Sinh viên mới ra trường có thể kiếm tiền với MMO được không?

15/03/2021 2249 lượt xem 0 bình luận

Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải và có rất nhiều sinh viên đã chủ động Inbox hỏi mình. Bạn ấy là sinh viên mới lên đại học có thể tìm hiểu về MMO được không? Hay sinh viên kiếm tiền từ MMO thế nào hiệu quả?

Chính vì những câu hỏi đó mình quyết định tổng hợp lại thành bài viết thật chi tiết. Để giúp bạn hiểu hơn về MMO và trang bị kiến thức căn bản từ lúc bắt đầu đến khi có kết quả.

Bản thân mình trước đây, xuất phát điểm cũng là sinh viên và sau nhiều lần tìm tòi và học hỏi. Có cơ hội lớn bén duyên cùng MMO, giúp mình có được nguồn thu nhập ổn định hằng tháng và có nhiều cơ hội phát triển cho các dự án khác chạy song song.

Do vậy, mình chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm và kiến thức mà mình tích lũy được. Để giúp các bạn là những Sinh viên mới ra trường có thể kiếm tiền với MMO từ chưa biết gì đến lúc có kết quả tốt.

kien-thuc-az-1

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem thêm những bài viết chia sẻ kiến thức khác của mình:

Sinh viên cần chuẩn bị gì trước khi kiếm tiền với MMO

Kiếm tiền qua Internet hay kiếm tiền với MMO bạn cần trang bị cho mình rất nhiều hành trang trước khi bắt đầu. Đây đều là những thứ cần thiết bạn cần trang bị thêm, bao gồm:

+ Chiếc laptop hoặc máy tính xách tay

+ Vốn: Dựa trên nguồn lực và ngân sách bạn có

+ Trang bị kiến thức và kỹ năng về Marketing và MMO

+ Các loại thẻ và tài khoản rút tiền như: ngân hàng, Paypal, Payoneer, PM,….

+ Thời gian nhàn rỗi từ 4 -5 tiếng ngày là tốt nhất cho công việc này.

Vậy nếu bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu và bắt tay cùng kiếm tiền với MMO. Mình chia sẻ đến bạn các mô hình MMO phù hợp nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với nó.

Lựa chọn mô hình MMO kiếm tiền phù hợp với bạn

Để nói về MMO thì rất rộng và kiến thức rất bao la và tựu chung lại rằng dù bạn chọn hình thức nào. Nhưng bạn có thể khai thác tốt nó và tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho bạn trên môi trường Online; đều được gợi chung là kiếm tiền với MMO.

Do vậy, dù bạn là sinh viên hay bất kỳ ai thì bạn không thể cùng một lúc mà kiếm tiền được trên nhiều mô hình khác nhau. Đặc biệt, các bạn đều trong giai đoạn đầu mới tìm hiểu và chưa trang bị được nhiều kiến thức và kỹ năng tốt. Để làm được nhiều việc trên thị trường này.

Do vậy, mình gợi ý cho bạn một vài hình thức kiếm tiền với MMO để lựa chọn. Như là:

+ Affiliate Marketing

+ Drop Shipping

+ Kiếm tiền quảng cáo Google Adsense, Youtube Adsense

+ Trở thành Freelancer

+ Kiếm tiền từ Booking trên website, Blog cá nhân

+ Bán hàng và kinh doanh Online

+ …

mmo-kiem-tien-sinh-vien

Lời khuyên của mình trước khi bắt đầu là bạn hãy tìm và lựa chọn ra một mô hình phù hợp nhất với bản thân. Từ đó, bạn có được tư duy chiến lược, quy trình triển khai, sắp xếp Timeline khoa học.

=> Kết quả đến rất nhanh nếu bạn chuẩn bị thật tốt bước đầu tiên này

++ Ví dụ 1:

Bạn có niềm đam mê với việc viết lách và Review sản phẩm về một ngách nào đó bạn thích. Bạn có thể Build riêng cho mình một trang website và xây dựng nội dung Content chất lượng cho nó.

Khi bạn đã có cộng đồng Viewer hay người xem chất lượng và tương đối. Lúc này, bạn có thể kết hợp để kiếm tiền từ affiliate marketing và cho các thương hiệu đặt banner quảng cáo để tiếp thị sản phẩm.

Như vậy, bước kế tiếp bạn cần ghi ra các Mindset cho mình, như sau:

+ Tự build và xây dựng ra trang website hay Blogger

+ Làm Content cho trang. Kết hợp giữa nội dung bán hàng và nội dung chia sẻ có dẫn Link Affiliate bán hàng trong bài.

+ Tối ưu SEO bài viết

+ Kết hợp với SEO Offpage để dẫn traffic về website hay Blogger

+ Chạy quảng cáo nhè nhẹ cho trang để kéo Traffic về website

Khi trang bạn đủ lớn, tự nhiên có các thương hiệu và nhãn hàng lớn chủ động Inbox và nhờ bạn. Viết bài Review đánh giá hay cho phép họ đặt các Banner quảng cáo trên trang của bạn.

++ Ví dụ 2:

Bạn có kiến thức và muốn xây dựng nội dung về Video về lĩnh vực hay ngách thị trường nào đó mà bạn có thế mạnh. Hãy bắt tay ngay vào làm và xây dựng nội dung cho kênh.

Khi kênh bạn phát triển tốt và có lực Realtime mạnh và ổn định. Bạn có thể kiếm tiền từ Youtube Adsense hay đặt quảng cáo trong mỗi Video từ các thương hiệu Booking. Cách này rất hay và đã có nhiều Youtuber thành công với công việc này.

Tuy nhiên, bạn cần có Mindset và trang bị thêm những kỹ năng cần thiết như:

+ Lên kế hoạch và xây dựng nội dung phát triển Video cho kênh

+ Tối ưu SEO và từ khóa cho kênh

+ Học Edit và chỉnh sửa được Video căn bản

+ SEO Video và chạy quảng cáo để tăng lượt xem và tương tác cho kênh.

+ Bật kiếm tiền với Youtube Adsense

+ Kết nối đơn vị Booking để đặt banner và làm nội dung Review cho họ.

+ Kênh đủ mạnh bạn có thể bán hàng trên kênh của mình

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về hình thức kiếm tiền trên môi trường Online này. Tất nhiên, mới đầu bạn phải làm từ đầu đến cuối quy trình cho đến khi ra số và có kết quả doanh thu.

Bạn mới có thể mở rộng và liên kết thêm nhiều mô hình khác nữa. Khi mô hình bạn đã mạnh thì bạn có thể kết nối và đẩy các mô hình khác cùng lên. Tất nhiên rằng lần sau sẽ dể dàng và nhanh hơn lần đầu tiên.

Tinh thần tự học và ham học hỏi

Trong quá trình làm bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi thắc mắc khác nhau, lúc này thì bạn cần phải có kỹ năng về Research và tìm kiếm thêm thông tin trên Internet.

Công cụ đầu tiên mà bạn nghĩ ngay đến chắc chắn là Google, người bạn đắt lực của anh em làm MMO.

Bạn có thể Search theo từ khóa cần tìm trên Google. Để tìm các bài viết hay video chia sẻ và nội dung nói về vấn đề bạn cần tìm. Để tìm ra đáp án và lời giải cho câu trả lời đó.

search-gg-mmo-sinh--vien

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi và đọc lại các bài viết khác trên Blog chia sẻ của chúng mình. Để tìm kiếm những chủ đề và đáp án bạn đang làm. Với mỗi bài viết mới, bạn trang bị thêm nhiều kiến thức và tư duy mới.

Do vậy, bạn hãy thường xuyên vào trang web chúng mình để tìm hiểu thêm nhé: levantruong.net

Ngoài ra, bạn có thể lên Youtube và search từ khóa ”Lê Văn Trường Offical” để tìm hiểu thêm nội dung chất lượng khác và tự học nữa nhé.

le-van-truong

Tìm hiểu trang cá nhân chuyên gia về lĩnh vực đó

Cách nhanh nhất để bạn học và nâng cấp bản thân trên lĩnh vực thị trường đó. Bạn hãy kết bạn và Follow những cá nhân hay chuyên gia về lĩnh vực đó.

Để thường xuyên theo dõi và Update những kiến thức và kỹ năng thực chiến mới. Để đạt doanh thu và kết quả tốt, và bạn có thể tự tin áp dụng tư duy đó vào lĩnh vực và chiến dịch bạn hiện đang kinh doanh.

Ví dụ:

Bạn quan tâm đến kinh doanh và bán hàng Online trên Youtube. Bạn cần trang bị kiến thức về làm Video Content, SEO kênh, SEO từ khóa, xác định ngách thị trường,….

Theo mình, bạn hãy theo dõi anh Lê Văn Trường – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực này.

>> Để hiểu hơn bạn hãy xem thêm bài viết: Toàn tập về xây kênh Youtube không dấu bất kỳ bí kíp gì

le-van-truong

Còn rất nhiều những chuyên gia khác, họ sẵn sàng chia sẻ miễn phí cho bạn về những tư duy và kinh nghiệm họ từng trải qua và thành công. Trên chính trang Blogger hay Facebook cá nhân của mình.

Bạn hãy chủ động tìm kiếm và tự kết nối đến họ nhé. Bạn sẽ học thêm được rất nhiều điều từ họ đấy.

Tham gia Group chia sẻ cho cộng đồng

Bạn có thể kết hợp cùng việc tham gia vào các Group cộng đồng mở và chia sẻ kiến thức liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang chuẩn bị làm.

Đây là nơi tập trung rất nhiều những KOL và người đầu ngành về lĩnh vực đó. Họ đều có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường này và sẵn sàng giúp đỡ những bạn trẻ là sinh viên, những người chưa biết gì.

Chủ động tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải.

Nhưng trước khi đặt câu hỏi thì bạn hãy hành động và làm trước khi hỏi. Như vậy, vấn đề bạn được giải đáp trả lời mới đạt hiệu quả và sự thành công.

group-cong-dong-sv

Học đi đôi với làm và hành động

Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn chỉ học mà không làm và không hành động quyết liệt để đạt được điều đó.

Khi bạn bắt tay vào làm rồi thì mới thấy được khoảng cách giữa kiến thức và thực tế rất cách xa nhau. Thậm chí là bạn phải trải qua bước đi đầu tiên rất khó khăn và khiến mình muốn bỏ cuộc.

Tuy nhiên, lúc này là lúc quyết định bạn có thành công hay không? Nếu bạn kiên trì và tiếp tục làm và học hỏi thì bạn sẽ thành công trên thị trường này.

Ví dụ:

Khi bạn xây dựng nên kênh Channel Youtube bạn cần trang bị và học rất nhiều thứ, như là: quay Video, cách Edit và chỉnh sửa Video, nâng cao trải nghiệm người xem, tối ưu SEO và nội dung cho kênh, …..

Trong đó, nội dung là yếu tố quan trọng và điều kiện mấu chốt quyết định Video đó của bạn được ăn đề xuất và được Youtube đề xuất hiển thị hay không?

Nhưng để làm Video hay và hấp dẫn với người xem. Cần bạn chỉnh chu từ bước quay dựng đến bước chỉnh sửa và cuối cùng là Up Video lên kênh.

Khi mới bắt đầu chắc chắn không ai biết bạn là ai, lúc này bạn cần đến các kỹ năng về marketing online để quảng bá thương hiệu và tiếp cận đến cộng đồng. Những người quan tâm đến kênh của bạn.

Khi có được cộng đồng Follower những người xem chất lượng rồi, bạn cần giữ chân họ lại và liên tục sáng tạo ra nội dung Content Video mới và hấp dẫn hơn.

Tóm lại, bạn cần nghĩ đến mục tiêu là kiếm ra tiền và có thể ngồi tại nhà để làm MMO. Bước đầu tùy rằng rất khó khăn, nếu bạn kiên trì và theo đuổi đến cùng thì kết quả bạn đạt được rất xứng đáng với những công sức và giá trị đã bỏ ra đó.

Lời khuyên cho sinh viên muốn kiếm tiền với MMO

Trên đây là tổng hợp những kiến thức và lời khuyên của mình. Cho các bạn Sinh viên mới ra trường có mong muốn kiếm tiền với MMO. Có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định ngay tại nhà từ những công việc kiếm tiền Online này.

Đúc kết lại có một số vấn đề bạn cần lưu ý và quan tâm trước khi bắt đầu, như là:

+ Xác định hướng đi và lộ trình ban đầu

+ Lựa chọn mô hình MMO bạn thích và phù hợp với kỹ năng và sở trường của bạn.

+ Bạn cần tập trung công sức và thời gian trong giai đoạn đầu tiên là rất nhiều

+ Chọn lựa các KOL và người có kiến thức để giúp và hỗ trợ bạn làm được điều đó.

+ Trang bị đủ kiến thức và kỹ năng về Marketing Online trước khi bắt đầu.

+ Vừa học vừa làm để đạt thành công và hiểu quả tốt nhất

Bạn đừng quên để lại câu hỏi và những thắc mắc của mìn dưới phần comment bài viết. Chúng mình sẽ hỗ trợ bạn giải đáp.

Chúc bạn thành công!

 

levantruong.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ http://hocbanhangonline.net/

Skip to toolbar