Top 7 cách gia tăng trải nghiệm người dùng trên Website

12/05/2020 2235 lượt xem 0 bình luận

Chào các bạn,

Trong bài viết này levantruong.net chia sẻ đến bạn Top 7 cách gia tăng trải nghiệm người dùng trên Website.

Điều này góp sức mạnh giúp bạn tăng thứ hạng Ranking của website đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo dựng sự chuyên nghiệp trong  mắt khách hàng của mình.

Mời bạn đọc cùng xem nhé!

kien-thuc-az

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những nội dung bài viết khác:

>> Nhận định xu hướng Facebook & SEO Fanpage lên Top

>> Cách tạo ra mẫu chủ đề quảng cáo Hot

Top 7 cách gia tăng trải nghiệm người dùng trên Website

1. Tăng tốc Load Website

Theo mình một trong những cách tăng trải nghiệm người dùng hàng đầu là cải thiện tốc độ Load Website. Để trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng trang Google Page Speed để kiểm tra đường truyền website cũng như các yếu tố khác.

Ngoài ra, nó cũng đánh giá để bạn biết các yếu tố nào khiến website mình đang chạy chậm như: Hình ảnh, Font, Plugin,…

Các yếu tố quyết định lớn đến trải nghiệm người dùng như:

+ Quản lý dữ liệu: Nếu website bạn nhỏ và chưa có quá nhiều lưu lượng truy cập. Có thể dùng Plugin của: Hawkhost, Stable Host. Còn nếu Website đã có lượng traffic ổn dùng VPS của Vultr.

+ Sử dụng Theme bản quyền: Các hãng Mythemeshop, Thrivetheme,… là hai trang và được chuyên gia đánh giá rất cao

+ Nén dung lượng hình: Bạn có thể dùng Plugin của WP Smush, Short Pixel,… là plugin miễn phí nhưng giải nén hình ảnh khá tốt và bạn nên sử dụng.

+ Không nên tải quá nhiều Plugin không cần thiết: Website bạn sẽ có thể bị chậm đi nếu dùng nhiều shortcode không tương thích với website. Nên đừng tải quá nhiều hãy tải và sử dụng những Plugin phục vụ tốt cho nhu cầu của bạn.

+ Chèn Code Google Analytics bên trong footer thay vì header: Nếu bạn để các dòng code ở header nó chạy trước nội dung chính và khiến thời gian load website mình bị chạy đi rất nhiều.

2. Nổi bật từ khóa và liên kết trong bài

Khi bạn chèm liên kết trong bài viết và muốn người dùng nhấn qua nó để đọc tiếp. Bạn hãy làm nổi bật nó lên so với những dòng nội dung khác.

Tạo hiệu ứng thị giác bằng cách gạch chân hay in đậm và thay đổi màu sắc nổi bật. Để họ hiểu đây là mục quan trọng và nó trỏ sang liên kết mới.

lien-ket-bai-viet

Ngoài ra, bạn cũng nên higlight tiêu đề và các từ khóa cần SEO. Mặc dù, nghe đơn giản nhưng nó lại quyết định lớn đến khả năng SEO Top Google và đủ thu hút để xem nhấp vào.

Đa phần các tiêu đề dài thì người xem nhấp vào nhiều hơn. Cho dù vậy việc đặt các tiêu đề như “Xem thêm”, “Xem ngay”,… Cũng sẽ có tỉ lệ click vào rất cao. Nên bạn hãy lồng ghép thật tự nhiên và phù hợp nội dung bài viết.

3. Font chữ to rõ và dễ đọc

Bạn hãy lựa chọn Font chữ rõ ràng và chọn kích thước chữ phù hợp. Để đọc giả đọc bài viết trên website được dể dàng.

Những Font chữ phổ biến và dể sử dụng mà bạn không nên bỏ qua:

+ Arial

+ Helvetica

+ Times New Roman

+ Tahoma

+ Montserrat

Về kích thước chữ thì bạn nên chỉnh cho vừa phải, không nên để chữ quá to hay quá nhỏ. Website mình để kích thước ở mức 16px -> 18px để hiển thị nội dung Text trên bài đọc.

4. Làm nổi bật nút CTA – Call to action

Thông thường người đọc quen với việc theo dõi các mục được Higlight và làm nổi bật lên so với những mục hơn.

Nút CTA – Call to action cũng vậy, trên bài viết bạn nên Highlight làm nó nổi bật và thêm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ.

noi-bat-nut-CTA

Các cách để tăng tỷ lệ người dùng nhấp vào Link liên kết:

+ Màu sắc: Màu sắc nổi bật tăng tỷ lệ người dùng nhấp vào Link liên kết. Nên hãy Highlight và làm nổi bật màu sắc chữ lên

+ Chứa nội dung trên nút CTA: Hãy thiết kế và thêm câu dẫn kêu gọi hành động mạnh mẽ như “Mua hàng ngay”, “Đăng ký và nhận coupon giảm giá 50%”,… Thúc đẩy nhu cầu mua hàng từ họ.

Ngoài ra, cũng có những Plugin có thể giúp bạn tạo ra nút CTA như sau:

+ WordPress Shortcodes Plugin 

+ Button Plugin MaxButtons.

+ WP Shortcode by MyThemeShop

5. Chia nhỏ nội dung viết

Hiện nay, nhu cầu người dùng sử dụng chính là điện thoại. Chính vì thế 1 dòng trên máy tính bằng 2-3 dòng hiển thị trên di động. Vì thế, bạn nên giản cách ra và tránh trường hợp để dòng đọc quá dài.

Đoạn văn hợp lý nhất dài từ 3-4 dòng khi hiển thị trên thiết bị di động. Một số đoạn đặc biệt thì có thể dài hơn để truyền tải hết thông điệp cũng được nhưng chỉ hạn chế.

Nếu nội dung quá dài và không ngắt dòng hợp lý khiến người đọc cảm thấy mệt và thoát ra khỏi bài viết bạn ngay lập tức.

chia-nho-noi-dung-viet

6. Quan tâm hơn đến hình ảnh

Người đọc đánh giá bạn rất cao khi sưu tầm và up những tấm hình rõ nét về một sản phẩm nào đó. Để thương mại và khiến khách hàng cảm giác muốn mua hàng.

Nhưng hình ảnh bạn lựa chọn phải liên quan đến nội dung bài viết và thông điệp muốn truyền tải.

Bạn có thể tự chụp hay tự thiết kế các bức ảnh cho riêng mình. Để website mình trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.

hinh-anh-hop-ly

7. Tối ưu khoảng trống trên web

Người dùng cảm thấy rất khó chịu khi trong nội dung bài viết của bạn xuất hiện mẫu quảng cáo quá nhiều.

Việc chèn banner quảng cáo vào để tăng thu nhập là tốt với bạn  bạn nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều khiến đọc giả cảm thấy rất khó chịu.

Hãy thử nhìn vào giao diện của website dưới đây, có rất nhiều banner quảng cáo hiển thị xung quanh nội dung viết. Điều này làm đọc giả cảm thấy khó chịu và không thân thiện khi đọc bài viết.

khoang-trong-web

Còn bên dưới đây, là một website có rất ít quảng cáo hiện thị và nó có rất nhiều khoảng trống. Điều này người đọc cảm thấy thích hơn và rất thân thiện với người dùng.

website-co-nhieu-khoang-trong

Nếu để ý kỹ những blog nổi tiếng ở nước ngoài lẫn trong nước thì đa phần họ đều tạo ra rất nhiều khoảng trống ở hai bên lề của website. Để tăng trải nghiệm người đọc, rất tốt cho SEO và chuyên nghiệp hơn trong lòng khác hàng của mình.

Kết lại

Hoconlineaz.net xin kết lại bài viết Top 7 cách gia tăng trải nghiệm người dùng trên Website tại đây.

Việc tối ưu trải nghiệm người dùng trên website sẽ tốt cho SEO và tăng tỉ lệ chuyển đổi Sale với người dùng. Vì vậy, hãy cố gắng để tạo ra sự thân thiện và trải nghiệm người dùng được tốt nhất.

Đa phần người dùng hiện nay trên di động. Nên bạn hãy cố gắng tập trung tối ưu trải nghiệm người dùng trên thiết bị này.

Hãy để lại bình luận bên dưới những vấn đề bạn đang gặp phải để được nhận sự hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar