Top 5 cách tăng Sub Youtube hiệu quả và nhanh chóng cho các kênh mới – P2

21/04/2021 2175 lượt xem 0 bình luận

Trong bài viết này mình chia sẻ thêm cho các bạn Top 5 cách nữa giúp bạn tăng Sub Youtube hiệu và nhanh chóng nhất. Đặc biệt, là cho những kênh mới xây dựng và những bạn mới bắt đầu sáng tạo nội dung trên Youtube.

Như vậy, giấc mơ đạt 1.000 sub Youtube để được bật kiếm tiền từ Youtube không còn xa vời nữa. Hay đơn giản là bạn chỉ muốn gia tăng cộng đồng Follower để họ biết đến bạn; để từ đó bạn có thể khai thác để Books quảng cáo, bán hàng hay kiếm tiền online ….

Được mình tổng hợp kiến thức và chia sẻ đến bạn Top 5 cách tăng Sub Youtube hiệu quả và nhanh chóng cho các kênh mới. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

1. Tăng Sub Youtube từ việc trao đổi sub chéo với những kênh lớn khác

Bạn nghĩ rằng kênh mình còn khá nhỏ và để kết nối hay Colab video chung với những kênh lớn khác là điều rất khó khăn. Nhưng không phải vậy, điều này rất dể dàng và bạn hãy chủ động liên hệ và tạo ra sự kết nối đến họ. Cũng như đề nghị họ cùng làm nội dung video chung với kênh của bạn.

Điều này, rất tốt khi bạn tạo ra được những sự kết nối và quan hệ với những kênh Youtube Channel khác. Đặc biệt, chủ đề những kênh này có sự liên quan hay gần gũi với lĩnh vực mà bạn đang xây dựng cho kênh Youtube của mình.

Bạn và kênh của bên kia có thể để Backlink cho nhau đồng thời tạo sợi dây liên kết để người xem giữa cả hai kênh Sub Channel Youtube chéo cho nhau. Hoặc là bạn có thể tạo ra Video có sự xuất hiện của hai Youtuber để sáng tạo ra Content chung của cả hai.

Cách này rất hay và hiện đang được nhiều Youtuber Việt Nam áp dụng rất thành công và hiệu quả. Để trao đổi Sub Youtube chéo cho nhanh nhằm mục đích trao đổi Viewer của cả hai kênh, bạn hãy áp dụng cách này cho kênh của mình nhé.

trao-doi-sub-cheo-ytb

2. Sử dụng màn hình kết thúc

Một tính năng rất thú vị mà bạn không nên bỏ qua chính là màn hình kết thúc video ở ngay cuối của mỗi đoạn video được phát xong.

Điều này, thật sự tối ưu và tốt hơn với những video có thời lượng trung bình, không quá ngắn và quá dài. Tốt nhất là tầm 5 -10 phút thời lượng phát video sử dụng màn hình kết thúc đạt hiệu quả cao nhất.

Để sử dụng màn hình kết thúc đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên thêm vào các mục sau:

+ Playlist: Hay còn được gọi là danh sách phát, điều này giúp người xem không chỉ xem 1 video từ kênh của bạn. Xem thêm rất nhiều video khác trên kênh nữa. Giup truyền sức mạnh và tăng view cho các video khác rất tuyệt vời.

+ Video: Các video cần SEO chủ lực hay những video chính cần truyền sức mạnh. Bạn nên thêm vào cuối màn hình kết thúc rất tuyệt vời đấy.

+ Nút Sub kênh Youtube: Đây là nút rất quan trọng và trong những video được up lên kênh bạn đều nên thêm vào hết nhé.

+ Link Kênh: Bạn có thể thêm vào kèm theo dòng Caption thuyết phục người xem hãy Subcribe cho kênh youtube của bạn.

+ Website: Cái này chỉ dành cho những kênh Youtube Partner mới có thể sử dụng tính năng này. Nhằm mục đích hiển thị Logo và chuyển đổi họ đến website của bạn.

+ ……

man-hinh-ket-thuc-tang-sub-youtube

Để sử dụng màn hình kết thúc đạt được kết quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng hai quy trình sau đây cho cả hai loại kênh:

+ Kênh mới xây dựng: đây là những kênh còn khá ít video. Nên bạn chỉ nên thêm một vài video chủ lực cần đẩy SEO, kèm theo nút kêu gọi đăng ký kênh.

+ Kênh mạnh và lâu đời: Bạn có thể thêm danh sách phát hay Playlist có chứa video chủ lực cần SEO trong đó, kết hợp cùng nút kêu gọi đăng ký kênh.

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng thêm những kênh Youtube giải trí khác, có thể là nội dung theo Trends, đời sống, du lịch, ăn uống…. thu hút được cộng đồng người xem rất đông đảo. Rồi đặt Link hay video từ kênh chính của bạn trên đó, để kéo người xem từ những kênh này về kênh chính của bạn rất hiệu quả đấy.

Nhưng cách này cần đầu tư công sức và thời gian rất nhiều, cũng như tập khách hàng Follower cũng không thật sự chất lượng. Bạn chỉ lấy được số lượng mà thôi, nên bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm cách này nữa nhé.

TIPS: Bạn chỉ nên đặt hai thành phần ở cuối mỗi video, khi video của bạn sắp kết thúc (Tốt nhất trong 3 giây cuối cùng). Kết hợp tinh chỉnh lại kích thước của các nút để tránh gây khó chịu với người xem khi sắp hết video với màn hình kết thúc.

3. Sử dụng Playlist – Danh sách phát

Rất khó để người xem nhấn vào nút Subcribe video từ một video đầu tiên. Họ cần xem thêm nhiều video khác từ kênh của bạn, để đưa ra quyết định nên subcribe kênh Youtube này hay không.

Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên kết hợp xây dựng ra những Playlist hay danh sách phát cho tất cả video trên kênh, theo nhiều từ khóa cần SEO khác nhau. Điều này, giúp người xem tìm thấy Playlist của bạn và Follow theo đúng nội dung Playlist và chủ để vide mà họ mong muốn xem nhất.

Cách này rất hay để các Viewer nhấn vào nút sub kênh Youtube của bạn.

danh-sach-phat-playlist-tang-sub-youtube

Để tạo playlist trên kênh Youtube bạn cũng đơn giản thôi, các bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn mở kênh quản lý video của mình lên rồi chọn vào mục ”Tùy chỉnh kênh” => Chọn tiếp vào mục ”danh sách phát” -> Rồi chọn mục ”Danh sách phát mới” là xong nhé.

tao-playlist-tang-sub-video

Để bạn hiểu rõ hơn, mình lấy các ví dụ thực tế về sức mạnh của Playlist trong việc tăng Sub kênh Youtube và giúp kênh của bạn đạt thứ hạng cao trên Youtube.

Dựa vào sức mạnh này, việc bạn đạt được cột mốc 1.000 subcribe từ Youtube là hoàn thành khả thi và có thể thực hiện được. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm sức mạnh Playlist qua hai video dưới đây.

++ Ví dụ 1:

Mình xây dựng Playlist cho các Video trên kênh với chủ đề Zalo Marketing và để trong danh sách phát này có đến 20 Video với cách từ khóa và video cần SEO mạnh. Hiện nó đang chiếm vị trí Top 3 với cụm từ khóa cực kỳ cạnh tranh này.

Như vậy, khi người xem lên Youtube và tìm kiếm với từ khóa Zalo Marketing, bán hàng zalo marketing hiệu quả, kinh doanh trên zalo marketing, quảng cáo Zalo marketing….

Tất cả từ khóa liên quan đến chủ đề Zalo Marketing  mình đề tự tin chiếm top các từ khóa cần SEO trên Youtube. Sức mạnh này được truyền đều cả vào những video trên Playlist có chứa các cụm từ khóa cần SEO khác.

Như vậy, bạn không chỉ đang lên Top từ khóa cho một video mà lên Top từ khóa của cả 20 video khác cùng lên theo. Tất cả được truyền sức mạnh để những Viewer biết đến kênh Youtube của bạn và nhấn vào nút Subcribe kênh.

playlist-zalo-marketing-tren-video-ytb

++ Ví dụ 2:

Bạn có thể kết hợp xây dựng Playlist thêm cho những kênh phụ khác trên hệ thống kênh mà mình đang sở hữu. Như vậy, sức mạnh Playlist truyền đều cho rất nhiều kênh Youtube khác và dồn về kênh chính tổng lực của bạn.

Như ví dụ này, mình xây dựng thêm hai kênh youtube phụ là ”Huỳnh Sữa” và ”Hoàng Thu”. Cả hai kênh nào đều chiếm thứ hạng rất cao là Top 2Top 3 từ khóa SEO với chủ đề ”Đầm dự tiệc cưới’‘.

Như vậy, tất cả các video trên hệ thống kênh của bạn đều lên Top từ khóa có thứ hạng cao và truyền sức mạnh từ Playlist để cùng lên Top tìm kiếm Youtube. Điều này rất tuyệt vời để bạn tiếp cận với nhiều người xem video hơn phải không nào.

playlist-dam-vay-du-tiec-video-ytb

4. Xây dựng các kênh Social Network để tăng Sub Youtube

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng việc xây dựng hệ thống Backlink cực kỳ mạnh từ bên ngoài đổ về Youtube, như là: Instagram, Facebook, TikTok, Website, Blogger….

Việc bạn xây dựng hệ thống Backlink mạnh đổ về kênh Youtube chính của mình còn rất tốt trong SEO. Giup bạn tạo ra sự liên kết và kết nối khách hàng từ nhiều nền tảng Social khác nhau đến với bạn.

Điều này, gia tăng cộng đồng Sub kênh Youtube từ bên ngoài đổ về cực kỳ hiệu quả mà bạn nên kết hợp làm và đánh đa kênh thêm nữa nhé.

xay-dung-social-network-tang-sub-youtube

Ngoài ra, bạn nên thêm địa chỉ Social Media khác trong phần mô tả video và giới thiệu kênh của mình. Như vậy, khách hàng biết được bạn đang hoạt động trên các nền tảng Social Network nào và nhấn vào Follow bạn trên các nền tảng khác nữa đấy.

link-social-network-mo-ta-tang-sub-youtube

5. Xây dựng kênh TikTok để tăng Sub Youtube hiệu quả

Khác với youtube, TikTok nổi lên là hiện trạng mạng xã hội mới với những đoạn video ngắn, có tính Viral Video cao. Được rất nhiều giới trẻ  Việt Nam biết và sử dụng lướt mỗi ngày, như một món ăn tinh thần thứ hai trên thế giới ảo này.

Việc bạn kết hợp TikTok để đổ Traffic từ người dùng trên nền tảng này về để tăng Sub Youtube Channel của bạn là cực kỳ hiệu quả và rất tiềm năng.

Cách xây dựng kênh TikTok đơn giản thôi, video nó cũng khá ngắn nên việc bạn Edit và chỉnh sửa Video không mất quá nhiều thời gian như trên Youtube. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách cắt ngắn lại những đoạn Video mà mình đăng trên Youtube trước đây; rồi thêm hiệu ứng và nhạc Trend để đăng TikTok là xong.

Ngoài ra, để bạn đạt được kết quả tốt nhất trong việc kéo và dẫn dắt cộng đồng TikTok sang Follow kênh Youtube của bạn. Bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau đây.

+ Đồng nhất nội dung Content và chủ đề của cả hai kênh

+ Thông điệp video trên TikTok càng ngắn càng tốt và kết hợp sử dụng nhạc Trend cùng hiệu ứng.

+ Thêm dẫn Url Link kênh Youtube trong phần mô tả kênh

+ Sử dụng Hashtag liên quan đến video và nội dung kênh

+ Sử dụng nhạc Hot trên TikTok để không bị bản quyền

+ Khả năng bắt Trend để sáng tạo Content video cho mình. Như vậy, video bạn dể dàng được Viral và ăn đề xuất hơn.

+ Tìm hiểu thêm các chính sách và nguyên tắc cộng đồng của TikTok để tránh bị vi phạm

+ ……..

TIPS: TikTok hiện nay đang là trang mạng xã hội mới nổi và được rất đông cộng đồng những người trẻ sử dụng. Nên bạn hãy kết hợp xây dựng cả kênh này, để kéo cộng đồng này sang Sub Youtube của bạn rất hiệu quả đấy nhé.

tang-sub-youtube-voi-tiktok

Kết lại

Trên đây là Top 5 cách tăng Sub Youtube hiệu quả và nhanh chóng cho các kênh mới. Bạn nên kết hợp những chiến lược này vào phát triển và xây dựng cộng đồng Sub kênh Youtube của mình được chất lượng hơn,

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với việc thu hút khách hàng từ Paid Traffic. Việc trả tiền quảng cáo để thu hút và tăng Sub Youtube tăng độ nhận diện video trên kênh và đạt hiệu quả được cao hơn.

Nếu bạn có câu hỏi hay cần Team chúng mình hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết này, để chúng tôi được biết và hỗ trợ các bạn được sớm nhất.

Chúc bạn nhanh chóng có được kênh Youtube với những lượt đăng ký chất lượng trong thời gian sớm nhất!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar