

Đặc biệt, bạn có thể xuất ra dưới dạng File Word hay PDF bài viết để kiểm tra và  thống kê đo lường kết quả được tốt nhất.

+ File Search:

Plagium sẽ giúp bạn so sánh các tài liệu với nhau và đưa ra những báo cáo để giúp bạn tối ưu các chỉ số và phục vụ cho công việc kiểm tra và đánh giá nội dung trên website của mình được tốt hơn.

Ngoài ra, bạn còn được tích hợp và có thể xuất File dữ liệu dưới dạng Google DriveGoogle Doc.

4. Small SEO tool

Đây là công cụ kiểm tra và phân tích Unique Content rất phổ biến và được rất nhiều tính đồ những người làm chuyên sâu về Content tin tưởng và lựa chọn.

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là thường xuyên xuất hiện các Banner quảng cáo gây khó chịu đến trải nghiệm của bạn. Nhưng nó là bản dùng ”Miễn phí” nên bạn hãy chấp nhận và sử dụng nó cũng rất tuyệt vời đấy.

Để sử dụng bạn chỉ cần dán đoạn nào đó trong bài viết vào để kiểm tra và giới hạn ký tự không được vượt quá là 1.000 ký tự là OK. Ngoài ra, bạn có thể coppy trực tiếp Url Link bài viết hoặc đoạn văn nào đó bạn cần kiểm tra và phân tích đánh giá Unique Content của mình

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Smallseotools.com

small-seo-tool-check-content

Sau khi phân tích và kiểm tra về điểm và chỉ số về Unique Content. Hệ thống tính mức độ trùng lập theo thang điểm: % Plagiarism.

Lúc này, kết quả phân tích được tính toán dựa theo công thức như sau:

+ Bất cứ trang web nào có chứa nội dung trùng lập với website của bạn được trừ vào chỉ số % Plagiarism

+ Điểm số bị trừ khi nội dung bài viết của bạn bị trùng lập với các nội dung bài viết khác.

+ Hệ thống phân tích và đề ra hướng tối ưu chỉ số bài viết trên website của mình được tốt nhất.

Sau khi phân tích và đánh giá kết quả cuối cùng, hệ thống nhận định nội dung trên trang web của bạn có thật sự là Unique Content hay không.

Mình đã thử Check bài viết gần đây của levantruong.net và đăng công khai đến các bạn đọc. kết quả các chỉ số cho ra là 100% Plagiarism.

Để kiểm tra chi tiết hơn các chỉ số bạn có thể nhấn vào nút ”Compare”.

check-content-seo-tool-google

5. Duplichecker

Với bộ công cụ kiểm tra Unique Content trên Duplichecker bạn cũng thao tác tương tự như những công cụ khác hiện nay.

Bạn có thể lựa chọn 3 cách khác nhau để kiểm tra unique content của mình có bị trùng lập nội dung hay không. Theo các bước kiểm tra bạn có thể làm như sau:

+ Bạn coppy lại một đoạn bài viết mà mình muốn kiểm tra tính trùng lập của nó. (Đây là bảng miễn phí nên bạn chỉ được sử dụng không vượt quá 1.000 ký tự thôi nhé).

+ Xuất và tải File trực tiếp lên công cụ Duplichecker. Rồi kiểm tra tính trùng lập nội dung

+ Bạn có thể dán trực tiếp Url Link bài viết của mình cũng được nhé. 

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Duplichecker.com

Duplichecker-content

6. Siteliner

Với bộ công cụ Siteliner bạn chỉ có thể kiểm tra các chỉ số unique content cho toàn bộ nội dung trên website của mình.

Công cụ sẽ quét và kiểm tra liên tục về tính trùng lập của nội dung trên website của bạn. Và đưa ra báo cáo phân tích khá chi tiết về các chỉ số như: thời gian tải bài lên trang, số từ trong bài viết, đi Link nội bộ và Link ngoại, bài viết chuẩn SEO hay chưa…..

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Siteliner.com

siteliner-check-content

Nếu kích thước và dung lượng website của bạn quá lớn thì quá trình kiểm tra mất nhiều thời gian hơn. Do vậy, bạn hãy kiên nhẫn kiểm tra và xem báo cáo chi tiết về nội dung website của mình.

Ngoài ra, cái hay của bộ công cụ này là bạn có thể tải và xem trực tiếp trên File PDF.

++ Lưu ý: Bản miễn phí của công cụ Siteliner bạn chỉ có thể sử dụng quét nội dung website cho 1 lần và muốn quét lại lần nữa thì bạn phải chờ thêm 1 tháng kế tiếp và kiểm tra lại thì mới được.

7. Copy Writely

Điểm yếu duy nhất của bộ công cụ này là không hỗ trợ kiểm tra nội dung cho ngôn ngữ tiếng Việt. Nhưng nó rất tốt và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có website chuyên viết tiếng Anh và phát triển trang web đó trên thị trường Global và thế giới.

Tương tự, như những công cụ khác bạn có thể kiểm trang bằng tiếng Anh hoặc đoạn văn bất kỳ nào đó và không được vượt quá 700 ký tự cho bản miễn phí.

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang: Copywriterly.com

Copy-writely-check-content

8. Copyscape

Để kiểm tra và phân tích đánh giá điểm số Unique Content tại trang Copyscape. Việc bạn cần làm là dán URL bài viết nào đó lên đây và kiểm tra thôi nhé.

Do đây, bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí nên không thể thực hiện tìm kiếm chuyên sâu và phân tích kết quả quá chi tiết được. Nó chỉ đánh giá tính trùng lập nội dung trên website khá trung trung và không quá chi tiết đâu nhé.

Nhưng kết quả phân tích và cho ra là rất nhanh cũng rất ngắn gọn. Nếu bạn quan tâm có thể truy cập vào trang Copyscape.com

Copy-scape-check-content

9. DMCA Scan

DMCA Scan là một trong những thương hiệu và tên tuổi lâu đời về thị trường kiểm tra và đánh giá các chỉ số unique content.  Nó được phát triển và phân phối bởi tập đoàn công nghệ DMCA.

Bộ công cụ này dùng khá hay nhưng nó chỉ có một điểm hạn chết duy nhất cho bản miễn phí. Đó là chỉ dùng được 2 lần mỗi ngày và bạn chỉ có thể kiểm tra nội dung tổng thể trên URL Link của website.

Kết quả được phân tích và đánh giá rất chuyên sâu về các nội dung có tính trùng lập và sao chép Content của bạn.

Ngoài ra, DMCA Scan có tính năng đề xuất và can thiệp chỉnh sửa nội dung trực tiếp trên website, nhưng nó chỉ có cho phiên bản trả phí thôi nhé.

>> Bạn quan tâm công cụ này, có thể truy cập vào trang dmca.com/scan

dmca-scan-check-unique-content-1

Kết lại 

Hy vọng qua bài viết hôm nay bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của unique content trong làm SEO rồi. Chính vì vậy, khi bạn xây dựng nội dung bất kỳ nào đó cho website của mình, hãy dành thời gian để kiểm tra và tối ưu nội dung của mình thật tốt.

Đặc biệt, là với những website lớn và bạn phải thuê các bạn Writer bên ngoài viết Blog giùm thì việc phân tích chỉ số và đánh giá chỉ số unique content phải thật cẩn thận trước khi Publish là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường các công cụ Unique Content đều có bản sử dụng miễn phí cho những website hay Blog nhỏ. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm nhiều chức năng khác và kiểm tra phân tích các chỉ số sâu hơn thì việc nâng cấp lên phiên bản trả phí là hoàn toàn xứng đáng đấy.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc trong việc nên lựa chọn công cụ nào hỗ trợ tốt nhất cho website /blogger của bạn. Bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới, chúng mình hỗ trợ bạn được tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar