Tổng hợp các loại phí bạn cần biết trên Lazada – Trong mùa săn Sale cuối năm này

12/12/2020 15410 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Bạn có biết rằng, Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam. Với điểm chỉ số Month Traffic là khá cao theo đánh giá của trang iPrice, trong tháng 11 vừa qua Lazada thu hút lên tới 21 triệu truy cập /tháng.

Bạn thấy rằng, Lazada là trang TMĐT cực kỳ màu mở và rất tiềm năng. Để bạn khai thác và tin tưởng lựa chọn. Nhưng vấn đề các bạn còn đang lăn tăn là Phí bán hàng trên Lazada và các phí dịch vụ khác có cao hay không.

Để trả lời cho câu hỏi này, mình đã tìm hiểu và tổng hợp lại để gửi đến bạn. Các bạn cùng mình đi vào tìm hiểu nhé!

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Bán hàng trên Lazada có bị thu phí hay không?

Nếu như trước đây, Lazada còn độc quyền tại thị trường Việt Nam. Bạn cần phải trả cho họ rất nhiều loại phí khác nhau. Có thể kể đến như:

+ Phí dịch vụ: Bạn phải trả các khoản phí dịch vụ để được kinh doanh và bán hàng trên Lazada

+ Phí cố định: Khoảng chênh lệch giữa giá bán sản phẩm với giá gốc bán được tại cửa hàng.

+ Phí mặc định: Phi phát sinh khác. Bạn cần trả thêm khi vi phạm các chính sách điều khoản của Lazada.

Đến ngày 1/4/2018, theo luật mới của Lazada đưa ra cho người dùng họ đã được miễn và không phải đóng hai loại phí là phí dịch vụ và phí cố định. Điề này, tạo điều kiện nhà bán hàng mới tiếp tục phát triển và kinh doanh cửa hàng trên trang TMĐT Lazada. 

Mọi dịch vụ của Lazada gần như các bạn đều được sử dụng hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ đóng phí nếu sử dụng các dịch vụ tính tiền mà thôi. Như chạy quảng cáo bán hàng…

Mặc dù, bạn đã giảm bớt chi phí phải gánh chị khi mắc lỗi trong kinh doanh trên Lazada. Khi bạn có hành vi tiêu cực hay làm nguy hại đến nguyên tắc cộng đồng của Lazada, bạn vẫn bị đánh giá thấp, giảm độ Reach tiếp cận đến khách hàng. Khả năng Shop bạn không thể tiếp cận đến khách hàng là rất lớn.

Trong đó, một số lỗi các bạn mới kinh doanh trên sàn TMĐT thường gặp phải, như là:

+ Hết đơn hàng trong kho và không giao kịp đến khách hàng

+ Cập nhật thông báo tình trạng Shop chậm trễ

+ Giao hàng chậm, thái độ nhân viên giao hàng không tốt

+ Đóng gói hàng hóa không tốt, sai quy cách….

+ Trì hoãn hoặc cam kết điều kiện bảo hành với khách hàng

+ Bán hàng giả, hàng đểu, kém chất lượng hay gửi hàng sai với bài đăng…

+ Kinh doanh các sản phẩm cấm trên Lazada, như là: Đông y, đồ chơi người lớn, thuốc kích thích….

+ …..

Còn rất nhiều yếu tố vi phạm khác, Lazada có chính saxh1 sử phạt với từng chủ Shop cửa hàng là khác nhau. Nhẹ chỉ bị giảm tuần suất hiển thị của Shop trong khoản thời gian ngắn, nặng hơn bạn bị Block và chấm dứt hợp đồng kinh doanh trên Lazada.

Do vậy, mình tổng hợp lại các khoản phí phát sinh. Bạn cần biết trước khi kinh doanh trên Lazada, để có chiến lược và bảng cân đối ngân sách một cách hợp lý. Chúng ta bắt đầu trong phần tiếp theo nhé.

Tổng hợp các loại phí bạn cần biết trên Lazada

1. Phí dịch vụ bán hàng

Phí dịch vụ bán hàng, đây là khoản phí đầu tiên mà mình muốn đề cập với bạn. Bạn cần phải đóng khoản phí này để duy trì tình hình hoạt động kinh doanh, của cửa hàng trên sàn TMĐT Lazada.

Với loại phí dịch vụ bán hàng, bạn cần đóng hai loại phí là:

+ Phí Shipper – Lấy hàng:

Với Lazada thì các Shipper đến tận cửa hàng và kho hàng của bạn để lấy hàng. Sau đó, họ vận chuyển hàng hóa đến nơi tập trung giao nhận hàng của Lazada, rồi mới chuyển đến tay khách hàng.

Chính sách này chỉ hỗ trợ các Shop bán hàng mức trung bình từ 30 đơn hàng /ngày.

+ Phí Fulfillment by Lazada  – FBL

Bạn chỉ phải đóng khoản phí này khi bạn áp dụng chính sách gửi hàng tại kho bãi của Lazada. Để tham gia bạn phải là doanh nghiệp và chứng minh thu nhập tài chính của công ty, mới được áp dụng loại hình dịch vụ này nhé.

Với phí Fulfillment bạn cần đóng các khoản như: Phí xử lý hàng hóa FBL, phí xử lý hàng hoàn trả về, phí lưu kho quá hạn.

2. Phí vận chuyển

Với khoản phí này, được tính dựa trên trọng lượng thực tế của cả đơn hàng hoặc trọng lượng quy đổi. Gia tri đơn hàng càng cao thì bạn càng được hời, trong mức phí vận chuyển dựa trên trọng lượng sản phẩm.

Bạn có thể tính phí vận chuyển, dựa trên công thức sau:

+ Trọng lượng thực tế: Tính bằng số cân nặng và trong lượng của đơn hàng

+ Trọng lượng quy đổi: Quy đổi ra kích thước của đơn hàng bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao. Công thức đó được tính như sau: Khối lượng quy đổi = (dài x rộng x cao) /6.000 vnđ

Công thúc tính phí vận chuyển trên sàn TMĐT Lazada có 4 trường hợp. Sau đây:

+ Khách hàng lo phí vận chuyển: Đây là khoản phí mà khách hàng phải chịu khi đơn hàng được giao đến tay họ thành công, chứ không phải từ người bán hàng. Cuối tháng, Lazada tính nó vào khoản phí doanh thu của người bán hàng.

+ Nhà bán hàng chịu phí vận chuyển: Người bán hàng sẽ gánh và chịu tiền cho khoản phí này, khi được xác nhận đơn hàng được giao thành công. Phần phí này Lazada tính trực tiếp vào doanh thu bán hàng của họ trong tháng.

+ Điều chỉnh phí vận chuyển: Đây là khoản phí mà Lazada tự cân đối và điều chỉnh lại cho phù hợp. Tùy theo từng điều kiện thực tiễn và báo lại cho các nhà bán hàng trên Lazada.

+ Mã Voucher vận chuyển: Bạn để ý Lazada thường xuyên tung ra chính sách và Voucher giảm giá trong phí vận chuyển của họ. Điều này, vừa kích thích nhu cầu mua sắm, vừa có lợi cho người bán hàng và người mua. Khi họ không phải gánh chịu, khi đơn hàng được giao thành công.

Công thức tính phí vận chuyển

Bảng đầu tiên, chính là công thức tính phí vận chuyển của Lazada trên một đơn hàng. Mình tính như sau:

++ Ví dụ:

Sản phẩm A của mình được bọc lại và chuyển đi từ TP. HCM -> Hà Nội. Với kích thước tổng thể của đơn hàng như sau:

Chiều dài: 30 cm

Chiều rộng: 20 cm

Chiều cao: 5 cm

Khối lượng sau khi tính phí vận chuyển là: 2.2 KG

=> Phí vận chuyển bạn cần phải trả là: 9.900 vnđ

phi-van-chuyen-lazada

Tương tự, với cách tính phí của đơn hàng có nhiều kiện hàng con trong đó hơn và được giao đến cùng một địa điểm từ TP. HCM -> Hà Nội. Với kích thước tổng thể của hai đơn hàng như sau:

+ Sản phẩm A:

Chiều dài: 15 cm

Chiều rộng: 10 cm

Chiều cao: 5 cm

Khối lượng sau khi tính phí vận chuyển là: 1 KG

=> Phí vận chuyển bạn cần phải trả là: 9.900 vnđ

+ Sản phẩm B:

Chiều dài: 25 cm

Chiều rộng: 20 cm

Chiều cao: 10 cm

Khối lượng sau khi tính phí vận chuyển là: 1.5 KG

=> Phí vận chuyển bạn cần phải trả là: 50.160 vnđ

Như vậy, tổng phí vận chuyển của cả hai đơn hàng A và đơn hàng B. Bạn cần chi trả cho Lazada trong trường hợp này là 83.600 vnđ.

phi-ban-hang-nhieu-don-lazada

Để hiểu hơn, bạn có thể tham khảo thêm cách tính bảng biểu phí vận chuyển chi tiết. Mà Lazada đang áp dụng với các đơn hàng cho từng vùng miền như sau: university.lazada.vn/course

2. Phí hoàn lại giá trị sản phẩm

Khách hàng khi mua sản phẩm cảm thấy không thích và không đúng với chất lượng, hình ảnh sản phẩm được giao. Họ có đủ điều kiện để được xác nhận và giao trả lại đơn hàng này về lại các chủ Shop bán hàng trên Lazada.

Đây là chính sách rất tốt để bảo vệ người dùng của họ, khi mua sắm trên Lazada. Bạn hoàn trả lại khách hàng, đúng với giá trị sản phẩm và phí vận chuyển đơn hàng, bạn được giao nhận.

Sau này, Lazada khấu trừ lại khoản phí hoàn trả này vào mục: Hoàn trả sản phẩm của cửa hàng hay Reversal Item Price về cho các chủ Shop và chủ cửa hàng. Như thông báo trong hình dưới đây.

phi-hoan-tra-lazada

3. Phí thanh toán

Đây chính là khoản thu phí dịch vụ và phí xác nhận giao dịch. Người bán cần phải trả lại cho Lazada trên mỗi đơn hàng được xác nhận giao dịch thành công.

Nó cũng tương tự như phí bạn cần trả để thuê mặt bằng, thuê sản xuất, thuê kho bãi…. Với Lazada họ cũng cần phí này để hoạt động và duy trì tình hình kinh doanh ổn định của mình với sàn TMĐT Lazada.

Với khoản phí này, bạn có thể nộp dưới nhiều dạng hình thức thanh toán khác nhau, như là:

+ Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ

+ Ship tiền COD

+ Tại các ngân hàng nội địa

+ Ví điện tử

+ Visa / Mastercard

+ …..

Công thức tính khoản thu phí thanh toán dịch vụ, như sau:

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển trả bởi khách hàng).

phi-dich-vu

++ Ví dụ: Mình đang kinh doanh bán hàng sản phẩm Shop Áo thun cho Nam. Khoản phí mà mình cần phải thanh toán lại cho Lazada khi đơn hàng này đã được xác nhận giao dịch thành công như sau:

Gia trị đơn hàng là: 60.000 vnđ 

Phí vận chuyển (Được trả bởi khách hàng của mình): 20.900 vnđ

Như vậy, khoản phí mà mình cần phải trả lại cho Lazada như sau:

Phí thanh toán = 2.002% x ( 60.000 vnđ + 20.900 vnđ) = 1.619.62 vnđ

Theo mình, khoản phí này cũng không nhiều lắm. So với những giá trị và hiệu quả đơn hàng mang lại, khi mình kinh doanh ra đơn hàng và bán hàng thành công trên Lazada. Bạn cũng có thể cân nhắc để đưa ra quyết định nên thử sức kinh doanh trên sản TMĐT này không nhé.

Kết lại

Qua bài viết chia sẻ trên đây, hy vọng levantruongz.net cung cấp cho các bạn thêm nhiều giá trị và thông tin hữu ích về khoản phí và cách tính phí bán hàng của cửa hàng mình. Khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Lazada.

Bạn hãy tính toán lại lần nữa, để xem nó có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình không nhé. Đây là cơ hội và cũng là hướng đi mới, giúp các bạn tiếp cận gần hơn đến những người thực sự có nhu cầu mua hàng. 

Lazada là trang TMĐT hàng đầu Việt Nam. Rất tin cậy và xứng đáng để bạn lựa chọn và gửi gấm sản phẩm kinh doanh của mình trên sàn này.

Trong quá trình tìm hiểu và tính toán lại các khoản phí kinh doanh trên Lazada, bạn có câu hỏi hay vấn đề nào chưa hiểu. Đừng ngừng ngại để lại bình luận bên dưới, chúng mình hỗ trợ bạn giải đáp sớm nhất.

Hẹn gặp lại bại trong những bài viết chia sẻ tiếp theo!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar