Top 7 cách giúp bạn tăng tương tác và giữ chân khách hàng ở lâu hơn với wesbsite

20/03/2021 2001 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn cách thức tưởng chừng như đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhưng lại các bạn bỏ qua và không tập trung đến; chỉ quan tâm đến việc làm thế nào để làm Content SEO, Chạy Ads,…. để có Traffic.

Bạn lại bỏ qua vấn đề then chốt và quyết định đến việc giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website của chúng ta. Chính là Seeding và tạo ra những tương tác cùng Feedback tốt để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn.

Ngày này đọc giả đã thông minh hơn, họ đã không còn yêu thích đọc bài viết chia sẻ thông tin chán ngắt, một chiều và thiếu sự kết nối giữa họ với website.

Chính vì vậy, việc bạn tạo ra Content và liên tục tương tác với khách hàng là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Nếu muốn bạn sẽ là người chiến thắng và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn; so với các đối thủ khác trên cùng phân khúc thị trường.

Để giúp bạn giải quyết được điều đó, trong bài viết hôm nay mình chia sẻ đến bạn Top 7 cách giúp bạn tăng tương tác và giữ chân khách hàng ở lâu hơn với wesbsite của chúng ta. Chúng ta cùng tìm hiểu luôn nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Tương tác với khách hàng trên Website có thật sự cần thiết

Câu là trả lời tất nhiên là rất cần và bạn cần tập trung đào sâu vào nó. Chỉ với việc thường xuyên Seeding và tạo ra tương tác, cùng sự kết nối với khách hàng đã nâng cao điểm chất lượng của website bạn lên rất nhiều lần.

Nó còn góp phần làm giảm chỉ số Bounce Rate – Tỷ lệ thoát trang. Đây là điều kiện tiên quyết và rất quan trọng trong việc làm SEO nội dung website.

Ngoài ra, bạn còn có thể hiểu người dùng và khách hàng của mình muốn gì và cần gì. Họ đang quan tâm đến vấn đề nào và điều gì làm họ cần đến bạn, từ đó bạn có thêm nhiều ý tưởng. Để đổi mới và phát triển nội dung cho website được tốt hơn trong tương lai.

Như vậy, có những cách thức nào để giúp bạn tạo ra được sự tương tác và kết nối đến với khách hàng trên website của mình và giữ chân họ ở lại lâu hơn. Mình chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

1. Tập trung vào giá trị Content và kêu gọi tương tác

Cách tốt nhất và điều cần thiết đầu tiên, chính là bạn tập trung vào giá trị nội dung Content và kêu gọi tương tác, bình luận trong bài viết.

Tập trung nội dung Content trên website là điều đầu kiện đầu tiên và là mấu chốt tạo ra sợi dây liên kết giữa bạn với mọi người. Hãy xây dựng nội dung chất lượng và có giá trị với người đọc. Sử dụng ngôn từ gần gũi và cởi mở hơn; để họ cảm thấy bạn là người đồng hành, người có kiến thức đi chia sẻ. Mang lại những giá trị tốt để giúp đỡ họ.

Thêm điểm mấu chốt và quyết định tất cả, chính là bạn sử dụng các ngôn từ kêu gọi hành động. Bạn muốn họ làm gì thì bạn cần họ yêu cầu và làm được điều đó.

++ Ví dụ:

Bạn muốn đọc giả của mình tương tác và để lại bình luận dưới bài viết. Bạn hãy kêu gọi mạnh mẽ, như là: “Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần hỗ trợ thêm ”.

Đây là hành động tuy nhỏ nhưng bạn thấy rằng mình đang áp dụng rất thành công trên website. Tỷ lệ các bạn đọc tương tác và để lại bình luận bên dưới bài viết là nhiều hơn đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Plugin của WPdiscuz cho website WordPress của mình. Nó giúp bạn thay đổi Form và giao diện của khung bình luận trên website, tỷ tương tác của khách hàng cao hơn đáng kể, khi mình sử dụng Plugin này.

plugin-wpdiscuz-binh-luan

2. Sử dụng hộp thoại Live Chat

Bạn có thể sử dụng hộp thoại Live chat trên website để tạo sự móc nối và gần gũi hơn với khách hàng của ta được tốt hơn. Đây cũng chính là cách giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo lòng tin, sự tín nhiệm với khách hàng của chúng ta.

Đặc biệt là với những nhóm ngành liên quan đến dịch vụ và công nghệ trực tuyến rất cần thiết. Mọi người có nhu cầu về tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật là rất nhiều.

Bạn hãy nắm bắt được hành vi và nhu cầu của người dùng. Để sử dụng các Plugin có hỗ trợ làm công cụ Live Chat trên website của mình rất tuyệt vời đấy.

hop-thoai-chat-website

Điều này, luôn rất cần thiết với mọi người vì khi khách hàng và người dùng quan tâm đến vấn đề nào đó. Họ rất muốn có người hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết vấn đề giúp họ một cách nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tạo hộp Box thu thập dữ liệu cần thiết của người dùng, như là: họ tên, số điện thoại, email…. Để bạn thu thập được Lead Data và từ đó chuyển họ sang khách hàng tiềm năng cũng rất tuyệt vời.

Một vài công cụ và Plugin có hỗ trợ Live Chat hiện nay, bạn có thể tham khảo như là:

+ Chattra.io

+ Tawk.to

+ LiveChat

+ Intercom

+ …

Bạn cũng có thể sử dụng những hộp Chat để dẫn khách hàng về Messenger, Zalo… để chăm sóc khách hàng được tốt hơn cũng rất tuyệt vời đấy.

chatbot-website

3. Nút chia sẻ bài viết

Cách tốt nhất để bạn thúc đẩy người đọc và những người thật sự yêu thích bạn thực hiện hành động nào đó. Chính là chia sẻ bài viết đến nhiều người bạn của họ hơn, việc đặt nút chia sẻ trong bài là điều rất cần thiết và tuyệt vời hơn để họ làm được điều đó.

Bạn có thể thúc đẩy người dùng chia sẻ bài viết của bạn lên các trang Social như: Facebook, Blog riêng, Instagram, Twitter, Reddit, Telegram,…..

Hãy làm nổi bật và Highlight lên các nút chia sẻ bài viết trong bài viết. Để người dùng nhìn thấy và chia sẻ bài viết của bạn được tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các Plugin miễn phí sau đây để hỗ trợ các bạn làm tốt điều này:

+ AddThis

+ Digg Digg

nut-chia-se-bai-viet

4/ Sử dụng Internal Link điều hướng người xem

Đôi khi trong bài viết Content bạn không thể chứng minh và Show ra hết được nội dung nào đó. Đây là lúc thích hợp nhất để bạn kết hợp và sử dụng tính năng chèn internal link trong nội dung bài viết liên quan.

Để điều hướng họ sang nội dung và bài viết khác về đúng chủ đề mà họ đang thật sự quan tâm và cần thiết nhất với họ.

Đứng dưới gốc độ của người làm SEO đây chính là cách SEO Offpage cho wesbite của mình. Tăng tỷ lệ thương tác và thúc đẩy Traffic vào bài viết chủ lực nhất cần SEO, nó cũng góp phần làm giảm chỉ số bounce rate – Tỷ lệ thoát trang đi đáng kể.

Điểm bạn cần lưu ý, khi sử dụng tính năng internal link bạn hãy highlight và làm nổi bật nó lên so với các nội dung thông thường khác. Bạn có thể thay đổi màu sắc, in đậm, gạch chân….. để người dùng dể dàng nhận ra đây là liên kết trỏ đến một nguồn khác.

5/ Kết hợp sử dụng các Popup

Các hộp thoại hay cửa sổ Popup xuất hiện lên trên website đã không còn quá xa lạ với các bạn. Nội dung của một Popup có thể lại: Tặng sách, nhận tài liệu, mã Voucher, giảm giá, quà tặng…. 

Đây là cách rất hay và hiệu quả để tạo ra sự kết nối và tương tác với khách hàng và người dùng được tốt hơn. Nó rất hay và có lợi thế với các ngành hàng bán sản phầm để Remarketing hay sản phẩm đặc thù sẽ sử dụng Popup là rất nhiều.

Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý website wordpress bạn có thể sử dụng các Plugin miễn phí sau đây:

+ OptinMonster.

+ Popup Builder.

+ Plugin Thrive Leads.

Mục đích chính mình khuyến khích bạn sử dụng các Popup và cửa sổ hiện ra là để truyền thông điệp và tạo điểm nhấn với người dùng được tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng để thu thập dữ liệu và data người dùng; từ đó chuyển đổi họ ra Sale và những người mua sản phẩm rất là tốt đấy.

Để khai thác Data khách hàng tốt nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động, như là: Email Marketing, Chatbot,….

Nếu bạn quan tâm thì mình ra thêm những bài viết khác đi sâu vào chủ đề này để hỗ trợ các bạn được tốt hơn.

>> Chatbot là gì? Có nên sử dụng Chatbot trong kinh doanh và bán hàng Online

popup-website

6/ Nâng cao trải nghiệm người dùng

Nâng cao chất lượng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng là vấn đề khá rộng và cần rất nhiều yếu tố khác. Do vậy, mình chỉ nói điểm chính và vấn đề cơ bản nhất để bạn có thể khai thác được.

Để tăng trải nghiệm người dùng trên website của chúng ta, bạn cần tập trung nâng cao trải nghiệm của họ thông qua:

+ Font chữ trong bài phải thân thiện và dể đọc dể nhìn. Bạn nên sử dụng các Form chữ có hỗ trợ tiếng Việt.

+ Kích thước chữ theo mình tốt nhất là từ 16 -18 Px. Để hiển thị vừa phải và dể nhìn dể đọc hơn.

+ Màu sắc trên website tối giản và có bố cục rõ ràng, đống nhất với nhau.

+ Hình ảnh có độ phân giải tốt và rõ nét. Điều này tác động trực tiếp đến đọc giả là rất nhiều, bạn hãy cố gắng sử dụng các hình ảnh liên quan và phân bổ hợp lý trong bài viết. Giup truyền tải thông điệp về nội dung của bạn đến người đọc được tốt hơn.

+ Nâng cao tốc độ Load website.

+ ….

7/ Personalize content – Cá nhân hóa nội dung 

Việc bạn cá nhân hóa nội dung trên website góp phần nâng cao trải nghiệm người xem và tỷ lệ tương tác với bài viết cao hơn đáng kể. Bạn có thể hiểu đơn giản là việc bạn tạo ra nội dung và giá trị Content mà người đọc thật sự cần và đang có nhu cầu tìm kiếm.

Điều này rất tốt trong việc bạn làm SEO và tập trung đẩy mạnh nguồn Traffic đến từ Google Search. Bạn nên tập trung đẩy mạnh và tối ưu phần này nữa nhé.

Bạn có thể kết hợp từ việc nghiên cứu và sử dụng từ khóa ngách cần SEO và những chủ đề cũng như nội dung mà khách hàng đang quan tâm. Từ đó, bạn lên được chiến lược và kế hoạch nội dung đạt hiệu quả được tốt hơn.

Sau khi bạn đã có nguồn Traffic ổn định truy cập vào website của mình. Bạn có thể kết hợp sử dụng các công cụ đọc và phân tích dữ liệu như: Heatmap, Microsoft Clarity, Google Analytics,….

personalize-content

Kết lại

Khi người dùng truy cập vào website bạn, hãy cố gắng tương tác, Seeding và tìm cách giữ chân họ ở lại lâu hơn với website của chúng ta. Điều này cũng góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi và mua hàng của khách hàng lên rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết Top 7 cách giúp bạn tăng tương tác và giữ chân khách hàng ở lâu hơn với wesbsite. Có thể hỗ trợ bạn đọc được tốt hơn trong việc xây dựng website của cá nhân và của doanh nghiệp mình.

Hãy để lại bình luận bên dưới về những vấn đề, khó khăn mà bạn đang gặp phải để nhận được sự hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar