Tiêu chí lựa chọn sản phẩm để trên Adflex để chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

02/04/2021 3624 lượt xem 2 bình luận

Bạn có biết các hình thức kiếm tiền từ Affiliate Marketing và trong đó tại thị trường Việt Nam của chúng ta có Adflex đang rất thịnh hành và còn phát triển mạnh trong năm 2021 này. Nó mở ra cơ hội kiếm tiền mới cho bạn, nhưng vẫn có thách thức cần bạn đương đầu và vượt qua.

Tuy nhiên, có rất nhiều bạn Marketing mới tập tành tìm hiểu và tiếp thị liên kết với Adflex vẫn có thể đạt doanh thu 5 -7 triệu đồng /tháng từ lúc bắt đầu và con số này càng được gia tăng theo thời gian thực. Nếu bạn làm tốt và đúng định hướng

kiem-tien-adflex

Để dễ dàng hơn, mình đã tổng hợp và tạo ra chuỗi Series bài viết chia sẻ về kinh nghiệm kiếm tiền Online cùng Adflex. Kiến thức đều dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và rất thực tế để bạn có thể bắt đầu và thực hành ngay sau khi đọc xong.

Được rồi, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu nội dung bài viết hôm nay.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

>> Hướng dẫn kiếm tiền 1000$ online miễn phí với Presearch 2021

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản Behap và cách nạp tiền kích hoạt từ Behap

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm quảng bá trên Adflex

Các ngách và dòng sản phẩm của các Publisher trên Adflex đa phần là sản phẩm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm chức năng và làm đẹp. Với rất nhiều ngách thị trường khác nhau để bạn lựa chọn.

Trong đó, bao gồm 8 ngách thị trường để bạn lựa chọn sản phẩm kinh doanh từ Adflex, bao gồm:

+ Phong thủy

+ Tăng -giảm cân

+ Sinh Lý

+ Nước ngoài

+ Mỹ phẩm

+ Đặc trì

+ Mẹ và bé

+ Làm đẹp

+ Whitehat

Đây là những ngách thị trường đang hot và có nhu cầu tìm kiếm và sự quan tâm của người tiêu dùng Việt là rất cao. Với nhu cầu tìm kiếm trên Google Search hằng năm đều từ vài ngàn đến hằng chục ngàn lượt tìm kiếm trong tháng.

Các tiêu chí để bạn lựa chọn sản phẩm đang Hot trên Adflex bao gồm các cách sau:

Hỏi các bạn Manager Support trên Adflex.

Họ có được bảng số liệu thống kê và chọn bạn được những lời khuyên lựa chọn là tốt nhất.

nhan-vien-ho-tro-adflex

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Ngoài cách trên thì bạn có thể sử dụng các công cụ để lọc và phân tích bộ từ khóa tiềm năng cho thị trường và sản phẩm mà mình chuẩn bị kinh doanh.

Đó phải là những sản phẩm đang có lượt tìm kiếm tốt và Trend xu hướng tìm kiếm tăng trên thị trường.

Ngoài ra, giá thầu CPC về sản phẩm đó phải thấp và không quá cạnh tranh chỉ giao động từ 1.500 -> 8.000 đồng là tốt nhất.

++  Ví dụ:

Mình tìm kiếm sản phẩm về tăng cường sinh lý Tengsu. Nhưng lại không biết sự quan tâm của thị trường về dòng sản phẩm này như thế nào, mình dùng công cụ phân tích từ khóa của trình quảng cáo Google Ads.

Lúc này, mình nhận ra xu hướng tìm kiếm người dùng về dòng sản phẩm này đang có xu hướng giảm và tính cạnh tranh về CPC từ khóa lại ở mức khá cao giao động từ 3.000 -> 12.000 đồng /click quảng cáo.

Chính vào việc phân tích và nghiên cứu từ khóa về sản phẩm kỹ càng, mà mình đã có sự chọn lọc và tìm ra sản phẩm đang có xu hướng tìm kiếm tốt. Tránh sản phẩm nhu cầu tìm kiếm thấp và nhu cuầ sử dụng từ người dùng lại không cao.

nghien-cuu-tu-khoa-adflex

Nếu hai cách trên bạn đã phân tích tốt nhưng vẫn tìm ra dòng sản phẩm mình mong muốn, thì chúng ta cùng nhau phân tích đến cách thứ ba.

Check Volume Search từ khóa

Cách cuối cùng, bạn có thể check luôn Volume Search sản phẩm của từ khóa đó. Nếu nó đang được đẩy mạnh trong những tháng gần đây, đảm bảo rằng nhu cầu tìm kiếm của người dùng về dòng sản phẩm này là khá tốt và ở mức có thể chấp nhận được.

Tiêu chí quan trọng nữa là dòng sản phẩm này phải thật sự tốt và có lợi thế kiến thức về dòng sản phẩm này. Như vậy, bạn dể dàng tạo dựng nội dung Content và các bước hoạch định chiến lược quảng cáo về sau.

Để bạn dể hiểu hơn trong phần tiếp theo này mình tìm ra các ví dụ chuyên sâu hơn về các dòng sản phẩm Hot và đang chạy mạnh trên Adflex. Để bạn có thể tham khảo và lựa chọn thêm.

Sản phẩm thịnh hành và bán hàng tốt trên Adflex

Trong phần trên mình đã giúp bạn hiểu hơn về các tiêu chí để tìm và lựa chọn các dòng sản phẩm đang có xu hướng tốt trên thị trường. Đặc biệt, là cho các bạn lựa chọn Adflex làm tiếp thị và quảng bá sản phẩm.

Phần này mình chọn ra những dòng sản phẩm đang hot và có nhu cầu tìm kiếm cao trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

1. Cần Tây mật ông Motree

Đây là dòng sản phẩm đang rất Hot và thuộc dòng Best Saler sản phẩm trên thị trường Adflex mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm này.

Những ưu điểm và lợi thế cạnh tranh dòng sản phẩm Cần Tây mật ông Motree là:

+ Tỷ lệ chốt đơn thành công đạt mức 78.85% là rất cao

+ Hoa hồng bạn nhận được là 220.000 đồng

can-tay-motree-adflex

Tiếp theo, mình dùng công cụ phân tích và lọc từ khóa trên trình quản lý quảng cáo Google Ads. Để tìm kiếm rồi phân tích và đánh giá mức độ tiềm năng của dòng sản phẩm này.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang: ads.google.com
Sau khi bạn đã đăng nhập vào trình quản lý quảng cáo của mình, bạn chọn vào mục ”Công cụ và cài đặt” bên gốc phải màn hình -> Rồi chọn mục ‘‘Lập kế hoạch” -> Chọn tiếp mục ”Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.

 

lay-tu-khoa-gg-ads-adflex

Lúc này, bạn chọn tiếp mục ”Khám phá từ khóa mới”.

kham-pha-tu-khoaBạn nhập từ khóa sản phẩm cần tìm là ”Cần tây giảm cân” -> Nhấn vào nút ”Xem kết quả” để bắt đầu tìm kiếm.

can-tay-adflex

Lúc này, mình bắt đầu phân tích và nhận định mức độ tiềm năng và xu hướng tìm kiếm của người dùng về dòng sản phẩm ”Cần Tây mật ông Motree”. Dựa vào kết quả tìm kiếm bạn có thể thấp rằng:

+ Hành vi tìm kiếm người dùng trong những tháng vừa qua mức Trend tăng và có xu hướng tặng mạnh mẽ.

+ Xu hướng tìm kiếm trong tháng ở mức khá cao từ 720 -> 900 lượt tìm kiếm /tháng.

Dựa vào kết quả phân tích tìm kiếm bạn có thể thấy rằng sức ảnh hưởng và sự quan tâm của người dùng về dòng sản phẩm này là khá cao và có dấu hiệu tăng trưởng ổn định và tăng nhẹ cùng kỳ qua các tháng.

loc-tu-khoa-can-tay-adflex

Tiếp đến, chúng ta xét giá thấu từ khóa CPC chạy quảng cáo trên Google Ads. Để cân đối ngân sách cho quảng cáo và các chiến dịch Marketing truyền thông một cách hợp lý nhất.

Dựa vào kết quả tìm kiếm mà mình phân tích được kết quả đấu thầu từ khóa đang ở mức khá thấp chỉ từ 700đ -> 6.700đ cho lượt click chuột.

Như vậy, giá thầu cạnh tranh về sản phẩm này cũng không quá cao và mức khá thấp so với mặt bằng trung của thị trường. Nên khi bạn chạy quảng cáo Google Ads để quảng bá dòng sản phẩm này tỷ lệ chốt đơn là rất cao và chi phí chạy quảng cáo lại thấp.

gia-thau-quang-cao-adflex

So sánh với các dòng sản phẩm khác trên Adflex. Dòng sản phẩm”Cần Tây mật ông Motree” là một trong những sản phẩm tốt cả về tính cạnh tranh, độ tìm kiếm và tỷ lệ chốt đơn thành công rất đáng để bạn lựa chọn dòng sản phẩm này.

tim-kiem-gg-can-tay

2. Trường Xuân Vương

Tiếp đến, chúng ta cùng phân tích đến dòng sản phẩm Trường Xuân Vương. Giup tăng cường sinh lý và hỗ trở thể lực cho phái mạnh để nhận định và đánh giá mức độ tiềm năng của dòng sản phẩm này nhé.

Dựa vào phân tích ban đầu mình thấy sản phẩm này đang ở mức tương đối và có tỷ lệ hoa hồng khá cao:

+ Tỷ lệ chốt đơn hàng thành công là 50.41%

+ Chốt đơn hàng với 1 sản phẩm nhận được 400.000đ, chốt được 2 sản phẩm nhận được 650.000đ, chốt 3 sản phẩm nhận được 720.000đ.

Như vậy, hai chỉ số trên thì mình thấy hoa hồng nhận được dòng sản phẩm này là ở mức khá cao và tỷ lệ chốt Deal thành công cũng trên 50%. Tiếp đến mình phân tích từ khóa và tìm hiểu nhu cầu thị trường về dòng sản phẩm này như thế nào nhé.

truong-xuan-vuong

Dựa vào kết quả tìm kiếm người dùng về sản phẩm này mình lại đánh giá không cao và bạn cần cân nhắc thêm trước khi lựa chọn nhé. Bởi vì:

+ Mức độ tìm cao từ khóa đang có xu hướng giảm và tỷ lệ tìm kiếm khá thấp chỉ từ 120 -> 800 tìm kiếm trong tháng.

+ Gía thầu CPC cho lượt nhấp chuột lại khá cao giao động từ 3.600đ -> 17.000đ.

Tùy rằng, mức hoa hồng bạn nhận được là khá cao nhưng xu hướng thị trường và mức độ tìm kiếm lại khá thấp. Nên bạn có đẩy mạnh quảng cáo sản phẩm này, tỷ lệ ra đơn và có lợi nhuận dòng sản phẩm này là rất thấp và mình đánh giá không cao.

Nên bạn tiếp tục phân tích và tìm kiếm các dòng sản phẩm tiềm năng khác trước khi đưa ra kết luận lựa chọn cuối cùng nhé.

truong-xuan-vuong-adflex

Tóm tắt quy trình lựa chọn sản phẩm trên Adflex

Như vậy, mình hướng dẫn các bạn cụ thể các bước để tìm kiếm và lựa chọn dòng sản phẩm để kinh doanh và bán hàng thành công trên Adflex. Nó chỉ đơn giản như vậy thôi, nhưng bạn cần phân tích thật kỹ và chọn lựa ra dòng sản phẩm tốt để kinh doanh trên thị trường lại

Tóm lại, dựa trên các tiêu chí để bạn chọn lựa ra dòng sản phẩm win product, như sau:

+ Bạn có thể hỏi các bạn Manager Support để lựa chọn sản phẩm win, nhận định thông qua tỷ lệ chốt đơn thành công và hoa hồng bạn nhận được

+ Chiến lược phân tích từ khóa và đánh giá tiềm năng thị trường về sản phẩm. Dựa trên: Volume tìm kiếm, Trend tìm kiếm của thị trường, giá thầu CPC từ khóa….

+ Nhu cầu tìm kiếm của thị trường và mức độ tìm năng của sản phẩm

+ Bạn có thể tham khảo và chạy sản phẩm ”Cần Tây mật ông Motree” hiện mình đang chạy và tỷ lệ ra đơn hàng là rất cao.

+ Kết hợp cùng chạy quảng cáo nhè nhẹ 100k /ngày trên Google Ads rất tuyệt vời. (Hướng dẫn bạn chi tiết hơn trong các bài học tiếp theo).

+ ….

Như vậy, khi bạn triển khai tốt các bước tìm và lựa chọn sản phẩm win protduct. Về sau công việc của bạn đơn giản hơn rất nhiều và chỉ tập trung vào marketing và bán hàng. Như vậy, bạn tiến gần hơn đến mục tiêu kiếm được 300$ -> 500$ /tháng hoàn toàn dể dàng và con số này hoàn toàn thực tế và có thể kiếm được.

Nếu bạn có khó khăn gì hay cần chúng mình hỗ trợ thêm. Hãy để lại bình luận bên dưới và góp ý thêm để chúng tôi hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Hẹn bạn trong Series bài viết chia sẻ kiến thức về Adflex tiếp theo!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar