Top 5 xu hướng Digital Marketing áp dụng vào kinh doanh là tăng tỷ lệ mua hàng

06/05/2021 1605 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết này, mình chia sẻ đến bạn các  Top 5 Xu hướng làm Digital Marketing mới và tốt nhất năm 2021. Đảm bảo rằng khi bạn đem kiến thức này áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình đạt được hiệu quả cao và tăng tỷ lệ mua hàng từ các khách hàng.

Đây đều là những kiến thức được áp dụng chính bản thân mình, trong quá trình xây dựng hệ thống bán hàng cho bản thân và hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai rất thành công. Hiện mình cũng đang vận dụng mô hình này vào hệ thống bán hàng hiện và tỷ lệ chốt sale hay mua hàng từ khách hàng tiềm năng là cực kỳ tốt/

Những phương pháp và chiến lược kinh doanh nào hiện mình đang áp dụng rất thành công, mời bạn đọc cùng đi vào tìm hiểu nội dung chính trong bài viết hôm nay nhé.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

Top 5 xu hướng Digital Marketing áp dụng vào kinh doanh là tăng trải nghiệm mua hàng

Để bạn thành công trong hơn trong việc kinh doanh và bán hàng Online, bắt buộc bạn phải hiểu hoặc có kiến thức và kỹ năng về Digital Marketing. Cũng như việc bạn phải biết cách quảng bá và truyền thông sản phẩm trên các kênh Social Media.

Theo mình nhận thấy đa số các bạn kinh doanh hiện nay đều rất xôi thịt và chỉ tập trung vào giới thiệu và nêu công dụng, tính năng của sản phẩm. Nhưng không tạo ra giá trị và thỏa mãn nhu cầu mong muốn từ khách hàng.

Các bạn tư duy rằng ”Cứ đăng sản phẩm lên là có người mua hàng ngay” hay ”Sản phẩm của bạn rất tốt nên khách hàng chọn bạn chứ không phải của đối thủ”, …..

Nếu bạn vẫn giữ suy nghĩ đó rất khó để bạn có thể thành công và kinh doanh tốt trên thị trường này. Để bạn thay đổi suy nghĩ và cách làm để đón đầu xu hướng marketing bán hàng hoàn thiện nhất, tăng tỷ lệ chốt sale, giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn và trải nghiệm khách hàng là tốt nhất.

Mời bạn đọc cùng đi vào nội dung chính bài viết chia sẻ hôm nay.

1. Không chỉ bán sản phẩm mà hãy bán giá trị và trải nghiệm cho khách hàng

Việc đăng và viết quá nhiều bài chỉ tập trung vào sản phẩm và bán hàng. Làm giảm trải nghiệm của khách hàng và khách hàng cảm thấy bạn tiếp cận họ chỉ là để bán hàng chứ không mang lại giá trị hay mục tiêu cụ thể gì cả.

Bởi vì, người dùng ngày này ngày càng khắc khe hơn, họ không còn tìm kiếm và quyết định xuống tiền sản phẩm phù hợp cho mục đích của họ nữa. Trước khi mua họ còn tìm hiểu rất kỹ và sâu sắc về sản phẩm đó, trước khi quyết định xuống tiền.

Họ đánh giá sản phẩm qua rất nhiều vấn đề như: Nên chọn loại sản phẩm nào tốt nhất mà giá thành lại rẻ, so sánh sản phẩm với các thương hiệu khác nhau, Review và trải nghiệm của người dùng về sản phẩm đó,….

Nếu bạn đem lại trải nghiệm khách hàng tốt và tạo ra Content hữu ích và giá trị với người xem. Khách hàng của bạn càng thích và thu hút được sự quan tâm khách hàng, khiến họ trở thành khách hàng trung thành và ở lại với bạn được lâu hơn.

Ngoài nội dung bài viết chỉ mang tính bán hàng, bạn hãy liên tục tạo ra các dạng nội dung thông tin hữu ích, những kiến thức, chia sẻ hay lời khuyên…. Nó như vũ khí sắt nhọn để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn với bạn đấy.

++ Ví dụ:

Đây là trang chuyên mua sắm các thiết bị nội thất thông minh, giá rẻ. Họ thường hay sản xuất các dạng nội dung hay thông tin hữu ích mang lại giá trị và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng.

Mục đích là tạo ra sân chơi và sự liên kết để kinh doanh và kết nối sản phẩm của các thương hiệu đồ nội thất thông minh, gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

xu-huong-digital-marketing

Theo mình quy tắc tạo nội dung Content chuẩn cho các chủ cửa hàng là:

+ 80% bài viết chia sẻ

+ 20% bài viết bán hàng

Thậm chí bạn có thể tạo ra nội dung hữu ích lên đến 100% để thu hút sự quan tâm khách hàng và giữ chân người dùng ở lại lâu hơn với bạn.

Đây là cách tốt nhất để bạn tạo ra nội dung giá trị và mang lại trải nghiệm tốt nhất đến khách hàng của mình. Tạo lòng tin và sự tin cậy khách hàng, giúp họ ở lại lâu hơn với bạn và theo dõi bạn liên tục khi vừa cập nhật các xu hướng mới.

Do vậy, bí quyết đầu tiên bạn hãy tạo ra các dạng nội dung giá trị và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng về thương hiệu của bạn nhé.

2. Xây dựng nền tảng bán hàng đa kênh trên Digital Marketing

Theo mình bạn nên xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh và phủ sống cửa hàng tại khắp các mặt trận trên môi trường Online. Chứ không nên quá phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất, cho dù nó mang cho bạn lợi nhuận nhiều đến mấy.

Khi nền tảng nào đó thay đổi thuật toán và chính sách, bạn không nắm bắt và điều chỉnh kịp thời. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cửa hàng và tình hình kinh doanh của bạn trên kênh đó.

++ Ví dụ:

Trong giai đoạn gần đây, rất nhiều nhà quảng cáo trên Facebook bị khóa tài khoản quảng cáo và không hiểu lý do tại sao và cách khắc phục. Dẫn đến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng về tình hình kinh doanh và làm công việc bán hàng của bạn bị trì trệ.

Tuy nhiên, câu chuyện có thể thay đổi khi một trang bị gặp sự cố, bạn vẫn còn những kênh khác để kinh doanh và bán hàng được. Giup bạn không còn ở thế bị động và chủ động hơn trong công việc của mình.

Bạn có thể một vài kênh Social Network rất tốt sau để triển khai, như là:

+ Website hay trang Lading Page bán hàng

+ Trang TMĐT như: Shopee, Tiki, Lazada….

+ Instagram

+ Youtube

+ Tiktok

+ ……

Như vậy, khi bạn biết cách triển khai tốt và bán hàng đa kênh bao trùm tổng hợp, bạn luôn kinh doanh và bán hàng ở trong thế chủ động chứ không quá phụ thuộc vào một nền tảng duy nhất.

Ngoài ra, các kênh nào còn mang tính chức truyền sức và bổ trợ cho nhau, nó giúp bạn tăng độ nhận diện thương hiệu và bán hàng đa nền tảng bao trùm tổng hợp để tiếp cận tối đa đến những khách hàng tiềm năng, trên khắp các nền tảng Social network.

Tuy nhiên, bạn nên tập trung làm tốt và hiệu quả cho một hai kênh trước đã, kết hợp cùng việc triển khai các nền tảng khác là tốt nhất. Kết hợp cùng việc xây dụng Data khách hàng từ khắp các nền tảng mang lại sự bỗ trợ và bán hàng được hiệu quả tốt nhất.

xu-huong-digital-marketing-moi

3. Digital Marketing với Video bán hàng

Xu hướng Digital Marketing hiện nay là sử dụng Livestream để bán hàng, giúp khách hàng có gốc nhìn chân thật nhất về sản phẩm và tạo sự uy tín với họ về sản phẩm của bạn.

livestream-ban-hang-digital-marketing

Bạn có thể kết hợp để tạo ra các Video Review trên Youtube. Tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng từ Video là cao hơn hẳn các phương thức tiếp thị truyền thông khác.

digital-marketing-youtube

Hiện nay, các nền tảng trên Social Network đều có các tính năng và sư ưu ái đặc biệt cho các nền tảng hiển thị cho video, như là:

+ Facebook: ưu tiên hiển thị các nội dung cho video. Đặc biệt là chức năng quảng cáo và Livestream bán hàng.

+ Google: Họ có nền tảng video lớn nhất thế giới chính là Youtube.

+ Instagram: Họ vừa cập nhật và ra mắt nền tảng Short video với tên gọi là Reels. Hứa hẹn Instagram cũng nền tảng video ngắn tương tự như của Tiktok.

+ TikTok: Mạng xã hội Video ngắn và xu hướng của giới trẻ

+ ……

Bạn có biết rằng, xu hướng người dùng hiện nay họ càng lười đọc và tìm hiểu sản phẩm thông qua chữ viết. Họ thường xem Video để có cái nhìn chân thật nhất và quyết định mua hàng được nhanh hơn.

Do vậy, bạn bắt kịp xu hướng mới này và tạo ra các dạng nội dung thông tin và giá trị hơn thông qua nền tảng video nữa nhé.

4. Xây dựng nền tảng Visual Marketing

Visual Marketing hay còn được biết đến với tên gọi Marketing thị giác. Nó mang lại sự chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn trong thông điệp và nội dung chuyển đổi bán hàng của bạn được tốt nhất.

Nếu bạn biết hãy tập trung về nó hơn, như vậy khách hàng tăng tính trải nghiệm mua sắm tại Store của bạn và tỷ lệ mua hàng từ họ là cao hơn hẳn.

Do vậy, bạn cần làm tốt nhất và có thể tham khảo số cửa hàng mà mình có thu thập được, như là:

+ Cửa hàng Minaal: Đây là cửa hàng phụ kiện túi xách và balo rất hay để bạn học hỏi

+ cửa hàng trên Instagram với tên gọi Almost Verified: Họ rất chỉnh chu và chuyên nghiệp trong việc thiết kế chụp ảnh sản phẩm, Layer cửa hàng đồng bộ, nội dung hữu ích giá trị người xem, hay có chương trình ưu đãi đặc biệt, …
+ Trang TMĐT lớn Trung Quốc như Taobao: Hình ảnh sản phẩm được chụp trên đây rất chất lượng và khá đẹp mắt. Tăng tính trải nghiệm và giúp nhu cầu mua sản phẩm trên cửa hàng là tốt nhất.
visual-marketing-digital

Do vậy, bạn hãy sẵn sàng và tập trung đầu tư kỹ lương hơn cho Visual Marketing tốt nhất, mình tin chắc rằng doanh số bán hàng của bạn gia tăng đáng kể từ hành động này.

Gợi ý thêm cho bạn là ngoài việc làm tốt Visual cho hình ảnh và nội dung. Bạn cần tăng trải nghiệm khách hàng lên từ các mục đích như:

+ Giao diện website của bạn.

+ Cách triển khai ma trận nội dung.

+ Cách bạn trưng bày sản phẩm trên Store và cửa hàng.

+ Bạn sáng tạo nên một mẫu quảng cáo bán hàng

+ Tăng trải nghiệm và đem lại sự thích thú thương hiệu đến với khách hàng.

+ …..

5. Digital Marketing cùng nền tảng Chatbot

Bạn có thể kết hợp sử dụng Chatbot để thu thập thông tin Data khách hàng trong Digital Marketing. Đưa ra các gợi ý mua sắm, hoặc hỗ trợ nhanh khách hàng về một vấn đề nào đó đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và hoàn thiện hơn.

Bạn cũng chưa cần áp dụng nó ngay lập tức, nếu cửa hàng của bạn còn khá nhỏ và chưa cần đến công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hảng chủ động. Nó rất tốt khi khách hàng của bạn ngày càng nhiều hơn và bạn không thể chăm hết khách hàng của mình từ bạn nhân viên chốt Sale được nữa.

Bạn biết cách sử dụng và vận dụng Chatbot vào chiến lược Marketing và bán hàng của mình là lợi thế rất lớn trong kinh doanh và bán hàng, nó có thể hỗ trợ được bạn: Chăm sóc khách hàng tự động, gửi Voucher, mã giảm giá hay các chương trình đặc biệt của Shop, phân loại nhóm khách hàng….

Như vậy, bạn có thể giải quyết bài toán chăm sóc khách hàng chủ động và hoàn thiện hơn, tránh để Miss khách hàng như trước đây. Tăng trải nghiệm và tỷ lệ chốt Sale thành công từ khách hàng tiềm năng thông qua hệ thống Chatbot là cực kỳ tối ưu.

chatbot-digital-marketing

Kết lại

Như vậy, mình đã chia sẻ với bạn tất tần tật về Top 5 xu hướng Digital Marketing áp dụng vào kinh doanh là tăng tỷ lệ mua hàng.

Hy vọng bài viết này đã cho bạn 1 cách nhìn khách quan hơn về kinh doanh online, cách vận dụng các chiến lược kinh doanh, xây dựng ma trận Content, thông tin hữu ích, đến vấn đề làm tăng trải nghiệm khách hàng, giữ chân họ lâu hơn trên cửa hàng.

Sử dụng nền tảng Chatbot để bán hàng chủ động và tốt hơn giúp bạn nâng cao uy tín, chất lượng của Shop và trải nghiệm khách hàng trên gian hàng của bạn. Từ đó, gia tăng sự uy tín, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và Chốt Sale mua hàng thành công; từng bước đưa họ trở thành khách hàng tiềm năng của chúng ta. Rất tuyệt vời phải không nào.

Nếu có câu hỏi nào về kinh doanh online, hãy viết dưới phần bình luận nhé. Chúng mình support và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Hẹn bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar