Top 7 công cụ xây dựng website bán hàng miễn phí tốt nhất 2020

10/12/2020 3621 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Các bạn có biết rằng, cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0, nhu cầu mua sắm và hành vi Shopping của người dùng đang dần thay đổi. Khi người dùng không còn thích đến các khu chợ hay siêu thị để mua sắm đồ nữa, thay vào đó họ sẽ mua sắm Online và thanh toán trục tuyến.

Chính vì vậy, bạn biết nắm bắt hành vi mua sắm của người dùng. Lấn sân sang thị trường online để cung cấp sản phẩm và bán trực tuyến.

Lúc này, xây dựng website bán hàng là phương án tốt và bạn thu được doanh số và rất nhiều lợi nhuận từ chính website này. Bạn không biết Code web hay lập trình viên….

Cũng đừng quá lo lắng, trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn: Top 7 công cụ xây dựng website bán hàng miễn phí tốt nhất 2020.

Không nói nhiều nữa chúng ta cùng tìm hiểu luôn nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Bạn cần chuẩn bị gì, để xây dựng website bán hàng

Bước đầu tiên, mình hướng dẫn bạn checklick ra những thứ mình cần trang bị và cần cho trang web bán hàng của mình. Bạn cần chuẩn bị tốt những thứ này, khi xây dựng lên website bán hàng vận hành trơn chu và thật sự tốt được.

Vậy đó là gì, mình checklick ra cho bạn những thứ bạn cần chuẩn bị để vận hành tốt website của mình. Như sau:

+ Domain: Càng ngắn gọn càng tốt. Thay vì Domain quá dài dòng và vô nghĩa, theo mình bạn chỉ cần tên miền ngắn gọn và dể nhớ. Trên hết nó thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu bạn là tốt nhất.

+ Phí Upgrade thấp: Những lợi ích bạn nhận được phải cụ thể và tiết kiệm chi phí đầu tư đến mức tối ưu.

+ Hạn chế đặt Banner quảng cáo: Bạn chỉ cần 1-2 mẫu quảng cáo nho nhỏ trên website là được rồi. Đặt quá nhiều trên website, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của người dùng.

+ Được chứng nhận SSL: Website của bạn được bảo mật an toàn. Bạn có thể mua thêm gói SSL với giá 10$ /năm để bảo vệ webiste mình được tốt nhất.

+ Mua gói Hosting lớn: Để đủ sức chứa nhiều dữ liệu cần thiết trên website, như là: Hình ảnh, Video, Content, chữ Text…

+ Các mục Category rõ ràng và cụ thể

+ Thao tác trên website dể dùng và nhanh chóng

+ Tối ưu website với trải nghiệm người dùng và thân thiện trên các thiết bị điện thoại.

+  …….

Top 7 công cụ xây dựng website bán hàng tốt nhất

Trong phần tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn Top 7 các công cụ xây dựng trang web bán hàng tốt nhất. Bạn nên biết và tạo dựng trang bán hàng chuyên nghiệp trên các nền tảng này. Nó có rất nhiều cái hay và nhược điểm riêng.

Mình phân tích chi tiết để bạn tìm ra cái nào phù hợp với mình nhất. Và lựa chọn nhé, chúng ta bắt đầu thôi nào.

1. Wix

Wix là nền tảng tạo website rất nổi tiếng và có trên thị trường lâu đời. Với nền tảng này, bạn có nhiều Features để Custom trang web bán hàng theo đúng sở thích và phong cách thương hiệu của bạn.

Ngoài ra, bạn có rất nhiều Templete miễn phí rất đa dạng và rất đẹp để các bạn tùy ý lựa chọn. Bạn vẫn có thể tự do thay đổi nội dung Text, hình ảnh, Background, đề mục… một cách dể dàng và nhanh chóng nhất.

Tuy nó có nhiều ưu điểm là thế, nhưng song song với đó vẫn không kém các nhược điểm. Bạn cần biết để đưa ra lựa chọn có nên sử dụng Wix làm nền tảng xây dựng website của mình.

+ Tên Domain miễn phí khá xâu và bạn cần mua tên miền mới. Tên của nó là username.wixsite.com/tên

+Lưu lượng Hosting miễn phí chỉ được 500 MB. Việc bạn up hình ảnh hay Video là rất hạn chế và cần phải nâng cấp thêm.

+ Xuất hiện mẫu quảng cáo của Wix trên Banner chính của website.

2. Webnode

Webnode là Platform giúp bạn tạo dựng lên trang web bán hàng miễn phí tốt nhất hiện tại. Nó cung cấp cho các bạn rất nhiều bộ Template miễn phí, hỗ trợ bạn phục vụ cho làm SEO; tăng thứ hạng lên Top của Google.

Tất nhiên, nền tảng này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Cần bạn khắc phục thêm, như là:

+ Tên Domain rất xấu, để bạn kết nối với các Domain cũ lại rất rẻ. Gía của nó chỉ giao động khoảng 3.95$

+ Hosting miễn phí cho bạn rất nhỏ chỉ được 100MB. Do vậy, bạn cần nâng cấp lên cac gói Hosting dung lượng lớn hơn để sử dụng.

+ Xuất hiện các mẫu quảng cáo của Webnode ngay trang chủ. Điều này gây khó chịu với trang web bán hàng mới của bạn.

webnode-ban-hang

3. Weebly

Weebly là nền tảng giúp bạn xây dựng lên một trang web miễn phí rất dể dàng và thuận tiện. Thao tác làm trên nền tảng này khá đơn giản, hầu như chỉ có kéo và thả là được.

Theo mình, trang này tuy làm đơn giản nhưng chỉ phù hợp với các bạn kinh doanh online nhỏ lẻ. Chứ không phù hợp với các bạn xây dựng nền tảng hệ thống bán hàng lớn lắm.

Tại sao ư. Vậy mình điểm qua các nhược điểm và hạn chế của nền tảng làm website trên Weeby này, như sau:

+ Có rất ít tính năng và công cụ hỗ trợ trên phiên bản miễn phí.

+ Bạn không có nhiều bộ công cụ chỉnh sửa và tạo lập quá nhiều. Nếu muốn đầy đủ tính năng, bắt buộc bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

+ Rất nhiều Popup xuất hiện tại gốc. Dể gây xao nhãng và làm trải nghiệm người dùng không được tốt.

Không vì vậy, Weebly miễn phí lại quá kém với người dùng của nó. Bạn có bộ Theme trên 1000 Templete mẫu để bạn lựa chọn. Hỗ trợ các công cụ làm SEO rất tốt và dung lượng lưu trữ 550MB.

Mức dung lượng như vậy, đủ để các bạn kinh doanh nhỏ có thể khai thác tốt và triển khai hệ thống website bán hàng của mình là tốt rồi đấy.

weebly-mien-phi

4. SITE123

Đây là bộ công cụ xây dựng website bán hàng rất tốt và nó có rất nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho người dùng. Bạn được trang bị thêm rất nhiều bộ Template mẫu khác nhau, tùy thuộc vào từng ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác, để bạn lựa chọn.

Tất nhiên, nó miễn phí nên không thật sự lung linh và quá đặc sắc như của các bạn tự tay thiết kế. Tuy nhiên, mình dùng vẫn thấy rất OK, và trải nghiệm rất tốt với SITE123. 

Cái hay là công cụ này sử dụng rất dể dàng và hỗ trợ rất tốt với những người có niềm yêu thích đặc biệt với công nghệ. Lại không quá giỏi về lập trình hay code website, hầu như mọi thao tác chỉ kéo và thả là bạn đã có trang web bán hàng chuẩn chỉnh.

Tuy nhiên, SITE123 vẫn còn tồn động những hạn chế nhất định, bạn cần biết đến như là:

+ Tên Domain: Khá dài và không chuyên nghiệp cho lắm. Nó gồm rất nhiều dãy số và chữ vô nghĩa, không mang giá trị gì cả. Đuôi của nó sẽ là ”.me”.

+ Template: Khá cũ và thiết kế rất đơn giản so với các đổi thủ làm web khác.

+ Quảng cáo xuất hiện dưới chân trang chủ của website. Mục User của người dùng, bị dấu khá kỹ và bạn cần kéo nó ra trang chủ.

site123-thiet-ke-web

5. Strikingly

Strikingly dùng khá là thích, nhưng mình thấy để xây dựng trang Lading page bán hàng trên nền tảng này. Tốt hơn việc bạn xây dựng lên một trang website.

Tại sao ư, vì muốn lên website bạn cần trả phí và nâng cấp lên gói 8 usd /tháng (Trả hằng năm). Bạn mới có thể xây dựng trang website chuyên bán hàng.

Tuy nhiên, ưu điểm của bộ phần mềm Strikingly là rất nhiều. Chính vì vậy, mình muốn để cập đến để giới thiệu với bạn, như là:

+ Bạn có 5GB miễn phí mỗi tháng

+ Tốc độ Load web và lưu thông trang web là rất tốt. Mang lại rất nhiều trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

+ Đội ngũ hỗ trợ Support 24/7. Tuy nhiên, họ chỉ hỗ trợ ngôn ngữ chính là tiếng Anh.

+ Tính năng Simple Store: Bạn có thể bán hàng dể dàng trên chính nền tảng này.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Strikingly là chưa có tính năng bảo mật SSL tại phiên bản miễn phí. Nghĩa là trang web bán hàng không được bảo vệ tốt và thiếu an toàn.

Do vậy, bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí, để được sở hữu ngay tính năng này.

Strikingly-website-ban-hang

6. Jimdo

Jimdo là công cụ thiết kế website miễn phí tiếp theo mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Đây là công cụ mới và nó hỗ trợ rất nhiều tính năng tưởng hoàn toàn miễn phí, mà với các nền tảng thiết kế web khác. Bạn cần phải trả phí mới sở hữu được các tính năng này.

Trong đó, mình điểm qua một số các tính năng chính và ưu điểm bộ phần mềm Jimdo mang lại. Để bạn đưa ra quyết định có nền lựa chọn bộ phần này vào thiết kế website của mình không nhé.

+ Tên Domain: Mặc định của nó là khá xấu và bắt buộc bạn phải mua một tên Domain mới. Nó có đuôi là: jimdofree.com.

+ Bạn không được quá nhiều Banner quảng cáo. Chỉ được một khung Banner nhỏ trong phần Footer.

+ Hỗ trợ bạn tốt cho 10 sản phẩm khác nhau trở xuống.

+ Cung cấp 500 MB Hosting miễn phí trên Storage.

jimdo-website-ban-hang

7. SimpleSite

SimpleSite đây là nền tảng duy nhất trên thị trường hiện nay, có tính năng hỗ trợ bạn thiết kế website không chỉ trên máy tính. Mà còn cả bản thiết kế trên điện thoại của mình, quá tuyệt vời phải không nào.

Đặc điểm khá thú vị khác mà mình muốn đến bạn là tính năng Simple Site có các mẫu nhân vật Chibi hoạt hình – Nó như công cụ Chatbot hỗ trợ bạn làm website bán hàng của mình từ A-Z.

Mình điểm qua cho bạn biết một số tính năng trội có trên bộ phần mềm này. Như là:

+ Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ làm tốt đa 15 trang trên website

+ Template vẫn còn khá ít. Nhưng các mẫu Template trên này, thiết kế khá đẹp và rất phù hợp để bạn lựa chọn

+ Chưa có tính năng an toàn SSL.

+ Không thể chỉnh sửa song song cả máy tính và điện thoại được. Mà bạn phải lựa chọn một trong hai.

+ Hỗ trợ người dùng và rất thân thiện với các thiết bị Mobile

+ …..

SimpleSite-websiteKết lại

Trong bài viết chia sẻ hôm nay, các bạn đã tìm ra cho mình sự lựa chọn nào trong Top 7 các công cụ thiết kế website bán hàng miễn phí tốt nhất. Mình giới thiệu với các bạn ở trên chưa nào.

Website bán hàng dần trở thành xu thế tất yếu, công cụ hỗ trợ đắc lực để giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn. Cũng như xây dựng lòng tin và tạo sự uy tín về thương hiệu với các khách hàng của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi hay gặp khó trong quá trình xây dựng trang web bán hàng. Đừng ngừng ngại để lại bình luận bên dưới, để chúng mình hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Chúc bạn thành công và hẹn bạn trong các bài viết sau!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar