Top 5 cách tăng Sub Youtube hiệu quả và nhanh chóng cho các kênh mới

21/04/2021 3018 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này mình chia sẻ đến bạn một vài những kinh nghiệm và cách tăng Sub Youtube , hay lượt Follow người xem trên Youtube cho những kênh mới xây dựng thế nào thì hiệu quả. Đây đều là những kinh nghiệm thực chiến xây kênh Youtube của mình trong nhiều năm qua, chắc chắn giúp bạn tăng được 1000 sub rất nhanh để bật kiếm tiền Youtube.

Cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy làm đúng cách và chăm làm video đều đặn thì kênh bạn sẽ lên Top rất nhanh. Ngoài ra, bạn kết hợp cùng một vài những thủ thuật khác được chia sẻ trong bài viết này.

Vậy đó là những cách tăng Sub Youtube nào, mời bạn đọc xem tiếp trong bài viết chia sẻ hôm nay.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm lại những bài viết trước đây:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Top 5 cách tăng Sub Youtube đạt hiệu quả tốt cho kênh mới

1. Hoàn thiện thông tin cơ bản cho kênh Youtube

Bạn trang bị cho kênh Youtube của mình một ảnh Avatar đẹp và ảnh bìa chất lượng. Thể hiện được giá trị và thông điệp nội dung kênh Youtube mình muốn truyền tải là điều rất cần thiết.

Đây là bộ mặt thương hiệu và thông điệp nội dung kênh bạn muốn truyền đạt. Nên hãy tối ưu hai yếu tố này cho mình thật tốt nhé.

+ Ảnh đại diên: Ảnh chính thương hiệu kênh hay Logo thương hiệu của chủ kênh Youtube

+ Ảnh bìa: Thông điệp và nội dung kênh trong tấm hình Banner lớn này. Bạn hãy tập trung thiết và tạo ra tấm ảnh banner lớn thật đẹp và tạo ra thông điệp truyền tải đến người xem.

thong-tin-kenh-youtube

Ngoài ra, trong mục Giới thiệu kênh, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin căn bản về nội dung kênh của mình, như sau:

+ Mô tả kênh: Gioi thiệu thông điệp và nội dung kênh bạn mong muốn chia sẻ. Gía trị và lợi ích kênh bạn mong muốn hướng đến và phát triển hơn nữa

+ SEO Onpage và Offpage trên kênh: Bạn có thể kết hợp cùng các đường dẫn Url Link và thêm vào trong mô tả nội dung kênh của mình. Nó truyền sức mạnh cho tổng thể kênh lên rất mạnh, bao gồm dẫn: SEO Offpage và Onpage luôn nhé

+ Thông tin liên hệ: Bạn có thể thêm số Hotline, Zalo, website…. để người xem có thể Click vào và chủ động kết nối để liên hệ trực tiếp đến bạn.

Đây đều là những bước tối ưu kênh căn bản đầu tiên, bạn cần làm và tối ưu thật tốt các bước ngay từ đầu. Điều này, giúp bạn tạo lòng tin và sự thiện cảm và sự uy tín với những người đang xem kênh của bạn.

Từ đó, bạn dể dàng hơn trong việc chuyển đổi họ thành những khách hàng thân thiết và cho chở thành những Viewer thường xuyên theo dõi kênh Channel Youtube của bạn. Việc bạn hướng họ đến sub kênh youtube là rất khả thi, khi đạt đủ lòng tin thì bán hàng cho họ là điều rất tuyệt vời.

2. Định hướng nội dung cho kênh Youtube

Tập trung vào giá trị nội dung trên mỗi video cũng rất cần thiết nữa nhé. Khách hàng cảm thấy bạn có giá trị và mang lại kiến thức cũng như lợi ích lớn cho họ, việc họ sub kênh youtube của bạn là điều tất nhiên.

Do vậy, bạn cần tập trung nội dung kênh youtube của mình, trước khi nghĩ đến việc thực hiện các bước kế tiếp sau đó.

Mình gợi ý một vài cách giúp bạn định hướng lại nội dung Kênh Youtube của mình được tốt hơn, như sau:

+ Tính thường xuyên và liên tục: Bạn hãy định hình kênh của mình ngay từ đầu là mỗi tuần ra đều đặn được bao nhiêu video. Tốt nhất bạn nên xây dựng khoản 5 video mới cho một tuần.

+ Nghiên cứu từ khóa: Trước khi làm nội dung cho kênh bạn nên nghiên cứu cho mình một bộ từ khóa chuẩn SEO trước. Bạn có thể hiểu là mình xây dựng nội dung kênh theo bộ từ khóa cần đẩy SEO.

+ Tập trung vào chủ đề cụ thể và hướng đến ngách khách hàng nhất định: Để giúp Youtube hiểu và phân phối nội dung video của bạn được tốt hơn; và hiển nhiên đây phải là những ngách đang được cộng đồng nhỏ quan tâm và có nhu cầu tìm kiếm ổn định nữa nhé.

+ Nội dung video khơi gợi được sự thích thú và tò mò của người xem trên mỗi video. Để họ có cảm xúc và muốn xem những video kế tiếp của bạn ngay khi up lên. Youtube để xuất video của bạn lên rất nhanh trong vòng 24 h đầu tiên.

+ Kêu gọi Sub kênh: Bạn hãy truyền tải thông điệp và kêu gọi mọi người Subcribe kênh Youtube của mình. Theo mình tốt nhất là nên kêu gọi vào giữa video và cuối Video đạt kết quả được tốt hơn.

Sau này, khi kênh youtube của đã đủ lớn thì bạn có thể mở rộng và phát triển thêm nhiều chủ đề lớn khác cho nội dung kênh youtube của mình vẫn được nhé.

3. Tối ưu SEO kênh Youtube

Nhắc đến Youtube là bạn phải biết tối ưu SEO cho từng Video của mình trên kênh. Để tăng thứ hạng trên mỗi video, giúp truyền sức mạnh tổng thể cho cả nội dung kênh Youtube của bạn được lên Top Youtube tốt hơn.

Bởi vì, người xem tìm kiếm từ khóa bất kỳ liên quan đến ngách thị trường của bạn. Việc bạn chiếm hết các vị trí Top đầu là điều rất cần thiết và rất khó để các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc thị trường có thể đánh bật được bạn.

++ Ví dụ: Khi mình tìm kiếm từ khóa dự án Airdrop mới nổi là ”Nhận 100 Token SPP cực Hot”, mình hiển nhiên chiếm vị trí Top 1 về từ khóa của dự án này rồi, khi người xem tìm kiếm thông tin dự án này họ sẽ tiếp cận đến mình đầu tiên.

>> Nếu bạn cũng quan tâm đến các dự án Airdrop có thể xem thêm tại đây: Kiếm tiền với Airdrop coin nhận 100 token với dự án SPP cực hot

kiem-tien-airdrop

Việc để bạn lên Top video trên Youtube là điều đơn giản và dể dàng để bạn có thể làm được điều đó. Nếu bạn so sánh với SEO Website hay SEO Top Google thì SEO video trên kênh Youtube là dể dàng hơn rất nhiều lần đấy.

Bạn hãy cẩn thận và tập trung tối ưu cho từng bước cụ thể, như là:

+ Nghiên cứu và phân tích từ khóa cho kênh

+ Tập trung vào giá trị nội dung Video trên Kênh

+ Tối ưu SEO video trước khi được Publish trên kênh, như là: đặt tên File video theo cụm từ khóa cần SEO, trong phần Tab Details có chứa Tags của những từ khóa SEO chính cần đẩy mạnh.

+ Gom thành cụm từ khóa SEO thông minh

+ Đặt từ khóa cần SEO trong tiêu đề, mô tả và cả Hashtag nữa. Tất cả đều được lồng ghép và có chứa từ khóa trong đó.

+ ……

Ngoài ra, bạn cũng nên tập trung đầu tư và tối ưu cho phần hình ảnh Thumbnail của mỗi video.

Hình ảnh Thumbnail của bạn càng bắt mắt và thu hút được người xem. Cũng như kết hợp đặt câu dẫn và thông điệp rõ ràng trên Thumbnail, tạo ra sự tò mò và gây thích thú cho người xem muốn click vào xem video của bạn đang nói về chủ đề gì.

Như vậy, tỷ lệ người xem click vào xem Video là rất cao và bạn gia tăng lượt xem tự nhiên một cách dể dàng thông qua tập trung vào SEO kênh Youtube.

thumbnail-sub-video-youtube

Ngoài ra, tính năng mới gần đây được Youtube update trên mỗi video mà bạn có thể để ý là chia nhỏ thông điệp nội dung kênh theo từng mốc thời gian cụ thể.

Như vậy, video bạn trở nên thu hút và tạo ra sự thích thú với người xem hơn thông qua việc sử dụng nền tảng của SERPs.

tang-subscribe-youtube

Để làm được điều này cũng khá đơn giản thơi, bạn chia nhỏ nội dung video của mình ra theo từng mốc thời gian cụ thể theo thời gian thực trong phần mô tả của video. Theo mũi tên hướng dẫn như hình bên dưới.

Như vậy, khi video bạn được phân phối đề xuất và hiển thị nó chia nhỏ video bạn ra theo từng mốc thời gian cụ thể. Mà video cảu bạn được hiển thị theo thời gian thực từng nội dung được phát trên video.

chia-se-noi-dung-theo-thoi-gian-video-ytb

Ngoài ra, cách hữu hiệu cuối cùng khác mà mình cũng muốn chia sẻ đến bạn là bạn nên thêm nút ”Kêu gọi đăng ký kênh” ngay trong phần Gioi thiệu kênh Youtube của mình.

Như vậy, khi người xem click vào đó có một Popup thông bào xuất hiện kêu gọi người xem nhấn vào nút Đăng ký và Subcribe cho kênh Youtube của bạn.

dang-ky-kenh-ytb

Để làm được điều này, sau địa chỉ Url Link kênh Channel Youtube của bạn. Hãy theo đuôi ?sub_confirmation=1 vào cuối đường dẫn Url Link của kênh.

++ Ví dụ:

Địa chỉ kênh Youtube ban đầu của Trường là:

youtube.com/channel/levan truong

Địa chỉ Link kêu gọi đăng ký kênh Youtube mới của Trường thay được thay đổi lại là:

youtube.com/channel/levan truong?sub_confirmation=1

4. Thêm logo làm nút kêu gọi Sub kênh trong video

Người xem trên Youtube khi xem xong một video bất kỳ nào đó, họ thường có hành động bỏ qua và quên cả việc Sub kênh Youtube Channel của bạn.

Do vậy, bạn cần liên tục nhắc họ trong Video thực hiện hành động ”Đăng ký kênh” của mình. Kết hợp cùng thêm Logo Button đăng ký kênh bên gốc phải bên dưới video (Như mũi tên màu xanh trên hình).

dang-ky-kenh-ytb

Cách để bạn thêm logo button để kêu gọi mọi người subscribe kênh Youtube channel của bạn cũng đơn giản thôi, bạn làm như sau:

Đầu tiên, bạn chọn vào mục ”Tùy chỉnh kênh” => Rồi chọn tiếp vào mục ”Xây dựng thương hiệu”.

Lúc này, nó được xuất hiện tại mục ”hình mờ video”, như dấu mũi tên màu xanh trên hình.

subscribe-youtube

5. Tương tác với cộng đồng Viewer của mình

Bạn hãy thường xuyên tương tác và tạo sự kết nối giữa mình và cộng đồng Viewer hay người xem video. Điều này, giúp bạn giữ chân lại những người xem cũ và thu hút thêm các bạn Viewer mới tham gia đăng ký kênh.

Đây là cách mình đam áp dụng rất thành công trong việc phát triển kênh Youtube từ con số 0. Nên bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài cách tương tác với Viewer như sau:

+ Tạo tương tác từ việc đọc Comment người xem và trả lời các bình luận của họ

+ Trao đổi Sub với những khách hàng tiềm năng và đang trên đà phát triển kênh tốt. Tạo hiệu ứng Sub chéo lẫn nhau

+ Ghim bình luận kêu gọi hành động đăng ký kênh ngay trên đầu Comment

+ Làm Livestream giao lưu, trả lời comment của người, giải đáp thắc mắc của họ về bản thân của bạn. Điều này, giúp bạn tạo ra sự kết nối và gần gũi hơn đến cộng đồng những người đang xem kênh youtube của bạn được tốt hơn.

+ Làm những buổi Giveaway hay tổ chức Minigame. Cách nào rất tốt để tạo ra sự tương tác người xem, giúp kênh bạn được nổi bật và đẩy mạnh phát triển kênh lên Top SEO của Youtube.

+ ….

Kết lại

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn Top 5 cách tăng Sub Youtube hiệu quả và nhanh chóng cho các kênh mới. Bạn có thể thực hành và áp dụng vào trong việc phát triển kênh cho mình, đặc biệt là những kênh mới xây dựng nên từ con số 0.

Tiềm năng của thị trường Youtube tại VIệt Nam vẫn còn rất tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai ngày càng cao. Ngày càng nhiều nhà bán hàng, nhà kinh doan Online lựa chọn Youtube làm kênh bán hàng chủ lực.

Youtube là bán hàng thông qua Video mang lại cho người xem gốc nhìn chân thật nhất về sản phẩm và tạo ra sự gắn kết với người xem không thể tuyệt vời hơn. Bạn hãy xây dựng kênh youtube bán hàng sớm nhất ngay hôm nay, nếu bạn không làm đối thủ cạnh tranh sẽ làm và họ nổi bật hơn bạn tại thị trường đầy cạnh tranh này.

Nếu bạn chưa hiểu gì hay cần hỗ trợ thêm hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công và hẹn bạn trong những bài viết chia sẻ kế tiếp!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar